Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà

Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Viết đoạn văn tiếng anh về công việc gia đình hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà Trong Gia Đình ❤️️ 11 Bài Hay ✅ Tham Tuyển Tập Những Bài Mẫu Đặc Sắc Nhất.

Hãy Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà Ngắn – Bài 1

Hãy Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà Ngắn, là một trong những chủ đề hot được nhiều bạn đọc quan tâm thảo luận.

My dad is quite busy so he just needs to support us in daily chores if he has free time. However, he always does heavy lifting and he needs to mow the lawn twice a month. My mom is responsible for doing most of the cooking as well as grocery shopping. My sister has a lot of chores, I think. She has to do the laundry, wash dishes and water the houseplants.

In addition, tidying up the kitchen and the living room is also her duty. About me, I take out the rubbish everyday, lay the table for meals and feed our dogs and cats. Doing housework is much easier if we help each other.

Tạm dịch

Bố tôi khá bận rộn nên ông chỉ cần hỗ trợ chúng tôi trong công việc hàng ngày nếu có thời gian rảnh. Tuy nhiên, ông ấy luôn lo những việc nặng và anh ấy cần cắt cỏ hai lần một tháng. Mẹ tôi chịu trách nhiệm nấu hầu hết việc nấu nướng cũng như đi chợ. Chị gái tôi có rất nhiều việc nhà, tôi nghĩ vậy. Cô ấy phải giặt giũ, rửa bát và tưới cây trong nhà.

Ngoài ra, việc dọn dẹp nhà bếp và phòng khách cũng là nhiệm vụ của chị. Về phần tôi, tôi dọn rác hàng ngày, dọn bàn ăn và cho chó mèo ăn. Việc làm nhà sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu chúng ta giúp đỡ lẫn nhau.

Gợi Ý 💦 Viết Một Đoạn Văn Ngắn Gọn 🌼 21 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà – Bài 2

Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà, cùng đón đọc mẫu văn hay sau đây nhé!

As many traditional Vietnamese families, mine has four people: me, my little brother and my parents. My father is the breadwinner. He is a police officer, he makes money to support my family. My mother used to be a shopkeeper but she has become a housewife after having us. Everyday, my mom takes me and the younger brother to school then goes to the market, cooks lunch and at 11 A.M she picks me up at my school.

In evening, although my father is very busy with his job, sometimes he helps my mom to pick me up after my extra class. Our brothers are assigned the same chores. Our tasks are feeding fish, walking the dog, cleaning the desk and doing the laundry in the weekend. Overall, I think that my mom is the one who has the most burdens in my family. So recently, together we usually share the household chores with her. We believe that sharing household chores is better than dividing it equally.

Tạm dịch

Cũng giống như nhiều gia đình truyền thống khác ở Việt Nam, gia đình tôi có 4 người: Bố mẹ tôi, em trai tôi và tôi. Bố tôi là trụ cột của gia đình. Ông là một cảnh sát, và là người kiến tiền để trang trải cuộc sống gia đình tôi. Mẹ tôi đã từng là một nhân viên bán hàng nhưng bà ấy đã trở thành một người nội trợ sau khi có chúng tôi. Mỗi ngày mẹ tôi thường đưa tôi và em trai tôi đến trường, sau đó đi chợ, nấu cơm đó và tôi về nhà lúc 11 giờ trưa.

Vào buổi tối, mặc dù bố tôi rất bận bịu với công việc nhưng thỉnh thoảng ông vẫn giúp mẹ tôi đón tôi về sau mỗi lớp học thêm. Anh em chúng tôi có chung công việc nhà. Công việc của chúng tôi là cho cá ăn, dắt chó đi dạo, lau dọn bàn học và giặt quần áo vào cuối tuần. Trên hết, tôi thấy rằng mẹ tôi là người chịu nhiều gánh nặng nhất trong gia đình. Vì vậy chúng tôi thường xuyên chia sẻ công việc nhà với bà. Chúng tôi tin rằng san sẻ công việc nhà cùng nhau tốt hơn là chia đều công việc nhà cho từng người.

Tìm hiểu hướng dẫn 🌹 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà Trong Gia Đình – Bài 3

Bài mẫu Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà Trong Gia Đình được nhiều bạn đọc quan tâm chia sẻ sau đây.

