Đa tình là gì? Dấu hiệu nhận biết đa tình qua Nốt ruồi, đôi mắt

Đa tình là gì? Dấu hiệu nhận biết đa tình qua Nốt ruồi, đôi mắt

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Tự đa tình la gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Đa tình có giống đào hoa không? Đa tình khác gì với lụy tình, si tình, nặng tình? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đa tình là gì? Những dấu hiệu nhận biết người đa tình.

1. Đa tình nghĩa là gì?

Phân tách từ “đa tình” ra có thể hiểu “đa” là nhiều, “tình” là tình yêu, tình cảm, người tình. Vậy có thể hiểu nôm na đa tình là người có nhiều tình cảm, yêu nhiều người. Họ dễ nảy sinh tình cảm với cùng lúc nhiều người, gặp ai cũng thích, cũng yêu.

Người đa tình là những người không chung thủy, thích ban phát tình yêu đi khắp nơi. Có thể nói người có bản tính đa tình là những người yêu bằng mắt. Họ chỉ cần cảm thấy hợp mắt ngay lần đầu tiên gặp gỡ là sẽ tìm cách làm quen. Những người này sẽ không nhận là họ đa tình mà sẽ xem những cuộc tình của mình là chiến tích. Người có tính đa tình sẽ rất giỏi trong việc tán tỉnh, chinh phục người khác.

Nhưng đừng nhầm lẫn đánh tráo khái niệm rằng người đa tình là người được nhiều người yêu mến. Bởi vì được nhiều người yêu mến chưa chắc họ đã yêu nhiều người và trải qua nhiều mối tình. Không ai có thể ngăn cấm người khác yêu mình và cũng không bắt ép được mình phải yêu họ.

Mỗi người đều có quyền tự làm chủ tình cảm. Có người được rất nhiều người yêu mến nhưng họ lại không phai phải là người đa tình bởi họ chung thủy và không yêu đương bừa bãi. Họ luôn một lòng với người mình yêu. Do vậy đa tình hay không đều là do bản thân mình.

Đa tình là luôn có nhiều mối tình vây quanh
Đa tình là luôn có nhiều mối tình vây quanh

Si tình trong tiếng Anh là “lovesick”, đào hoa là “lady killer”. Vậy đa tình tiếng anh là gì? Đa tình trong tiếng Anh là “Amorous” có phiên âm ˈæmərəs. Từ này có nghĩa là ham mê, thuộc về tình ái, có vẻ đa tình. Từ này được dùng cho những người ham mê chinh phục tình yêu, luôn vây quanh tình yêu, yêu cùng lúc nhiều người, gặp ai cũng thích.

Bản tính của những người đa tình là thích chinh phục. Khi thấy một đối tượng nào đó “hợp gu”, phù hợp họ sẽ không gần ngại tìm cách tán tỉnh. Người đa tình ưa cảm giác mới mẻ nên đối tượng càng khó chinh phục họ lại càng bị thu hút. Như một vòng tuần hoàn lặp lại, khi họ chán với tình yêu này họ lại đi tìm tình yêu mới.

Chính vì thế, đa tình hoàn toàn khác với si tình hay nặng tình. Những người si tình, nặng tình họ chỉ yêu duy nhất một người và hi sinh vì người đó. Ngược lại, người đa tình lại yêu nhiều người, không chung thủy, không coi ai là duy nhất, không có trách nhiệm trong tình yêu.

Đa tình cũng không phải là đào hoa. Đào hoa là những người có số được người khác phái yêu mến. Đào hoa cũng là được nhiều người yêu nhưng chưa chắc họ đã đáp lại và yêu đồng thời nhiều người một lúc. Có những người có số đào hoa nhưng họ vẫn một lòng chung thủy với người mình yêu. Trong khi đó, đa tình lại khác, họ luôn khao khát tìm tình yêu mới, cả thèm chóng chán.

Những thông tin bài viết đưa ra đã giúp bạn biết đa tình có nghĩa là gì? Giúp bạn phân biệt được đa tình khác gì so với đào hoa, si tình và nặng tình. Những người đa tình luôn mang đau khổ đến cho người mình yêu. Bởi họ chẳng biết một lúc nào đó mình sẽ bị phản bội. Theo dõi phần tiếp theo để biết các dấu hiệu nhận diện một người đa tình.

