Kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023: Các thông tin cần biết

Kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023: Các thông tin cần biết

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Thi đánh giá năng lực để làm gì hot nhất được tổng hợp bởi Wonderkids

Có nên thi đánh giá năng lực? Thi đánh giá năng lực có khó không? hay điều kiện, thủ tục đăng ký dự thi ĐGNL như thế nào? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp chi tiết ở nội dung bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

Thi đánh giá năng lực 2023 là gì?

Thi ĐGNL là một kỳ thi có bài thi (môn thi) tổng hợp thường gồm các câu hỏi để kiểm tra trình độ ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; và giải quyết vấn đề. Mục đích của việc tham gia kỳ thi này là để Xét tuyển đại học, đánh giá năng lực của học sinh THPT theo chuẩn đầu ra của chương trình giáo dục phổ thông mới; Định hướng nghề nghiệp cho người học trên nền tảng kiến thức và năng lực cá nhân; Kiểm tra kiến thức tự nhiên, xã hội, tư duy, kỹ năng, thái độ của người học…

Thi đánh giá năng lực 2023 gồm những môn nào?

Dự kiến cấu trúc đề thi ĐGNL năm 2023 gồm: phần ngôn ngữ; phần toán học, tư duy logic; phân tích số liệu; giải quyết vấn đề (liên quan đến lĩnh vực hóa, lý, sinh, địa và sử).

Các em học sinh có thể tham khảo Bộ đề thi đánh giá năng lực năm 2022 mới nhất như sau:

→ Đề thi mẫu Đánh giá năng lực 2021 Đại học quốc gia Hà Nội mới nhất

→ Đề thi mẫu đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh 2021

→ 120 câu trắc nghiệm đề thi thử đánh giá năng lực 2021 số 1

→ Đề minh họa Toán 2022: Đề thi tham khảo THPT Quốc Gia 2022 môn Toán (có đáp án)

→ Đề minh họa Lý 2022: Đề thi tham khảo THPT Quốc Gia 2022 môn Lý (có đáp án)

→ Đề minh họa Hóa 2022: Đề thi tham khảo THPT Quốc Gia 2022 môn Hóa (có đáp án)

→ Đề minh họa Sinh 2022: Đề thi tham khảo THPT Quốc Gia 2022 môn Sinh (có đáp án)

→ Đề minh họa Văn 2022: Đề thi tham khảo THPT Quốc gia 2022 môn Văn (có đáp án)

→ Đề minh họa Sử 2022: Đề thi tham khảo THPT Quốc gia 2022 môn Sử (có đáp án)

→ Đề minh họa Địa 2022: Đề thi tham khảo THPT Quốc gia 2022 môn Địa (có đáp án)

→ Đề minh họa GDCD 2022: Đề thi tham khảo THPT Quốc Gia 2022 môn GDCD (có đáp án)

→ Đề minh họa Tiếng Anh 2022: Đề thi tham khảo THPT Quốc gia 2022 môn Tiếng Anh (có đáp án)

→ Đề minh họa Tiếng Nga 2022: Đề thi tham khảo THPT Quốc Gia 2022 môn Tiếng Nga chính thức của Bộ

→ Đề minh họa Tiếng Pháp 2022: Đề thi tham khảo THPT Quốc Gia 2022 môn Tiếng Pháp chính thức của Bộ

→ Đề minh họa Tiếng Trung 2022: Đề thi tham khảo THPT Quốc Gia 2022 môn Tiếng Trung chính thức của Bộ

→ Đề minh họa Tiếng Đức 2022: Đề thi tham khảo THPT Quốc gia 2022 Tiếng Đức chính thức của Bộ

→ Đề minh họa Tiếng Nhật 2022: Đề thi tham khảo THPT Quốc gia 2022 Tiếng Nhật chính thức của Bộ

→ Đề minh họa Tiếng Hàn 2022: Đề thi tham khảo THPT Quốc gia 2022 Tiếng Hàn chính thức của Bộ

Thi đánh giá năng lực năm 2023 ở đâu?

