Top 10 ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ ít vốn tại nhà hiệu quả – Sapo

Top 10 ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ ít vốn tại nhà hiệu quả – Sapo

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Vốn ít kinh doanh gì bây giờ hot nhất được tổng hợp bởi Wonderkids

Bạn muốn buôn bán kinh doanh nhỏ tại nhà? Nhưng bạn chưa biết kinh doanh gì, và ý tưởng kinh doanh nào ít vốn hiệu quả trong năm nayy? Bài viết này sẽ gợi ý những ý tưởng buôn bán nhỏ tại nhà dễ thực hiện, dễ thành công, thích hợp với cả những bạn muốn kinh doanh nhỏ tại thôn quê, thành phố, hay các bạn sinh viên, dân văn phòng… muốn khởi nghiệp làm giàu với số vốn ít, nhưng chưa biết bán hàng gì tại nhà.

Nên chọn ý tưởng kinh doanh nhỏ phù hợp

Mỗi ý tưởng kinh doanh sẽ chỉ phù hợp với một số người nhất định. Nếu muốn lựa chọn chính xác mô hình kinh doanh nhỏ phù hợp, bạn cần trả lời được 2 câu hỏi này trước khám phá những cách kinh doanh mà tôi chia sẻ.

Vì sao lại vậy?

Thứ nhất, mỗi mô hình kinh doanh sẽ đòi hỏi những kỹ năng, đặc thù khác nhau. Bởi thế không phải hình thức buôn bán nào cũng phù hợp với bạn, nó sẽ dựa vào hoàn cảnh hiện tại của bạn, số vốn bạn đang có là lớn hay nhỏ, thị trường mục tiêu mà bạn hướng đến…

Ví dụ nếu bạn đang có em bé và đi làm hành chính, thì việc lựa chọn kinh doanh nhỏ tại nhà sẽ gặp khó khăn và thực sự là không phù hợp lắm. Còn không phù hợp như thế nào thì những ai là bà bầu sẽ hiểu. Hoặc bạn lựa chọn kinh doanh nhỏ ở nông thôn, nhưng thị trường mục tiêu lại không phù hợp nếu bạn kinh doanh những mặt hàng có giá quá cao…

ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ ít vốn tại nhà

Vốn nhỏ, kinh doanh buôn bán gì hiệu quả?

Thứ hai, đã là kinh doanh thì cạnh tranh thị trường sẽ khá gay gắt và quyết liệt. Bạn có thể thích một mô hình kinh doanh nhỏ mà tôi chia sẻ, nhưng mô hình đó lại đang có quá nhiều người khu vực lân cận bạn đang làm. Vậy thì ý tưởng của bạn liệu có thành công được không? Trừ khi sản phẩm của bạn có sự khác biệt, hoặc bạn đi theo một thị trường ngách cụ thể nào đó, cơ hội tồn tại của bạn mới khả thi và tiềm năng.

Buôn bán gì với số vốn nhỏ đã là một câu hỏi khó, nhưng ngay cả khi có đáp án, bạn cũng phải hết sức thận trọng, khảo sát thật kỹ thị trường xung quanh mình, khảo sát khách hàng mục tiêu và một bản kế hoạch kinh doanh thật chi tiết. Chỉ như vậy, chúng ta mới chọn được ý tưởng kinh doanh nhỏ thực sự phù hợp với bản thân mình.

Ok, sau khi đã xác định được thế nào là một mô hình phù hợp rồi, chúng ta sẽ bắt đầu khám phá những ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà ít vốn nhé.

1. Ý tưởng kinh doanh quán bia tươi

Thành phố đất chật người đông, nhiều bạn trẻ có ý chí làm giàu đã quyết định trở về quê hương của mình để khởi nghiệp. Bất kể vùng quê của bạn là miền núi, trung du, hay đồng bằng, chúng ta vẫn có nhiều mô hình kinh doanh nhỏ hiệu quả để lựa chọn.

ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ ít vốn tại nhà

Kinh doanh quán bia nhỏ – Giản dị mà đắt khách

Không cần sang chảnh, xa hoa như những nhà hàng bia lớn ở thành phố, mà đôi khi quán đẹp quá cũng phản tác dụng, vì người thôn quê không quen với những thứ cầu kỳ và sang trọng. Bán bia hơi vùng nông thôn là cách kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà đang được rất nhiều người áp dụng, vì nó cần ít vốn, không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng và kinh nghiệm phức tạp, nhưng bạn cũng nên lưu ý một vài điều:

Khi kinh doanh quán bia nhỏ, bạn chỉ cần sắm độ 6-7 bộ bàn ghế nhựa, vài chục bộ cốc thủy tinh, lên thực đơn một số món đơn giản, tìm mối cung cấp bia tươi. Vậy là có thể mở quán bán bia rồi.

Nếu sau này đông khách hoặc nhiều vốn thì bổ xung, mở rộng thêm. Địa điểm mở quán nhất định phải là chỗ đông người, nếu nhà bạn không thuộc vị trí lý tưởng như vậy thì cần đi thuê mặt bằng.

Hợp đồng thuê ít nhất 5 năm, nên chọn vị trí thoáng mát, ít bụi bặm để khách thoải mái ngồi được lâu. Để tránh bị gây rắc rối cho kinh doanh tốt nhất nên thiết lập quan hệ với chính quyền địa phương ở đó, tránh bị họ làm khó dễ.

Muốn đông khách thì bia phải ngon và mồi nhắm phải chất lượng; Muốn doanh thu cao thì tận dụng nhiều món nhắm đi kèm và bảo quản tốt các thực phẩm tránh bị hỏng. Nếu không đảm bảo được 2 yếu tố này thì mô hình buôn bán nhỏ lẻ mà bạn đang hào hứng thực hiện sẽ sớm bị phá sản.

Ví dụ đơn giản nếu không có tủ bảo quản bia, thì lượng bia thừa cuối ngày sẽ bị lên men chua và chỉ có cách đổ đi. Đổ bia đi đồng nghĩa với việc bạn đang ném tiền của mình qua cửa sổ. Đã kinh doanh ít vốn, lại còn lãng phí như vậy liệu bạn có thể duy trì kinh doanh buôn bán nhỏ được bao lâu?

2. Kinh doanh ít vốn với mô hình trang trại

Xem thêm: Google Search Console là gì? Hướng dẫn sử dụng công cụ quản trị

Nếu quê tôi đất rộng, có ao hồ, tôi sẽ phát triển chăn nuôi kết hợp trồng trọt. Nhưng tôi sẽ nuôi con gì và trồng cây gì? Câu hỏi này cũng giống như khi bạn thắc mắc: Kinh doanh nhỏ thì nên kinh doanh gì vậy.

Xem thêm  Customer Engagement Là Gì? Tầm Quan Trọng Và Cách Xây Dựng

Sai lầm của nhiều người là thích con gì thì nuôi, thấy loại nông sản nào đang được giá trên thị trường là sẵn sàng bỏ ngay tiền mua cây giống về trồng, nhưng chúng ta không bao giờ chịu nghĩ, liệu 5, 10 năm nữa khi sản phẩm được thu hoạch thì giá có còn như hiện tại? Hay rớt giá thê thảm.

Hãy cứ nhìn vào những vụ dưa hấu bổ cho bò ăn, hoa đẹp rực rỡ mà phải nhổ bỏ vì không ai mua… thì bạn đã hiểu. Đó là tai hại của việc đam mê khởi nghiệp kinh doanh nhưng không phân tích thị trường và không chủ động đi tìm thị trường mục tiêu cho mình. Đam mê, hào hứng là một chuyện, nhưng để thành công thì đó là một câu chuyện khác.

ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ ít vốn tại nhà

Mô hình nuôi lợn rừng, cách kinh doanh buôn bán nhỏ tại nông thôn hiệu quả

Vậy phải làm như thế nào để cách kinh doanh của bạn có thể thành công lớn?

Lời khuyên của tôi là hãy đi tìm đầu ra cho sản phẩm trước khi bắt đầu. Tôi nuôi lợn sạch, gà sạch, trồng rau sạch. Vậy tôi cần liên hệ trước với các siêu thị hoặc các hộ gia đình ở thành phố.