Xem thêm:

  • Crush là gì? Uncrush là gì? Nghĩa tiếng việt từ Crush trên Facebook
  • Tuesday là gì? Nguồn gốc Con giáp thứ 13 trong tình yêu hiện nay
  • BFF nghĩa là gì trên Facebook? Như thế nào là một Best friend?
Xem thêm  Điểm danh các trường xét tuyển học bạ ở tphcm 2023

2. Tự đa tình là gì?

Xem thêm: Sự tích bánh chưng – bánh giầy [Truyện truyền thuyết Việt Nam]

Chắc các bạn đã từng nghe nói về cụm từ này. Đa tình là người có nhiều mối tình, nhiều tình yêu, vậy tự đa tình có giống vậy không? Tự đa tình là tự bản thân mình nghĩ rằng người ta yêu mình, có tình cảm mình nhưng thật ra lại đang huyễn hoặc bản thân.

Tự mình đa tình có lẽ sẽ tương đồng với si tình, nặng tình, lụy tình hơn. Tự đa tình gần như trái ngược đa tình. Cảm xúc của hai kiểu người này hoàn toàn khác nhau. Nếu như người đa tình tìm kiếm tình yêu mới, xem những điều đó là niềm vui, chiến tích tình yêu. Thì những người tự đa tình lại đau khổ vì đối phương không yêu mình. Họ ảo tưởng rằng ai đó quan tâm mình là vì họ yêu mình nhưng thật ra không phải.

Tự mình đa tình là gì? Là tự làm bản thân mình khổ. Nó giống như yêu đơn phương vậy. Một tình yêu không được đáp lại. Những người này sẽ vương vấn rất lâu. Người tự đa tình đáng thương còn kẻ đa tình thì không.

Tự mình đa tình đau khổ như yêu đơn phương vậy
Tự mình đa tình đau khổ như yêu đơn phương vậy

3. Điểm tên dấu hiệu nhận biết người có bản tính đa tình

Bạn nên tránh xa những người đàn ông hay phụ nữ đa tình. Bởi yêu người đa tình chỉ chuốc đau khổ vào thân. Làm sao để nhận biết người có tính đa tình? Chỉ vài lần gặp gỡ rất khó phát hiện ai có bản tính này. Tuy nhiên, nếu chú ý đến hành động và lời nói bạn cũng có thể phần nào đoán được. Một số dấu hiệu sau đây giúp bạn nhận diện và sớm tránh xa những người này:

3.1. Quan tâm, yêu đương cuồng nhiệt

Đây là một dấu hiệu của tình yêu đẹp nếu sự quan tâm, yêu thương này xuất phát từ đáy lòng. Tuy nhiên, nếu đây là một người đa tình thì những điều này chỉ là đang diễn, nhằm che đậy việc đang yêu cùng lúc nhiều người.

Nghe khá vô lí nhưng đây là thực tế phũ phàng. Bởi người có bản tính đa tình luôn quan tâm, nói lời ngọt ngào đến bạn để lấy lòng bạn. Khác với người si tình, họ cho đi không cần đáp lại, nhận phần thua thiệt về mình. Kẻ đa tình sẽ cho đi và luôn mong nhận lại thứ họ muốn. Nếu không đáp ứng được họ sẽ nhanh chóng rời đi.

3.2. Lãng mạn quá mức

Người đa tình luôn có khao khát chinh phục bởi vậy trong họ luôn tồn tại sự lãng mạn. Họ làm ra những điều lãng mạn để thu hút đối phương. Ai mà không đổ gục trước sự lãng mạn cơ chứ? Chính vì họ là tuýp người lãng mạn nên họ cũng dễ bị rung động với bất kỳ ai. Những người này khó tìm được chân ái tình yêu.

3.3. Người mong manh, yếu đuối

Dấu hiệu này thường dành cho những người phụ nữ. Đa tình không chỉ là đi chinh phục người khác mà còn để nói những người dễ bị rung động bởi nhiều người. Đặc biệt, những người phụ nữ yếu đuối thường dễ cảm thấy cô đơn, trống trải.