Tùy theo quy định tổ chức thi đánh giá năng lực của từng trường đại học sẽ có thông tin cụ thể về thời gian và địa điểm thi. Mời các bạn xem thông tin này ở nội dung chi tiết từng kỳ thi theo các trường Đại học được chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Kì thi đánh giá năng lực đại học quốc gia HCM 2021 mới nhất

Thông tin kì thi đánh giá năng lực đại học quốc gia HCM 2023 mới nhất

Kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Năm nay, cả 8 đợt thi đánh giá năng lực đều được Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức vào cuối tuần, từ 10/3 đến 4/6, nhằm thuận tiện cho thí sinh di chuyển. Thí sinh bắt đầu đăng ký từ 6/2 cho các đợt thi tháng 3-4, đến 18/3 đăng ký cho các đợt tháng 5-6. So với năm 2022, thời điểm kết thúc đợt thi cuối của năm nay sớm hơn 1,5 tháng.

Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực học sinh THPT của ĐHQGHN

Bài thi đánh giá năng lực được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm, gồm ba phần Toán, Văn học – Ngôn ngữ, Khoa học tự nhiên – xã hội, mỗi phần 50 câu hỏi. Về thời gian làm bài, riêng Toán diễn ra trong 75 phút, còn lại 60 phút, tổng 195-199 phút. Thí sinh thi trên máy tính và nhận giấy chứng nhận kết quả sau 14 ngày.

Lệ phí thi 500.000 đồng mỗi lượt, tăng 200.000 so với năm ngoái.

Đề thi tham khảo đánh giá năng lực 2022 Đại học Quốc Gia Hà Nội chính thức

Lịch thi Đánh giá năng lực (HSA) năm 2023 ĐHQGHN

Danh sách địa điểm thi tại các tỉnh thành mới nhất như sau:

01: Hà Nội: KTK – Trung tâm khảo thí ĐHQGHN: Nhà C1T, 144 Xuân Thủy, Cầu giấy, HN

02: Hà Nội: QHI – Trường ĐH Công Nghệ – ĐHQGHN: Nhà G2, 144 Xuân Thủy, Cầu giấy, HN

03: Thái Nguyên – TNU – Đại học Thái Nguyên – Điểm 1: Nhà T1-ĐHTN, Phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

04: Thái Nguyên – TNU – Đại học Thái Nguyên – Điểm 2: Nhà T1-ĐHTN, Phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

05: Hà Nội – DMT – Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường: Số 41A, đường Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, HN

06: Hà Nội – DTL – Trường Đại học Thăng Long: Ngiêm Xuân Yêm – Đại Kim – Hoàng Mai – HN

Xem thêm: D01 gồm những môn nào ngành nào? Các trường đại học tuyển

19: Hưng Yên – SKH – Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên: Nhân Hòa – TT Bần Yên Nhân, Mỹ Hảo, Hưng Yên

Cách đăng ký thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Bước 1: Truy cập khaothi.vnu.edu.vn hoặc http://hsa.edu.vn/ chọn Đăng ký. Nếu đã đăng ký tài khoản thì chọn Đăng nhập bên cạnh để thao tác tiếp theo.

Địa chỉ email sử dụng phải là email còn hoạt động bởi các thông tin sẽ được thông báo qua email. Nếu địa chỉ email không tồn tại, thí sinh không thể đăng ký tài khoản thi HSA. Khi kiểm tra hòm thư, thí sinh nên kiểm tra cả mục “Thư rác” để tránh bị bỏ lỡ thông tin.

Xem thêm  Cấu trúc và cách dùng During trong tiếng Anh - StudyTiengAnh

Trang chủ đăng ký thi Đánh giá năng lực ĐH Quốc gia HN 2023

Trang chủ đăng ký thi Đánh giá năng lực ĐH Quốc gia HN 2023

Thí sinh phải đọc “Thỏa thuận của kỳ thi ĐGNL” và chọn Đồng ý để thực hiện các bước tiếp theo. Thỏa luận giữa thí sinh và Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) là yêu cầu bắt buộc phải tuân thủ để tham dự kỳ thi HSA. Mật khẩu gồm ít nhất 8 ký tự chữ viết thường và viết hoa, ký tự số và giữ gìn bảo mật.

