Văn Sử Địa là khối gì, ngành gì, học xong thì làm nghề nào?

Văn Sử Địa là khối gì, ngành gì, học xong thì làm nghề nào?

Qua bài viết này Wonderkids xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Văn sử địa là khối gì hay nhất và đầy đủ nhất

Tại Việt Nam, trong kỳ thi tuyển THPT Quốc Gia, học sinh được lựa chọn xét điểm khối thi mà mình mong muốn phù hợp với ngành học tại trường đại học, cao đẳng mà học muốn thi tuyển. Các khối học chia ra và đặt tên khác nhau như khối A, B, C, D,… trong đói nhiều người rất quan tâm 3 môn Văn Sử Địa là khối gì, ngành gì, học xong thì làm nghề nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi xoay quanh thắc mắc trên nhé!

Khối thi đại học là gì?

Khối thi đại học được định nghĩa là sự phân chia những môn học theo tổ hợp khác nhau như tự nhiên, xã hội và năng khiếu. Những khối học trên được nghiên cứu và tổng hợp để giúp các trường đại học lựa chọn khối học phù hợp với chương trình theo từng ngành học mà họ đào tạo. Đồng thời khối thi đại học còn giúp học sinh định hướng những môn chính họ cần quan tâm để có thể đăng ký xét điểm thi tuyển vào trường đại học với ngành học mà họ mong ước.

Văn Sử Địa là khối gì?

Khi nghiên cứu về các khối thi đại học, nhiều người đặt ra câu hỏi Văn Sử Địa là khối gì, ngành gì, học xong thì làm nghề nào. Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu Văn Sử Địa là khối gì?

Xem thêm  Dàn ý Bài văn tả mẹ của em hay nhất, ngắn gọn - Thủ thuật

Xem thêm: Công thức quãng đường vận tốc thời gian – THPT Lê Hồng Phong

Văn Sử Địa là 3 môn học thuộc khối C (hay còn gọi là khối C00) trong tổ hợp xã hội. Khác với tổ hợp tự nhiên thiên về tính toán, tư duy, khối C (Văn, Sử, Địa) lại thiên về các kiến thức xã hội có những đặc thù riêng thiên về tâm lý, cảm xúc, văn hóa dân tộc,…

Khối Văn Sử Địa học ngành gì?

Bên cạnh các khối học phổ biến như khối A (Toán, Lý, Hóa), khối D (Toán, Văn, Anh) thì khối C (Văn, Sử, Địa) cũng là khối học được khá nhiều người lựa chọn. Với khối học này, bạn có thể sử dụng điểm xét tuyển vào nhiều nhóm ngành vô cùng đa dạng có thể kể đến như:

Với sự đa dạng các nhóm ngành, khối C (Văn Sử Địa) có thể coi là tổ hợp nên lựa chọn cho học sinh để ứng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Hậu hết các trường đại học, cao đẳng đều có các nhóm ngành sử dụng khối C làm khối xét tuyển cho một số chuyên ngành. Nếu không có năng khiếu học các môn khoa học tự nhiên liên quan đến tư duy, bạn hoàn toàn có thể chuyển hướng sang học khối C mà vẫn có cơ hội trúng tuyển vào trường đại học với ngành học bạn mơ ước.

Học khối Văn Sử Địa sau này làm nghề gì?

Với đặc thù khối Văn Sử Địa liên quan đến kiến thức Văn học, Lịch Sử, Địa lý, học sinh có cơ hội phát triển những kiến thức về văn hóa, lịch sử dân tộc, phát triển kiến thức địa lý, khả năng diễn đạt, truyền đạt, kỹ năng hùng biện,… điều này giúp họ có nhiều cơ hội việc làm trong nhiều ngành nghề, công việc khác nhau như:

1. Công việc liên quan đến du lịch

Xem thêm: Bài 12: Chia đa thức một biến đã sắp xếp

Xem thêm  Số chính phương là gì? Ví dụ về số chính phương và cách dùng

Với đặc trưng chương trình học xoay quanh tổ hợp xã hội Văn Sử Địa, học sinh sẽ có cơ hội rất lớn để phát triển các kỹ năng, kiến thức liên quan đến ngành du lịch để làm các công việc như Hướng dẫn viên du lịch nội địa, Hướng dẫn viên du lịch quốc tế, Điều hành du lịch, Thiết kế tour du lịch, Sale tour du lịch;…- Những công việc đòi hỏi khả năng truyền đạt, giao tiếp tốt và có vốn lịch sử dân tộc, lịch sử nhân loại, kiến thức địa lý sâu sắc. Đây chính là bước đà để bạn tiếp cận với các ngành nghề du lịch một cách dễ dàng.

2. Công việc liên quan đến Sư phạm

Khi bạn nghiên cứu sâu sắc về khối học Văn Sử Địa, bạn hoàn toàn có thể phát triển thêm kiến thức và chuyên môn sư phạm để trở thành những người giáo viên dạy Văn Sử Địa ở nhiều cấp học khác nhau.

Hơn nữa, nếu có kiến thức và kỹ năng sâu rộng, bạn hoàn toàn có thể trở thành giảng viên trường đại học tại những trường học phát triển chuyên ngành liên quan đến Văn học, Sử học, Địa lý học.

3. Công việc liên quan đến Nghiên cứu

Những nhà nghiên cứu về Sử học, Khảo cổ học, Địa lý học, Văn hóa- xã hội,… cũng là những nghề nghiệp hấp dẫn với những học sinh- sinh viên theo học các chuyên ngành liên quan đến khối Văn Sử Địa. Với chương trình đào tạo của các trường đại học, cao đẳng cùng sự đầu tư thời gian và công sức của bản thân bạn vào việc học tập, nghiên cứu,… bạn hoàn toàn có cơ hội gia nhập vào đội ngũ các nhà nghiên cứu chuyên sâu của đất nước.

4. Công việc liên quan đến hoạt động xã hội

Xem thêm: Sinh năm 2020 mệnh gì? Tính cách Nam và Nữ tuổi Canh Tý

Xem thêm  Câu khiến là gì - Tiếng Việt lớp 4 - VietJack.com

Các công việc liên quan đến tổ chức Công Đoàn, Hội Thanh Thiếu niên, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ,… cũng lựa chọn cả khối C làm khối xét tuyển. Nếu bạn đam mê những câu việc có tính chất gắn kết, hoạt động xã hội hay trong một tổ chức cụ thể, bạn có thể lựa chọn Văn Sử Địa làm khối xét tuyển.

KẾT LUẬN

Nhìn chung, khối Văn Sử Địa là khối học không quá khó khăn, thứ bạn cần là sự chăm chỉ, quyết tâm và kiên trì theo đuổi. Đây là khối học mở ra nhiều cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học cũng như có nhiều cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn. Hy vọng bài viết dưới đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về Văn Sử Địa là khối gì, ngành gì, học xong thì làm nghề nào. Chúc bạn sớm tìm được định hướng cho mình và thành công trên con đường bạn đã chọn!

Xem thêm:

  • Top sách ôn thi THPT Quốc gia môn ngữ văn
  • Top sách ôn thi THPT Quốc gia môn Anh
  • Top sách ôn thi THPT Quốc gia môn Toán

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học