Tóm tắt Con chó Bấc hay nhất, ngắn nhất (20 mẫu) – VietJack.com

Tóm tắt Con chó Bấc hay nhất, ngắn nhất (20 mẫu) – VietJack.com

Qua bài viết này Wonderkids xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Tom tat truyen con cho bac hay nhất và đầy đủ nhất

Tóm tắt Con chó Bấc hay nhất, ngắn nhất (20 mẫu)

Bản tóm tắt bài Con chó Bấc Ngữ văn lớp 9 gồm các bài tóm tắt ngắn gọn, hay nhất giúp học sinh biết cách tóm tắt tác phẩm Con chó Bấc từ đó nắm được những nét chính về nội dung của văn bản để học tốt môn Ngữ văn lớp 9.

Bài giảng: Con chó bấc – Cô Nguyễn Ngọc Anh (Giáo viên VietJack)

Tóm tắt Con chó Bấc (mẫu 1)

Câu chuyện này là những dòng thể hiện tình cảm gắn bó giữa con người và một chú chó là Bấc với người chủ đã cứu và đối đãi rất mực tử tế với nó là Thoóc-tơn thông qua trí tưởng tượng tuyệt vời của nhà văn Lân-đơn.

Tóm tắt Con chó Bấc (mẫu 2)

Bấc là một con chó bị bắt cóc đưa lên Bắc cực để kéo xe trượt tuyết cho những người đi tìm vàng. Bấc đã qua tay nhiều ông chủ độc ác. Chỉ riêng Giôn Thoóc-tơn là người chủ có lòng nhân từ đã cảm hóa Bấc. Về sau, khi Thoóc-tơn chết, Bấc hoàn toàn dứt bỏ con người, đi theo tiếng gọi nơi hoang dã và trở thành con sói hoang.

Tóm tắt Con chó Bấc (mẫu 3)

Xem thêm: Tổng hợp quy tắc trình bày thể thức văn bản hành chính cơ bản

Tác phẩm kể về Bấc – một con chó bị bắt cóc đưa lên vùng Bắc cực để kéo xe trượt tuyết cho những người đi tìm vàng. Bấc đã bị nhiều ông chủ độc ác hành hạ. Chỉ riêng Giôn Thooc-tơn (một ông chủ lí tưởng) là người đã có lòng yêu thương đối với nó, và nó tôn thờ Giôn Thooc-tơn. Khi Thooc-tơn chết, nó hoàn toàn dứt bỏ con người, đi theo tiếng gọi nơi hoang dã và trở thành một con chó hoang.

Tóm tắt Con chó Bấc (mẫu 4)

Tác phẩm kể về con chó Bấc – đây là loài chó duy nhất được đưa lên vùng bắc cực sinh sống với mục đích làm xe kéo trượt tuyết cho những thợ đào vàng nơi đây. Nó tốt hay xấu, được ăn no hay bỏ đói đều phục thuộc vào tay người chủ. Trước đây Bấc đã từng qua tay của rất nhiều thợ đào vàng độc ác, chúng hành hạ đối xử bất công với những chú chó bấc của họ. Duy nhất mỗi Thuooc – tơn – một người được biết đến là rất yêu quý những giống động vật, ông không coi những con chó bấc là phương tiện kiếm sống mà coi nó như những người thân trong gia đình. Từ đó, chú chó Bấc đã được cảm hóa. Sau khi Thooc – tơn qua đời chú chó quyết định rời xa cuộc sống thực tại để đi theo tiếng gọi của thiên nhiên hoang dã.

Xem thêm  Soạn Vật lí 7 Bài 19: Dòng điện - Nguồn điện SGK - Tailieu.com

Tóm tắt Con chó Bấc (mẫu 5)

Thoóc-tơn là người chủ mà chú chó Bấc yêu thương, kính trọng nhất. Không chỉ cứu Bấc mà Thoóc-tơn còn là ông chú lí tưởng khi đối đãi ân cần, dành cho Bấc tình yêu thương như một người bạn, người con. Bấc đối với Thoóc-tơn không chỉ là sự kính trọng mà còn là sự tôn thờ với một người chủ tốt bụng nhất mà Bấc đã từng biết.

Tóm tắt Con chó Bấc (mẫu 6)

Để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh, làm giàu, Bấc đã bị những người đi tìm vàng bắt lên Bắc cực để kéo xe trượt tuyết. Bấc đã từng sinh sống và làm việc cho nhiều người chủ độc ác, chỉ có Thoóc-tơn là người chủ thật lòng đối xử tốt với Bấc. Bấc yêu thương và trân trọng tình cảm của người chủ Thoóc-tơn dành cho mình. Về sau khi Thoóc-tơn mất, Bấc đã trở về nơi hoang dã, nơi mình đã được sinh ra.

Xem thêm: Cấu trúc It take và bài tập cơ bản | Học tiếng anh cùng IDT

Tóm tắt Con chó Bấc (mẫu 7)

Con chó Bấc kể về tình cảm thương yêu, gắn bó của chú chó Bấc với người chủ đáng kính trọng của mình Thooc-tơn. Không giống những người chủ trước đó, Thoóc-tơn đối xử với Bấc bằng những hành động ân cần, những cái vuốt ve âu yếm, lời thủ thỉ trò chuyện tình cảm. Bấc cảm nhận được và trân trọng tấm lòng của Thoóc-tơn đối với mình.

