Tà Dâm là gì? Thủ Dâm có phải Tà Dâm không?

Tà Dâm là gì? Thủ Dâm có phải Tà Dâm không?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Tà râm là gì hay nhất được tổng hợp bởi Wonderkids

Tà Dâm là gì? Chữ “Dâm” chỉ việc quan hệ tình dục của nam nữ. Nếu vợ chồng quan hệ thì gọi là “Chánh”, còn như lén lút quan hệ với kẻ không phải vợ chồng thì gọi là “Tà”. Như vậy, Tà Dâm nghĩa là quan hệ tình dục ngoài vợ chồng.

Cổ nhân dạy: “Vạn ác dâm vi thủ”, nghĩa là tà dâm đứng đầu trong muôn điều ác. Vì ảnh hưởng nặng nề đến phong khí của xã hội, cho nên riêng tội này, trong vô hình chư tôn thần giám sát cực nghiêm, hễ bộp chộp phạm vào ắt phải chịu quả báo rất nhanh. Người phạm tội tà dâm thì phước đức bị trừ dần, hễ hết phước thì trừ vào thọ mạng. Tùy vào phước đức của bạn sâu dày hay nông cạn mà hiện rõ các tướng báo ứng: Nhẹ thì sống trong thất bại, nghèo hèn, nặng thì ác bệnh lâm thân, nặng nữa thì bị trời đất quỷ thần tru lục!

Vậy nên nếu bạn thấy mình: Hoặc thường gặp xui xẻo, long đong lận. Hoặc mắc các bệnh phụ khoa, nam khoa và các bệnh tình dục, da liễu. Hoặc tự nhiên sự nghiệp, gia sản tụt dốc không phanh…thì thử kiểm lại mình xem có phải đã từng phạm tội tà dâm hay không mà sám hối hành thiện để cứu chuộc lấy cuộc sống của chính mình. Những tướng báo ứng ở trên chỉ là hoa báo, quả báo khủng khiếp chỉ thực sự bắt đầu khi bạn chấm dứt thọ mạng của mình, thật vô cùng kinh sợ!

*

Vì sao tà dâm khiến thân thể tổn hại? Đạo gia bảo: “Trong đời người, nếu chẳng dấy lên dục niệm, tinh khí sẽ phân bố trọn khắp ngũ tạng, nuôi dưỡng, nhuần thấm trăm mạch thông suốt. Tới khi dục niệm vừa dấy lên, lửa dục bốc cháy hừng hực, khiến cho ngũ tạng co rút, tinh tủy tràn ra, từ Mạng Môn tuôn trào, chảy ra. Dẫu còn chưa tiết ra, nhưng do dục tâm đã dấy động, ví như dùng lửa mạnh để đun nước trong nồi, nước sẽ nhanh chóng khô cạn. Chẳng mấy chốc, nước cạn khô, nồi vỡ toang. Đấy chính là căn cứ thật sự chứng tỏ dục niệm gây tổn thương thân thể.”

Bởi vậy nên Tổ Ấn Quang thường than thở: “Người đời trong mười phần, có đến bốn phần do sắc dục mà chết. Bốn phần tuy chẳng chết trực tiếp vì sắc dục, thì cũng vì do tà dâm mà bị hao tổn, chịu đủ mọi thứ cảm xúc gián tiếp khác mà chết. Người vốn do số mạng mà chết, bất quá chỉ là một hai phần trong mười phần mà thôi!”.

 • Quả báo tội ngoại tình, tà dâm.
 • Thủ dâm tác hại khôn lường.
 • Quả báo Tự Sát.
 • Hội Long Hoa là gì.
 • Nhân quả ba đời là gì.
 • Chép kinh Phật cảm ứng chuyện.
 • Nên niệm Phật bốn chữ hay sáu chữ.
Tà dâm là gì? Thủ dâm có phải là tà dâm không
Tà dâm là gì? Thủ dâm có phải là tà dâm không

Tà Dâm là gì

Theo Thọ Khang Bảo giám: “Tà dâm là phàm đối với vợ con của kẻ khác, ta do tà tâm xâm phạm thì là tà dâm. Dẫu đối với vợ của chính mình mà phạm nhằm chẳng phải lúc, chẳng phải chỗ, hoặc khi có mối quan hệ sanh tử đến thân mình hoặc vợ, hoặc nhằm ngày người lẫn thần đều cấm kỵ, hoặc đối với thân thể chẳng giao hợp theo đúng lẽ, hoặc hành dâm trong ngày đản sanh của thần thánh, đều là tà dâm.