I am living in an extended family with my grandmother, my parents, my elder brother, my aunt and me. Same to many families, both of my parents work every day. They are businessman and businesswoman, and their work seems to be successful. They are really busy, so we have my aunt do the household chores.

But I usually help her to wash the dishes and my brother often take out the garbage and hang wet clothes. My father sometimes prepares dinner for our family when he gets off work early. We are happy sharing household chores together.

Tạm dịch

Tôi đang sống trong một đại gia đình với bà tôi, bố mẹ tôi, anh trai tôi, cô tôi và tôi. Nhiều gia đình cũng vậy, bố mẹ tôi đều đi làm hàng ngày. Họ là doanh nhân và nữ doanh nhân, và công việc của họ dường như thành công. Họ thực sự bận rộn, vì vậy chúng tôi nhờ dì tôi làm việc nhà.

Nhưng tôi thường giúp cô ấy rửa bát và anh trai tôi thường đi đổ rác và phơi quần áo ướt. Cha tôi đôi khi chuẩn bị bữa tối cho gia đình chúng tôi khi ông ấy đi làm sớm. Chúng tôi rất vui khi chia sẻ công việc gia đình với nhau.

Xem thêm: Tổng hợp bài cảm nghĩ về mẹ, đoạn văn biểu cảm về mẹ hay

Tham Khảo 🌼 Viết Đoạn Văn Nghị Luận ❤️️ 15 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Xem thêm  10 bài văn Tả cây bóng mát mà em yêu thích hay nhất lớp 4

Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà Hay Nhất – Bài 4

Bài mẫu Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà Hay Nhất giúp các em có thể học hỏi và trau dồi thêm vốn từ vựng của mình phong phú hơn.

I live in a family of 4: my parents, my sister and me. We are both very busy people: my dad and mom both work, my sister and I spend most of our time at school, so we divide the chores around the house fairly. My father is in charge of fixing all the things in the house. He also cleans the bathroom twice a week. My mom cooks and buys food. As an older child in the house, I do most of the housework. I do laundry, garbage, and refrigerator cleaning once a week.

My younger sister An’s duties include helping my mother prepare meals and wash dishes. My sister and I take turns cleaning tables for meals, sweeping the house, and feeding cats. We share the chores voluntarily together because we know that if everyone does their part, the burden will be reduced and everyone will have some time to relax.

Tạm dịch

Tôi sống trong một gia đình gồm 4 người: ba mẹ, em gái và tôi. Chúng tôi đều là những người rất bận rộn: cả ba và mẹ tôi đều đi làm, em tôi và tôi dành hầu hết thời gian của chúng tôi ở trường, vì vậy chúng tôi phân chia các công việc trong nhà một cách công bằng. Ba tôi chịu trách nhiệm sửa chữa tất cả những vật dụng trong nhà. Ông ấy cũng lau chùi nhà tắm 2 lần một tuần. Mẹ tôi nấu ăn và mua thực phẩm. Là một đứa con lớn trong nhà, tôi gánh vác phần lớn công việc nhà. Tôi giặt giũ, đổ rác và làm sạch tủ lạnh mỗi tuần một lần.

Nhiệm vụ của An – em gái tôi bao gồm việc giúp đỡ mẹ tôi chuẩn bị bữa ăn và rửa bát dĩa. Em tôi và tôi thay phiên nhau dọn bàn cho các bữa ăn, quét nhà và cho mèo ăn. Chúng tôi cùng nhau san sẻ các công việc nhà một cách tự nguyện vì chúng tôi biết rằng nếu tất cả mọi người cùng góp sức, gánh nặng sẽ giảm đi và mọi người sẽ có một số thời gian để thư giãn.

Chia sẻ cơ hội 🌿 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌼 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà Chọn Lọc – Bài 5

Tham khảo mẫu văn Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà Chọn Lọc được gợi ý sau đây.

There are four people in my family including my parents, my older sister and me. We all agree that all members of the family should share the housework, so we divide the household chores equally. My dad is responsible for doing heavy lifting. He also mows the lawn once a week. My mum does most of the cooking and shops for groceries. Being the elder child in the family, My older sister, Lan takes up a large share of housework. She washes clothes, does the washing-up, and waters the houseplants every day.