Tôi sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm cho họ, và điều kiện là họ cần cấp vốn đầu tư cho tôi. Đang kinh doanh ít vốn mà lại có thêm nhà đầu tư, vậy lợi quá còn gì. Mọi thứ không thỏa thuận bằng mồm, mà cần có giấy tờ, hơp đồng đàng hoàng, đến lúc thu hoạch mà họ không mua cho thì … chả biết nói gì nữa.

Ngoài ra, khi làm kinh doanh nhỏ trang trại, chúng ta phải nghiên cứu kỹ xem thị trường cần gì, chủ động tìm đầu ra cho sản phẩm, rồi sau đó mới bắt tay vào thực hiện. Kinh doanh trang trại cũng đòi hỏi người làm cần nắm vững quy trình thâm canh, kỹ thuật nuôi con giống và phải luôn chú ý đến vấn đề kiểm dịch, phòng chống bệnh cho vật nuôi, cây trồng.

Tất nhiên, bạn không thể kinh doanh thành công nếu áp dụng phương pháp cổ đại. Cây trồng vẫn cần được bơm thuốc để diệt sâu bọ và kích thích ra trái. Các loại vật nuôi vẫn cần được bổ sung các loại thức ăn tăng trọng ở mốt thời điểm nhất định.

Nhưng chúng ta không làm sai, chỉ cần áp dụng đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất, đảm bảo nông sản sạch và loại bỏ toàn bộ dư lượng thuốc trừ sâu, chất kích thích có trong sản phẩm, bằng cách ngưng sử dụng trước thời gian thu hoạch.

Ví dụ khi nuôi gà, bạn vẫn có thể cho ăn cám tăng trọng khi còn nhỏ, đến khoảng 1kg thì tiết chế dần và chuyển hẳn sang các loại thức ăn hữu cơ tự nhiên. Như vậy, gà vẫn đảm bảo sạch và thịt hoàn toàn thơm ngon.

Kinh doanh gì với số vốn nhỏ hơn 5 triệu?

Nếu 2 ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà trên đòi hỏi bạn cần số vốn trên 10 triệu đồng, thì 2 gợi ý dưới đây sẽ phù hợp với các bạn có số vốn nhỏ, khoảng 5 triệu đồng là có thể kinh doanh được.

3. Buôn bán gì bây giờ: bán trà đá

Trung bình, giá mỗi cốc trà đá sẽ được bán với giá 3000 đồng. Đừng nghĩ rằng giá trị của nó thấp thì khó có mức doanh thu tốt. Nhiều người bán trà đá có thể kiếm lời vài trăm nghìn mỗi ngày đấy.

Đặc biệt, ý tưởng kinh doanh nhỏ này rất phù hợp với các bạn sinh viên vì ngân sách đầu tư khá ít vốn và gần như không cần chuẩn bị gì nhiều. Nếu chưa biết kinh doanh gì thì bạn có thể chọn kinh doanh trà đá để tích lũy kinh nghiệm kinh doanh và hỗ trợ trang trải cuộc sống. Trong thời điểm khủng hoảng thị trường thì kinh doanh trà đá lại là nghề “ấm” và thu lợi nhuận cao.

Theo kinh nghiệm từ những người đang bán trà đá bí quyết thành công của họ là tìm được đầu mối cung cấp chè ngon, nước chè pha ra phải có màu xanh, một số nơi còn thêm công đoạn ướp trà với 1 số loại hoa để tăng hương vị. Ngoài trà đá nhiều người còn bán kèm thuốc lá, kẹo lạc, hướng dương, các loại nước uống khác … giúp tăng nguồn thu và phục vụ được nhiều đối tượng hơn.

Ngoài ra bán trà đá thì thường là các địa điểm đông người, vỉa hè, vì vậy để tránh bị làm khó từ đội cảnh sát trật tự phường, bạn cần trích ra một khoản vài trăm nghìn mỗi tháng để “làm luật”, giúp họ nhân nhượng hoặc thông báo trước cho bạn trước mỗi đợt cảnh sát trật tự đi càn quét.