Sau khi đăng ký tài khoản, http://hsa.edu.vn/ sẽ gửi email thông báo “Mở tài khoản đăng ký thi Đánh giá năng lực” để kích hoạt mở tài khoản như dưới đây.

Chọn OK để chuyển sang Bước 2 khai báo thông tin cá nhân.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản theo tài khoản đã đăng ký ở trên

Bước 3: Nhập hồ sơ

Các thông tin phải chính xác, các mục (*) là bắt buộc.

– Ảnh chân dung 4×6 cm bản điện tử, ảnh chụp trên nền xanh hay trắng đều được chấp nhập. Ảnh rõ khuôn mặt để nhận diện. File ảnh định dạng JPEG, dung lượng không quá 5 MB. Ảnh chân dung được sử dụng để in trên Phiếu điểm của người dự thi.

Trường hợp Hội đồng thi yêu cầu thí sinh chụp ảnh tại địa điểm thi (nếu có) chỉ phục vụ mục đích lưu trữ và xác minh nhân thân của người dự thi mà không dùng để in trên Giấy chứng nhận kết quả thi.

– Các thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông trước 03 năm đến thời điểm đăng ký phải liên hệ với Trung tâm Khảo thí để nhận được sự hỗ trợ đăng ký ngày sinh.

– Thí sinh khai đầy đủ thông tin. Điện thoại và địa chỉ nhận thư phải kê khai đầy đủ chính xác. Bưu điện sẽ chuyển Phiếu báo điểm tới thí sinh qua địa chỉ và điện thoại kê khai.

– Chọn Xác nhận để lưu hồ sơ. Chọn CHỈNH SỬA để cập nhật thông tin. Hãy kiểm tra thông tin cá nhân trước khi chọn bước tiếp theo. Kiểm tra lại thông tin cá nhân. Chọn CHỈNH SỬA để cập nhật hoặc TIẾP THEO để đăng ký ca thi. Hồ sơ sẽ khóa sau khi thí sinh chọn ca thi thành công ở Bước 2.

Bước 4: Chọn ca thi

Đăng ký ca thi, hệ thống chỉ hiện thị những đợt thi đang mở tại thời điểm đăng ký. Một số đợt thi hiển thị trên màn hình nhưng ở trạng thái sắp mở. Thí sinh chỉ đăng ký được những ca thi còn chỗ trống.

Lần lượt chọn Kỳ thi, Đợt thi, Địa điểm thi, Ca thi. Thí sinh được chọn 2 ca thi/năm, thời gian giữa 2 ca thi (gồm cả ngày thi) cách nhau tối thiểu 28 ngày. Các ca thi đã đủ số lượng thí sinh đăng ký (hết chỗ) sẽ thông báo HẾT CHỖ.

Thí sinh có thể hủy ca thi đã chọn trước khi nộp lệ phí hoặc sau khi đã nộp lệ phí thành công. Trường hợp hủy ca thi sau khi nộp lệ phí sẽ không được hoàn lại lệ phí. Hãy thận trọng trước khi chọn HỦY.

Trường hợp hủy ca thi, chọn HỦY để thực hiện xóa ca thi. Chỗ trống sẽ không xuất hiện ngay sau khi thí sinh hủy ca thi mà xuất hiện ngẫu nhiên sau một khoảng thời gian xác định. Hệ thống cũng yêu cầu thí sinh xác nhận việc hủy ca thi qua 2 vòng. Màn hình xuất hiện thông báo thứ nhất.

Chọn HỦY BỎ để trở lại ca thi hoặc ĐỒNG Ý để thực hiện việc xóa ca thi. Nếu thí sinh chọn ĐỒNG Ý để hủy ca thi, hệ thống yêu cầu thí sinh nhập mật khẩu để xác minh nhân thân người yêu cầu hủy ca thi. Cảnh báo lần hai xuất hiện như dưới đây.