My sister sometimes does the cooking when our mum is busy. My responsibilities include taking out the rubbish and cleaning the fridge once a week. My sister and I take turns laying the table for meals, tidying up the house, and feeding the dog. We know that many hands make light work, and that will also create a positive atmosphere for the family. Therefore, we are willing to work together on household chores.

Tạm dịch

Có 4 người trong gia đình tớ, bao gồm bố mẹ, chị gái và tớ. Cả nhà tớ đều nhất trí là tất cả các thành viên trong gia đình đều phải chia sẻ việc nhà, vì thế chúng tớ phân chia công việc vặt trong nhà đều nhau. Ba tớ chịu trách nhiệm làm các công việc mang vác nặng. Ông ấy cũng cắt cỏ 1 lần một tuần. Mẹ tớ làm hầu hết việc bếp núc và mua thực phẩm, đồ tạp hóa. Là một đứa con lớn trong nhà, chị gái tớ, Lan gánh vác phần lớn công việc nhà. Chị ấy giặt giũ, rửa bát và tưới cây cảnh trong nhà hàng ngày.

Chị gái tớ thỉnh thoảng cũng nấu ăn khi mẹ bận việc. Nhiệm vụ của tớ bao gồm việc đổ rác và lau chùi tủ lạnh mỗi tuần một lần. Chị tớ và tớ thay phiên nhau dọn cơm, dọn dẹp nhà cửa và cho chó ăn. Gia đình tớ biết rằng nhiều người cùng làm sẽ giúp công việc nhẹ nhàng, và điều đó cũng sẽ giúp tạo bầu không khí tích cực cho gia đình. Vì thế, chúng tớ luôn sẵn sàng cùng nhau làm việc nhà.

Xem Nhiều Hơn 💦 Viết Đoạn Văn 200 Chữ 🌼 Cách Viết & 24 Bài Văn Hay Nhất

Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà Đặc Sắc – Bài 6

Bài mẫu Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà Đặc Sắc giúp các em có thể cải thiện thêm kĩ năng viết của mình tốt hơn.

Nowadays when our society develops day by day, people have no time doing chores, especially women. Not only do they have a full-time job, but they also take care of children and do the housework. In my opinion, family members should share housework together.

Sharing housework can connect family members. Adult members do labors like laundry and cooking, children just do simple chores like watering garden or making their bed. Sharing housework makes us feel less tired and equal. Another reason is that doing housework brings knowledge organization of things, especially children. They will know how to keep their belongings tidied and everything kept clean as well.

In addition, we will feel responsible for our family. In conclusion, we should share housework to improve family life.

Tạm dịch

Ngày nay khi xã hội phát triển từng ngày, mọi người không còn thời gian để làm việc nhà, đặc biệt là phụ nữ. Họ không chỉ có một công việc toàn thời gian mà còn chăm sóc con cái và làm việc nhà. Theo tôi, các thành viên trong gia đình nên chia sẻ việc nhà với nhau.

Chia sẻ công việc nhà có thể gắn kết các thành viên trong gia đình. Các thành viên người lớn làm những công việc lao động như giặt giũ và nấu nướng, trẻ em chỉ làm những công việc đơn giản như tưới vườn hoặc dọn giường. Cùng nhau chia sẻ công việc nhà khiến chúng tôi bớt mệt mỏi và bình đẳng hơn. Một lý do khác là làm việc nhà mang lại kiến ​​thức tổ chức mọi việc, đặc biệt là trẻ em. Chúng sẽ biết cách giữ cho đồ đạc của chúng được ngăn nắp và mọi thứ cũng được giữ sạch sẽ.

Xem thêm: Hãy viết một bài văn kể về giấc mơ của em. – Hoc24

Ngoài ra, chúng ta sẽ cảm thấy có trách nhiệm với gia đình của mình.Kết luận, chúng ta nên chia sẻ việc nhà để cải thiện cuộc sống gia đình.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🌼 Card Viettel Mobifone

Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà Ấn Tượng – Bài 7

Bài mẫu Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà cho những đứa con trong gia đình.

Xem thêm  5 App đọc truyện tiếng Trung có Pinyin phiên âm hiệu quả 2023

Doing housework contributes to adulthood. Children who are able to handle chores are more successful at school. This is not surprising because when helping parents do housework, children will develop confidence, discipline and determination, which are essential for learning.