Bởi vậy nếu người đàn ông bên cạnh không cho họ cảm giác an toàn, đáp ứng các nhu cầu tình cảm thì họ rất dễ bị rung động bởi người khác. Họ sẽ nhanh chóng tìm một người khác để lấp đầy sự trống trải, rất khó để nắm bắt trái tim những người này.

3.4. Tiến triển quá nhanh

Những người có tính đa tình thường rất dễ bị thu hút bởi những người mới gặp một vài lần. Hay nói cách khác họ là những người dễ bị “tiếng sét ái tình”. Nếu ai đó mới chỉ gặp bạn một vài lần mà đã tỏ tình, đưa ra những lời hứa hẹn thì đừng vội tin ngay. Tình yêu là cảm xúc tuy nhiên chưa hiểu gì về nhau thì rất khó lâu bền. Người ta thường nói cái gì đến nhanh thì đi cũng nhanh, có được dễ dàng thì cũng dễ dàng mất đi. Họ chấp nhận bạn nhanh chóng thì cũng sẽ có lúc chấp nhận một người khác nhanh chóng và từ bỏ bạn.

Yêu đương nóng vội thường không kéo dài lâu
Yêu đương nóng vội thường không kéo dài lâu

4. Những nét tướng của người đa tình

4.1. Tướng đàn ông đa tình là gì?

Râu dê

Đây là dáng râu mà râu chủ yếu mọc một chỏm giữa cằm, xung quanh thưa thớt hoặc không có râu. Trong nhân tướng học, người có râu này thường là người đa tình, háo sắc, có mới nới cũ, ưa những điều mới lạ. Vì vậy, trong tình yêu, hôn nhân thì người này khó chung thủy, một lòng với bất kỳ ai.

Thể hiện qua dáng lông mày

Lông mày là bộ phận thể hiện khí chất của người đàn ông. Có hai dáng lông mày thể hiện đó là một người đàn ông đa tình. Trong đó, những người sở hữu dáng lông mày lá liễu, nữ tính là người hay vướng phải những chuyện rắc rối trong trong tình cảm. họ cũng thu hút phái nữ bởi tài ăn nói. Chính vì vậy, trong hôn nhân họ khó có sự chung thủy, dễ bị dao động bởi những cám dỗ bên ngoài.

Xem thêm  Viết phương trình điện li HCl?

Xem thêm: 35+ Bộ tranh phong cảnh quê hương trang trí nội thất hợp phong thủy

Dáng lông mày lộn xộn, bên ngắn bên dài hay còn gọi là “lông mày nhảy nhót”. Đây là những người phóng túng trong tình yêu háo sắc. Những người này cũng rất chóng chóng chán, luôn mong muốn những điều mới lạ.

Đôi mắt đa tình

Trong tất cả các nét tướng nhìn đôi mắt có thể nhận ra người sở hữu bản tính đa tình dễ dàng nhất. Mắt đa tình nam là mắt như thế nào? Mắt đa tình của nam giới sẽ có 3 đặc điểm .

Đầu tiên, nốt ruồi trong lòng trắng mắt. Những người có nét tướng này thường rất thu hút người khác phái ngay từ những lần gặp đầu tiên. Đây là một đặc điểm tạo nên vận đào hoa của nam giới. Với bản tính trăng hoa này rất khó để họ có thể duy trì một cuộc hôn nhân lâu bền.

Thứ hai, đuôi mắt xếch nhẹ. Đối với người có đôi mắt này, họ không thật lòng trong chuyện tình cảm, rất đa tình. Họ luôn thu hút được phái yếu nhờ vẻ bề ngoài. Trong tình yêu, họ không coi trọng bất kỳ người phụ nữ nào. Họ mặc nhiên cho mình cái quyền có những mối quan hệ mở, những mối quan hệ ngoài luồng khác.

Thứ ba, đường vân đào hoa kéo dài đến đuôi mắt. Đường vân đào hoa là đường nằm giữa đôi mắt. Nếu đường vân này kéo dài đến đuôi mắt thì đây là những người rất đào hoa, có duyên với nữ giới, dễ sa ngã. Tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu của những người sợ vợ nên thường lén lút trăng hoa.