Chọn HỦY BỎ để trở lại ca thi hoặc XÁC NHẬN để thực hiện việc xóa ca thi. Hệ thống sẽ xuất hiện đồng hồ đếm ngược. Sau 45 giây, ca thi sẽ bị xóa bỏ và email thông báo hủy ca thi gửi tới thí sinh.

Ca thi bị hủy sẽ không thể khôi phục trong mọi trường hợp và lệ phí (nếu đã nộp) sẽ không được hoàn lại. Nhắc lại: Chỗ trống sẽ không xuất hiện ngay sau khi thí sinh hủy ca thi mà xuất hiện ngẫu nhiên sau một khoảng thời gian xác định.

Bước 5: Thanh toán lệ phí thi

Hệ thống http://khaothi.vnu.edu.vn/ sẽ tự động gửi email cho thí sinh thông báo việc đăng ký ky ca thi thành công. Thí sinh phải nộp lệ phí trong 96 giờ. Nếu không hoàn thành việc nộp lệ phí đúng thời hạn 96 giờ, hệ thống sẽ tự động loại xóa ca thi. Lệ phí đã nộp không hoàn trả.

Thí sinh cân nhắc kỹ trước khi chọn THANH TOÁN . Hệ thống sẽ gửi email thông báo nộp lệ phí thành công sau khi hoàn tất thanh toán. Hãy kiểm tra Hòm thư (Inbox) và Thư rác (Spam).

Ngay sau khi chọn Thanh toán , màn hình hiện ra 3 phương thức thanh toán: (1) Apps Viettel (miễn phí giao dịch ngân hàng), (2) quét QR Code Viettel Money (trả phí giao dịch ngân hàng), (3) Cổng thanh toán (trả phí giao dịch ngân hàng). Hãy đảm bảo tài khoản giao dịch ngân hàng của bạn có đủ lệ phí và phí giao dịch ngân hàng trước khi thực hiện thanh toán để tránh thất bại khi nộp lệ phí ca thi.

(1) Nộp lệ phí qua Apps Viettel (miễn phí giao dịch ngân hàng): Chọn Qua Apps Viettel và thực hiện theo hướng dẫn: Chọn Qua Apps Viettel và thực hiện theo hướng dẫn. Tải Apps Viettel Money tại CH Play hoặc Play Store về điện thoại và cài đặt.

(2) Nộp phí bằng cách quét QR Code Viettel Money (trả phí giao dịch ngân hàng): Thực hiện thao tác quét QR Code trên màn hình và làm theo hướng dẫn để nộp lệ phí. Hãy đảm bảo tài khoản giao dịch có đủ số tiền trước khi quét QR Code. Ví dụ mức lệ phí là 500.000 đồng (chưa bao gồm phí giao dịch ngân hàng).

(3) Nộp lệ phí qua Cổng thanh toán (trả phí giao dịch ngân hàng): Chọn Cổng thanh toán sẽ xuất hiện cửa sổ kèm theo 2 cách thức chuyển lệ phí gồm (3a) Viettel Pay và (3b) ATM nội địa.

Sau 24 giờ nộp lệ phí thành công (tài khoản ngân hàng đã bị khấu trừ lệ phí) nhưng hệ thống chưa cập nhật trạng thái ĐÃ THANH TOÁN, hãy liên hệ với Trung tâm Khảo thí qua hòm thư khaothi@vnu.edu.vn kèm theo minh chứng (ảnh chụp) giao dịch nộp lệ phí thành công và số CCCD của thí sinh. Hệ thống sẽ gửi email thông báo nộp lệ phí thành công sau khi hoàn tất thanh toán. Hãy kiểm tra Hòm thư (Inbox) và Thư rác (Spam).

Bước 6: Tra cứu số báo danh và phòng thi

Thông tin dự thi tại mục 4 – Tra cứu gồm thông tin cá nhân và ca thi, đợt thi. Số báo danh, phòng thi, ca thi sẽ được cập nhật tối thiểu trước 07 ngày thi chính thức. Hệ thống tự động gửi email thông báo số báo danh, phòng thi, ca thi cho thí sinh cập nhật trong 07 ngày thi. Trường hợp thay đổi về ca thi sẽ thông báo qua email.