Doing housework for your child has the spirit of helping others. Children who learn to do housework are more likely to enjoy social activities when they grow up. It is also understandable because the practice of letting them put the needs of others ahead of their needs. On the other hand, Steven, who mentioned above, said: “If parents do not let their children do anything, they will think that they were born to be served by others. And they will grow up with the wrong view of efforts and responsibilities in life. ”

Doing household chores helps unify the family. When trying to do housework, children will realize that they are not only a valuable member but also a responsible family member. They will not learn this if their parents prioritize extra-curricular activities over housework. Ask yourself, “What is the point when your child spends a lot of time on those activities but is not close to his family?”

Tạm dịch

Làm việc nhà góp phần vào tuổi trưởng thành. Những đứa trẻ có khả năng giải quyết công việc sẽ thành công hơn ở trường. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì khi giúp bố mẹ làm việc nhà, trẻ sẽ hình thành được sự tự tin, tính kỷ luật và lòng quyết tâm, những điều cần thiết cho việc học tập.

Làm việc nhà cho con có tinh thần giúp đỡ người khác. Những đứa trẻ học cách làm việc nhà có xu hướng thích các hoạt động xã hội hơn khi chúng lớn lên. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi vì tập quán cho phép họ đặt nhu cầu của người khác lên trước nhu cầu của họ. Mặt khác, Steven, người đã đề cập ở trên, cho biết: “Nếu cha mẹ không cho con cái làm bất cứ điều gì, chúng sẽ nghĩ rằng chúng sinh ra để được người khác phục vụ. Và chúng sẽ lớn lên với cái nhìn sai lầm về nỗ lực và trách nhiệm trong cuộc sống. ”

Làm việc nhà giúp gia đình thống nhất. Khi cố gắng làm việc nhà, trẻ sẽ nhận ra rằng chúng không chỉ là một thành viên có giá trị mà còn là một thành viên có trách nhiệm trong gia đình. Chúng sẽ không học được điều này nếu cha mẹ chúng ưu tiên các hoạt động ngoại khóa hơn việc nhà. Hãy tự hỏi bản thân, “Điều gì sẽ xảy ra khi con bạn dành nhiều thời gian cho những hoạt động đó nhưng lại không ở gần gia đình?”

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Đúng Ngữ Pháp 🍀 10 Mẫu Hay

Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà Luyện Viết – Bài 8

Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà Luyện Viết giúp các em có thể rèn luyện thêm cách sử dụng câu đúng ngữ pháp và dùng từ đặc sắc.

In my family, housework is shared equally for every member and i’m not an exception. Because of being a girl, I have to be in charge of chores in the kitchen, such as : cooking, washing dishes, cleaning the kitchen… Among them, I love cooking the most as I think it is very interesting and I’m very glad when everyone eat the food i make. I can create new dishes as well as try my result.

However, I’m really tired of washing dishes. It is the most tired part, I hate it. I like how people taste my food but i don’t like washing dishes. Doing housework is really fun although there are some things i don’t like, I’m happy that I can reduce the pressure of my mother.

Tạm dịch

Trong gia đình tôi, việc nhà được chia đều cho mọi thành viên và tôi cũng không phải là ngoại lệ. Vì là con gái nên mình phải đảm đương các công việc trong bếp như nấu nướng, rửa bát, lau bếp … Trong đó, mình thích nấu ăn nhất vì mình nghĩ nó rất thú vị và mình, rất vui khi mọi người ăn thức ăn do mình làm. Tôi có thể tạo ra các món ăn mới cũng như thử thành quả của mình.

Tuy nhiên, tôi thực sự mệt mỏi với việc rửa bát. Đó là phần mệt mỏi nhất, tôi ghét nó. Tôi thích cách mọi người nếm thức ăn của tôi nhưng tôi không thích rửa bát. Làm việc nhà thực sự rất vui mặc dù có một số việc con không thích nhưng con rất vui vì mình có thể giảm bớt áp lực cho mẹ.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà Đơn Giản – Bài 9

Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà Đơn Giản được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ trên các diễn đàn nổi tiếng dưới đây.

There are six people in my family: my grandmother, my parents, my elder brother, my aunt and me. Similar to many families, both of my parents work every day, and their works seem to be successful. They are really busy, so we have my aunt do the household chores. But I usually help her to wash the dishes and my brother often takes out the garbage and hangs wet clothes. My mother sometimes prepares dinner for our family when she gets off work early. We are happy sharing household chores together.

