Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu trình bày suy nghĩ của em về vấn

Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu trình bày suy nghĩ của em về vấn

Dưới đây là danh sách Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình bao gồm hướng dẫn viết cùng 20 bài mẫu hay nhất do thầy cô trường THPT Lê Hồng Phong biên soạn sẽ giúp các em học sinh lớp 6 có thêm nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thành đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình.

Đề bài: Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình

Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình

Dàn ý viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình

Để viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của bản thân đạt điểm cao, các em hãy bám sát theo những gợi ý dưới đây nhé:

– Câu “Ai cũng có cái riêng của mình” là câu chủ đề, các em có thể đặt ở đầu đoạn hay cuối đoạn đều được.

– Tại sao mỗi người đều có cái riêng?

– Cái riêng của từng người thể hiện ở những mặt nào?

1. Mở đoạn: Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: Ai cũng có cái riêng của mình.

2. Thân đoạn:

* Giải thích: Cái riêng là những điểm khác biệt, độc đáo của từng người, không thể trộn lẫn.

* Phân tích vấn đề:

– Lí do mỗi người đều có cái riêng của bản thân:

  • Mỗi người sinh ra đều là một cá thể riêng biệt.
  • Làm nên sự đa dạng cho thế giới.

Xem thêm: Đồng chí, Chính Hữu, Văn nghị luận về tác phẩm truyện, đoạn thơ

– Cách phát triển cái riêng của bản thân:

  • Tìm hiểu, khám phá chính mình.
  • Học hỏi, rèn luyện để phát triển điểm mạnh của mình.

* Lật lại vấn đề:

– Có những người chỉ biết bắt chước, làm theo.

– Có người quá đề cao cái riêng của bản thân, hạ thấp người khác.

3. Kết đoạn: Khẳng định lại ý kiến của bản thân về vấn đề cần nghị luận.

20 Bài mẫu Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình lớp 6 hay nhất

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – Mẫu 1

Trong cuộc sống, ngoài sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng, mỗi chúng ta cần phải ý thức được cái riêng, giá trị của bản thân mình. Khi ý thức được giá trị của bản thân là khi biết được điểm mạnh, điểm yếu của chính mình. Và lúc ấy chúng ta sẽ biết làm thế nào để phát huy tối đa những khả năng, sở thích vốn có của mình và sửa chữa những khuyết điểm còn tồn tại. Đồng thời khi đã biết những điểm mạnh của bản thân cũng giúp chúng ta tự tin trong hành động, luôn luôn cố gắng để đạt tới cái đích mà mình đã lựa chọn. Ngược lại, nếu đến chính giá trị của bản thân mình chúng ta cũng không hiểu thì thật khó để lựa chọn được con đường đúng đắn, thiếu tự tin với chính quyết định của mình. Hành trình để khẳng định cái riêng của mình khôn đòi hỏi bản thân mỗi người cần nỗ lực, cố gắng hết mình để tìm thấy giá trị đích thực của bản thân.

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – Mẫu 2

Trong cuộc sống, ai cũng có cái riêng của mình để tạo nên những màu sắc cá nhân, không trộn lẫn cũng không mờ nhạt. Đó là khi chúng ta ý thức được những điểm mạnh và điểm yếu của mình, để từ đó phát huy sở trường cũng như khắc phục hạn chế của bản thân. Cái riêng còn được thể hiện qua nhiều yếu tố khác nhau như ngoại hình, tính cách, sở thích… Hãy coi đó là những lợi thế riêng của mình, là những cái riêng mang tính tích cực. Nếu như mỗi người đều nhận thức được sự khác biệt của mình và biến nó thành điểm mạnh, thì điều đó sẽ góp phần phát triển xã hội cũng như những giá trị cuộc sống của bản thân ngày càng tốt hơn.

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – Mẫu 3

Trong cuộc sống, ai cũng có cái riêng của mình. Thật vậy, mỗi người đều có một cuộc sống riêng, một hành trình riêng, một tương lai và mọi thứ khác với những người còn lại. Hoàn cảnh xuất thân, cuộc sống và hành trình của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Qúa khứ, hiện tại và tương lai của mỗi người đều khác nhau. Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, mỗi người đều cần nhận thức được giá trị riêng và xây đắp cho chính cuộc sống của bản thân. Hãy cứ bung tỏa hương sắc của đóa hoa bên trong con người mình ra muôn nơi, để giá trị riêng của bản thân mình làm đẹp tô điểm cho cuộc sống này hơn nữa.