Ngoài ra: “Những kẻ dẫn dụ con em nhà đàng hoàng trở thành dâm đãng, và kẻ thích bàn chuyện trai gái, biên soạn dâm thư, vẽ vời tranh ảnh dâm dật, khơi gợi những tình cảm thấp hèn của con người, nhằm dạy người khác tà dâm. Người thấy kẻ nghe những thứ ấy, ắt sẽ muốn phạm vào tà dâm. Kẻ hoan hỷ tán thành, sẽ giống như thủ tự phạm.”( Chẳng phải lúc nghĩa là khi vợ có kinh nguyệt, đang thai nghén, vừa mới sanh xong, đang cho con bú sữa, đang bị bệnh, trong ngày trai giới. Chẳng phải chỗ nghĩa là không quan hệ nơi phòng ngủ.)

*

Tà dâm là quan hệ tình dục ngoài vợ chồng, tuy nhiên đây là định nghĩa căn bản thôi. Thực sự thì Tà dâm nghĩa rất rộng, bao gồm năm tướng. Năm tướng ấy là: 1- Của kẻ khác. 2- Biết của kẻ khác. 3- Nghi tâm. 4- Tự hành, phi đạo. 5- Phi xứ, phi thời.

1. Thế nào là Của kẻ Khác: Nghĩa là đối với vợ hoặc chồng của kẻ khác, hay thanh nam, thiếu nữ còn non dại dưới quyền thủ hộ của cha mẹ, mà dẫn dụ, cưỡng bức làm việc phi hạnh, là mang tội tà dâm; kể đến sự nhiễm phạm cùng Quỷ-thần, Súc-sanh.

2. Thế nào là Biết của kẻ khác: Nghĩa là nếu biết là vợ chồng hay con cái của kẻ khác mà xâm phạm, tất nhiên đắc tội, vì cố ý. Như trường hợp lầm tưởng là chồng hay vợ của mình thì không phạm; điều nầy tuy ít khi xảy ra, nhưng chẳng phải là không có.

3. Thế nào là Nghi tâm: Nghĩa là như có nam hoặc nữ song sinh rất giống nhau, nghi không biết là vợ hay chồng của mình mà làm tà hạnh thì đắc tội vì có tâm gian nhiễm.

4. Thế nào là Tự hành, Phi đạo: Nghĩa là như nam hay nữ tự làm việc thủ dâm, hoặc hành dâm chẳng phải chỗ nam căn, nữ căn (phi đạo), đều đắc tội.

5. Thế nào là Phi xứ, Phi thời: Nghĩa là tuy vợ chồng chánh thức, nhưng ăn nằm không phải chỗ, gần gũi không phải thời, không chừng độ, cũng phạm tội tà dâm. Phi xứ ở đây, còn chỉ cho nơi lầu xanh, nhà chứa.

Xem thêm  Độ phân giải màn hình có nghĩa là gì: Full HD, WQHD, UHD, 4K, HD…

Thủ dâm có phải là tà dâm không.

Thủ dâm chính là tà dâm! Ấn Quang Đại Sư bảo: “Người đời sau nghiệp nặng, dậy thì sớm, mười một mười hai tuổi đã có dục niệm. Dục niệm đã dấy lên, không có cách gì kiềm chế, lại chẳng biết nghĩa lý giữ gìn thân thể nên bèn dùng đến cách thủ dâm. Như cây cỏ vừa mới nẩy mầm liền bị bẻ chồi, ắt phải khô héo. Con em thông minh do vậy mất mạng chẳng biết là bao nhiêu! Dẫu chẳng đến nỗi chết ngay lập tức thì thân thể yếu đuối, không nên cơm cháo gì! Đến khi lớn lên cưới vợ, cha mẹ, sư trưởng tuyệt chẳng nói đến đạo tiết dục, giữ gìn thân thể. Vì thế, quá nửa bị bệnh chết đều do thủ dâm và tham ăn nằm mà ra

Thủ dâm khiến thân thể bị tổn thương tột cùng, chớ nên phạm! Hễ phạm sẽ tàn hại thân thể, nhơ bẩn tự tâm, khiến cho thân thể hữu dụng bị chết yểu hoặc trở thành phế nhân yếu ớt không làm nên cơm cháo gì!