Xem thêm  Học phí trường Đại học Văn Lang 2022 - Giáo dục Thủ đô

Chọn Đăng xuất để thoát khỏi hệ thống và bảo mật tài khoản. Bạn đã hoàn thành đăng ký dự thi đánh giá năng lực học sinh trung học phổ thông ở Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN./.

Một số câu hỏi liên quan đến kỳ thi ĐGNL Đại học Quốc gia Hà Nội

1. Thí sinh có được chuyển/hủy ca thi hay không?

Trả lời: Thí sinh được phép chuyển ca thi trước 14 ngày thi (nếu còn chỗ trống ở ca thi chuyển đến)

Xem thêm: Rubik là gì? Giải mã các loại Rubik có mặt trên thế giới – AVAKids.com

Thí sinh được hủy đăng ký dự thi

Thông tin thay đổi được xác thực và gửi tới thí sinh qua email cá nhân.

2. Học sinh chuẩn bị những gì cho ngày thi?

Trả lời:

– Làm bài thi mẫu trên giấy hoặc trên máy tính để làm quen câu hỏi, dạng thức, ngôn ngữ sử dụng từng phần dự thi. Ôn tập phần chưa làm tốt

– Tra cứu thông tin ngày thi, giờ thi trên tài khoản trước ngày đi thi

– Giữ sức khỏe, chủ động phòng dịch Covid-19.

3.Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN có tổ chức ôn luyện thi không?

Trả lời: Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN không tổ chức luyện thi hay tổ chức bất kỳ các hoạt động liên quan đến ôn luyện, thi thử bài thi ĐGNL

4.Thí sinh phải làm phần 2 có được quay lại làm phần 1 không?

Trả lời: KHÔNG

Thí sinh phải làm tuần tự từ phần 1 (Định lượng) đến phần 2 (Định tính) rồi sang phần 3 (Khoa học). Sau khi kết thúc mỗi phần, máy tính sẽ tự chuyển sang phần tiếp theo. Nếu đang làm bài ở phần 2, thí sinh KHÔNG thể quay trở lại làm các câu hỏi của phần 1.

5. Nhận giấy chứng nhận kết quả/tra cứu kết quả?

Trả lời: Giấy chứng nhận kết quả được chuyển theo bưu điện.

Thí sinh tra cứu kết quả trên Tài khoản cá nhân.

Kết quả thi là thông tin bảo mật cá nhân.

Các đơn vị sử dụng tra cứu kết quả nếu được thí sinh ủy quyền

Kỳ thi ĐGNL Đại học quốc gia TP.HCM

Kì thi đánh giá năng lực của đại học Quốc gia HCM luôn là một trong những kì thi được đông đảo học sinh quan tâm, tìm hiểu và đăng ký dự thi bởi đây là một trong những tiêu chí xét tuyển đại học của nhiều trường Đại học thuộc khu vực miền Nam nước ta. Mời các bạn cùng tham khảo ngay những thông tin mới nhất được chúng tôi cập nhật kịp thời về kỳ thi này.

Thông tin kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM năm nay được tổ chức theo hai đợt, ngày 26/3 và 28/5. Thí sinh có thể thi cả hai đợt, trong đó đợt 1 mở cổng đăng ký từ ngày 1 đến 26/2, đợt 2 từ ngày 5 đến 28/4. Ngoài 17 điểm thi như năm 2022, Đại học Quốc gia TP HCM có thể mở thêm điểm thi tại Lâm Đồng, Đồng Tháp, Tiền Giang, Vĩnh Long, Thừa Thiên – Huế.

Cấu trúc đề thi được giữ cơ bản ổn định như năm ngoái, gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 150 phút, tính theo thang điểm 1.200, với ba phần thi: Sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; Giải quyết vấn đề. Lĩnh vực của đề thi rộng khắp, từ khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, tiếng Anh, ngôn ngữ. Thí sinh sẽ làm bài trên giấy, lệ phí 300.000 đồng.

