Thematic content là gì? Vai trò của Thematic content trong Marketing

Thematic content là gì? Vai trò của Thematic content trong Marketing

Dưới đây là danh sách Thematic là gì hot nhất được tổng hợp bởi Wonderkids

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc về công nghệ cũng như trí thông minh nhân tạo, thì điều con người làm tốt hơn máy móc luôn là sự sáng tạo. Bởi vậy công việc liên quan đến nội dung – content cũng ngày càng nhiều, đa dạng và hấp dẫn hơn. Và một khái niệm mới ra đời – thematic content. Có lẽ rất nhiều người đang tự hỏi, vai trò củathematic content là gì?

Thematic content là gì? Hiểu đúng về thematic content

Gần như mọi người đều hiểu rõ về lĩnh vực content – hay nội dung và những dạng bài viết quanh nó, ví dụ như content SEO. Khái niệm Thematic content còn khá mới đối với nhiều người, nhưng nó đã nhanh chóng trở thành “chìa khóa thành công” cho những bài viết SEO. Vấn đề nổi bật được các chuyên gia SEO đầu ngành quan tâm trong thời gian gần đây chính là Themetic Content và cách xây dựng những nội dung bao trùm cả một chủ đề. Từ đó giúp website của bạn thống lĩnh thị trường với hàng trăm, hàng ngàn từ khóa khác nhau.

Thematic content là gì?

Vậy Thematic content là gì?

Thematic Content được hiểu tổng quát là những nội dung bao hàm tất cả các khía cạnh của một chủ đề đã xác định trước. Tức là một bài viết chất lượng bao gồm tất tần tật mọi thứ. Ví dụ:

Hãy nghĩ xem khi làm nội dung website thì bạn sẽ cần biết những gì?

 • Content SEO là gì?

 • Học viết content seo ở đâu? Thuê viết content seo ở đâu?

 • Cách viết bài SEO sao cho hiệu quả nhất

 • Khi nào cần thuê người viết bài SEO

 • Ai dạy viết content? Ai nhận viết content

Và với 1 bài viết bao phủ toàn bộ nội dung theo chủ đề, chắc chắn website của bạn sẽ được đánh giá cao trong mắt tất cả.

 • Với người dùng, Thematic Content sẽ chứng mình rằng website này có vốn kiến thức sâu rộng và đáng tin. Cái gì cũng biết.

 • Với Search Engine, những con bot sẽ sướng tê tê khi quét ra toàn những nội dung chất lượng cao, ngữ nghĩa phù hợp và chủ đề được xác định một cách dễ dàng

Xem thêm  Kích thước banner website chuẩn là bao nhiêu? [Update 2021]

Nhiều khi bạn sẽ tự hỏi, vì sao bài viết của mình chìm lỉm, còn của người khác lại lên top nhanh chóng, được tìm kiếm nhiều? Thì đó là bởi bây giờ, các website không thể dễ dàng lên bài và leo top được với sự cải thiện gần như một sự đột phá của Google. Google đã nâng cấp khả năng một cách toàn diện. Hàng loạt thuật toán đã ra đời và cả AI cũng được sử dụng. Mục đích duy nhất và cuối cùng chính là thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Tìm là có, đọc xong là giải quyết vấn đề ngay. Vậy nên những nội dung không chất lượng, những website spam đã gần như hết cơ hội.

Vậy nên bây giờ chính là thời kì của Thematic content, của những website mang giá trị thực. Những bài viết dạng Thematic là cách hiệu quả nhất để giúp các website vươn lên trên bảng xếp hạng.

Thematic content là gì?

Ưu điểm:

Sau khi trả lời xong câu hỏi thematic content là gì, điều cần biết tiếp theo chính là ưu điểm của loại bài viết này.

 • Giảm số lượng bài viết tối đa nên dễ dàng quản lý và tối ưu

 • Mỗi bài viết là một dấu ấn mạnh mẽ trong mắt người dùng và công cụ tìm kiếm

 • Xem thêm: Cách đọc truyện offline bằng app WordPress – Butterfly

  Thỏa mãn được 4 nhu cầu tìm kiếm cơ bản trong 1 bài viết. Đó là tìm thông tin, tìm nơi mua hàng, tìm sự so sánh tương quan và tìm kiếm chính xác các điều hướng.

 • Tăng time on site và cải thiện trải nghiệm người dùng

Vai trò của Thematic content trong Marketing? Những vấn đề xung quanh Thematic content

Như đã phân tích ở trên, thematic content sẽ là dạng bài viết chất lượng đáp ứng được đầy đủ nhất nhu cầu tìm kiếm của người dùng, qua đó nâng cao “tầm” và “trình” của website đăng bài. Nhờ vậy mà bài viết của bạn sẽ lên top nhanh và đạt được lượng theo dõi tương đối, tạo tương tác cần thiết cho website cũng như tạo ấn tượng cho thương hiệu của bạn. Bởi vậy nên những bài viết Thematic content đóng vai trò vô cùng lớn trong những chiến dịch Marketing của các doanh nghiệp. Đây là cách Marketing khéo léo, dẫn dắt người dùng mà không có cảm giác gượng ép. Thematic content phát huy tối đa hiệu quả của content SEO, giúp các doanh nghiệp tiếp cận với người dùng gần hơn bao giờ hết.