Điều này là rất cần thiết nếu không chúng ta dễ bị “đánh úp”, bị tịch thu toàn bộ đồ nghề kinh doanh vì trở tay không kịp. Đã buôn bán nhỏ ít vốn lại còn bị làm khó dễ chắc chắn công việc kinh doanh của bạn sẽ gặp khó.

Tham khảo thêm các ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà hiệu quả khác trong video dưới đây.

4. Buôn bán nhỏ tại nhà hiệu quả với ý tưởng pha chế đồ uống

Xem thêm: Top 7 Khoá Học Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu – Glints

Xu hướng chung của nhiều người, nhất là dân công sở thưởng rất thích thưởng thức các loại trà sữa, các loại chè, và nước sinh tố. Họ ăn vặt thường xuyên, bất chấp không gian và thời gian. Vì thế, nếu đang chưa biết buôn bán gì với số vốn nhỏ thì bạn có thể đầu tư kinh doanh trà sữa, nước sinh tố hoa quả. Tuy nhiên, để ý tưởng kinh doanh này được thành công, bạn cần lưu ý đến 2 yếu tố:

Thứ nhất là cách pha chế và nguyên liệu pha chế. Mỗi người đều có một công thức pha chế khác nhau, và mỗi khách hàng cũng yêu thích một vị khác nhau. Vì vậy, hãy để bạn bè, người thân của bạn làm “chuột bạch” trước, bạn có thể thử pha chế với nhiều công thức và cho họ uống thử để đánh giá.

Sau đấy lưu lại một vài công thức, vị được nhiều bình chọn nhất. Nếu chưa biết cách pha chế các loại đồ uống như thế nào thì bạn có thể học từ internet, thông tin rất nhiều cho bạn. Ai đầu tư hơn thì tham gia một khóa học pha chế đồ uống, cách kết hợp các nguyên vật liệu để tạo ra các loại trà sữa hấp dẫn.

Xem thêm  Giới thiệu phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí IrfanView - FPT Shop

ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ ít vốn tại nhà

Pha chế đồ uống – Mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà lời nhiều được các bạn trẻ ưa thích

Thứ hai là tìm khách hàng mục tiêu. Bán đồ uống là hình thức kinh doanh nhỏ tại nhà, nhưng để tiếp cận nhiều khách hàng hơn bạn nên kết hợp trên cả các kênh online. Đa số khách hàng hiện nay đều tìm kiếm các món ăn ưa thích của họ qua website, Facebook và gọi điện thoại đặt hàng hơn là đến thăm địa chỉ trực tiếp.

Khi số vốn ít, bạn có thể thiết kế website bán đồ ăn vặt và tự viết bài, kết hợp SEO để đẩy mạnh website của mình lên top, giúp nhiều người tiếp cận hơn. Kết hợp cùng tiếp thị qua Facebook và tận dụng mạng lưới bạn bè, người thân ủng hộ, giới thiệu cho những người khác. Nên có những chính sách dành cho khách hàng thân thiết, khách hàng mới.

5. Kinh doanh nhỏ theo dạng bán hàng order

Bán hàng order có nghĩa là bạn sẽ đi tìm mối cung cấp nguồn hàng, các mặt hàng có thể là thời trang, trang sức, mỹ phẩm, đồ gia dụng… tùy theo sở thích và sự am hiểu lĩnh vực của bạn mạnh về mảng nào thì có thể chọn bán hàng order theo mảng đó.

Thông thường hiện nay các bạn trẻ thường hay lên các trang web nước ngoài, như amazone, zara, taobao… để xem hàng và tìm những mặt hàng độc mà Việt Nam không có, hoặc rất hiếm. Sau đấy sẽ rao trên Facebook, hay qua bạn bè, người thân, hô hào mọi người mua ngay kẻo hết.

Bước tiếp theo của mô hình buôn bán nhỏ này là, nếu ai đồng ý mua sẽ phải chuyển khoản trước cho bạn một khoản tiền theo giá trị của món hàng + tiền ship (nếu có). Đây là lúc bạn ăn phần trăm khoản chênh lệch. Khoản hoa hồng này có thể là do nhà cung cấp chiết khấu khi để cho bạn giá buôn ưu đãi, hoặc bạn tự căn ke và điều chỉnh sao cho mình có lời là được.

