Giữ Gìn Môi Trường Xanh Sạch Đẹp – Văn mẫu vip

Giữ Gìn Môi Trường Xanh Sạch Đẹp – Văn mẫu vip

Dưới đây là danh sách Viết đoạn văn vệ môi trường xanh sạch đẹp hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Đề bài: Giữ Gìn Môi Trường Xanh Sạch Đẹp

Bài làm

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì sự ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng. Môi trường là không gian sống của con người và tất cả sinh vật trên trái đất, do đó bảo vệ môi trường và vấn đề hết sức quan trọng được toàn nhân loại quan tâm.

Từ xưa, môi trường đã trở thành sự sống gắn liền với con người và sinh vật. Khi con người còn là loài vượn cổ chưa tiến hoá, ông cha chúng ta sống chủ yếu bằng săn bắt và hái lượm, phụ thuộc vào những cái có sẵn trong thiên nhiên. Như vậy môi trường chính là nơi cung cấp nguồn thực phẩm duy trì sự sống cơ bản cho tất cả. Lâu dần, theo dòng lịch sử và dòng chảy của thời gian; khi cộng đồng người phát triển, những cái có sẵn từ thiên nhiên vơi cạn đi thì môi trường lại là nơi cung cấp cho con người nguyên liệu để con người sản xuất. Chính từ những sản phẩm thô sơ nhất như rìu, lửa mà con người đã tồn tại, sinh sôi đến ngày nay. Ngày nay, cùng với sự phát triển của nhân loại, sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, môi trường lại cung cấp cho con người các nguyên liệu, nguồn tài nguyên để sản xuất, phát triển cho con người đời sống vật chất ngày càng hiện đại hơn, đầy đủ hơn.Như vậy, dù ở bất kỳ thời đại nào môi trường đều rất quan trọng đối với con người. Giữa môi trường và sự phát triển có mối quan hệ chặt chẽ: môi trường là địa bàn và đối tượng của sự phát triển, còn phát triển là nguyên nhân tạo nên các biến đổi môi trường.

Xem thêm  Bài văn tả lớp học của em (hay nhất) - Trường Tiểu học Thủ Lệ

Về với thực tại môi trường ngày nay, chúng ta khẳng định chắc chăn một điều rằng môi trường đang bị suy thoái nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chính cuộc sống của con người. Khi các nhà máy mọc lên, các phương tiện giao thông ngày càng gia tang kéo theo phía sau rất nhiều những hệ quả. Một mặt chúng ta thấy cuộc sống của mình đỡ vất vả hơn, ấm no hơn, hiện đại hơn, đẹp hơn. Nhưng bên cạnh đó thì môi trường lại bị tàn phá vô cùng nặng nề. Biểu hiện của sự ảh hưởng nghiêm trọng tới môi trường được thấy rõ ở tất cả các khía cạnh: môi trường nước, đất, không khí. Ở môi trường nước, nước thải từ sinh hoạt, từ các nhà máy thải trực tiếp vào môi trường khiến nguồn nước bị nhiễm độc nặng nề, có những nới không còn nước sạch để phục vụ cuộc sống thiết yếu con người,Các dòng song đen sì bốc mùi hôi thối là cảnh tượng không khó bắt gặp. Ngay chính tại thủ đô Hà Nội cũng thật khó khan để xử lý mức độ ô nhiễm quá nặng nề của dòng sông Tô Lịch. Môi trường không khí bị khói bụi thành phố, khói từ phương tiện giao thông, từ nhà máy, từ các công trình dồn dập ép vào không khí, khiến lượng bụi và vi khuẩn dày đặc trong khí thở của con người. Môi trường đất cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thoái hoá đất đai khiến hậu quả trong nông nghiệp vô cùng lớn.

