VPS Free | Top dịch vụ VPS miễn phí tốt nhất năm 2022 – DamMe

VPS Free | Top dịch vụ VPS miễn phí tốt nhất năm 2022 – DamMe

Qua bài viết này Wonderkids xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Vps free 2021 hay nhất và đầy đủ nhất

Video Vps free 2021

VPS Free hoặc nói cách khác là những nhà cung cấp VPS cho phép sử dụng Free Trial (dùng thử) hoặc thông qua Credits nhằm giới thiệu sản phẩm của mình đến người dùng, đặc biệt là khách hàng mới.

Thực tế, trước khi bỏ tiền túi ra và sử dụng dịch vụ VPS của bất kỳ nhà cung cấp nào thì chúng ta đều khá “băn khoăn” và tự hỏi có nên hay không sử dụng không? May mắn thay là trong thời gian gần đây, một số nhà cung cấp VPS chất lượng đều có chương trình này dành cho người sử dụng.

Thời gian sử dụng VPS Free có thể từ 1 tháng như Vultr, DO,… hoặc lâu hơn là 1 năm từ gói Cloud Web Services của Amazon, Azure, Google Cloud. Các VPS mà bạn sử dụng Free Trial vẫn mang trong mình một cấu hình khỏe và ổn định tương tự như bản trả phí.

Điều này rất khác nếu so với Hosting Free bởi trang web khi lưu trữ trên các host này thường thiếu ổn định, hơn nữa đôi khi trang web lại bị chèn quảng cáo trái phép nữa đấy.

Danh sách các nhà cung cấp VPS Free 2022 nên sử dụng

Trước tiên, để có thể áp dụng chương trình Free Trial của các nhà cung cấp này, bạn cần phải có một thẻ Visa/Master Card hoặc 1 tài khoản PayPal. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên làm thẻ visa tại ngân hàng nào, có thể tham khảo lại bài viết này.

Xem thêm  Tháp nhu cầu Maslow và ví dụ thực tế dễ hiểu - Nguyễn Trung Bá

Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất, hãy chọn một trong các nhà cung cấp VPS Free dưới đây.

Microsoft miễn phí 12 tháng nhiều dịch vụ, có VPS

Xem thêm: Marketing là gì? Tổng quan kiến thức về Marketing từ A- Z

Đây là chương trình VS Dev Essentials mà bạn sẽ được tặng dùng miễn phí 1 năm VPS kèm nhiều phần mềm, dịch vụ khác của Microsoft. Sau khi đăng ký thành công, bạn có thể sử dụng ngay 12 tháng miễn phí nhiều dịch vụ khác, được tặng 200$ khám phá Azure service trong 30 ngày.

Chi tiết về chương trình này, hãy tham khảo ở nút dưới đây.

Amazon tặng sử dụng VPS Free 1 Năm

Amazon AWS Free Tier là một dịch vụ được khá nhiều bạn đang ký sử dụng, chủ yếu là để áp dụng cho CDN và Email Services. Hiện tại, mình cũng đang sử dụng VPS này của Amazon để cấu hình cho Sendy, công cụ giúp gửi Email Marketing với giá siêu rẻ. Thực tế, chương trình AWS Free Tier miễn phí khá nhiều dịch vụ, bao gồm Web Apps, VPS, Email,..

Để sử dụng dịch vụ này của Amazon, hãy nhấn vào nút dưới đây.

Google tặng sử dụng VPS Free 1 Năm

Google là một trong những các ông lớn cung cấp Cloud Web Services thuộc dạng khủng nhất thế giới. Hiện tại, sau khi đăng ký thành công tài khoản Google Cloud Platform Free Tier (GCP), bạn sẽ nhận được ngay 300$ Credits có thể sử dụng trong 12 tháng cho bất kỳ sản phẩm nào của GCP.

Sau khi sử dụng hết Credits, họ sẽ không tự động tính phí vào thẻ và sẽ hỏi bạn trước khi thực hiện điều này. Nếu bạn đang quan tâm, có thể nhấn ngay vào nút dưới đây.

Xem thêm: Cách đọc truyện offline bằng app WordPress – Butterfly

Trên đây là danh sách các nhà cung cấp cho phép bạn có thể trải nghiệm dịch vụ VPS với thời gian khá lâu, lên đến 1 năm. Thế nhưng, theo mình việc cấu hình và thiết lập để chạy website là tương tối khó khăn, do đó nếu bạn không muốn bỏ nhiều thời gian tìm hiểu thì có thể dùng thử ngay các nhà cung cấp VPS chất lượng ngay ở dưới đây.