Tạm dịch

Xem thêm: Văn mẫu tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm

Có sáu người trong gia đình tôi: bà, bố mẹ, anh trai, dì và tôi. Nhiều gia đình cũng vậy, bố mẹ tôi đều đi làm hàng ngày, và công việc của họ khá là thành công. Họ thực sự bận rộn, vì vậy chúng tôi dì tôi phụ trách công việc nhà. Nhưng tôi thường giúp dì ấy rửa bát và anh trai tôi thường đi đổ rác và phơi quần áo ướt. Mẹ tôi đôi khi chuẩn bị bữa tối cho gia đình chúng tôi khi bà ấy tan làm sớm. Chúng tôi rất vui khi chia sẻ công việc gia đình với nhau.

Chia Sẻ Bài 🌼 Viết Về My Hobby ❤️️15 Đoạn Văn Viết Về Sở Thích Hay Nhất

Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà Chi Tiết – Bài 10

Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà Chi Tiết, cùng đón đọc mẫu văn hay sau đây nhé!

My family is aware how difficult it is to do all the housework alone so we always have a good cooperation in doing household chores. Although we are busy every day, we split the household chores equally. My dad is the strongest person in the house, so his responsibility includes washes the motorbike, repaints things and does the heavy lifting. My mom is a teacher in a school in the afternoon, so in the morning she usually cleans the floor, irons the clothes, shops for grocery and does the cooking.

Xem thêm  Đoạn văn cảm nhận về nhân vật ông Hai - THPT Lê Hồng Phong

In the evening she cooks dinner and cleans the kitchen. In my daily routine, I sweep and clean the floor, hang on the clothes and iron them. I also shower and feed the dog. Whenever I have a problem with difficult assignments, doing housework will help me reduce stress. So I really enjoy doing household chores. You can see my family sharing the housework equally.I feel very happy to be alive in my family.

Tạm dịch

Gia đình tôi nhận thấy được làm việc nhà một mình là việc vô cùng khó nên chúng tôi thường xuyên cùng nhau làm việc. Vì vậy mọi người trong một gia đình phải cùng nhau làm việc nhà. Dù hàng ngày chúng tôi đều bận nhưng chúng tôi vẫn chia đều công việc nhà.Bố tôi là người khỏe nhất nhà nên trách nhiệm của ông bao gồm rửa xe máy, sửa chữa đồ đạc và làm những công việc nặng nhọc. Mẹ tôi dạy ở trường vào buổi chiều nên buổi sáng mẹ thường dọn dẹp sàn nhà, ủi quần áo, mua hàng tạp hóa và nấu nướng.

Buổi tối bà ấy nấu bữa tối và dọn dẹp nhà bếp. Thói quen hàng ngày, tôi quét và lau sàn nhà, phơi quần áo và ủi chúng. Tôi cũng tắm và cho chó ăn. Bất cứ khi nào tôi gặp khó khăn với những bài tập khó, làm việc nhà sẽ giúp tôi giảm bớt căng thẳng. Vì vậy, tôi thực sự thích làm việc nhà.Bạn có thể thấy gia đình tôi chia sẻ công việc nhà như nhau. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được sống trong gia đình mình.

Chia Sẻ 🌼 Viết Một Đoạn Văn Nói Về Việc Làm Hàng Ngày Của Mình Bằng Tiếng Anh Có Dịch ❤️️ Mẫu Hay

Viết 1 Đoạn Văn Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà Trong Gia Đình Bằng Tiếng Anh – Bài 11

Bài mẫu Viết 1 Đoạn Văn Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà Trong Gia Đình Bằng Tiếng Anh giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới để trao đổi cùng bạn bè.

In days of yorns, household chores were considered to be women’s duty and it is obvious truth that they had to do all the housework without any help from other members, especially their husbands. However, in this modern society, that conception is outmoded as there are more and more people realize the marvellous profits of dividing housework.

In the first place, it is no doubt that sharing household chores will reduce both physical and spritual stress on mother. We are living in the time that women’s roles have been dignified; besides having a right to study and go to work, females also have to take a lot of missions being given by their bosses as well as taking care of children. If they are not given a hand, they can feel both depressed and extremely overwhelmed. As a result, not only mothers’ healths be negatively affected but also the chores are not done well.