Đàn ông có nốt ruồi trong mắt tuy tài giỏi nhưng đa tình
Đàn ông có nốt ruồi trong mắt tuy tài giỏi nhưng đa tình

Bạn thường nghe nói “anh này có đôi mắt đa tình”. Bây giờ thì bạn đã thực sự hiểu chính xác đôi mắt đa tình là gì rồi đúng không. Đôi mắt không biết nói dối. Hãy nhìn và cẩn thận với những người đàn ông này.

Tóc xoăn bẩm sinh

Người sở hữu mái tóc này đi đâu cũng thu hút sự chú ý, mến mộ của phụ nữ. Họ là những người dễ thay đổi, thích trải nghiệm những cái mới. Do vậy, trong hôn nhân họ không đáng tin cậy, dễ bỏ vợ, bỏ con để đi theo nhân tình.

Mũi nhọn, dày

Mũi cũng là một bộ phận thể hiện rõ nét số phận trong nhân tướng học. Mũi đại diện cho đường công danh, tài lộc. Đàn ông có mũi nhọn, dày thường là những người ham chơi, coi trọng tiền bạc hơn tình cảm. Do vậy, họ dễ dàng đánh đổi tình yêu vì tiền, ham chơi, háo sắc, dễ thay lòng đổi dạ.

4.2. Tướng phụ nữ trăng hoa, đa tình

Hốc mắt sâu

Phụ nữ có hốc mắt sâu thường mạnh mẽ và nhiều tham vọng. Những người này có vẻ ngoài ưa nhìn, thông minh và tài giỏi. Do đó, họ có rất nhiều vệ tinh theo đuổi. Những người có nét tướng này có lối sống khá phóng túng, ham muốn tình dục mạnh mẽ, khó kiềm chế bản thân. Trong tình yêu, họ cũng dễ dàng thay lòng đổi dạ. Ham mê vật chất, không muốn ràng buộc, thích tự do nên những người này rất trăng hoa.

Cặp mắt đa tình

Cặp mắt đa tình của phụ nữ là gì? Đó là những cặp mắt có nhiều lòng trắng, trong lòng trắng có nhiều tia máu. Những người sở hữu cặp mắt này đều có đời sống tình cảm phong phú. Họ không chịu đựng được sự cô đơn, trống trải khi thiếu vắng đàn ông.

Cặp mắt đa tình là những cặp mắt long lanh, lúc nào cũng ướt át như nước mắt trực trào. Đây là dấu hiệu của những người tham vọng, nhu cầu tình dục lớn, lối sống buông thả, không có trách nhiệm với chuyện tình cảm. Tính khí thất thường, dễ thay đổi, lúc đầu yêu sau đắm, lúc sau lại dửng dưng.

Đôi mắt đuôi cá đa tình cũng là một nét tướng của phụ nữ lăng nhăng, trăng hoa. Mắt đuôi cá đa tình là gì? Đôi mắt phần đuôi có những nếp gấp xếp lại như đuôi cá hoặc có gân màu xanh xám, hồng được gọi là dáng mắt đuôi cá. Những người này thường “đứng núi này trông núi nọ”. Họ có khuynh hướng vụng trộm. Những người này luôn có mối quan hệ rộng, thích kết giao làm quen, tính tình cởi mở.

Da mặt phớt hồng

Xem thêm: Từ ghép trong tiếng Việt

Những người có khuôn mặt mắt có phớt hồng thường là những người có kinh nghiệm trong chuyện chăn gối, nhiều tham vọng. Họ không chịu được vất vả, khó khăn, dễ nao núng, thay lòng đổi dạ. Tuy nhiên, cũng có đôi lúc phụ nữ da ngăm, da bóng, ánh mắt sắc, ướt át, đầu tóc rậm là tướng phụ nữ trăng hoa.

Xem thêm  Tranh vẽ thầy cô và mái trường đẹp nhất - DongnaiArt

Môi thâm, dày, khóe miệng đi xuống

Đây là dáng môi của những người không đoan chính, không chung thủy. Môi dày, khóe môi đi xuống là dấu hiệu của những phụ nữ trăng hoa, đa tình. Phụ nữ môi dày cũng dễ gợ tình, khó kiềm chế bản thân, dễ bị tác động bởi ngoại cảnh.