Xem thêm  Phân tích 12 câu thơ đầu đoạn trích "Tình cảnh lẻ loi của người

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – Mẫu 4

Mỗi người cần phải có cái riêng. Để từ đó, chúng ta có thể nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Khi ấy, chúng ta sẽ biết làm thế nào để phát huy tối đa những khả năng, sở thích vốn có của mình, cũng như khắc phục những khuyết điểm còn tồn tại. Chỉ có vậy, con người mới có thể đạt được những mục tiêu mà mình mong muốn. Hành trình để khẳng định cái riêng luôn đòi hỏi bản thân mỗi người cần nỗ lực, cố gắng hết mình. Và mỗi người hãy cảm thấy hạnh phúc và tự hào về cái riêng của mình.

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – Mẫu 5

Con người chúng ta sinh ra với rất nhiều điểm chung, nhưng chính những cái riêng mới làm nên màu sắc riêng, tạo nên giá trị của mỗi người. Thật vậy, mỗi người đều có một cuộc sống, hành trình riêng và mọi thứ khác so với những người còn lại. Những cái riêng của con người sẽ giúp chúng ta luôn nổi bật, trở thành một cá thể riêng biệt trong một cộng đồng người rộng lớn. Cuộc sống luôn muôn màu muôn vẻ và con người cũng vậy, chúng ta cần nhận thức được giá trị, vẻ đẹp riêng và xây dựng cho cuộc sống của riêng mình. Hành trình để khẳng định cái riêng của bản thân luôn đòi hỏi mỗi người cần phải nỗ lực, cố gắng hết mình. Vì vậy chúng ta hãy luôn hạnh phúc, trân trọng và phát huy những cái riêng của mình.

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – Mẫu 6

Mỗi người đều có cái riêng làm nên bản sắc cá nhân. Khi đó, chúng ta sẽ ý thức được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Từ đó mà phát huy được sở trường, hạn chế những sở đoản. Mỗi người trên thế giới đều có những điểm chung. Nhờ đó giúp cho người với người trở nên gần gũi, hòa đồng hơn. Nhưng không phải vì vậy mà chúng ta cần hạn chế cái riêng của mình. Bởi đó chính là yếu tố làm nên giá trị của mỗi người. Chính vì vậy, hành trình để khẳng định cái riêng của mình đòi hỏi mỗi người cần phải nỗ lực, kiên trì không ngừng nghỉ.

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – Mẫu 7

Xem thêm: Rèn kĩ năng viết đoạn văn trong đề đọc hiểu môn văn

Thế giới này quả là muôn màu muôn vẻ, mọi thứ đều có những khác biệt. Cái riêng của mỗi người cũng chính là điều làm nên giá trị của từng cá thể. Ví dụ như trong chính lớp học của bạn, trong gia đình bạn, mỗi người đều không giống nhau hoàn toàn về ngoại hình, tính cách, sở thích… Có người thích hát, có người thích thể thao, có người lại thích đọc sách… Chẳng có ai là giống ai, chính điều đó làm nên sự đáng quý của mỗi người. Mỗi người đều có những riêng biệt tốt và không tốt giúp bản thân phát triển, vì vậy mà bạn cần hiểu rõ mình để gặt hái được những điều tốt đẹp. Ai cũng có cái riêng của mình, hãy tự tin và hạnh phúc với điều đó.

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – Mẫu 8

Mỗi người – Ai cũng có cái riêng của mình làm nên bản sắc cá nhân. Khi đó, chúng ta sẽ ý thức được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Từ đó mà phát huy được sở trường, hạn chế những sở đoản. Mỗi người trên thế giới đều có những điểm chung. Nhờ đó giúp cho con người với con người trở nên gần gũi, hoà đồng hơn. Nhưng không phải vì vậy mà chúng ta cần hạn chế cái riêng của mình. Bởi đó chính là yếu tố làm nên giá trị của mỗi người. Chính vì vậy mà hành trình để khẳng định cái riêng của mỗi người đều cần phải nỗ lực, kiên trì không ngừng nghỉ mỗi ngày.