Secondly, children can benefit a lot through doing housework. They will become more responsible to their parents and learn many practical skills like how to cook or repair things and especially time-managemnt. Let’s take an example, when there are so many tasks to do, children must arrange what should be finished first with a view to using the time as efficiently as possible. Therefore, they will know how to manage time and adopt in other domains. Indeed, children profit a lot from doing household chores.

Last but not least, spliting the housework evenly, the family will become more close-knit as everyone can feel mutual caring from others. Moreover, like the saying” Many hands make light work”, when household chores are devided, it will be done faster and the family will have more free time for entertaimnment. This is also help thefamily become closer and closer.

In a nutshell, gone are the days housework be put on females’ shoulders. Nowadays, each member of the family should take part in doing housework to make most use of all advantages this action brings about.

Tạm dịch

Vào những ngày còn bé, công việc gia đình được coi là nghĩa vụ của phụ nữ và hiển nhiên là họ phải làm tất cả việc nhà mà không có sự giúp đỡ nào từ các thành viên khác, đặc biệt là chồng của họ. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại này, quan niệm đó đã lỗi thời khi ngày càng có nhiều người nhận ra lợi nhuận kỳ diệu của việc phân chia công việc nhà.

Ngay từ đầu, chắc chắn rằng việc chia sẻ công việc gia đình sẽ làm giảm căng thẳng cả về thể chất và tinh thần cho mẹ. Chúng ta đang sống trong thời đại mà vai trò của phụ nữ rất được coi trọng; Ngoài quyền được học hành và đi làm, nữ giới còn phải nhận rất nhiều nhiệm vụ do sếp giao cũng như chăm sóc con cái. Nếu không được giúp đỡ, họ có thể cảm thấy vừa chán nản vừa vô cùng choáng ngợp. Do đó, không chỉ sức khỏe của các bà mẹ bị ảnh hưởng tiêu cực mà các công việc nhà cũng không được hoàn thành tốt.

Thứ hai, trẻ em có thể được hưởng lợi rất nhiều thông qua việc làm việc nhà. Các em sẽ trở nên có trách nhiệm hơn với cha mẹ và học được nhiều kỹ năng thiết thực như cách nấu ăn, sửa chữa mọi thứ và đặc biệt là quản lý thời gian. Hãy lấy một ví dụ, khi có quá nhiều công việc phải làm, trẻ phải sắp xếp việc nào nên hoàn thành trước nhằm sử dụng thời gian hiệu quả nhất có thể. Do đó, họ sẽ biết cách quản lý thời gian và áp dụng trong các lĩnh vực khác. Thật vậy, trẻ em kiếm được rất nhiều lợi nhuận từ việc làm việc nhà.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chia đều công việc nhà, gia đình sẽ trở nên gắn bó hơn vì mọi người đều có thể cảm nhận được sự quan tâm lẫn nhau từ người khác. Hơn nữa, giống như câu nói “Việc gì cũng nhẹ tay”, công việc gia đình sẽ được hoàn thành nhanh hơn và gia đình sẽ có nhiều thời gian giải trí hơn. Điều này cũng giúp gia đình ngày càng thân thiết hơn.

Tóm lại, đã không còn những ngày mà công việc nội trợ được đặt lên vai phụ nữ. Ngày nay, mỗi thành viên trong gia đình nên tham gia làm việc nhà để tận dụng tối đa những lợi ích mà hành động này mang lại.

Gợi ý cho bạn 💧 Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Học Tập 💧 15 Bài Hay

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tổng hợp văn mẫu tiếng Trung theo nhiều chủ đề hay và ý nghĩa
Tổng hợp văn mẫu tiếng Trung theo nhiều chủ đề hay và ý nghĩa
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu cuộc sống, top 200 nghị … – CMUS
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu cuộc sống, top 200 nghị … – CMUS
7 Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (8 mẫu
7 Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (8 mẫu
Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận
Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận
Top 7 mẫu Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết
Top 7 mẫu Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết
Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) – Download.vn
Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) – Download.vn
Chuyện về những gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc – Baolongan.vn
Chuyện về những gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc – Baolongan.vn
Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng ngắn gọn – Thủ thuật
Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng ngắn gọn – Thủ thuật