Bài viết tiếng Anh về sở thích đọc sách – English4u

Bài viết tiếng Anh về sở thích đọc sách – English4u

Qua bài viết này Wonderkids xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Viết đoạn văn tiếng anh về sở thích đọc sách hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Với quy chế mới của Bộ Giáo dục cho Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia, đề thi tiếng Anh sẽ kèm theo bài luận. Vì vậy, cấu trúc đề thi cũng sẽ thay đổi. Không giống như mọi năm là trắc nghiệm 100% mà thêm vào đó sẽ có viết bài luận nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của thí sinh. Thông thường các bài luận sẽ xoay quanh các chủ đề cơ bản như sở thích, các vấn đề nổi trội hiện nay. Trong chủ đề về sở thích thì có sở thích đọc sách là thường gặp nhất. Trong bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn cách viết bài luận và giới thiệu một số bài viết tiếng Anh về sở thích đọc sách, các bạn có thể tham khảo nhé.

bai-viet-tieng-anh-ve-so-thich-doc-sach

Viết về sở thích đọc sách

1. Cách viết bài luận tiếng Anh

Thông thường, trung bình 1 đoạn viết có thể dài 7 – 10 câu. Chia thành 3 phần.

1.1. Phần mở bài

– Là câu thể hiện ý chính của cả đoạn. Bắt buộc phải có 1 câu chủ đề hoàn chỉnh mới có thể từ đó triển khai các luận điểm.

– Câu chủ đề phải có 2 phần

+ Topic: Thông báo cho người đọc về chủ đề đoạn văn

+ Controlling idea: Nhận định cá nhân của người viết về chủ đề này

1.2. Phần thân bài

Thân đoạn bao gồm khoảng 3 luận điểm chính triển khai, giải thích, chứng minh cho câu chủ đề; đi sau mỗi luận điểm là 1 đến 2 câu diễn giải. Thông thường đề bài sẽ cung cấp gợi ý cho 3 luận điểm. Ngoài ra bạn cũng có thể tự xây dựng luận điểm bằng việc đặt ra và trả lời những câu hỏi đơn giản Why, How (tại sao, làm thế nào).

1.3. Phần kết

– Là câu cuối, kết thúc đoạn văn. Câu này không bắt buộc nên các bạn có thể bỏ qua nếu không tự tin. Tuy nhiên, lưu ý rằng câu kết có thể giúp bù đắp nốt số từ còn thiếu so với yêu cầu, nếu bài của bạn quá ngắn.

– Chỉ bao gồm một câu duy nhất

– Câu kết thường được viết bằng cách nhắc lại câu chủ đề theo một cách khác (Paraphrase)

bai-viet-tieng-anh-ve-so-thich-doc-sach

Cách viết một bài luận bằng tiếng Anh

2. Một số bài viết tiếng Anh về sở thích đọc sách

Bài 1:

Everybody has his or her own hobby. My favourite hobby is reading. I enjoy reading a book when I am free. I started to get the hobby from my father when I was four years old. My father is a researcher so he has a great collection of books on many fields: literature, science, art,…

I enjoy reading because it allows me to explore my own imaginative world. I keep the hobby of reading at least one hour every day. I usually read books at home, in my own room, at my office or at the local library. On my freetime, I can spend hours reading and thinking about facts described in each kind of books.

My favourite author is J.K.Rowling who wrote world-famous books “ Harry Potter”.

For me a good book is not only a true companion but also a well-experienced teacher guiding me through my life. There are a lot of advantages of reading. Reading makes me feel relaxed and calm. It has the miracle to relieve my suffering and my hardship and reveal to me strange and new horizons. I can also learn new vocabularies and grammars. So I can further improve my English. Moreover, it gives me unlimited imaginations. I can learn about different cultures of other countries in the world, too.

Instead of indulging myself in futile entertainments, I am often keen on reading books, which broadens my mind and improves my knowledge.

Xem thêm  Top 10 đoạn văn viết về thời gian rảnh rỗi bằng tiếng Anh hay nhất

Xem thêm: Nghị luận xã hội 200 chữ về tính tự lập – Thư viện Đề Thi – Tìm đáp án

In a few words, the reading of books contributes to the moral and intellectual formation of a man. I love reading and I love books. I will collect more and more books and I wish I can write my own books in the future.