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – Mẫu 9

Mỗi chúng ta sinh ra đã là một cá thể khác biệt, nên ai cũng có cái riêng của mình. Những nét riêng ấy có thể nằm ở tên gọi, ngoại hình, tính cách, nhưng hơn cả là ở cách suy nghĩ, lối tư duy và những kinh nghiệm được đúc kết trong cuộc sống. Chính những cái riêng đó là lợi thế của mỗi người mà từ đó giúp bản thân đạt được những thành công nhất định trong cuộc sống. Ngược lại, với những người không thể nhận ra được cái riêng của mình, thì họ sẽ khó khăn trong việc chọn lựa và định hướng cho tương lai. Ai cũng sẽ có những hình mẫu lí tưởng mà mình hướng đến để hoàn thiện, nhưng không nên biến mình thành phiên bản có thể thấy khắp mọi nơi. Hãy trở nên thật đặc biệt, duy nhất và không mờ nhạt trong những cái chung ấy. Bất kì ai cũng đều có những cái riêng tốt đẹp và hãy tạo ra dấu ấn riêng để sống một cuộc đời ý nghĩa.

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – Mẫu 10

Mỗi chúng ta là một cá thể khác biệt, vì thế ai cũng cái riêng của mình. Mỗi người có một cuộc sống riêng, một nhân sinh quan riêng và một tính cách khác hoàn toàn những người còn lại. Chúng ta có thể có cùng hoàn cảnh xuất thân, dù nghèo khó hay giàu sang thì quá khứ, hiện tại và tương lai của mỗi người đều khác nhau. Có người giỏi về thể thao, có người giỏi về trí não, người lao động chân tay, người lao động trí óc; có người sống tự tin, có người sống khép kín… Ai cũng có cái riêng không thể hòa lẫn với bất cứ ai. Nếu mỗi người đều nhận thức được sự khác biệt của mình và biến nó thành điểm mạnh sẽ góp phần xây đắp cho xã hội cũng như giá trị cuộc sống của bản thân ngày càng tốt hơn.

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – Mẫu 11

Ai cũng có cái riêng của mình mặc cho họ cũng có hàng vạn điểm chung. Bởi vậy mà bản sắc cá nhân chính là điều làm nên giá trị của mỗi người. Sự riêng biệt thể hiện qua nhiều yếu tố: ngoại hình, tính cách, sở thích, đam mê, năng khiếu… Cái riêng đó chính là điểm manh, diểm yếu của mỗi người. Chúng ta có thể thấy được điểm mạnh, phát triển điểm mạnh, sử dụng điểm mạnh đúng lúc đúng chỗ sẽ giúp chúng ta thành công trong cuộc sống. Ngược lại, chúng ta cũng có những điểm yếu, chúng ta chấp nhận hay khắc phục chúng đừng để chúng phát triển và ngáng đường thành công. Trên thế giới rộng lớn này, mỗi người đều là một phân tử bé nhỏ nhưng riêng biệt.

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – Mẫu 12

Thế giới này là một quả địa cầu muôn màu muôn vẻ. Mọi vật hay đến cả con người cũng đều có những cái riêng khác biệt làm nên giá trị mỗi người. Ví dụ như trong lớp học, mỗi học sinh đã khác nhau về ngoại hình, giọng nói, tính cách. Có bạn thích học ca hát, hay có bạn thích thể thao, có bạn lại thích viết văn làm thơ. Quả thật là chẳng có ai là giống ai, chính điều đó làm nên sự đáng quý trong mỗi người. Mỗi người trên thế giới đều có những điểm chung, nhờ đó giúp người với người trở nên gần gũi và hòa đồng hơn. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta đánh mất đi cái riêng của mình, mà cần phát triển theo hướng tích cực và hiểu rõ những mặt hạn chế đẻ thay đổi. Tóm lại, hành trình tìm kiếm và khẳng định cái riêng của mình đòi hỏi sự nỗ lực, kiên trì không ngừng nghỉ.

Xem thêm  Những bài thơ lục bát hay nhất về tình bạn, tình yêu, mẹ

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – Mẫu 13

Con người sinh ra đều là những cá thể riêng biệt, độc lập. Vì vậy không phải ai cũng giống nhau. Mỗi người đều có những đặc trưng riêng của bản thân. Chúng ta có thể có cùng hoàn cảnh xuất thân nhưng tương lai sau này của mỗi người sẽ không bao giờ giống nhau vì mỗi người sẽ có những hướng đi riêng của mình. Cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi ta tìm ra và phát huy các giá trị riêng của mình.