Xem thêm  Cách kiểm tra tên miền hết hạn nhanh chóng và chính xác nhất

Các nhà cung cấp này thường chỉ cho bạn dùng thử VPS bằng Credits có thời gian từ 1 đến 2 tháng mà thôi. Sau khi hết khoản thời gian này, họ sẽ tính phí dịch vụ và trừ tiền vào thẻ nếu như bạn muốn tiếp tục sử dụng VPS.

Vultr & Digital Ocean: Hai dịch vụ VPS yêu thích

coupon digital ocean

Đây là 2 dịch vụ chuyên về VPS mà mình đã sử dụng được trong một thời gian khá lâu, mình khá hài lòng về mức ổn định, giá cả và sự hổ trợ của 2 nhà cung cấp này.

Chỉ tiếc một điều là họ chỉ có các máy chủ ở gần Việt Nam thôi, mặc dù các trang web có thể load rất tốt khi cáp quang vẫn đang bình thường, còn nếu đứt thì tình trạng đơ, chậm vẫn diễn ra. Ở Việt Nam, có khá nhiều diễn đàn, blog nói về Vultr, DO mà vì vậy bạn có thể an tâm nhé!

Để trải nghiệm dịch vụ VPS của Vultr hoặc DO, bạn có thể đăng ký và nhận 50$ Credits sử dụng trong 30 ngày thông qua các nút dưới đây.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo file robots.txt cho WordPress – Hostinger

hoặc

Upcloud cũng là một cái tên khá yêu thích của mình khi cần tạo VPS để chạy cho một dự án nào đó, thực tế thì mình cũng đã chạy một vài trang web hơn 1 năm nay và nhìn chung là rất hài lòng với những gì mà UpCloud mang lại.

Hãy tham khảo bài viết đánh giá Upcloud để hiểu hơn về nhà cung cấp này và điều tuyệt vời là bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm dịch vụ tại UpCloud với 25$ miễn phí nữa đấy.

Ngoài ra, hãy xem thêm danh sách các VPS tốt nhất mà mình đã vừa tổng hợp trong thời gian gần đây.

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết được danh sách các nhà cung cấp cho phép sử dụng VPS Free rồi phải không? Thật vậy, các VPS Free này có chất lượng rất tốt và tương đương với VPS trả phí thông thường, một điều trái ngược với Hosting Free.

Xem thêm  15 món quà tặng 20/11 ý nghĩa nhất cho thầy cô giáo - Vntrip

Cá nhân mình khuyên bạn newbie NÊN SỬ DỤNG các dịch vụ của Vultr, DO, Linode, Upcloud,… thay vì sử dụng dịch vụ của miễn phí 1 năm của các ông lớn Google, Amazon, Microsoft. Việc cấu hình để chạy cho trang web là khá phức tạp và mình cũng không rõ vị trí của các datacenter của họ là ở đâu.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về VPS Free và nếu như có cần sự trợ giúp hoặc góp ý nào khác liên quan đến VPS, hãy để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng tư vấn dịch vụ làm bài tập thuê
Tri Thức Cộng Đồng tư vấn dịch vụ làm bài tập thuê
Cách sử dụng web tăng giờ xem Youtube miễn phí hiệu quả
Cách sử dụng web tăng giờ xem Youtube miễn phí hiệu quả
Chiến lược marketing (Marketing strategy) là gì? Mô hình 4Ps
Chiến lược marketing (Marketing strategy) là gì? Mô hình 4Ps
Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm nhượng quyền Highland 2023 cho
Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm nhượng quyền Highland 2023 cho
Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết
Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết
AMP HTML là gì? Cách tạo trang AMP cho người mới bắt đầu – Lamvt
AMP HTML là gì? Cách tạo trang AMP cho người mới bắt đầu – Lamvt
Quy Trình Marketing Là Gì? Các Bước Quan Trọng Trong … – Glints
Quy Trình Marketing Là Gì? Các Bước Quan Trọng Trong … – Glints
Top 9 chuột không dây chính hãng tốt nhất năm 2023 tại Điện máy
Top 9 chuột không dây chính hãng tốt nhất năm 2023 tại Điện máy