Năm nay, khoảng 100 đại học, học viện đã đăng ký sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM để tuyển sinh. Lần đầu tiên, hai đại học quốc gia công nhận kết quả hai bài thi riêng của nhau, thí sinh chỉ cần tham dự một kỳ thi, điểm sẽ được quy đổi theo công thức và được dùng để xét tuyển vào cả hai.

Các quy định mới nhất về kỳ thi ĐGNL năm 2021

Các quy định mới nhất về kỳ thi ĐGNL năm 2023

Đề thi mẫu đánh giá năng lực 2023 Đại học Quốc gia TP. HCM

Các câu hỏi thường gặp về kỳ thi ĐGNL ĐHQG TPHCM

Kỳ thi ĐGNL có phải là kỳ thi bắt buộc để vào học ĐHQG-HCM không?

Kết quả thi ĐGNL là một trong những phương thức xét tuyển vào các đơn vị thành viên ĐHQG-HCM. Năm 2022, ĐHQG-HCM dành dự kiến khoảng 40% tổng chỉ tiêu xét tuyển bằng hình thức thi đánh giá năng lực. Do vậy, Kỳ thi ĐGNL không phải là kỳ thi bắt buộc để tuyển sinh vào ĐHQG-HCM.

Nếu thí sinh tham gia kỳ thi ĐGNL thì thí sinh sẽ có thêm cơ hội để xét tuyển vào các đơn vị thành viên ĐHQG-HCM (Thí sinh vẫn được quyền đăng ký thêm các hình thức xét tuyển khác). Kết quả xét tuyển bằng hình kết quả thi ĐGNL không ảnh hưởng đến các hình thức khác. Ngoài ra, kết quả thi ĐGNL tại ĐHQG-HCM cũng được gần 60 trường ĐH, CĐ ngoài ĐHQG-HCM sử dụng để tuyển sinh đại học, cao đẳng

Đối tượng nào có thể đăng ký thi ĐGNL tại ĐHQG-HCM?

Đối tượng đăng ký dự thi ĐGNL tại ĐHQG-HCM là một trong hai đối tượng sau:

– Thí sinh đủ điều kiện dự thi THPTQG năm 2023 theo quy định của Bộ GD&ĐT;

– Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có bằng tốt nghiệp THPT

Lệ phí thi, lệ phí phúc khảo là bao nhiêu? Đóng bằng hình thức nào?

► Lệ phí đăng ký dự thi: 200.000đ/ thí sinh/lần thi.

► Lệ phí đăng ký xét tuyển: 25.000đ/nguyện vọng.

► Lệ phí phúc khảo điểm ĐGNL là 30.000/đợt.

► Thí sinh có thể thanh toán bằng một trong hai phương thức như sau:

– Thanh toán qua dịch vụ Payoo (ứng dụng trên điện thoại hoặc tại các cửa hàng liên kết với Payoo như Circle K, Ministop, B’smart, Vinmart+, FamilyMart, GS25, Pharmacity, Điện máy Chợ Lớn, Điện máy Thiên Hòa,..) ;

Xem thêm: Soạn bài Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh – VietJack.com

– Thanh toán qua internet banking hoặc tại ngân hàng.

CLICK tải file để xem thêm:

Các trường sử dụng điểm thi đánh giá năng lực ĐHQGTHPHCM

Theo thống kê có tới gần 70 trường đại học sử dụng kết quả kỳ thi năng lực của ĐH quốc gia thành phố HCM để xét tuyển đại học, cụ thể gồm:

1. Trường Đại học Bách khoa;

2. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên;

3. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn;

4. Trường Đại học Kinh tế – Luật;

5. Trường Đại học Công nghệ Thông tin;

6. Trường Đại học Quốc tế;

7. Khoa Y ĐHQG-HCM;

8. Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre;

9. Viện Đào tạo Quốc tế;

10.Trường ĐH An Giang.