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – Mẫu 14

Mỗi người cần có cái riêng của mình. Trong cuộc sống, con người có rất nhiều điểm chung. Bởi vậy mà bản sắc cá nhân chính là điều làm nên giá trị của mỗi người. Cái riêng đó thể hiện qua nhiều yếu tố: ngoại hình, tính cách, sở thích, đam mê… Cái riêng đó cũng chính là lợi thế của mỗi người. Mà từ đó, chúng ta có thể phát triển để giúp bản thân đạt được những thành công trong cuộc sống. Ngược lại, nếu con người không thể nhận ra cái riêng của bản thân thì sẽ khó khăn trong việc lựa chọn, định hướng tương lai. Trong trái đất rộng lớn, mỗi người là một hạt cát nhỏ bé, nhưng riêng biệt. Hãy tạo ra cái riêng của chính mình!

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – Mẫu 15

Thế giới này quả là muôn màu muôn vẻ. Mọi vật, hay cả con người đều có những điều khác biệt. Cái riêng của mỗi người – điều làm nên giá trị của mỗi người. Ví dụ như trong một lớp học, mỗi học sinh đã khác nhau về ngoại hình, giọng nói, tính cách, sở thích… Có bạn thích học ca hát, có bạn thích thể thao, có bạn thích viết văn làm thơ. Chẳng có ai là giống ai, chính điều đó đã làm nên sự đáng quý trong mỗi người. Nếu như bản thân xác định được những điểm riêng biệt để phát triển nó theo hướng tích cực thì sẽ gặt hái được những điều tốt đẹp. Ngược lại, mỗi người cùng cần hiểu rõ mặt hạn chế để thay đổi. Bất kì người nào cũng đều có những cái riêng tốt đẹp. Hãy tự tin và hạnh phúc về điều đó.

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – Mẫu 16

(1) Mỗi người chúng ta trên thế giới này, đều là riêng và duy nhất. (2) Cái duy nhất ấy, được khẳng định dựa vào nét riêng biệt trong ngoại hình, tích cách, hành trình đã đi qua và ước mơ trong tương lai. (3) Không có ai có thể giống nhau hoàn toàn cả. (4) Nếu có sở thích giống nhau thì sở ghét sẽ khác, nếu sở trường giống nhau thì sở đoản sẽ khác, nếu ước mơ giống nhau thì cách thực hiện sẽ khác. (5) Chính rất nhiều yếu tố cả khách quan lẫn chủ quan đã tạo nên chúng ta thật khác biệt với mọi người. (6) Hãy lắng nghe con tim và để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình. (7) Chứ không phải cố gắng bắt chước, hay trở nên giống một ai khác, một cộng đồng nào đó.

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – Mẫu 17

Trong cuộc sống, ai cũng có cái riêng của mình. Thật sự là vậy, mỗi người đều có một cuộc sống riêng, một tương lai riêng. Hoàn cảnh xuất thân, cuộc sống và hành trình của mỗi người là hoàn toàn là khác nhau. Quá khứ, hiện tại, tương lai của mỗi người đều khác nhau. Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, mỗi người đều cần phải nhận thức được giá trị riêng. Hãy cứ tỏa hương sắc của đóa hoa bên trong con người mình, hãy để giá trị riêng của bản thân mình làm đẹp cho cuộc sống này.

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – Mẫu 18

Xem thêm: Phân tích nhân vật Từ Hải trong đoạn trích Chí khí anh hùng

Mỗi chúng ta khi sinh ra đều là một nguyên bản với những nét riêng biệt. Nét riêng ấy có thể nằm ở tên gọi, ngoại hình, tính cách, nhưng hơn cả là ở cách suy nghĩ, lối tư duy và những chiêm nghiệm, đúc kết trong cuộc sống. Ai cũng sẽ có những hình mẫu để hướng đến để hoàn thiện mình hơn, nhưng không nên vì vậy mà ta biến mình thành một phiên bản có thể thấy ở khắp mọi nơi. Trong cái chung ấy, hãy giữ lại cho mình một vài nét riêng biệt. Để tạo nên dấu ấn trong cộng đồng, và để bản thân mãi là một phiên bản duy nhất.

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – Mẫu 19

Bất kì ai trong chúng ta cũng có và nên có cái riêng của mình. Cái riêng ấy có thể là ngoại hình, tính cách, lối sống, thói quen, và cũng có thể là cách tư duy, suy nghĩ, hành động. Nét riêng biệt ấy được hình thành trong quá trình sống và sinh hoạt, nhằm giúp bản thân ta khẳng định được giá trị không thể thay thế cho tập thể. Hoặc đơn giản, là để ghi lại được dấu ấn cho riêng mình trong cái nhìn của người khác. Chỉ khi là chính mình, không bắt chước một ai khác, thì chúng ta mới đang thực sự sống có ý nghĩa với cuộc đời của mình.

