Hướng dẫn 3 bước tạo SubDomain trỏ về hosting và quản lý

Hướng dẫn 3 bước tạo SubDomain trỏ về hosting và quản lý

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Tạo subdomain matbao hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Video Tạo subdomain matbao

SubDomain hiện nay không còn quá xa lạ với những Doanh nghiệp đã và đang sử dụng website. Tuy nhiên vẫn có nhiều người sử dụng chưa hiểu được rõ khái niệm thế nào là Domain hay SubDomain là gì? Cũng như không biết tạo tên miền phụ để sử dụng sao cho đúng và hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn 3 bước tạo SubDomain trỏ về hosting và quản lý SubDomain.

Tên miền – Domain name là gì?

Tên miền là một địa chỉ Internet. Do người sử dụng phải nhớ địa chỉ dạng chữ số dài như vậy khi nối mạng là rất khó khăn và vì thế cạnh địa chỉ IP bao giờ cũng có thêm một cái tên mang một ý nghĩa nào đó, dễ nhớ cho người sử dụng đi kèm mà trên Internet gọi là Tên Miền hay Domain Name. Từ 1 tên miền chính thì có thể tạo được rất nhiều tên miền phụ. Mỗi miền phụ có thể hoạt động độc lập – như một tên miền riêng biệt.

SubDomain là gì?

SubDomain là phần mở rộng của một tên miền. SubDomain (tên miền phụ) được tạo hoàn toàn miễn phí và nó có thể hoạt động như một tên miền thực thụ. SubDomain ra đời nhằm giải quyết về chi phí đăng ký tên miền cũng như giúp bạn tạo ra nhiều website trên các lĩnh vực khác nhau thuộc tên miền chính.

Xem thêm  Cách sử dụng web tăng giờ xem Youtube miễn phí hiệu quả
Cấu trúc của một SubDomain
Cấu trúc của một SubDomain

Tạo SubDomain như thế nào?

Nếu bạn đang sở hữu một Domain chính, bạn truy cập vào trang quản lý của nhà cung cấp tên miền mà bạn đang sử dụng, như https://id.matbao.net/ (Mắt bão), https://dcc.godaddy.com/ (Godaddy), https://www.hostinger.vn/ (Hostinger),… để tạo những SubDomain theo bạn mong muốn.

Tạo SubDomain trên nhà cung cấp tên miền Mắt Bão

Xem thêm: Hành trình khách hàng là gì? Các bước xây dựng sơ đồ … – SimERP

Bước 1: Bạn đăng nhập vào id.matbao.net bằng tài khoản quản lý được Mắt Bão cung cấp.

Bước 2: Trên thanh công cụ của Mắt Bão có: Tên miền – Cloud Hosting – WordPress – Email Pro – WP Hosting.. Để vào xem danh sách tên miền và tạo Subdomain, Chọn tab Tên Miền (hình ảnh).

Nhà cung cấp tên miền Mắt Bão
Nhà cung cấp tên miền Mắt Bão

Dịch vụ tên miền: Để quản lý dịch vụ Tên miền, bạn click sẽ click trực tiếp vào mục “Tên miền“. Trong danh sách các tên miền của bạn sẽ hiển thị ra. Để quản lý cho tên miền nào thì bạn chỉ cần click chọn vào tên miền đó. Đến đây bạn muốn có thể Quản lý DNS, Đổi NameServer…

Muốn thêm SubDomain chọn vào thanh tác vụ Quản lý DNS. Tạo một bản ghi mới với thông tin là: > Host là tên subdomain tuỳ chỉnh: Ví dụ bạn cần tạo tên miền phụ quản lý là quanly.easyedu.vn thì phần host điền là quanly> Chọn loại A > Chỉ số TTL chọn là mặc định TTL.> Giá trị: Đây là địa chỉ IP server host mà bạn muốn trỏ tới. Ví dụ IP Server của Easy Edu trỏ tới địa chỉ 125.212.229.22 (hình ảnh).

Xem thêm  Laravel là gì? Vì sao Laravel web development là PHP Framework

Click Thêm bản ghi để Mat Bao xác nhận và khởi tạo subdomain.

Tạo SubDomain trên nhà cung cấp tên miền Godaddy

Xem thêm: 14 câu nói hot trend ‘làm mưa làm gió’ năm 2020, bạn đã biết nguồn

Bước 1: Đăng nhập vào Godaddy https://dcc.godaddy.com/ với tài khoản của bạn.