Bài dịch:

Mọi người đều có sở thích riêng của mình. Sở thích của tôi là đọc. Tôi thích đọc sách khi rảnh. Tôi bắt đầu có sở thích này giống cha mình từ khi tôi 4 tuổi. Cha tôi là một nhà nghiên cứu nên ông có một bộ sưu tập sách lớn về nhiều lĩnh vực: văn học, khoa học, nghệ thuật,…

Tôi thích đọc sách vì nó cho phép tôi khám phá thế giới tưởng tượng của riêng mình. Tôi giữ thói quen đọc sách ít nhất một giờ mỗi ngày. Tôi thường đọc sách ở nhà, trong phòng riêng của tôi, tại nơi làm việc hay tại thư viện địa phương. Trong thời gian rảnh, tôi có thể bỏ ra hàng giờ để đọc và suy nghĩ về các sự kiện được mô tả trong mỗi loại sách.

Tác giả yêu thích của tôi là J.K.Rowling – người đã viết cuốn sách nổi tiếng thế giới “Harry Potter”.

Với tôi, một cuốn sách hay là không chỉ là một người bạn đồng hành thực sự mà còn là một giáo viên giàu kinh nghiệm dẫn đường tôi trong cuộc sống. Có rất nhiều ích lợi của việc đọc sách. Đọc sách làm cho tôi cảm thấy thoải mái và bình tĩnh. Nó chứa điều kì diệu giúp tôi giải tỏa căng thẳng và khó khăn, đồng thời mở ra cho tôi những chân trời mới lạ. Tôi cũng có thể học từ vựng và ngữ pháp mới. Vì vậy, tôi có thể cải thiện vốn tiếng Anh của mình. Hơn nữa, nó mang lại cho tôi trí tưởng tượng không giới hạn. Tôi cũng có thể tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau của các nước khác trên thế giới.

Thay vì nuông chiều bản thân trong những trò giải trí vô ích, tôi thường chú tâm vào việc đọc sách để mở rộng tâm trí và tăng thêm hiểu biết của bản thân.

Nói tóm lại, việc đọc sách góp phần vào sự hình thành đạo đức và trí tuệ của một người. Tôi thích đọc và tôi yêu sách. Tôi sẽ thu thập nhiều sách hơn nữa và tôi mong có thể viết những cuốn sách của riêng mình trong tương lai.

Bài 2:

In my daily life, I have several hobbies such as cooking, surfing, listening to music and so on. However, I like reading books the most for some reasons. Firstly, reading makes me feel comfortable after many long stressful hours at school. I actually like comic books because they contain lots of colorful and interesting images that keep my spirit relax. Secondly, reading books provides me a great deal of diverse knowledge of many fields. For instance, I can know more specific culture of each country in The World’s Cultures book. In addition, I can know more things about different life of various animals that are living around the world in the Discovery of Animals World book. Finally, reading helps to enhance my vocabulary in both Vietnamese and English language. In Vietnamese book, I can learn many traditional folks or proverbs that help me understand more deeply the beauty of my mother tongue. About English books, I can improve my English reading comprehension skill in study. Besides, my communication skill with the foreigners will be better, too. In conclusion, I really like reading books, for it brings many good things to me. I see it as an useful activity to learn how to make life more meaningful and beautiful.

Bài 3

My favourite hobby is reading. I enjoy reading a book when I am free. I started to do it when I was four years old. The first time I did it, I felt interested. So I kept reading. The teachers always taught me to read the difficult words. I was happy when I read a story with a happy ending. I was thrilled when I read a detective story.

Xem thêm  Soạn thảo văn bản hành chính - Đáp Án Trắc Nghiệm Môn EG48

I enjoy reading because I like to explore the imaginative world of my favourite author, J.K.Rowling who writes “ Harry Potter” . There are a lot of advantages of reading. Reading can make me relaxed and calm. I can also learn new vocabulary items. Then I can further improve my English. Moreover, it can give me an unlimited imagination, so I can write books in the future. I can learn the different cultures and customs of other countries in the world too.

I read at least one hour every day. I read books by myself. I usually read it at home. I wish I could read different kinds of books because it might be very challenging.