Các lưu ý:

Nói bán hàng order là mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà hiệu quả cũng chẳng sai, bởi bạn gần như chẳng phải đầu tư cửa hàng, không lo tồn kho. Cùng lắm là chi phí chạy quảng cáo, và bỏ ra khoảng 3-5 triệu thiết kế website bán hàng. Chi phí lấy hàng cũng không phải bỏ tiền túi, mà bạn gom tiền từ chính những người đặt hàng là được.

Nhưng sẽ có một vấn đề nan giải đó chính là chất lượng sản phẩm. Bạn cần đảm bảo đã check hàng mẫu trước, hoặc là mối lấy hàng uy tín. Có rất nhiều trường hợp, nhập hàng từ nước ngoài về, nhưng chất lượng không như nhà quảng cáo, size số lỗi.

Mua không nổi mà trả không xong, khách hàng thì cảm thấy khó chịu vì họ cảm giác bị lừa và chắc chắn chẳng bao giờ họ mua hàng của bạn nữa. Kinh doanh vốn nhỏ mà lại gặp vài phốt như vậy, thì sập tiệm là cái chắc. Vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi bạn lựa chọn mô hình này nhé.

6. Kinh doanh cửa hàng sách cũ nhỏ

Được xem là hình thức kinh doanh tại nhà hiệu quả năm cũng như các năm tiếp theo, kinh doanh cửa hàng sách cũ đang là một lựa chọn đầy khôn ngoan trong thời buổi này. Nhưng để có được một chỗ đứng tốt hãy cân nhắc:

– Địa điểm kinh doanh: Cân nhắc chọn địa điểm phù hợp quyết định một nửa cơ hội của cửa hàng. Cố gắng chọn nơi đông đúc dân cư, đông người qua lại để đặt cửa hàng cũng như Hà Nội có khu Láng hay Trần Huy Liệu của Hồ Chí Minh vậy…

– Chuẩn bị vốn: Kinh doanh sách cũ không mất quá nhiều vốn, mô hình buôn bán nhỏ này chỉ từ vài chục triệu là bạn có thể bắt đầu kinh doanh được rồi. Chi phí ban đầu là thuê mặt bằng, các thiết bị trang trí sau đó là lấy hàng. Nguồn hàng đa dạng tùy vào độ chịu khó của bạn nhưng đa phần là lấy từ nguồn sách thanh lý của các NXB, công ty phát hành, các chợ, khu phố mua bán đồ cũ, sách cũ, hay có thể lấy từ các cửa hàng giải thể…

Cách trưng bày: Nói chung việc trưng bày như nào tùy thuộc ý kiến của bạn nhưng nhìn chung phải phục vụ được yêu cầu dễ tìm, dễ lấy và trưng bày được nhiều nhất. Với một diện tích khiêm tốn nên tận dụng trưng bày sát tường và phần giữa cửa hàng bằng các giá gỗ, sắp xếp các loại sách theo khu vực để dễ tìm…

Giá bán: Giá sách cũ không cố định, khác nhau với mỗi cửa hàng nhưng đa phần lấy theo giá in trên bìa có thể từ 30-50% giá in. Tuy nhiên, tùy từng loại sách cũng như nội dung mà bạn có thể điều chỉnh lên hoặc xuống phù hợp hơn.

Xem thêm: Top mẫu sơ đồ tư duy đẹp, đơn giản, sáng tạo, dễ thương

Mở cửa hàng kinh doanh sách cũ không khó nhưng đòi hỏi bạn là người chịu khó cũng như có đam mê nhất định với nguồn tri thức này.

7. Buôn bán nhỏ ít vốn: Mở cửa hàng bánh ngọt

Kinh doanh nhỏ nên kinh doanh gì? Nếu mở một cửa hàng bánh ngọt thì bạn nghĩ sao?

Hãy trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết từ làm nguyên liệu đến cách trang trí phối màu… để luôn làm hài lòng khách hàng. Đó là chìa khóa để bắt đầu kinh doanh cửa hàng bánh kem.

