Yamete kudasai nghĩa là gì? Nghĩa của i cư kimochi … – Chanh Tươi

Yamete kudasai nghĩa là gì? Nghĩa của i cư kimochi … – Chanh Tươi

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Yamate là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Bạn đã bao giờ nghe tới cụm từ Yamamete Kudasai hay chưa? yamete kudasai nghĩa là gì? Đây là một cụm từ được rất nhiều giới trẻ sử dụng hiện nay. Mặc dù vậy, bạn vẫn chưa hiểu rõ nghĩa của từ này là gì? Hãy để bài viết này giải đáp cho bạn những thắc mắc xoay quanh cụm từ này nhé.

Yamete kudasai nghĩa là gì?

Trong tiếng Nhật, Yamete (やめて) hay Yamete kudasai (やめてください) có nghĩa là “dừng lại”. Dịch chính xác theo ngữ pháp là “xin hãy dừng lại”. Yamete được dùng trong văn nói, trong khi Yamete kudasai được dùng trong văn viết hoặc nói kiểu lịch sự. Nhưng thường trong đàm thoại người ta dùng Yamete nhiều hơn.

Hoàn cảnh mà bạn có thể hay thấy nhất trong các anime đó là một hành động gì đó đang diễn ra (kiểu 2 main chính đánh nhau, main A sắp giết main B,…) thì một người khác đứng ngoài hét lên “Yamete”. Kiểu như vậy rất khẩn khiết mong muốn hành động tiếp theo không diễn ra.

yamete-kudasai-nghia-la-gi

Xem thêm: C2h2 + Agno3 Kết Tủa Màu Gì – Hỏi Đáp

Nhưng đây chỉ là một nghĩa của Yamete thôi. Vì từ này được dùng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau nên nó còn một nghĩa nữa mà khi nghe chắc chắn bạn sẽ tủm tỉm cười vì hiểu nó mới chính là nghĩa mà bạn đang tìm kiếm!!! Và phần dưới đây theo mình nghĩ “đó mới là lí do” để bạn tìm kiếm từ Yamete là gì đó! Quán tính thôi! Vì ai học tiếng Nhật hay xem anime đều hiểu từ này cả vì có sub sẵn mà. Nhưng nếu tìm kiếm từ này thì có nghĩa là… Xem tiếp nhé!

Xem thêm  "Morbius" - Bom tấn về sức mạnh khủng khiếp của ma cà rồng mới

yamete là gì?

やめて (yamete): Dừng lại ( động từ).

やめて (yamete): Đừng mà ( động từ).

Khi mà từ Yamate đứng 1 mình thì ý nghĩa của nó là “dừng lại” hành động, sự việc đó ngay lập tức.Khi mà Yamate đi cùng với Kimochi và hợp lại thành “Kimochi Yamate” thì là “tiếp tục đi“, hãy cứ tiếp tục và không được dừng lại.

Xem thêm: 1 feet bằng bao nhiêu cm, m (Centimet, Mét) – StudyTiengAnh

yamete-kudasai-nghia-la-gi

Và tất nhiên lại nhắc đến những thước “phim ấy” thì các nữ diễn viên người Nhật Bản sẽ nói cụm từ “Kimochi Yamate” trong lúc họ đang “cao trào” thì chắc rằng bạn sẽ hiểu họ đang muốn như thế nào rồi đấy =)).

Cho nên, bạn cần phải sử dụng Kimochi hay Yamate và Kimochi Yamate vào từng ngữ cảnh để người đối diện có thể hiểu được ý nghĩa chính xác nhất của nó nhé.

Nghĩa của i cư kimochi Yamete trong tiếng Nhật?

Kimochi là một từ có nguồn gốc Nhật Bản, dùng để diễn tả cảm xúc, thái độ của người nói khi thấy một sự vật, sự việc nào đó thú vị. Cụ thể hơn, Kimochi có nghĩa là thích, hưng phấn, vui vẻ. Từ này được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của người Nhật.

Xem thêm: Văn khấn bao sái ban thờ, xin tỉa chân nhang, dọn bàn thờ năm 2023

Ngoài ra, từ Kimochi còn dùng như từ “Feeling” trong tiếng anh với mục đích diễn tả cảm xúc không nói nên lời. Bên cạnh đó, Kimochi thường được đi cùng các từ khác như Kimochi Yamete, i cư Kimochi, Kimochi Warui… với nhiều ý nghĩa khác nhau.

Xem thêm  Tôn sư trọng đạo là gì? - Luật Hoàng Phi

yamete-kudasai-nghia-la-gi

Trong tiếng Nhật, i cư Kimochi có nghĩa là hãy tiếp tục, cứ làm như vậy đi. Từ này diễn tả cảm giác yêu thích sự việc, hành động đang xảy ra và yêu cầu người đối diện cứ tiếp tục sự việc, hành động đó.

Mặc dù có ý nghĩa vô cùng trong sáng, nhưng vì thường hay xuất hiện trong các cảnh 18+ của phim người lớn Nhật Bản, từ Kimochi và i cư Kimochi vô tình trở thành hai từ dễ gây hiểu lầm với ý nghĩa nhạy cảm.

Qua đây chắc bạn đã hiểu hơn về những thuật ngữ trong ngôn ngữ Nhật Bản Yamete Kudasai mà bạn nam nào cũng ít nhất được nghe một lần trong đời. Hãy sử dụng cụm từ này cho phù hợp sau khi đã hiểu rõ hơn về nghĩa của từ Yamete Kudasai nghĩa là gì nhé.

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Xem thêm  Quy trình, nội dung, cách thức tổ chức một buổi sinh hoạt chi bộ