Viết đoạn văn về lòng dũng cảm ngắn gọn chọn lọc siêu hay

Viết đoạn văn về lòng dũng cảm ngắn gọn chọn lọc siêu hay

Dưới đây là danh sách Viết đoạn văn suy nghĩ về lòng dũng cảm hay nhất được tổng hợp bởi Wonderkids

1. Cách viết đoạn văn về lòng dũng cảm:

Mở đoạn: Nêu vấn đề: Lòng dũng cảm là gì?

Thân đoạn: Triển khai vấn đề:

– Giải thích: từ cụ thể đến khái quát.

Xem thêm: Viết đoạn văn tả cánh đồng lúa trong đó có sử dụng biện pháp so

– Phân tích, bàn luận: Nêu biểu hiện, ảnh hưởng, nguyên nhân… của vấn đề.

– Đánh giá: Đánh giá tính đúng, sai; tốt, xấu… của vấn đề. Thể hiện rõ ràng quan điểm của mình.

– Liên hệ bản thân.

Xem thêm: Top 40 Phân tích Nước Đại Việt ta (hay nhất) – VietJack.com

Kết đoạn: Tổng kết lại vấn đề.

2. Đoạn văn về lòng dũng cảm ngắn gọn siêu hay:

Cùng với lòng bao dung và vị tha thì đức tính thật thà, lòng dũng cảm cũng là điều để mỗi một con người chúng ta đều phải hướng tới. Dũng cảm là khi ta dám đương đầu với các nguy cơ, thách thức gây trở ngại hoặc làm tổn hại đến bản thân và dám xông vào làm những điều khiến người ngoài kinh sợ. lòng dũng cảm của cha ông chúng ta đã bộc lộ rõ ràng nhất trong thời kỳ kháng chiến khi dám xông lên đấu tranh kể cả là hi sinh bản thân nhằm giữ lại hoà bình cho đất nước. Lòng dũng cảm giúp con người trở nên mạnh mẽ hơn để có thể đương đầu với các chông gai, thách thức của cuộc đời và cải thiện bản thân tốt hơn. Bên cạnh đó, lòng dũng cảm cũng giúp chúng ta có bản lĩnh vươn lên chiến đấu để giúp mình giúp người và hướng về nhiều điều tốt đẹp hơn. Người có lòng dũng cảm cũng là loại người có nghị lực hơn người và con đường đi đến thành công của họ sẽ dễ dàng hơn nhiều so với những người yếu đuối, nhút nhát. Có thể nói, dũng cảm là một đức tính tốt đẹp, đem lại cho con người nhiều ích lợi nên rất cần thiết luyện tập. nhưng thực tế cuộc sống hiện tại vẫn đang có nhiều con người sống rụt rè, không dám làm những điều do bản thân tự đề định, cũng có trường hợp lo sợ thất bại nên nản chí hoặc rút lui về sau v.v. .. các cá nhân như vậy sẽ khó lòng có được thành công và nhanh chóng bị xã hội thải loại. Mỗi con người được sống một lần duy nhất nên phải sống hết lòng để rèn cho bản thân nhiều đức tính tốt đẹp và thành một công dân có ích với cộng đồng.

3. Đoạn văn về lòng dũng cảm ngắn gọn siêu ý nghĩa:

Lòng dũng cảm là một trong những đức tính cao quý của dân tộc Việt Nam – một dân tộc thượng võ. Lòng dũng cảm là sự dám xả thân, cho dù gặp bất cứ hoàn cảnh nào cũng xông pha, không sợ khó khăn, thử thách. Biểu hiện của lòng dũng cảm là tinh thần mạnh mẽ, sẵn sàng đối mặt với khó khăn, gian khổ mà không biết sợ hãi và kiên quyết chiến đấu vì chính nghĩa. Đối với con người, lòng dũng cảm có sức mạnh rất lớn lao vì đó cũng là một trong các điều kiện giúp chúng ta dễ dàng vươn lên khó khăn và giành lấy thành công. chứng minh rõ ràng nhất về sức mạnh của lòng dũng cảm chính là tấm gương của các bậc cán bộ, chiến sỹ hay đơn giản là người dân đã hy sinh cho tổ quốc. Hình ảnh hàng ngàn người dân mang trên lưng giọt máu Lạc Hồng dũng cảm đương đầu với các lực lượng xâm lược hay đứng dưới nòng pháo của kẻ thù mà hô vang khẩu hiệu “Việt Nam muôn năm” đã làm cho nhân loại phải nể phục. Hiện nay, lòng dũng cảm cũng đang ngày càng phát triển, không chỉ dũng cảm trên mặt trận mà mỗi người Việt Nam đều dũng cảm trong xã hội và trong cuộc sống, giống như noi gương của những đội “hiệp sĩ đường phố” tại thành phố Hồ Chí Minh v.v Tóm lại, lòng dũng cảm là một trong nhiều đức tính niềm kiêu hãnh của dân tộc việt nam phải được các lớp mai sau gìn giữ và phát huy hơn nữa, có như thế quốc gia mới ngày càng hưng thịnh, đất nước mới trở nên hoà bình, to đẹp.