Nên đi học kinh nghiệm từ các trung tâm dạy làm bánh chuyên nghiệp, bởi ở đây bạn có thể học được bí quyết, kinh nghiệm, hay ngay cả cách thức kinh doanh…

Chuẩn bị vốn: Chủ yếu là chi phí cho đầu tư trang thiết bị như lò nướng từ 10 – 20tr tùy loại, tủ bảo quản 10-20tr, máy đánh kem 2-5tr; còn nguồn vốn nguyên liệu nhỏ hơn và duy trì đều trong quá trình kinh doanh. Về nguồn nguyên liệu thì bạn có thể tham khảo tại nơi bạn học nghề hoặc những cửa hàng kinh doanh tương tự, Hàng Thiếc Hà Nội cũng là một địa điểm nhập hàng trang trí bán sẵn đa dạng mà giá cả hợp lý.

Xem thêm  Guest Post là gì? 4 Cách xây dựng Guest Post chất lượng nhất 2023

Bạn nên chọn địa điểm hợp lý để đặt cửa hàng như cổng trường học, chợ, khu dân cư – những nơi có nhu cầu sử dụng bánh ngọt lớn hơn cả. Nếu chọn mô hình bánh kem thì nên chuyên về bánh kem như bánh sinh nhật, bánh kem tiệc cưới, valentine, … còn chọn mô hình bakery thì nên kết hợp bánh kem, bánh ngọt và bánh mỳ… Tất nhiên mô hình nào thì bạn cũng nên có kỹ thuật cá nhân để đa dạng thực đơn lựa chọn cho khách hàng…

Với số vốn từ 30 – 50tr đã có thể mở một cửa hàng bánh ngọt, số vốn không quá lớn công với lợi nhuận cao lên tới 60- 70% thì chắc hẳn đây cũng là một ý tưởng kinh doanh tại nhà hợp lý đây.

8. Bán bánh mỳ dạo

Nếu nghĩ làm giàu nhất định phải có số vốn lớn hàng chục hay hàng trăm triệu đồng thì bạn đã nhầm, chỉ với số vốn khiêm tốn chỉ vài triệu thôi cũng có thể làm giàu từ hình thức kinh doanh buôn bán nhỏ này – bán bành mỳ, đồ ăn vặt dạo.

Bánh mì là thức ăn nhanh và phù hợp bán vào buổi sáng và chiều tối. Phù hợp với mọi đối tường từ nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên đến công nhân… Bạn chỉ cần đảm bảo 2 yếu tố vệ sinh sạch sẽ và ngon thì mọi người sẽ tới mua và ủng hộ bạn. Một số bánh mì phổ biến hiện nay: bánh mì trứng, bánh mì thịt nướng, bánh mì chả,…

Nói đây là hình thức kinh doanh ít vốn mà kiếm nhiều tiền không ngoa. Dụng cụ bao gồm xe đẩy, bếp ga mini, tủ kính đựng nguyên liệu, xoong hoặc chảo nhỏ,… Nguyên liệu thì hoàn toàn đơn giản bạn có thể mua sẵn như chả giò, bánh mỳ thường… hay tự chế biến như pate,…

Dụng cụ đơn giản, nguyên liệu quen thuộc, phổ biến chúng ta hoàn toàn có thể chủ động kinh doanh với chỉ từ 3-5tr. Một chiếc bánh mỳ giá trung bình cũng 10-15K chắc hẳn không còn bàn cãi gì với lợi nhuận đem lại nữa đúng không?

Tất nhiên làm gì cũng có rủi ro nhất định. Hàng ế, vắng khách cũng làm cho việc kinh doanh gặp khó khăn… Tuy nhiên, với những người đầy nhiệt huyết, máu làm giàu thì đây vẫn được cho là hình thức kinh doanh vốn nhỏ nhưng hiệu quả lớn đầy hấp dẫn.

9. Kinh doanh online nhỏ

Không cần phải nói nhiều nữa kinh doanh online là hình thức kinh doanh nhỏ hiệu quả mà ai cũng đã từng nghĩ tới bởi sự đa dạng hình thức tiếp cận, không gò bó về thời gian đặc biệt là thu nhập không hề nhỏ phù hợp với hầu hết các đối tượng nhất là các chị em phụ nữ có thể làm thêm tại nhà.

