Chỉ số UR và DR là gì? Có thể cải thiện chỉ số UR và DR hay không?

Chỉ số UR và DR là gì? Có thể cải thiện chỉ số UR và DR hay không?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Ur là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Chỉ số UR là gì?

Chỉ số UR hay còn gọi là URL Rating, là chỉ số dùng để đo lường sức mạnh cũng như là độ uy tín của một url dựa trên backlink mà nó đang sở hữu. Đây được coi là chỉ số “sức mạnh” backlink của một website nào đó và khả năng xếp hạng trên Google. Như vậy, Backlink là yếu tố tác động mạnh đến chỉ số UR. Khi chỉ số UR càng cao đồng nghĩa với việc có nhiều backlink chất lượng trỏ về website của bạn, từ đó cơ hội url lên top tìm kiếm càng cao.

Ahrefs đo lường chỉ số UR của một website trên thang điểm từ 1 – 100. Điểm càng cao thì càng chứng tỏ URL này đang có nhiều backlink chất lượng trỏ về. Có thể thấy, SEO onpage không hề có tác động gì đến chỉ số này mà hoàn toàn phụ thuộc vào các đường backlink có chất lượng hay không, vì vậy bạn hoàn toàn có thể cải thiện chỉ số này bằng việc gia tăng các backlink chất lượng.

Chỉ số DR là gì?

DR hay domain rating là chỉ số sử dụng để đánh giá sức mạnh, độ tin tưởng của cả một site dựa trên toàn bộ các đường link liên kết đang trỏ về site ấy. Cũng như UR, chỉ số này được Ahrefs đánh giá trên thang điểm 100. DR là phiên bản khác của chỉ số Ahrefs Rank (AR) nhưng đơn giản hơn.

Xem thêm  Hướng dẫn cách kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính đơn giản

Xem thêm: SDG là gì? 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc

Một backlink sẽ có một website cho link và website nhận liên kết. Website cho được gọi là source domain (miền gốc). Và Miền gốc này phân chia sức mạnh link juice đồng đều cho các website nhận. Do đó, một website DR-20 liên kết với 3 tên miền khác có link juice mạnh hơn miền gốc DR-70 liên kết với hàng triệu website.

Ahrefs thu thập dữ liệu của tất cả tên miền trên thế giới. Sau đó thực hiện phép tính này với toàn bộ chúng và tính ra xếp hạng AR cũng như DR.

Xếp hạng kết quả tìm kiếm cao không nhất thiết phải có DR cao. Đó là vì kết quả thứ hạng SEO phụ thuộc vào hàng trăm yếu tố khác nhau. Vì vậy dù bạn chưa triển khai chiến lược backlink nhưng vẫn có cơ hội ranking top.

Có thể cải thiện chỉ số UR và DR hay không?

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký email tên miền đuôi EDU miễn phí

Câu trả lời là có, bạn hoàn toàn có thể cải thiện hai chỉ số này mà không cần thay đổi nội dung hay bố cục trang web. Như đã nói trước đó, chỉ số UR và DR không hề bị tác động bởi quá trình SEO onpgae mà bị phụ thuộc bởi backlink trên trang web của bạn, bằng cách đó bạn chỉ cần cải thiện những vấn đề về backlink trên website của mình thì hoàn toàn có thể nâng cao hai chỉ số này. Hướng dẫn bạn một số cách cải thiện chỉ số UR và DR.

Xem thêm  Cách tạo landing page đẹp miễn phí chỉ với 10 bước đơn giản

Cải thiện UR:

  • Xây dựng backlink từ những trang web có cùng nội dung: việc chia sẻ các nội dung bài viết điều hướng tới website của bạn rất quan trọng, bạn nên chia sẻ những nội dung này lên các website có cùng chủng loại. Nội dung của 2 website phải đảm bảo có sự tương đồng và tương tự nhau. Như vậy, backlink được xây dựng mới đảm bảo được chất lượng tốt nhất.
  • Xây dựng Backlink từ những website có PR cao: Những website PR (page rank) cao sẽ có chỉ số từ 6 trở lên. Chẳng hạn như những website của nước ngoài, mạng xã hội lớn tại Việt Nam. Do đó, bạn nên hướng đặt backlink trên những website có chỉ số PR từ 6 trở lên. Việc xây dựng được những backlink trên các website này là cực kỳ tốt. Ít nhiều, điều này sẽ làm ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng website của bạn.

Vị trí đặt backlink: Vị trí đặt Backlink rất quan trọng trong việc xây dựng hệ thống liên kết chất lượng. Chẳng hạn như: Sidebar, Header là 2 vị trí đem tới sự hiệu quả của Backlink. Tuy nhiên, giải pháp tốt nhất với những người làm seo hiện nay.

Xem thêm: Mẫu brochure giới thiệu sản phẩm – Thiệp cưới Hải Phòng

Cải thiện DR:

  • Cải thiện chất lượng các backlink trỏ về trang: số lượng các backlink không còn có ảnh hưởng nữa nếu đó không phải là các backlink chất lượng, trỏ về từ các trang được Google đánh giá tốt.
  • Sử dụng các backlink đạt điểm số từ 30 trở lên: vì chỉ có các backlink đạt điểm số này mới có tác dụng ảnh hưởng đến, ảnh hưởng đến 2 chỉ số UR và DA, không nên sử dụng các backlink có số điểm dưới 10. Lý do là bởi các đường dẫn này thực sự không mang lại hiệu quả nào cả mà đôi khi nó còn chính là nguyên nhân gây ra những ảnh hưởng xấu cho website của chúng ta.
  • Cần đặt backlink trên những trang có độ tin cậy cao: biểu hiện quả các số liệu DR hay Ahefs Rank cao thì tự nhiên trang của các anh chị sẽ cải thiện được chỉ số DR.
Xem thêm  Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z cách làm affiliate marketing cho người

Số lượng backlink nhiều chưa chắc DR có giá trị cao. Bạn thực sự cần backlink chất lượng hơn là số lượng để cải thiện cả UR và DR.

Domain Rating hiện nay bị thao túng rất nhiều. Với những SEOer nắm được cách hoạt động của chỉ số DR, họ tìm cách khống giá trị bằng nhiều hình thức. Điển hình là link 301 redirect Google. Hoặc một số website chặn trình thu thập dữ liệu của Ahrefs.

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng tư vấn dịch vụ làm bài tập thuê
Tri Thức Cộng Đồng tư vấn dịch vụ làm bài tập thuê
Cách sử dụng web tăng giờ xem Youtube miễn phí hiệu quả
Cách sử dụng web tăng giờ xem Youtube miễn phí hiệu quả
Chiến lược marketing (Marketing strategy) là gì? Mô hình 4Ps
Chiến lược marketing (Marketing strategy) là gì? Mô hình 4Ps
Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm nhượng quyền Highland 2023 cho
Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm nhượng quyền Highland 2023 cho
Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết
Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết
AMP HTML là gì? Cách tạo trang AMP cho người mới bắt đầu – Lamvt
AMP HTML là gì? Cách tạo trang AMP cho người mới bắt đầu – Lamvt
Quy Trình Marketing Là Gì? Các Bước Quan Trọng Trong … – Glints
Quy Trình Marketing Là Gì? Các Bước Quan Trọng Trong … – Glints
Top 9 chuột không dây chính hãng tốt nhất năm 2023 tại Điện máy
Top 9 chuột không dây chính hãng tốt nhất năm 2023 tại Điện máy