Xem thêm  Soạn bài Câu phủ định siêu ngắn | Ngữ văn lớp 8 - VietJack.com

4. Đoạn văn về lòng dũng cảm ngắn gọn siêu ấn tượng:

Xem thêm: Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật bé Thu trong truyện ngắn

Con người để cải thiện bản thân và thành một công dân có ích của cuộc sống đòi hỏi ta cần rèn luyện kiến thức cũng như các phẩm chất tốt ở bản thân. Một trong các phẩm chất quan trọng để con người có thể vượt lên những khó khăn và thử thách đó là lòng dũng cảm. Dũng cảm là không ngại gian khổ, khó khăn, dám đương đầu với các thử thách có thể ngăn cản hoặc gây hại đến bản thân và dám xông vào thực hiện bất cứ việc gì người ta muốn. Người có lòng dũng cảm là người không sợ hãi, không lùi bước và dám vùng dậy chiến đấu chống trả lại cái xấu xa, cái ác của những thế lực thù địch nhằm giữ gìn công lý, chính nghĩa. Cuộc sống có những thử thách và khó khăn có thể ập xuống với mình bất cứ lúc nào nếu như chúng ta không biết trước được. Trong các tình huống như vậy, ta vẫn có thể dũng cảm vượt lên để bước trên con đường mình đã lựa chọn. Nếu bạn từ bỏ hay nản lòng thì bạn sẽ vĩnh viễn ngừng chân tại đấy rồi có ngày trở nên lạc hậu và thất bại. Dũng cảm không là thứ gì xa vời, nó nằm ngay trong bản thân từng người, việc chính là bạn xây dựng và rèn luyện nó ra làm sao mà thôi. Sự dũng cảm không chỉ giúp đỡ con người xây dựng các nền tảng thể chất và tinh thần. Một người có hoàn cảnh khó khăn mà dũng cảm vượt qua được thử thách thì sẽ trưởng thành rất nhanh chóng và thậm chí có thể tự dựng lên bản thân cuộc sống cá nhân. với lòng dũng cảm sẽ kích thích tính độc lập của từng con người. Nếu không thành công họ sẽ tin vào bản thân, tin ở năng lực có thật của mình và họ sẽ lại dũng cảm vượt qua trên cuộc sống. Là một thanh niên, mầm tương lai của nước nhà thì ngay từ bây giờ chúng ta phải rèn luyện ở bản thân lòng dũng cảm để có thể đối mặt với khó khăn và thử thách trong tương lai sau. Cuộc sống không trải thảm đỏ chào đón những người thành công, điều bạn làm hôm nay sẽ là trái ngọt cho ngày mai.

Xem thêm  Phân tích Chí khí anh hùng trong Truyện Kiều của Nguyễn Du

5. Đoạn văn về lòng dũng cảm ngắn gọn 10 điểm:

Nếu có ai thắc mắc về yếu tố tinh thần lớn nhất giúp con người bước lên khó khăn để có sự thành công thì tôi sẽ không ngại ngần khi nói câu đó chính là lòng dũng cảm. Dũng cảm là không ngại gian khổ, khó khăn, dám đương đầu với các thách thức gây cản trở hoặc làm hại đến mình và dám xông vào làm bất cứ điều gì người ta lo sợ. Người có lòng dũng cảm là người không sợ hãi, không lùi bước và dám đứng dậy chiến đấu chống trả lại cái xấu xa, cái ác, những kẻ dã man nhằm giữ gìn công lý, lẽ phải. Cuộc sống con người vốn không lúc nào đơn giản và dễ dàng. Khó khăn và thử thách là những điều con người không thể không đương đầu. ây là yếu tố mà mỗi người cần có nhưng lòng dũng cảm mới là yếu tố cơ bản nhất để làm nên những chiến thắng hoặc thất bại. Lòng dũng cảm là sức mạnh giúp con người đứng cao hơn nghịch cảnh, đứng vững trên bao khó khăn, thử thách và sự vất vả, nhọc nhằn của cuộc sống. Không có nó, có lẽ con người sẽ bị vùi dập bởi tiếng khóc lóc thảm thiết, của những đau đớn và cả nỗi ê chề nhục nhã. Lòng dũng cảm là một trong những yếu tố để con người dám làm nhiều điều chưa hề có tiền lệ. Mấy thế kỷ qua, con người đã làm ra biết bao điều ngạc nhiên. Nếu không có lòng dũng cảm làm sao chân trời kiến thức của con người có thể rộng hơn thế? Như vậy, lòng dũng cảm cần có giúp con người đóng góp được vào cuộc sống thật nhiều điều thú vị và hữu ích để làm cuộc sống nhân loại không đơn điệu, nhàm chán mà trở nên đa dạng hơn, sinh động hơn. Mỗi người cũng cần tự trang bị cho bản thân lòng dũng cảm để dám đối mặt với vô vàn các thử thách khi giáo dục và xây dựng nhân cách. Thật khó hình dung cuộc sống của con người sẽ ra làm sao nếu không có lòng dũng cảm. Có lẽ đêm tối, cái ác hay sự bất bình đẳng tất cả những thứ xấu nhất sẽ có cơ hội lộng hành và đàn áp con người. Bạn phải gìn giữ và phát triển cho tình yêu luôn là một trong nhiều vẻ đẹp trong cuộc sống của chúng ta.