Nguyên nhân chính của vấn đề ô nhiễm môi trường chính là ở con người. Chúng ta sống dựa vào môi trường nhưng chúng ta lại không biết ý thức bảo vệ môi trường, bảo bệ chính cuộc sống ủa chúng ta. Những hành vi vứt rác bừa bãi ra song suối, kênh rạch, thậm chí là trên đường, những nơi công cộng trở nên phổ biến. Những bãi rác không quy hoạch mọc lên khắp các ngóc ngách, nguồn nước thải gia đình trực tiếp tuôn xuống dòng sông. Thuốc bảo vệ thực vật sử dụng tràn lan vô số, kèm theo đó là thái độ dửng dung thờ ơ của con người với môi trường khiến sự ô nhiễm ngày càng trở nên trầm trọng hơn Thiên tai xảy ra thường xuyên do nạn phá rừng, đốt rừng làm nương rẫy của tập tục du canh du cư gây xói mòn đất, lũ sạt lở đất đá. Hậu quả về sức khoẻ của con người chính là những căn bệnh ung thư ngày càng xuất hiện nhièu phức tạp, bệnh dịch lan truyền nhanh, bệnh về hô hấp gia tang. Đồng thời không khí ngày càng nóng lên, nhiệt đô gia tang dẫn tới hiệu ứng nhà kính do tầng ô zôn bị tổn thương nghiêm trọng.Xét về mức độ nguy hiểm thì ô nhiễm môi trường được xem là chất cực độc, có khả năng tàn phá to lớn tới tất cả nhân loại. Hiện nay, môi trường là vấn đề nóng của toàn nhân loại. Chúng ta thấy rằng, khí hậu ngày càng khắc nghiệt và khó dự báo hơn, mưa bão lũ quét thất thường, suy thoái đất, nước, suy giảm nguồn tài nguyên rừng, ô nhiễm môi trường xảy ra trên diện rộng… Đó là các vấn đề về môi trường mà toàn nhân loại đã và đang đối mặt. Con người đã tác động quá nhiều đến môi trường, khai thác đến mức cạn kiệt các nguồn tài nguyên, thải nhiều chất độc làm cho môi trường không còn khả năng tự phân hủy. Chính con người đã và đang làm hại bản thân mình.

Xem thêm  Phân tích đoạn trích Nước Đại Việt ta - trường THPT Sóc Trăng

Vì môi trường rất quan trọng với con ngừoi nên trách nhiệm và hành động của con người là phải đứng lên chung tay cùng nhân dân toàn thế giới bảo vệ môi trường. bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ sư sống cho chính chúng ta. Mọi người cần nâng cao ý thức thái độ coi trọng môi trường song, không vứt rác bừa bãi, không phá rừng bừa bãi, tích cực trồng cây gây rừng để tái tạo lại lá phổi xanh của toàn nhân loại. Gây ô nhiễm môi trường chính là chính chúng ta tự cầm dao cứa vào cơ thể chúng ta, đến một ngày nào đó cơ thể sẽ không thể trụ nổi nữa bởi sự tổn thương ngày một nặng nề.

Ngay từ giây phút này, mỗi người cần phải nhìn nhận lại mọi vấn đề, nhìn lại bản thân về những gì đã gây ra và có thái độ đúng đắn trả lại một môi trường xanh sạch đẹp.

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tổng hợp văn mẫu tiếng Trung theo nhiều chủ đề hay và ý nghĩa
Tổng hợp văn mẫu tiếng Trung theo nhiều chủ đề hay và ý nghĩa
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu cuộc sống, top 200 nghị … – CMUS
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu cuộc sống, top 200 nghị … – CMUS
7 Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (8 mẫu
7 Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (8 mẫu
Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận
Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận
Top 7 mẫu Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết
Top 7 mẫu Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết
Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) – Download.vn
Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) – Download.vn
Chuyện về những gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc – Baolongan.vn
Chuyện về những gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc – Baolongan.vn
Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng ngắn gọn – Thủ thuật
Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng ngắn gọn – Thủ thuật