Bài 4

My hobby is reading knowledgeable and interesting books in my square time. Reading is such a good habit which healthy for your brain and keeps your brain functioning actively. Reading is a wonderful way to keeps you relax and happy. For me, there is nothing makes me happier than to have a stack of books on my nightstand to attack on a night when there is no alarm clock waiting the next morning. It’s the great source of enjoyment, inspiration , instruction, and knowledge. Reading book can make us disciplined, punctual, loyal and most importantly a very successful person in this life. While reading books, noone can feel disturb or alone. I think this hobby is more precious than other precious stones in the world. It can provide us noble thoughts, ideas to work in many fields and high level of knowledge. Interesting and knowledgeable book is like best friend of the someone who likes to read.

Bài dịch:

Sở thích của tôi là đọc sách những cuốn sách bổ ích và thú vị, nhất là trong thời gian rảnh rỗi của bản thân. Đọc sách là một thói quen tốt giúp cho bộ não của chúng ta khỏe mạnh và linh hoạt. Đọc sách luôn là cách thư giãn và cảm thấy vui vẻ. Đối với tôi, không gì hạnh phúc hơn là có một chồng sách ở đầu giường để đọc vào ban đêm, và biết rằng không phải nghe thấy tiếng chuông báo thức vào sớm hôm sau. Vì sách là nguồn gốc tuyệt vời của sự hưởng thụ, mọi nguồn cảm hứng, chỉ cho chúng ta mọi con đường đi với những kiến thức tuyệt vời. Đọc cuốn sách có thể làm cho chúng ta có kỷ luật, đúng giờ, trung thành và quan trọng nhất là nó giúp ta trở thành một người rất thành công trong cuộc sống này. Trong khi đọc sách, mọi người sẽ không chỉ cảm thấy không còn đơn độc mà họ còn cảm thấy vô cùng tĩnh tâm. Tôi nghĩ rằng đây là một thói quen, sở thích này vô cùng quý giá hơn tát cả mọi thứ đá quý khác trên thế giới. Nó có thể cung cấp cho chúng tôi những ý nghĩ cao thượng, những ý tưởng để làm việc trong nhiều lĩnh vực và trình độ độ hiểu biết sâu rộng. Những cuốn sách thú vị và bổ ích giống như người bạn tốt, nhất là với những người say mê đọc nó.

Bài 5

Book is one part of my beautiful life and reading book has definitely been my favourite hobby. I will be able to never forget the interesting moment when my father gave me the first book which is full of colourful pictures. I was very delighted though I difficultly understood what were there in that book. I read wherever, whenever, and whatever kinds of books, from short story, comic, to novel and many more. My father always encourages me to read book and He buys me many useful and interesting books. Books are like my friends who can teach me many things over the world. They let me know of a lot of beautiful places and the history of our country and many others. My tears come from those books and so do my happy laughters. Most free time of mine is spent on discovering books, books are very useful and so great. Reading books is the most interesting indoor activities that you should try.

Bài dịch

Xem thêm: Đoạn văn nghị luận về hiện tượng xả rác bừa bãi hay nhất

Sách là một phần không thể thiếu trong cuộc sống tươi đẹp của tôi và đọc chúng chắc chắn là điều tôi yêu thích nhất. Tôi sẽ có thể không bao giờ quên những giây phút thú vị khi lần đầu tiên cha tặng cho tôi cuốn sách đầu tiên với hình ảnh đầy màu sắc. Tôi đã rất vui mừng mặc dù tôi phải rất khó khăn mới hiểu những gì đã có trong cuốn sách đó. Tôi đọc ở bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào và bất cứ loại sách, từ truyện ngắn, truyện tranh, cuốn tiểu thuyết và nhiều thể loại khác nữa. Cha tôi luôn luôn khuyến khích tôi đọc cuốn sách, ông mua cho tôi rất nhiều sách hữu ích và thú vị. Sách là như bạn bè tôi, nó có thể dạy cho tôi rất nhiều điều trên thế giới. Chúng dẫn tôi đến rất địa điểm đẹp trên thế gới và lịch sử của đất nước chúng tôi và nhiều nước khác nữa. Những trang sách không ít lần đã khiến tôi phải rơi nước mắt nhưng chính chúng cũng mang lại cho tôi rất nhiều nụ cười hạnh phúc. Hầu hết thời gian rảnh rỗi của tôi đều là dành cho việc khám phá co chữ, sách là thứ rất hữu ích và tuyệt vời như vậy. Đọc sách là hoạt động vô cùng thú vị mà bạn chắc chắn nên thử.