CLICK tải file để xem thêm:

Kỳ thi kiểm tra tư duy của ĐH Bách Khoa Hà Nội

Ngày 22/2/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo các mốc thời gian của kỳ thi đánh giá tư duy năm 2023. Từ ngày 30/3, thí sinh bắt đầu đăng ký thi cho cả ba đợt. Trong đó, hai đợt diễn ra vào tháng 6 (ngày 10 và 17), một đợt ngày 8/7, không còn đợt thi tháng 5 như kế hoạch ban đầu. Thí sinh không bị giới hạn số lần dự thi, các em có thể đăng ký một đợt hoặc cả ba đợt khi hệ thống mở.

Dự kiến, hai đợt thi đầu sẽ được tổ chức tại các trường đại học ở Hà Nội như Bách khoa, Thuỷ lợi, Kinh tế quốc dân. Kỳ thi tháng 7 có thể diễn ra ở thêm các tỉnh, thành như Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng, Thanh Hoá, Thái Nguyên. Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết có thể đáp ứng hơn 10.000 thí sinh mỗi đợt thi.

Xem thêm  Xu Hướng 3/2023 # Đáp Án, Đề Thi Môn Lịch Sử Mã Đề 318 Kỳ Thi

Để thí sinh làm quen với dạng câu hỏi, cấu trúc đề và các thao tác kỹ thuật, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức thi thử vào ngày 9/4.

Bài thi đánh giá tư duy 2023 gồm ba phần Toán học, Đọc hiểu và Giải quyết vấn đề, diễn ra trong 150 phút trên máy tính với thang điểm tối đa 100. Các câu hỏi được thiết kế theo ba mức độ tư duy: tái hiện, suy luận và bậc cao. Trong đó, phần tái hiện chiếm 20-30% đề thi, mỗi phần còn lại chiếm 30-40%. Sau khi hoàn thành bài thi, thí sinh được cấp giấy chứng nhận có giá trị trong hai năm, được đăng ký xét tuyển vào bất cứ đại học nào sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá tư duy.

Đại học Bách khoa chưa công bố lệ phí thi đánh giá tư duy 2023. Ít nhất 20 trường đại học sẽ sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển.

Đề minh họa thi đánh giá tư duy (có đáp án) Đại học Bách Khoa – Hà Nội năm 2023

Kỳ thi ĐGNL Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Kỳ thi đánh giá năng lực 2023 của trường Đại học Sư phạm Hà Nội được tổ chức ngày 6/5 với tám môn Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh. Thí sinh có thể dự thi tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội hoặc trường Đại học Quy Nhơn (Bình Định).

Các ca thi đánh giá năng lực Đại học Sư phạm Hà Nội diễn ra đồng thời tại hai địa điểm, cụ thể như sau:

Thí sinh nộp hồ sơ từ 20/2 đến 9/4, lệ phí thi mỗi môn là 160.000 đồng. Căn cứ vào số lượng đăng ký, trường Đại học Sư phạm Hà Nội có thể tổ chức thêm một đợt thi nữa, cũng sẽ diễn ra trong khoảng tháng 4-5. Kết quả thi được thông báo trước 1/6, sau đó là danh sách thí sinh trúng tuyển.

Về cấu trúc, trừ Ngữ văn có 30% câu hỏi trắc nghiệm, 70% tự luận, các môn khác có 70-80% câu trắc nghiệm. Giữa tháng 1, đề minh họa của tám môn thi đã được công bố.

Đề tham khảo ĐGNL Đại học Sư Phạm Hà Nội:

  • Đề tham khảo ĐGNL môn Toán xét tuyển Đại học 2023 trường ĐHSP Hà Nội
  • Đề tham khảo ĐGNL môn Văn xét tuyển Đại học 2023 trường ĐHSP Hà Nội
  • Đề tham khảo ĐGNL môn Anh xét tuyển Đại học 2023 trường ĐHSP Hà Nội
  • Đề tham khảo ĐGNL môn Lý xét tuyển Đại học 2023 trường ĐHSP Hà Nội
  • Đề tham khảo ĐGNL môn Hóa xét tuyển Đại học 2023 trường ĐHSP Hà Nội
  • Đề tham khảo ĐGNL môn Sinh xét tuyển Đại học 2023 trường ĐHSP Hà Nội
  • Đề tham khảo ĐGNL môn Sử xét tuyển Đại học 2023 trường ĐHSP Hà Nội
  • Đề tham khảo ĐGNL môn Địa xét tuyển Đại học 2023 trường ĐHSP Hà Nội

Những trường sử dụng kết quả thi này gồm Sư phạm Hà Nội, Sư phạm Hà Nội 2, Sư phạm Thái Nguyên, Sư phạm Vinh, Sư phạm Huế, Sư phạm Đà Nẵng, Quy Nhơn và Sư phạm TP HCM.

