Các kỳ thi toán tiếng Anh phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay

Các kỳ thi toán tiếng Anh phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay

Qua bài viết này Wonderkids xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Thi toan bang tieng anh hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Video Thi toan bang tieng anh

23/08/2021 | Blacasa Education

Hiện nay, các kỳ thi toán tiếng Anh đang là chủ đề được nhiều bố mẹ quan tâm. Thành tích trong các kỳ thi đem lại cho trẻ cơ hội được học tập ở môi trường tốt, dễ dàng có được công việc ổn định, phát triển tốt hơn trong tương lai. Để dễ dàng định hướng cho con thi toán bằng tiếng Anh, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số thông tin về các kỳ thi phổ biến nhất ở Việt Nam cho phụ huynh tham cùng tham khảo nhé.

Các kỳ thi toán tiếng Anh hiện nay

Kỳ thi Olympic Toán IMO

IMO (International Mathematics Olympiad) là kỳ thi toán học quốc tế được tổ chức dành cho học sinh từ lớp 10 đến lớp 12. Vào năm 1959, kỳ thi này đã được tổ chức lần đầu tiên tại Rumani với quy mô 7 quốc gia Đông Âu. Tuy nhiên, đến hiện nay, kỳ thi này đã thu hút hàng trăm quốc gia trên thế giới tham dự, trong đó có Việt Nam.

Xem thêm  Dàn ý Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật Mị trong đêm tình mùa

Thí sinh sẽ được ban tổ chức đưa cho 6 bài toán trong 2 ngày. Mỗi ngày các bạn cần phải hoàn thành 3 bài với thời lượng giới hạn là 270 phút. Mỗi bài sẽ được tính 7 điểm. Nếu các bạn hoàn thành trọn vẹn cả 6 bài thi trong thời gian quy định sẽ có 42 điểm.

Ở Việt Nam cũng có rất nhiều thí sinh tham dự và đạt được thành tích khá tốt. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho các bạn học sinh có thể tự tin hơn để thử sức với kỳ thi này.

Xem thêm: Có bao nhiêu phương thức biểu đạt? – Luật Hoàng Phi

UBeRoJ1JB4KpyzxRkclQSZXUufuCblQFibiTikcFw4xOCF7qGoeZKlQEe3rccKCfL6yPkIchsaZbcYZtgl-PxB6TI5VNNW0P6JmMvAoDT-p8vp1JyFW7AO4gKQDkunHbMuAfN7FB

SEAMO là một trong các kỳ thi toán tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay

Kỳ thi Olympic Toán SEAMO

SEAMO là kỳ thi do Ban Tổ chức SEAMO quốc tế tổ chức. Kỳ thi này được tổ chức dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Một kỳ thi được tổ chức gồm 2 vòng với 2 dạng đề bài là trắc nghiệm và điền đáp án.

Những học sinh thi vòng 1 thuộc top các thí sinh có kết quả cao nhất sẽ được lựa chọn để thi vòng tiếp theo. Các bạn học sinh có thể đăng ký với nhà trường, đăng ký tự do trên website của SEAMO hoặc gửi qua bưu điện, email. Đề thi được sử dụng hoàn toàn 100% tiếng Anh. Đây là một trong những cơ hội để các bạn học sinh thử sức, trải nghiệm và nâng cao tư duy toán học của bản thân.

Kỳ thi Toán AMC

AMC (American Mathematics Competitions) là một kỳ thi do Hiệp hội Toán học Mỹ tổ chức. Đây là một trong những kỳ thi có lịch sử khá lâu đời. Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1950 với quy mô dành cho 3 khối 8, 10, 12.

Ở Việt Nam, kỳ thi này được tổ chức bởi công ty TNHH Edmicro dành cho các bạn học sinh từ lớp 4 đến lớp 12 với hình thức thi trắc nghiệm 25 câu. Ban tổ chức sẽ tiến hành dịch đề thi ra tiếng Việt để các bạn học sinh có thể dễ dàng hơn trong việc đọc hiểu.