Tóm tắt Con chó Bấc (mẫu 8)

Con chó Bấc là tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Mác – xim Go – rơ – ki người Nga. Câu chuyện này làm tái hiện lên tình cảm gắn bó giữa con người và một chú chó là Bấc – một giống chó đặc biệt có hơi phần hoang dã với người chủ đã cứu và đối đãi rất mực tử tế với nó là Thoóc-tơn thông qua trí tưởng tượng phong phú của nhà văn lỗi lạc Lân-đơn. Cách cư xử của Thoóc-tơn đối với Bấc có những điểm đặc biệt là: Anh là người đã cứu sống Bấc, đồng thời đã cưu mang, coi Bấc như gia đình của mình: chào hỏi, cưng nựng, yêu thương chú hết mực Nhà văn dành một đoạn để nói về tình cảm của Thoóc-tơn với Bấc trước khi diễn tả tình cảm của Bấc Vì: Nhà văn muốn cho người đọc thấy được Thoóc-tơn là một ông chủ tốt, nó khác hẳn với những ông chủ khác mà Bấc đã gặp trước đó. Để qua đó ta cảm nhận được, tình cảm của Bấc dành cho ông chủ mình là xứng đáng. Tình cảm của con chó Bấc đối với ông chủ được biểu hiện qua những khía cạnh như: Vờ cắn vào tay Thoóc-tơn như của chỉ vuốt ve, Bấc chỉ tôn thờ ở xa xa một quãng, nằm phục ở chân, mắt tỉnh táo, háo hức, ngước nhìn chủ, ám sát không rời chủ.

Xem thêm  Soạn bài Quê hương (Tế Hanh) | Ngắn nhất Soạn văn 8

Tóm tắt Con chó Bấc (mẫu 9)

Giắc Lân – đơn là nhà văn Mĩ. Ông được so sánh với Mác – xim Go – rơ – ki của Nga. Ông là tác giả của nhiều tiểu thuyết nổi tiếng như: Tiếng gọi nơi hoang dã, Sói biển, Nanh trắng,…. Tình yêu không chỉ là giữa con người với con người mà nó còn là tình yêu đối với thiên nhiên, cây cối, loài vật. Truyện kể về Bấc một giống chó hoang dã bị bắt cóc đưa lên Bắc cực để làm phương tiện kiếm sống, kéo xe trượt tuyết cho những người dân nơi đây đi tìm vàng. Nó đã bị hành hạ bởi rất nhiều người chủ độc ác. Tuy nhiên sau khi gặp Giooc – tơn chú chó đã được cảm hóa và sau này khi ông chết, chú chó Bấc đã đi theo tiếng gọi của thiên nhiên. Qua truyện ngắn Con chó Bấc của Lân – đơn ta cảm nhận được tình cảm yêu thương của tác giả đối với con chó của mình. Đối với tác giả, loài vật cũng có tình cảm, “tâm hồn” và một trái tim có thể hiểu và yêu thương đối với giống loài và con người. Để cảm nhận rõ hơn điều đó, và qua đó cùng thấy được cảm nhận tinh tế của tác giả và trí tưởng tượng tuyệt vời khì miêu tả về con chó Bấc.

Xem thêm: Top 30 tóm tắt Sơn Tinh, Thủy Tinh (hay, ngắn nhất) – Kết nối tri thức

Xem thêm  Soạn bài Thực hành chữa lỗi lập luận trong văn nghị luận

………………………

Xem thêm: Top 30 tóm tắt Sơn Tinh, Thủy Tinh (hay, ngắn nhất) – Kết nối tri thức

………………………

Xem thêm: Top 30 tóm tắt Sơn Tinh, Thủy Tinh (hay, ngắn nhất) – Kết nối tri thức

………………………

Để học tốt bài học Con chó bấc lớp 9 hay khác:

 • Soạn bài Con chó bấc (hay nhất)

 • Soạn bài Con chó bấc (ngắn nhất)

Các bài soạn văn lớp 9 hay khác:

 • Luyện tập viết biên bản
 • Hợp đồng
 • Bố của Xi-Mông
 • Ôn tập truyện lớp 9
 • Tổng kết về ngữ pháp (tiếp theo)
 • Kiểm tra phần tiếng việt lớp 9 học kì II

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Ngữ văn 9 hay khác:

 • Soạn Văn 9 (bản ngắn nhất)
 • Soạn Văn 9 (siêu ngắn)
 • Soạn Văn 9 (cực ngắn)
 • Văn mẫu lớp 9
 • Tác giả – Tác phẩm Văn 9
 • Lý thuyết, Bài tập Tiếng việt – Tập làm văn 9
 • 1000 câu trắc nghiệm Ngữ văn 9
 • Giải vở bài tập Ngữ văn 9
 • Đề thi Ngữ Văn 9 (có đáp án)
 • Ôn thi vào lớp 10 môn Văn

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

 • Hơn 20.000 câu trắc nghiệm Toán,Văn, Anh lớp 9 có đáp án

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học