Bước 2: Bên cạnh Miền, nhấp Quản lý. Tương tự trên Mắt Bão, chúng ta tạo một bản ghi DNS mới trong tên miền với phần Máy chủ tương đương với Host bên trên, Cách thức thêm miền con tương tự với Mắt Bão.

Bước 3: Trong phần Trỏ đến bạn điền địa chỉ IP hosting bạn muốn trỏ sub tới.

Nhà cung cấp tên miền Godaddy
Nhà cung cấp tên miền Godaddy

Bấm vào Lưu để xác nhận bản ghi và tạo bản ghi tên miền phụ.

Kiểm tra và trỏ SubDomain về Easy Edu như thế nào?

Xem thêm: [Chọn lọc] 10 Trang web bán quần áo NỔI TIẾNG NHẤT hiện nay

Sau khi tạo SubDomain và có địa chỉ IP, trỏ về Easy Edu theo IP: 125.212.229.22 , bạn sẽ được đội ngũ nhân viên kỹ thuật kết nối và chuyển đổi dữ liệu sao cho SubDomain trỏ đến phần mềm quản lý Easy Edu của trung tâm.

Kiểm tra subdomain đã trỏ đến Easy Edu bằng cách Ping trực tiếp đến địa chỉ subdomain bạn vừa tạo. (Sử dụng công cụ cmd trong windows). Nếu thấy thông báo như hình nghĩa là subdomain được trỏ đến thành công và sẵn sàng được kết nối với phần mềm quản lý trung tâm.

Trỏ SubDomain về Easy Edu
Ping test SubDomain đã trỏ về Easy Edu

Khi sử dụng sản phẩm dịch vụ của Easyedu.vn bạn sẽ có được nhiều hơn thế. Bạn sẽ được sử dụng tên miền phụ của mình làm cổng truy cập chính. Chúng tôi sẽ đặt Database ngay tại sever. (Ví dụ: Miền phụ quản lý của bạn sẽ là manager.abc.vn ). Như vậy bạn vừa được tăng lưu lượng truy cập vào SubDomain chính, vừa an toàn dữ liệu. Đồng thời trong mắt khách hàng, bạn sẽ là một doanh nghiệp mạnh, có cơ sở Quản trị doanh nghiệp hiện đại, mạnh mẽ. Bạn sẽ tạo ra được hệ sinh thái riêng trong quan hệ giữa Doanh nghiệp của bạn và khách hàng.

Xem thêm  Hosting là gì? Các loại dịch vụ web hosting mà bạn nên biết

Quản lý SubDomain như thế nào?

Hai yếu tố quan trọng nhất khi bạn quản lý SubDomain đó là đảm bảo hoạt động ổn định của tên miền và dữ liệu hosting. Khi sử dụng tên miền phụ bạn cần chú ý đến tên miền phụ không bị trùng lặp, tránh để tên miền hết hạn. Đối với hosting chú ý đến đường truyền băng thông, dữ liệu lưu trữ và sự ổn định. Nếu quản lý được 2 yếu tố trên thì SubDomain của Doanh nghiệp bạn sẽ duy trì ổn định và hoạt động tốt, đem lại hiệu quả cao.

Liên hệ với chúng tôi !

? Hotline: 0968.291.655? Email: sales@emso.vn ? Web: https://easyedu.vn/Link dùng thử và tư vấn miễn phí: https://easyedu.vn/dung-thu/

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng tư vấn dịch vụ làm bài tập thuê
Tri Thức Cộng Đồng tư vấn dịch vụ làm bài tập thuê
Cách sử dụng web tăng giờ xem Youtube miễn phí hiệu quả
Cách sử dụng web tăng giờ xem Youtube miễn phí hiệu quả
Chiến lược marketing (Marketing strategy) là gì? Mô hình 4Ps
Chiến lược marketing (Marketing strategy) là gì? Mô hình 4Ps
Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm nhượng quyền Highland 2023 cho
Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm nhượng quyền Highland 2023 cho
Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết
Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết
AMP HTML là gì? Cách tạo trang AMP cho người mới bắt đầu – Lamvt
AMP HTML là gì? Cách tạo trang AMP cho người mới bắt đầu – Lamvt
Quy Trình Marketing Là Gì? Các Bước Quan Trọng Trong … – Glints
Quy Trình Marketing Là Gì? Các Bước Quan Trọng Trong … – Glints
Top 9 chuột không dây chính hãng tốt nhất năm 2023 tại Điện máy
Top 9 chuột không dây chính hãng tốt nhất năm 2023 tại Điện máy