Nốt ruồi đa tình

Nốt ruồi đa tình của phụ nữ khá phong phú. Nó nằm ở nhiều vị trí khác nhau như trên môi, gần mắt, khóe miệng, eo, nhân trung, ấn đường. Ví dụ, nốt ruồi trên môi thường là phụ nữ thích ăn ngon, ăn nói khéo léo, vận đào hoa mạnh, dễ gặp rắc rối trong tình cảm.

Phụ nữ có nốt ruồi khóe miệng thường đa tình
Phụ nữ có nốt ruồi khóe miệng thường đa tình

Nốt ruồi gần mắt là kiểu phụ nữ cả thèm chóng chán, đôi mắt đong đưa, tính tình hoạt bát khiển họ thu hút phái mạnh. Nốt ruồi giữa môi và mũi là người có tình duyên tốt, được nhiều người theo đuổi, cuộc sống phú quý. Đây là một vài vị trí nốt ruồi tiêu biểu. Mỗi vị trí sẽ thể hiện mức độ đa tình khác nhau.

Tựu chung lại, phụ nữ hay đàn ông đa tình đều có điểm chung là thể hiện qua đôi mắt đa tình. Chỉ cần nhìn vào mắt họ bạn sẽ biết họ là tuýp người như thế nào trong tình yêu. Đôi mắt của những người đa tình sẽ luôn đong đưa và rất thu hút.

Tuy nhiên, những người chỉ có một vài đặc điểm trên chưa chắc đã là người trăng hoa. Bạn hãy xem xét cả mặt nhân tướng học và cả hành động thái độ của họ nhé. Hãy thật sáng suốt, đừng quy chụp.

Xem thêm: Sugar daddy nghĩa là gì? Xu hướng Sugar baby và Sugar daddy

5. Cách trị đàn ông đa tình, phụ nữ trăng hoa

Phong lưu, đa tình đã là bản tính. Mà người xưa đã nói “giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời”. Nếu người ta đã muốn rời đi thì bạn có níu kéo cũng vậy. Những người đa tình cũng thường rất vô tình. Họ sẵn sàng bỏ người này để đến với người kia vì sự mới mẻ. Vậy nên chẳng có cách trị nào hiệu quả dành cho những kẻ đa tình, trăng hoa cả. Tuy nhiên, nhớ những điều dưới đây sẽ giúp bạn không bị những người đa tình làm tổn thương:

Nhận biết người đa tình và tránh xa

Những dấu hiệu về cả hành động và ngoại hình mà bài viết đã đề cập sẽ giúp bạn nhận diện đâu là người lăng nhăng, đa tình. Việc tránh xa người có bản tính đa tình ngay từ đâu sẽ giúp bạn không phải loay hoay tìm cách giữ gìn, níu kéo. Tránh xa kiểu này càng sớm càng tránh được đau khổ.

Yêu hết lòng, quan tâm, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tình cảm

Đây là cách dành cho những người đã “đâm đầu” vào yêu một người đa tình. Những người đa tình luôn luôn thu hút người khác phái. Do vậy cách để giữ gìn người mình yêu tốt nhất là quan tâm và luôn cho họ cảm giác ấm áp, tình cảm đủ đầy. Kẻ đa tình luôn bị thu hút, cám dỗ từ bên ngoài do mối tình hiện tại không làm họ thỏa mãn, hạnh phúc.

Luôn làm mới chuyện tình yêu

Đây có lẽ là cách trị đàn ông đa tình tốt nhất. Người trăng hoa, đa tình là những người ưa sự mới mẻ, mới lạ. Họ rời đi vì không còn thấy sự thú vị trong mối tình. Do vậy, làm mới và tạo những điều bất ngờ trong tình yêu sẽ giúp giữ chân họ bên bạn.

Trên đây, mayruaxemini.vn đã cùng bạn tìm hiểu về một kiểu người khá phổ biến trong tình yêu. Giải thích giúp bạn đa tình là gì? Dấu hiệu để nhận biết một người trăng hoa, đa tình. Trong tình yêu đôi khi chúng ta mù quáng nhưng bạn phải học cách cân bằng để sáng suốt lựa chọn người xứng đáng. Chúc các bạn mãi hạnh phúc!

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học