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – Mẫu 20

Trong cuộc sống, con người sinh ra có rất nhiều điểm chung. Bởi vậy mà bản sắc cá nhân chính là điều làm nên giá trị cho mỗi người. Cái riêng được thể hiện qua nhiều yếu tố khác nhau như ngoại hình, tính cách, sở thích, đam mê… Và chúng ta hãy coi đó là lợi thế của mình. Để từ đó, hãy thể hiện cái riêng, nhưng phải là cái riêng mang tính tích cực. Trái đất thực sự rộng lớn và con người chỉ là một phần bé nhỏ. Bởi vậy, chúng ta hãy tạo ra dấu ấn cho riêng mình, để sống một cuộc đời có nghĩa.

Viết đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – Mẫu 21

Thế giới muôn màu muôn vẻ đem đến cho ta rất nhiều khám phá, trải nghiệm sâu sắc về con người và cuộc sống. Mỗi sinh vật tồn tại trên Trái Đất này đều mang trong mình những “cái riêng” không thể trộn lẫn. Con người cũng không phải ngoại lệ. Bên cạnh sắc tộc, ngoại hình, chúng ta còn khác nhau về nhận thức, tư duy, cách hành động. Mỗi người đều sống và trải nghiệm một cuộc đời riêng, có cho bản thân những bài học, giá trị và quan niệm riêng về thế giới. Ngay đến cả những cặp sinh đôi, sinh ba, dù nhiều hay ít thì ta cũng thấy họ khác biệt. Và đó chính là cái làm nên cuộc sống, khiến xã hội phong phú và nhiều sắc màu hơn. Ta cần phải tự hào về nét độc đáo của bản thân mình, dù là ưu hay nhược điểm. Với sự học hỏi và trải nghiệm, dần dần ta sẽ có thể khắc phục thiếu sót và trở nên hoàn thiện. Ngoài ra, ta cũng nên tôn trọng những khác biệt của mọi người, không nên lấy nó ra để phán xét hay chê bai. Hãy góp ý và cùng nhau tiến bộ, xây dựng một xã hội văn minh, tiến bộ.

Xem thêm  Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật chuẩn và gây ấn tượng nhất

Viết đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – Mẫu 22

Mỗi chúng ta sinh ra trên đời đều là một bản thể độc nhất, vậy nên ai cũng có cái riêng của mình. Có thể dễ dàng chỉ ra khác biệt giữa người với người thông qua vài đặc điểm dễ thấy nhất như ngoại hình, màu da,… đến những thứ cần sự cảm nhận sâu sắc hơn như tính cách, nhận thức, tư duy,… Tất cả đều góp phần cho sự đa dạng của thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra được vẻ đẹp của bản thân từ “cái riêng” ấy. Có những người vì tự ti mà khép mình lại, ép mình vào “cái khuôn” chuẩn mực mà xã hội đặt ra. Nếu cá nhân nào cũng hành động như vậy thì cuộc sống sẽ hết sức nhàm chán. Lúc đó, con người sẽ giống như robot, được sản xuất hàng loạt và lập trình sẵn. Thứ duy nhất giúp ta khác biệt với máy móc là khả năng tư duy, phá vỡ khuôn mẫu để đạt đến những thành tựu cao hơn. Chính vì vậy, đừng ngần ngại thể hiện cái riêng của bản thân. Đây chính là cách mà ta đưa chính mình hòa nhập với cộng đồng, phát triển và hoàn thiện bản thể chỉnh chu nhất.

Viết đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – Mẫu 23

Ai cũng có cái riêng của mình bởi mỗi chúng ta được sinh ra đều là những bản thể độc lập, mang trong mình sứ mệnh riêng với thế giới. Để phát huy được hết tiềm năng ấy, ta cần phải tìm hiểu và khám phá bản thân trước. Khi đó, ta sẽ có đủ khả năng để khắc phục những điểm yếu còn tồn tại, đồng thời phát huy điểm mạnh mình có. Tuy nhiên, trên thực tế, có nhiều người bị sự tự ti làm cho rụt rè, thu mình lại với thế giới. Họ gò bó bản thân vào khuôn mẫu, chỉ biết làm theo người khác. Đây là một hiện tượng hết sức phổ biến, khiến con người hoạt động như một cỗ máy, không có mục đích rõ ràng. Nhưng cũng có những người lại quá đề cao cái riêng, trở nên tự phụ, hạ thấp người khác. Dù là trường hợp nào thì cũng mang đến không ít tiêu cực, kéo lùi sự phát triển của cộng đồng. Chính vì vậy, chỉ có không ngừng học hỏi, trau dồi, mở rộng tầm hiểu biết của bản thân mới là cách tốt nhất để ta hoàn thiện chính mình. Mong rằng, mọi người sẽ biết tận dụng cái riêng của bản thân một cách hợp lí.