Kỳ thi ĐGNL Trường Đại học Sư phạm TP HCM

Năm nay, trường Đại học Sư phạm TP HCM lần thứ hai tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực với hai đợt thi vào tháng 4 và 6.

Kỳ thi được tổ chức trong khoảng ba ngày, gồm sáu bài thi: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, tiếng Anh. Các bài thi môn tự nhiên gồm 50 câu hỏi, trong đó 35 câu trắc nghiệm và 15 câu dạng trả lời ngắn, thời gian làm bài 90 phút. Cũng với thời gian tương tự, môn Ngữ văn có 20 câu trắc nghiệm, một bài luận 600 chữ, còn tiếng Anh kiểm tra bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, diễn ra trong 180 phút.

Trường Đại học Sư phạm TP HCM chưa công bố lệ phí thi. Năm ngoái, Toán, Lý, Hóa, Sinh mức phí 200.000 đồng mỗi môn, Ngữ văn 300.000 và tiếng Anh 500.000 đồng.

Thí sinh có thể đăng ký một hoặc nhiều bài thi, tùy vào nhu cầu và tổ hợp xét tuyển. Thí sinh làm bài thi trên máy tính tại các điểm thi do trường quy định. Kết quả kỳ thi riêng được hai trường Sư phạm Hà Nội và TP HCM công nhận lẫn nhau.

Kỳ thi ĐGNL 2023

Trường Đại học Ngân hàng TP HCM cho biết kỳ thi riêng của trường năm nay gồm Toán học, Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Địa lý và tiếng Anh với hình thức trắc nghiệm. Thí sinh được lựa chọn đăng ký thi ba hay nhiều môn theo tổ hợp xét tuyển và được dự thi nhiều đợt. Nội dung các bài thi bám sát chương trình học cấp THPT, theo định hướng kiểm tra năng lực học đại học của thí sinh.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức kỳ thi riêng với các tổ hợp môn được ấn định sẵn cho từng ngành. Thí sinh đăng ký ngành nào sẽ thi tổ hợp đó. Để tham dự kỳ thi, thí sinh phải có điểm trung bình lớp 11 và 12 các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học từ 6,5 trở lên, thời gian nộp hồ sơ lần lượt từ 13/2 và 1/5 cho hai đợt tuyển sinh.

Ngoài ra, Bộ Công an dự kiến tiếp tục tổ chức kỳ thi riêng, tuy nhiên chưa công bố thông tin liên quan về kỳ thi năm 2023. Năm ngoái, kết quả bài thi riêng được 8 trường công an kết hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển. Trong đó, điểm từ bài thi riêng chiếm 60%, điểm thi tốt nghiệp THPT chiếm 40%.

Bài thi riêng của Bộ Công an gồm hai phần: trắc nghiệm (25 câu Khoa học tự nhiên gồm Lý, Hóa, Sinh; 25 câu Khoa học xã hội gồm Sử, Địa, Văn hóa kinh tế xã hội; 20 câu ngoại ngữ tiếng Anh hoặc Trung) và tự luận (Toán hoặc Văn). Thí sinh làm bài trong 180 phút, điểm tối đa là 100.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2022, các trường dành hơn 30.000 chỉ tiêu xét tuyển từ điểm của các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy. Tỷ lệ nhập học theo phương thức này chiếm khoảng 2% tổng số thí sinh nhập học của tất cả các phương thức.

→ Đề thi kiểm tra tư duy đại học Bách Khoa Hà Nội 2020 có đáp án chuẩn nhất

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học