Trong cõi đời gần đây, bọn thiếu niên do tình dục quá nặng, nên buông lung chơi bời, hoặc mê mệt thê thiếp, hoặc do ý chuyên nghĩ đến điều dâm mà tinh thần ngầm bị tổn thương, hoặc thủ dâm để rò rỉ, phung phí thứ quý báu nhất. Do vậy, thân yếu, tâm hèn, chưa già đã suy; học vấn, sự nghiệp đều chẳng thành tựu. Thậm chí con cái sanh ra đều bấy bớt hoặc khó khôn lớn, thành người được! Mà thọ mạng của chính mình cũng khó thể dài lâu như trong số mạng đã định, chẳng đáng buồn ư?”

*

Về vấn đề này, trong Nhân quả báo ứng hiện đời( Ni sư Hạnh Doanh dịch), Ngài quả Khanh giải đáp cặn kẽ như sau:

Xem thêm: C6H12O6 + Cu(OH)2 | Hoàn thành PTHH – TRẦN HƯNG ĐẠO

Hỏi: Thủ dâm có phải là tà dâm không?

Thủ dâm, mặc dù không nguy hại đến người khác, nhưng cũng là một loại tà dâm. Lý do như sau:

“Ngẩng đầu ba thước có thần linh.” Người học Phật đều biết rõ điều này, trên thân mỗi cá nhân đều có thần giám sát. Người nào sống càng chánh trực thiện lương, thì được Hộ pháp thiên long hộ vệ càng nhiều. Được thần linh ủng hộ thì họ làm bất kỳ việc gì cũng thuận lợi. Trong khi đó thủ dâm là: “Tự làm việc nhơ uế, khinh lờn thần linh nghiêm trọng.” Lâu dần thần hộ pháp cũng lánh xa họ. Lúc này thì bệnh quái, quỷ mị tà khí liền bắt đầu xâm nhập vào thân thể họ.

Trung y nói: “Thân có chánh khí, tà chẳng dám quấy phá” là rất có lý đấy! Rất nhiều người sau khi nhiễm thói xấu thủ dâm rồi, thường hay bị cảm mạo, thậm chí mũi bị viêm v.v… Đây là biểu hiện chánh khí không đủ, dẫn đến tà khí xâm nhập.

Hỏi: Thủ dâm có nguy hại gì?

Thứ nhất: Nguy hại của thủ dâm đối với thân thể hiển lộ rất chậm nên đương sự tưởng là không có gì. Người trường kỳ tự thỏa dục thì lực đề kháng rất kém, dễ bị cảm, còn bị viêm mũi, viêm họng v.v… mãn tính.

Nếu phát hiện mình dễ cảm hơn người chung quanh, hơn nữa chứng trạng luôn nặng hơn người khác, thì cần phải chú ý: Đây là tín hiệu dự báo tác hại của thủ dâm.

Thứ hai: Nếu cứ tiếp tục hành vi này, sẽ khiến nguyên khí hao tổn, phát sinh các chứng suy nhược thần kinh. Tình trạng điển hình là tinh lực không đủ, dễ mệt mỏi, đuối sức, trí nhớ suy trầm trọng.

Thứ ba: Nếu đến lúc này mà vẫn chưa ý thức được tầm nguy hại của thủ dâm, vẫn còn sa lầy lún sâu trong thói xấu đó, thì hậu quả sẽ không tưởng tượng nổi.

Những tác hại của Thủ Dâm biểu hiện như sau:

 1. Thận hư nghiêm trọng dẫn đến viêm Tiền Liệt Tuyến. Người bị bệnh này đa số do trường kỳ thủ dâm, túng dục mà thành.
 2. Nam tính bị suy thoái, biến chất, dễ xuất tinh, di tinh, gây ảnh hưởng xấu đến hôn nhân sau này.
 3. Dễ bị chứng điên cuồng, trầm uất… Nặng thì phát triển thành bệnh Thần kinh phân liệt.
 4. Thận bị tổn hoại, dẫn đến bệnh viêm đường tiết niệu.
Hỏi: Vì sao có người ưa thủ dâm, có người không?

Đáp: Người ưa thủ dâm là do nghiệp lực chiêu cảm. Nghĩa là rất nhiều đời trước hạt giống dâm uế lưu sâu trong tàng thức, nên mới phát sinh hạnh xấu này. Những người phạm tà dâm đời này, đa số tiền kiếp cũng từng phạm dâm, nay còn lưu lại tập khí xấu.

Theo mệnh lý học thì gọi những người này là “phạm đào hoa”. Có thể nói là họ sinh ra đã có sẵn dâm tâm rất nặng. Nếu như đời này không lo đoạn trừ thói xấu, không lo huân bồi đức hạnh, không chịu phát nguyện giới dâm triệt để, thì thói xấu kia sẽ gây nguy hại cho họ đến đời sau.