Xem thêm  Nước ta thuộc kiểu khí hậu nào? Việt Nam thuộc kiểu khí hậu nào?

Xem thêm: Bạn có biết những Tỉnh nào không có núi, biển ở Việt Nam ?

Các bạn học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 sẽ có thời gian làm bài trong vòng 40 phút. Đối với học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 sẽ cò 75 phút để làm bài. Những phần kiến thức xuất hiện trong đề thi hầu hết là nội dung đã được học trên lớp.

Các bạn học sinh có thể truy cập trang web của kỳ thi toán AMC để xem đề mẫu và biết được cấu trúc và chuẩn bị nếu muốn tham gia.

Cần chuẩn bị gì để có thể tham dự các kỳ thi toán tiếng Anh?

Trau dồi đầy đủ kiến thức

Để có đủ kiến thức tham gia các kỳ thì các bạn học sinh cần phải rèn luyện và nỗ lực nhiều hơn. Ngoài việc tập trung nghe giảng và ghi chép, thì trẻ cần phải thực hành để làm quen dần với các dạng toán sẽ có trong đề thi.

Bên cạnh đó, các con có thể truy cập vào trang website chính thức của kỳ thi để tìm các dạng bài mẫu. Mục đích của việc này là giúp cho trẻ biết được cấu trúc đề.

Chuẩn bị sức khỏe thật tốt

Để có thể tham dự và hoàn thành kỳ thi thật tốt, bố mẹ cần phải nhắc nhở trẻ bổ sung các khoáng chất và tập thể dục đều đặn để nâng cao sức khỏe. Thể trạng tốt giúp cho con có sức để học tập. Đồng thời, sức khỏe còn chi phối rất lớn đến tâm lý của các con.

Xem thêm: Các bài văn mẫu của các dạng văn kể chuyện lớp 4

Khi thể trạng và tâm lý ổn định, trẻ sẽ có thể chinh phục dễ dàng các kỳ thi toán với kết quả tốt nhất.

zoxapeeCKZ5XNSkISdcNRiO0qOdFuqGyfsv82tSbsWSbuRx8h5239GJ0lMI9N9n3zcQnj0Norn7ftgAe4RoK03uIdcn2Pk1fPMZxWBZoCrQ3t1y5bBSlVcbb_Q-qPe1awFmWIOpQ

Con cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt để có thể chinh phục được kỳ thi toán bằng tiếng Anh

Xem thêm  Nghị luận là gì? Văn nghị luận là gì? Bố cục bài văn nghị luận?

Rèn luyện sự tập trung

Ở lứa tuổi học sinh sẽ khó tránh khỏi được việc các con mất tập trung trong quá trình học tập. Hơn nữa, các bài thi hầu hết đều được giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định. Do đó, nếu trẻ không thật sự tập trung thì sẽ rất khó để có thể hoàn thành tốt kỳ thi toán tiếng Anh.

Việc rèn luyện sự tập trung cho trẻ không hề dễ dàng. Bố mẹ nên định hướng con từ từ và không đặt áp lực cho trẻ. Trong quá trình học tập, các con cần phải giải lao để giảm tải cho bộ não. Từ đó mới có thể thoải mái và tập trung hơn để tiếp tục học.

Nhìn chung, các kỳ thi toán tiếng Anh hiện nay đang rất được các bậc phụ huynh quan tâm. Nếu trẻ đạt giải hoặc huy chương thì sẽ đem lại rất nhiều lợi ích trong tương lai. Do đó, ngay từ bây giờ, bố mẹ có thể quan tâm đến các kỳ thi và định hướng cho trẻ học toán bằng tiếng Anh. Chỉ cần con có nỗ lực và quyết tâm thì có thể chinh phục rất tốt các kỳ thi toán bằng tiếng Anh.

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học