Xem thêm  Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày cảm nhận của em về nhân

bai-viet-tieng-anh-ve-so-thich-doc-sach

Luyện tập viết tiếng Anh mỗi ngày

3. Một số từ vựng tiếng Anh khi viết về sở thích đọc sách

– Science fiction /’saiəns fikʃn/: khoa học viễn tưởng

– Foreign language /’fɔrin ‘læɳgwidʤ/: ngoại ngữ

– Psychology /sai’kɔlədʤi/: tâm lý học

– Comics /’kɒmɪk/: truyện tranh

– Action and Adventure /’ækʃn ænd əd’ventʃə/: hành động và phiêu lưu

– Romance /rə’mæns/: lãng mạn

– Horror /’hɔrə/: kinh dị

– Poetry /’pouitri/: thơ

– Encyclopedias /en,saiklou’pi:Djə/: sách giáo khoa, kiến thức chung

– Cookbooks /kukbuks/: sách dạy nấu ăn

– Journals /’dʤə:nl/: tạp chí, báo hàng ngày

– Biographies /bai’ɔgrəfi/: tiểu sử

– Autobiographies /,ɔ:toubai’ɔgrəfi/: tự truyện

– History /’histəri/: lịch sử

– Mystery /’mistəri/: bí ẩn, bí mật, huyền bí

– Art /ɑ:t/: nghệ thuật

– Religion /ri’lidʤn/: tôn giáo

– Satire /’sætaiə/: châm biếm, trào phúng

Xem thêm: Tiếng Việt lớp 5 trang 78 Tập viết đoạn đối thoại | Tập làm văn lớp 5

– Health /’hi:liɳ/: sức khỏe, thể chất

– Guide /gaɪd/: chỉ dẫn

– hobby /’hɔbi/: sở thích, thú vui

– knowledgeable /’nɔlidʒəbl/: bổ ích

– precious /’pre∫əs/ : qúy giá

– noble /’noubl/: quý giá, sang trọng

– disturb /dis’tə:b/: bị làm phiền

– punctual /’pʌηkt∫uəl/: nghiêm túc. đúng giờ

– loyal /’lɔiəl/: trung thành

– interesting /’intristiη/: thú vị

– square time /skweə taim/: thời gian rảnh

– complete /kəm’pli:t/: hoàn thành

– developed /di’veləp/: phát triển

– enjoyment /in’dʒɔimənt/: sự sảng khoái

– inspiration /,inspə’rei∫n/: truyền cảm hứng

– definitely /ˈdɛfɪnətli/: chắc chắn

– short story: truyện ngắn

– comic /ˈkɒmɪk/: truyện tranh

– novel /ˈnɒv(ə)l/: tiểu thuyết

– encourage /ɛnˈkʌrɪdʒ/: khuyến khích

Một số bài viết tiếng Anh về sở thích đọc sách mà chúng tôi giới thiệu ở trên hi vọng sẽ là nguồn tài liệu tham khảo bổ ích cho những ai đang học tiếng Anh. Ngoài ra còn rất nhiều bài viết về các chủ đề khác nhau trên trang English4u, bạn có thể truy cập trang để học tiếng Anh mỗi ngày nhé.

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tổng hợp văn mẫu tiếng Trung theo nhiều chủ đề hay và ý nghĩa
Tổng hợp văn mẫu tiếng Trung theo nhiều chủ đề hay và ý nghĩa
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu cuộc sống, top 200 nghị … – CMUS
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu cuộc sống, top 200 nghị … – CMUS
7 Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (8 mẫu
7 Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (8 mẫu
Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận
Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận
Top 7 mẫu Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết
Top 7 mẫu Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết
Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) – Download.vn
Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) – Download.vn
Chuyện về những gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc – Baolongan.vn
Chuyện về những gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc – Baolongan.vn
Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng ngắn gọn – Thủ thuật
Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng ngắn gọn – Thủ thuật