Hỏi: Vì sao các bạn học quanh tôi thủ dâm nhiều mà thấy đa số vẫn khỏe mạnh, tốt tướng?

Đáp: Mỗi một cá nhân có nghiệp lực bất đồng, nên tình huống cũng bất đồng. Song họ vẫn bị ác tập thủ dâm gieo hệ lụy, gây ảnh hưởng xấu trầm trọng. Có điều do mức độ nguy hại này phát chậm nên người ta không nhận ra thôi.

Giả như có người mỗi ngày thủ dâm một lần, thì chưa đến hai năm thân thể sẽ phát sinh vấn đề. Nhất là trước 18 tuổi mà thường hay tự thỏa dục, do thân thể phát triển chưa đủ, nên ảnh hưởng xấu càng nặng, có hại đến việc phát triển thân tướng.

Tôi đề nghị: Tốt nhất xin quý vị hãy giới trừ thủ dâm triệt để, nếu không sẽ lưu toàn hạt giống xấu trong tàng thức, gây hại cho thân tâm đời này lẫn đời sau. Tật xấu ấy không khác gì hút ma túy, phạm một lần thì muốn tái lập. Bị ghiền rồi thì sẽ chuốc nguy hại to, khiến: Phúc, Lộc, Quyền… đều bị hủy, tổn giảm.

Hỏi: Tây y chủ trương thủ dâm là vô hại, ngài thấy thế nào?

Đáp: Có thể do bác sĩ vì an ủi người bệnh, không muốn tạo thêm áp lực cho họ, nên nói vậy thôi. Chứ thực sự thì:

Khi một cá nhân thường xuyên thủ dâm, họ cứ nghĩ là không có ai phát hiện. Nhưng thực tế trong mỗi nhà đều có thần Thổ địa và rất nhiều chư thần chuyên giám sát nhân gian. Họ đều nhìn thấy hết và ghi rõ đương sự phạm tội ngày, giờ nào.

Xem thêm  Tả Đồ Vật Mà Em Yêu Thích ❤15 Bài Văn Miêu Tả Hay Nhất

Chưa kể là bên thân mỗi người còn có rất nhiều thần Hộ pháp. Xung quanh còn có vô lượng ác quỷ ở rải rác nơi cư trú của họ. Cho nên ngay lúc người đang thủ dâm, sẽ bị thần linh khinh bỉ, chê cười. Đồng thời họ còn bị vật thể âm thừa dịp xâm nhập vào thân. Chúng quấy rối, khiến tư duy họ bị lệch lạc ngu si, xảy ra nhiều vấn đề không tốt. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến người thủ dâm vướng đủ loại bệnh về thân lẫn tâm.

Xem thêm: Trường bán công là gì? Điều lệ, đặc điểm, ưu nhược điểm?

Chưa kể là có vô số bệnh độc dành sẵn cho người phóng túng tình dục, ưa dâm loạn.

*

Nhiều người cho rằng họ không hề lăng nhăng ngoại tình hoặc tìm gái điếm qua đêm. Họ chỉ giải trí bằng đồ chơi tình dục hoặc bầu bạn cùng búp bê tình dục. Họ không biết rằng các căn bệnh: Lậu, Sùi mào gà, Si đa, Giang mai… đều là ác báo của việc lạm dục, tà dâm. Điều này giải thích vì sao có người vừa tìm gái, chỉ mới qua đêm rồi thì bị bệnh. Thậm chí dù họ chỉ hành tà hạnh, ân ái cùng búp bê tình dục thôi, vậy mà cũng bị vướng bệnh lậu, vị viêm đường tiết niệu v.v…

Thời nay còn có thêm nhiều bệnh lạ ập đến, sắp tới sẽ có bệnh: Ung thư bộ phận sinh dục, ung thư dương vật… Cho nên, xin hãy nhớ câu: “Bình thường không làm việc xấu hổ, nửa đêm chẳng sợ ma gõ cửa!”

*

Còn nữa, do tác hại của việc thủ dâm hiển lộ rất chậm nên đa số không phát hiện ra. Bởi không nhìn thấy mình bị ảnh hưởng gì đáng lo, nên họ cứ lầm tưởng là thủ dâm vô hại! Nếu cứ trường kỳ thủ dâm thì một khi ác bệnh bùng phát công phá thân tâm, lúc đó có muốn cứu vãn cũng đã quá muộn.

Tinh khí giúp tăng sức mạnh cho tinh thần, mà người tự làm thất thoát tinh khí thì sẽ trở thành một bị thịt vô tri, ngu si.