Thời buổi công nghệ bùng nổ, khách hàng chẳng tốn thời gian đến tận cửa hàng mà vẫn lựa chọn được những món đồ như ý cả về mẫu mã lẫn giá thành. Riêng về chất lượng thì nếu bạn muốn kinh doanh lâu dài nên đảm bảo chắc chắn điều này cho khách, đừng treo đầu dê bán thịt chó sẽ nhanh sụp thôi.

Khách hàng mong muốn gì, mình đáp ứng cái đó !

Tiếp cận nhanh chóng bằng hình ảnh cùng những giới thiệu nhỏ về sản phẩm đi kèm, nêu rõ nguồn gốc xuất sứ,… để tạo niềm tin cho khách hàng. Hãy cố gắng để họ chú ý tới sản phẩm và điều cuối cùng quan trọng nhất nằm hoàn toàn ở bạn đó là tư vấn cũng như thuyết phục khách chọn hàng của mình…

Hình thức bán hàng online rộng mở cũng làm cho các mặt hàng online nhanh chóng xuất hiện và chiếm lĩnh một mảng riêng. Các mặt hàng kinh doanh online đang hót phải kể đến mỹ phẩm xách tay, đồ handmade, hàng thời trang quần áo giày dép… có thể là một sự lựa chọn khôn ngoan hơn cả.

Khi bán hàng online không nên rập khuôn một hình thức có sẵn nào cả. Để buôn bán nhỏ thành công, hãy tự tạo cho mình phong cách riêng để thu hút khách hàng, luôn có một kế hoạch rõ ràng, xác định rõ đối tượng để tiếp cận và đặc biệt phải khoe ra được cái tốt, cái hơn của sản phẩm mình cho khách thấy chọn sản phẩm của mình là tốt hơn cả. Nếu chưa biết bắt đầu như thế nào, bạn có thể xem lại bài viết Khởi nghiệp bán hàng online thế nào khi vốn ít

CEO Trần Trọng Tuyến, sáng lập viên của DKT – Công ty cung cấp các giải pháp TMĐT có hơn 23.000 khách hàng từng chia sẻ rằng: “Nếu tin tưởng vào quyết định của mình, hãy cứ tiến tới và thực hiện, nếu không thành công, ít nhất nó cũng là bài học thành nhân quý giá”.

Nếu đã quyết định và lựa chọn một ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà phù hợp với bản thân, bạn hãy cứ mạnh dạn triển khai và đừng suy nghĩ quá nhiều. Kinh nghiệm chỉ có khi chúng ta bắt tay vào làm thực tế, nếu không tuổi trẻ của bạn sẽ mãi nhàu nhĩ với câu hỏi buôn bán nhỏ gì vốn ít lời cao và chẳng bao giờ tìm được đáp án cho nó.

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng tư vấn dịch vụ làm bài tập thuê
Tri Thức Cộng Đồng tư vấn dịch vụ làm bài tập thuê
Cách sử dụng web tăng giờ xem Youtube miễn phí hiệu quả
Cách sử dụng web tăng giờ xem Youtube miễn phí hiệu quả
Chiến lược marketing (Marketing strategy) là gì? Mô hình 4Ps
Chiến lược marketing (Marketing strategy) là gì? Mô hình 4Ps
Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm nhượng quyền Highland 2023 cho
Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm nhượng quyền Highland 2023 cho
Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết
Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết
AMP HTML là gì? Cách tạo trang AMP cho người mới bắt đầu – Lamvt
AMP HTML là gì? Cách tạo trang AMP cho người mới bắt đầu – Lamvt
Quy Trình Marketing Là Gì? Các Bước Quan Trọng Trong … – Glints
Quy Trình Marketing Là Gì? Các Bước Quan Trọng Trong … – Glints
Top 9 chuột không dây chính hãng tốt nhất năm 2023 tại Điện máy
Top 9 chuột không dây chính hãng tốt nhất năm 2023 tại Điện máy