Viết đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – Mẫu 24

Ai cũng có cái riêng của mình, dù là con người hay động – thực vật. Chính sự khác biệt đó đã tô thêm sắc màu cho thế giới. Lấy ví dụ trong một tập thể sẽ có người cao – người thấp, người béo – người gầy, người vẽ đẹp – người hát hay,… Ta không thể bắt buộc ai phải thay đổi theo một chuẩn mực nào đó mà bản thân coi là đẹp, giỏi, hoàn mĩ. Tương tự, không ai ép được người khác lựa chọn theo lĩnh vực nào đó mình không giỏi. Để bác sĩ đi xây dựng cầu đường, nhà thơ đi làm kế toán hay họa sĩ đi khám chữa bệnh,… đều giống như bắt con cá phải leo cây vậy – vô cùng khó khăn khi thực hiện. Tất nhiên, trên thế giới có rất nhiều người tài giỏi, có thể đảm đương vô số lĩnh vực, nhưng họ chỉ chiếm số lượng cô cùng ít ỏi, được gọi là vĩ nhân, thiên tài. Nếu chúng ta không có được tài năng thiên phú ấy, vậy hãy tập trung vào phát triển điểm mạnh của bản thân. “Cái riêng của mình” chính là thứ con người cần rèn luyện, trau dồi. Hãy đi sâu tìm hiểu bản thân mình, đánh giá những ưu, nhược điểm để tìm cách phát huy và khắc phục. Mỗi cá nhân đều là một bản thể đặc biệt, mang trong mình nhiệm vụ, trách nhiệm riêng đối với thế giới. Vậy nên, hãy tự tin vào chính bản thân và thành công sẽ đến.

Viết đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – Mẫu 25

“Con nhà người ta” có lẽ là một trong những danh xưng hết sức quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Nó được dùng để so sánh ta với một hình mẫu nào đó mà mọi người coi là tốt hơn, giỏi hơn. Tuy nhiên, theo tôi thấy, ai cũng có cái riêng của mình và chúng ta cần tôn trọng điều đó. Cái riêng chính là thứ làm nên bản sắc của mỗi người, mang đến sự đa dạng cho thế giới. Để tìm ra nó, ta cần thực sự hiểu rõ bản thân. Việc khám phá chính mình sẽ giúp ta có được cái nhìn khái quát nhất về ưu – nhược điểm đang có. Từ đó, đưa ra những hướng đi cụ để cho hành trình phát triển và hoàn thiện. Như vậy, ta cần không ngừng học hỏi, trau dồi cả về tri thức, đạo đức và thái độ. Việc bị so sánh với “con nhà người ta” chưa hoàn toàn đã xấu. Ta có thể dựa vào đó mà đối chiếu với bản thân, học tập những điểm mạnh của người khác. Khi ấy, thứ ta có được không chỉ là kinh nghiệm, kiến thức mà còn là thái độ của họ khi đối diện với khó khăn. Rất nhiều điều bổ ích, quý báu sẽ xuất hiện khi ta chịu lắng nghe và học hỏi.

***********

Trên đây là 20 bài mẫu viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình lớp 6 hay nhất. Hy vọng sẽ giúp các em trau dồi vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngày một hay và cuốn hút hơn.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tổng hợp văn mẫu tiếng Trung theo nhiều chủ đề hay và ý nghĩa
Tổng hợp văn mẫu tiếng Trung theo nhiều chủ đề hay và ý nghĩa
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu cuộc sống, top 200 nghị … – CMUS
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu cuộc sống, top 200 nghị … – CMUS
7 Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (8 mẫu
7 Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (8 mẫu
Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận
Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận
Top 7 mẫu Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết
Top 7 mẫu Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết
Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) – Download.vn
Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) – Download.vn
Chuyện về những gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc – Baolongan.vn
Chuyện về những gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc – Baolongan.vn
Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng ngắn gọn – Thủ thuật
Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng ngắn gọn – Thủ thuật