Thông báo đẩy là gì? Và tôi sử dụng chúng như thế nào?

Thông báo đẩy là gì? Và tôi sử dụng chúng như thế nào?

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Thông báo đẩy là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Thông báo đẩy là cách để ứng dụng gửi cho bạn tin nhắn hoặc thông báo cho bạn mà không cần bạn thực sự mở ứng dụng. Thông báo được “đẩy” cho bạn mà không cần phải làm gì cả. Bạn có thể nghĩ về ứng dụng như ứng dụng gửi cho bạn tin nhắn văn bản, mặc dù thông báo có thể có nhiều hình thức khác nhau. Một thông báo đẩy thông thường có dạng hình tròn màu đỏ với một số xuất hiện ở góc biểu tượng của ứng dụng. Số này thông báo cho bạn một số sự kiện hoặc tin nhắn trong ứng dụng.

Có vẻ như mọi ứng dụng mà chúng tôi cài đặt vào những ngày này đều yêu cầu gửi thông báo, kể cả trò chơi. Nhưng chúng ta nên nói có cho tất cả chúng? Từ chối? Hãy chọn lựa? Chúng tôi có thực sự muốn thông báo đẩy làm gián đoạn chúng tôi suốt cả ngày không?

Thông báo đẩy có thể là một cách tuyệt vời để theo dõi những gì đang xảy ra trên iPhone hoặc iPad của chúng tôi, nhưng chúng cũng có thể trở thành tiêu hao năng suất của chúng tôi. Thông báo trên ứng dụng email hoặc ứng dụng truyền thông xã hội như Linked In có thể rất quan trọng, nhưng thông báo về trò chơi thông thường mà chúng tôi đang chơi có thể dễ dàng trở thành một sự mất tập trung.

Cách xem thông báo của bạn

Nếu bạn bỏ lỡ một thông báo, bạn có thể xem thông báo trong trung tâm thông báo. Đây là một khu vực đặc biệt của iPhone hoặc iPad được thiết kế để cung cấp cho bạn những cập nhật quan trọng. Bạn có thể mở trung tâm thông báo bằng cách vuốt xuống từ cạnh trên cùng của màn hình thiết bị. Bí quyết là bắt đầu ở chính cạnh của màn hình, nơi thời gian thường được hiển thị. Khi bạn di chuyển ngón tay xuống, trung tâm thông báo sẽ tự hiển thị. Theo mặc định, trung tâm thông báo sẽ có sẵn trên màn hình khóa của bạn, vì vậy bạn có thể kiểm tra thông báo mà không cần mở khóa iPad của mình.

Xem thêm  Phép nối là gì? - Thư viện khoa học

Bạn cũng có thể yêu cầu Siri “đọc thông báo của tôi”. Đây là một tùy chọn tuyệt vời nếu bạn cảm thấy khó đọc nhưng nếu bạn thường xuyên nghe thông báo, bạn có thể muốn tùy chỉnh thêm ứng dụng nào sẽ hiển thị trong trung tâm thông báo.

Khi bạn có trung tâm thông báo trên màn hình, bạn có thể xóa thông báo bằng cách vuốt từ phải sang trái trên đó. Điều này sẽ tiết lộ các tùy chọn để xem toàn bộ thông báo hoặc “xóa” thông báo, xóa nó khỏi iPhone hoặc iPad của bạn. Bạn cũng có thể xóa toàn bộ nhóm bằng cách nhấn vào nút “X” phía trên chúng. Thông báo thường được nhóm theo ứng dụng và theo ngày.

Bạn có thể thoát khỏi trung tâm thông báo bằng cách trượt nó trở lại lên trên cùng của màn hình hoặc nhấp vào nút Home .