6. Đoạn văn về lòng dũng cảm ngắn gọn siêu chất lượng:

Đứng trước những khó khăn và thử thách bạn phải đối mặt với nó thế nào? Dũng cảm bước tiếp sẽ đến với thành công hoặc vội vàng nản lòng và bỏ cuộc? Bạn quyết định như thế nào thì kết quả sẽ chỉ rõ điều ấy. Muốn có được thành công cũng như ý cuộc sống tốt đẹp hơn nữa đòi hỏi con người phải có lòng dũng cảm. Dũng cảm là không ngại gian khổ, khó khăn, dám đương đầu với các thử thách gây cản trở hoặc làm hại đến bản thân và dám xông vào làm bất cứ điều gì người ta kinh sợ. Người có lòng dũng cảm là người không sợ hãi, không lùi bước và dám vùng dậy chiến đấu chống lại cái xấu xa, cái ác hay những kẻ tàn bạo nhằm giữ gìn công lý, lẽ phải. Dũng cảm là một tính cách và tố chất tốt đẹp bất kỳ ai cũng cần trau dồi ở bản thân mình nếu mong muốn vươn đến những đỉnh cao của cuộc sống. Lòng dũng cảm ở người đó là dũng cảm đối mặt những khó khăn của cuộc sống, là không sợ hãi thất bại vì phải đương đầu với thất bại mới có một cuộc sống tốt đẹp hơn nữa. Lòng dũng cảm sẽ góp phần giải quyết mọi vấn đề tạo nên nguồn sức mạnh và tinh thần lạc quan, tự tin có thể đương đầu với nhiều điều đang chờ đợi mình phía trước mắt. Người có lòng dũng cảm sẽ dám đương đầu, dám nghĩ, dám làm và sẽ thành công. Lòng dũng cảm không sẵn có mà ta cần phải luyện tập hàng ngày. Đầu tiên là chúng ta cần phải kiên trì với mục đích và không thấy khó khăn, cản trở để bỏ cuộc. Bên cạnh đấy, chúng ta cần phải biết sống cho người xung quanh và chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, nêu cao ý chí vượt qua, không hẹp hòi, ích kỷ, bi quan hay buông xuôi, bỏ cuộc. Ngoài ra, chúng ta cũng cần phê bình một số người lầm tưởng lòng dũng cảm với sự tham lam, sai trái, coi thường luật pháp và những kẻ yếu đuối, nhu nhược không dám chiến đấu, không dám đương đầu với khó khăn thử thách để tiến bước trong cuộc sống. Mỗi người chỉ tồn tại có một cuộc đời và những khó khăn thử thách là các kinh nghiệm quý báu giúp chúng ta rèn luyện bản thân, chính vì vậy bạn cần trang bị cho mình một tinh thần lạc quan, dũng cảm vươn lên mạnh mẽ để có được sự thành công tốt đẹp nhất.

Xem thêm  Soạn bài Câu cảm thán dễ hiểu (Ngữ văn 8) - Học Tốt - Hocmai

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tổng hợp văn mẫu tiếng Trung theo nhiều chủ đề hay và ý nghĩa
Tổng hợp văn mẫu tiếng Trung theo nhiều chủ đề hay và ý nghĩa
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu cuộc sống, top 200 nghị … – CMUS
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu cuộc sống, top 200 nghị … – CMUS
7 Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (8 mẫu
7 Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (8 mẫu
Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận
Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận
Top 7 mẫu Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết
Top 7 mẫu Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết
Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) – Download.vn
Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) – Download.vn
Chuyện về những gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc – Baolongan.vn
Chuyện về những gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc – Baolongan.vn
Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng ngắn gọn – Thủ thuật
Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng ngắn gọn – Thủ thuật