Xem thêm  Những quy ước vẽ lưu đồ và các bước thực hiện

Đã hiểu thematic content là gì và vai trò của thematic content rồi, vậy thì việc phải làm bây giờ chính là bắt tay vào tìm hiểu xem làm thế nào để có một bài viết thematic content chất lượng thực sự.

Những yếu tố tạo nên Thematic content đỉnh cao:

 • Semantic Content: Semantic Content có thể được hiểu là những nội dung theo ngữ nghĩa. Khi bạn xây dựng bài viết chủ đề thì Semantic Content sẽ giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng xác định chủ đề bạn muốn nói tới hơn. Đặc biệt là những từ khóa ngữ nghĩa xuất hiện xung quanh các từ khóa chính. Cách dùng từ và sắp xếp từ ngữ trong Thematic Content là rất quan trọng.

 • LSI Keyword: LSI keyword là viết tắt của từ khóa chỉ mục tiềm ẩn (Latent Semantic Indexing Keyword), những cụm từ được Google thống kê và lập chỉ mục để điều hướng người dùng đến các chủ đề liên quan. Những LSI key này có đặc điểm là mang ý nghĩa tương đồng với từ khóa bạn tìm kiếm, do đó khi được xuất hiện trong bài viết thì chắc chắn nó sẽ giúp Google hiểu rõ hơn chủ đề bài viết.

 • Phantom Keyword: Phantom Keyword hay còn gọi là Từ Khóa Bóng Ma. Đây là những từ khóa có lượt search tự nhiên nhưng hầu như chưa ai làm hoặc rất ít người động đến nó. Khi bạn xây dựng một Thematic Content thì những từ khóa bóng ma này sẽ mang lại cho bài viết sức mạnh tuyệt vời cùng lượng traffic tương đối lớn.

Tiếp theo là một phần không thể thiếu Các thuật toán cần biết khi xây dựng Thematic Content. Thematic Content ngày càng lên ngôi và trở thành xu hướng đơn giản bởi vì nó đáp ứng được các thuật toán quan trọng nhất của Google và thỏa mãn tối đa nhu cầu tìm hiểu của người dùng

Nếu muốn một bài Thematic content thành công, bạn phải nắm thật rõ những thuật toán này.

Xem thêm  SaaS là gì? Việt Nam đã phát triển mô hình SaaS như thế nào?

Thematic content là gì?

Cách xây dựng một Thematic Content cơ bản nhất

Về cơ bản, hành trình chinh phục và Thematic Content phải trải qua những con đường sau:

 • Bước 1: Xác định chủ đề chính. Một điều nghe có vẻ rất cơ bản nhưng lại cực kì cần thiết đối với bất kì một bài viết nào. Ở bước này, bạn chỉ cần chọn 1 từ khóa chính có nhiều lượt search nhất và nằm trong chủ đề của website của bạn. Đây chính là hạt giống để nảy mầm lên những ý tưởng xây dựng Thematic Content.

 • Bước 2: Lọc từ khóa. Chọn các từ khóa chính yếu nhất và có thể đưa vào bài viết một cách tự nhiên nhất, đặc biệt là lồng vào heading trong bài viết.

 • Bước 3: Lập dàn ý. Bài văn hay bài content SEO thì cũng cần dàn ý hết. Lập dàn ý giúp bài viết của bạn rõ ràng mạch lạc, đủ ý đủ tứ, tránh lan man dài dòng.

 • Bước 4: Viết bài theo dàn ý. Đây đương nhiên sẽ là bước quan trọng nhất của phần viết bài rồi. Để có thể viết tốt một bài viết SEO dạng Thematic Content, bạn nên phân chia thời gian một cách hợp lý ho từng bước và làm thật cẩn thận. Tránh mắc các lỗi như Đầu voi đuôi chuột, lạc đề, ngôn ngữ nhàm chán hoặc copy paste.

 • Bước 5: Đo lường và tối ưu. Đây là bước khá khó với nhiều ông đoạn kiểm tra key, thêm key cho mượt, xem lượng tương tác với từng key…

Thematic chính là bước tối ưu hóa cho chiến dịch Marketing của bạn. Chỉ cần thực hiện thật tốt bước này, giai đoạn Marketing của bạn đã thành công một nửa.

Xem thêm: Khoá học miễn phí – Viết bài chuẩn SEO trong 30 phút – Áp dụng cho mọi ngành nghề

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng tư vấn dịch vụ làm bài tập thuê
Tri Thức Cộng Đồng tư vấn dịch vụ làm bài tập thuê
Cách sử dụng web tăng giờ xem Youtube miễn phí hiệu quả
Cách sử dụng web tăng giờ xem Youtube miễn phí hiệu quả
Chiến lược marketing (Marketing strategy) là gì? Mô hình 4Ps
Chiến lược marketing (Marketing strategy) là gì? Mô hình 4Ps
Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm nhượng quyền Highland 2023 cho
Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm nhượng quyền Highland 2023 cho
Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết
Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết
AMP HTML là gì? Cách tạo trang AMP cho người mới bắt đầu – Lamvt
AMP HTML là gì? Cách tạo trang AMP cho người mới bắt đầu – Lamvt
Quy Trình Marketing Là Gì? Các Bước Quan Trọng Trong … – Glints
Quy Trình Marketing Là Gì? Các Bước Quan Trọng Trong … – Glints
Top 9 chuột không dây chính hãng tốt nhất năm 2023 tại Điện máy
Top 9 chuột không dây chính hãng tốt nhất năm 2023 tại Điện máy