Cách tùy chỉnh hoặc tắt thông báo

Không có cách nào để tắt tất cả các thông báo. Thông báo được xử lý trên cơ sở từng ứng dụng thay vì chuyển đổi toàn cầu. Hầu hết các ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cho phép trước khi bật thông báo đẩy, nhưng nếu bạn muốn tùy chỉnh loại thông báo bạn nhận được, bạn sẽ cần

Thông báo có nhiều hình thức khác nhau. Thông báo mặc định sẽ hiển thị thông báo trên màn hình. Không phô trương nhất là thông báo Huy hiệu, là biểu tượng hình tròn màu đỏ ở góc của biểu tượng ứng dụng hiển thị số lượng thông báo. Thông báo đẩy cũng có thể được gửi đến trung tâm thông báo mà không cần thông báo bật lên. Bạn có thể thay đổi hành vi thông báo trong cài đặt.

  1. Trước tiên, mở ứng dụng cài đặt của iPhone hoặc iPad . Đây là biểu tượng ứng dụng với các bánh răng đang bật nó.
  2. Trên menu bên trái, tìm và nhấn Thông báo .
  3. Cài đặt Thông báo sẽ liệt kê tất cả các ứng dụng trên thiết bị của bạn có khả năng gửi thông báo đẩy. Cuộn xuống và chọn ứng dụng có kiểu thông báo bạn muốn thay đổi hoặc bạn muốn bật hoặc tắt thông báo.
Xem thêm  Nghị luận về sức mạnh của tinh thần đoàn kết

Màn hình này có vẻ hơi lấn át lúc đầu vì tất cả các tùy chọn. Nếu bạn chỉ muốn tắt thông báo cho ứng dụng, chỉ cần nhấn vào nút gạt ở bên phải của Cho phép thông báo . Các tùy chọn khác cho phép bạn tinh chỉnh cách bạn nhận thông báo.

  • Nhấn Âm thanh sẽ bật hoặc tắt âm thanh của thông báo đến trên thiết bị.
  • Biểu tượng ứng dụng huy hiệu là vòng tròn màu đỏ có số trong đó có thể được hiển thị trên biểu tượng của ứng dụng. Đây là một cách tuyệt vời để được cảnh báo với một thông báo mà không bị làm phiền bởi nó.
  • Hiển thị trên Màn hình Khóa cho phép bạn tắt thông báo khi thiết bị bị khóa, điều này thật tuyệt nếu bạn muốn vô hiệu hóa thông tin nhạy cảm hiển thị với mọi người.
  • Hiển thị trong Lịch sử sẽ cho phép bạn chặn thông báo hiển thị trong trung tâm thông báo. Điều này có nghĩa là ứng dụng sẽ vẫn hiển thị thông báo hoặc hiển thị số trong huy hiệu nhưng sẽ không hiển thị trong danh sách thông báo khi bạn vuốt xuống từ đầu màn hình.
  • Hiển thị dưới dạng Biểu ngữ cho phép bạn bật hoặc tắt thông báo bật lên. Bạn có thể chọn hiển thị biểu ngữ dưới dạng tạm thời, biểu ngữ này sẽ hiển thị và sau đó tự động ẩn sau một vài giây hoặc liên tục, sẽ vẫn tồn tại cho đến khi được loại bỏ.
  • Hiển thị xem trước là một tùy chọn ngay bên dưới các cảnh báo. Thông báo đẩy có thể được ‘xem trước’, về cơ bản có nghĩa là cung cấp cho bạn thêm thông tin và đôi khi thậm chí khả năng phản hồi mà không thực sự mở ứng dụng. Ví dụ: một tin nhắn văn bản có thể được xem trước trên màn hình khóa và bạn có thể trả lời tin nhắn văn bản mà không cần khởi chạy ứng dụng Tin nhắn. Theo mặc định, thông báo của ứng dụng có thể được xem trước ngay cả khi thiết bị bị khóa nhưng bạn có thể chọn xem trước chỉ hiển thị khi được mở khóa hoặc không bao giờ hiển thị. Đừng lo lắng, không phải tất cả các ứng dụng đều hỗ trợ xem trước thông báo.
Xem thêm  Công thức tính cạnh tam giác vuông [chuẩn nhất] & kèm bài giải

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học