Tinh, khí (là tinh hoa, huyết dịch) theo Đông y còn gọi là “Thận thủy”. Đây là nguồn dịch nuôi tủy, não, giúp duy trì sức khỏe cực kỳ tối ưu cho cả nam lẫn nữ. Nếu bạn luôn giữ mình trinh khiết thì chất dịch này sẽ nuôi tốt tủy, não… khiến bạn cực kỳ thông minh, sáng trí. Thế nên người trường kỳ tà dâm, thủ dâm là tự làm tổn thương mình nghiêm trọng. Họ thường có tinh thần uể oải, sắc diện không tốt, thận bị hư hoại, sức khỏe suy đồi. Do dịch tủy bị tiết ra ngoài nhiều nên xương bị rỗng, xốp, dễ gãy.

Hỏi: Tôi không tự thỏa dục nhưng có ý dâm, như vậy có sao không?

Đáp: Điều này gây hại không nhỏ. Chúng ta phải nhận thức được tà dâm là ma tính. Hằng ngày nếu toàn nghĩ tưởng chuyện dâm, lâu dần sẽ bị trúng tà, tà ám! Có người còn bị bệnh thần kinh.

Quá trình nuôi dưỡng ý dâm cũng làm thất thoát tinh, khí, thần… lâu dần sẽ gây tổn hại nhiều cho thân tâm. Phải cẩn thận!

Hỏi: Nếu trường kỳ thủ dâm dẫn đến hậu quả bị viêm Tiền Liệt Tuyến nghiêm trọng, thì phải làm sao?

Đáp: Tình trạng này xảy ra rất nhiều, có thể dùng cách chữa trị như sau:

Đầu tiên phải giới trừ tất cả hành vi tà dâm, ngay cả nghĩ tới cũng không được nghĩ. Sinh hoạt vợ chồng cũng tạm thời đình chỉ. Tốt nhất là một năm trở lên.

Nghe thì quá nghiêm và khó? Thực ra cuộc sống có nhiều thú vui vô hại, thanh cao hơn nhiều, nếu bạn chịu khó tu tập tinh tấn, thì lòng dâm và ý dục sẽ dần tan. Nên đặt tâm ý vào công phu.

Thứ hai, hãy in các sách thiện quảng bá nhân quả và khuyên dứt tà dâm. Bạn khuyên được một người giới dâm thì sẽ giảm bớt một phần tội tà dâm, như thế phúc báu của bạn sẽ mau chóng phục hồi.

Hỏi: Vì sao tôi bị bệnh viêm Tiền Liệt Tuyến, uống thuốc rất nhiều mà không lành?

Đáp: – Nguyên nhân là do phúc báu của bạn quá ít, mà bạn tạo duyên lành hỗ trợ quá kém. Cần tu sửa và quảng bá việc giới dâm thì sẽ có kết quả tốt.

Chuyện tu sửa mà tôi nói đây chính là: Nguyện dứt ác hành thiện, nghiêm trì giới luật, tụng kinh sám hối, cương quyết từ bỏ mọi lỗi xấu, thệ bỏ mặn ăn chay. Ăn chay còn giúp thân thể khang kiện, dễ thanh tâm quả dục…”

Lời Phật dạy về quả báo của tội tà dâm

Theo Pháp uyển châu lâm: “Đức Phật dạy rằng tà dâm có mười tội báo:

 1. Một là gian dâm với vợ người nên thường phải lo sợ bị người chồng giết hại.
 2. Hai là khiến cho vợ chồng nhà mình không hòa thuận.
 3. Ba là điều ác ngày càng tăng thêm, điều lành ngày càng giảm bớt.
 4. Bốn là chết sớm khiến cho vợ con phải cô độc không người chăm sóc.
 5. Năm là tài sản gia đình mỗi ngày một hao tổn.
 6. Sáu là mỗi khi có chuyện xấu ác xảy ra, thường bị người khác nghi ngờ cho mình.
 7. Bảy là bị bạn bè thân hữu khinh bỉ phỉ báng.
 8. Tám là rộng kết oán thù với nhiều người.
 9. Chín là sau khi chết phải đọa vào địa ngục.
 10. Mười là sau khi chịu tội ở địa ngục xong, nếu sinh làm thân nam thì gặp phải người vợ không trinh tiết. Nếu sinh làm thân nữ thì gặp phải người chồng đa thê.”
*

Kinh Bát sư dạy rằng: “Kẻ tà dâm dan díu với vợ người khác, hoặc bị người chồng bắt được, lập tức phải gặp tai ương, gây họa lây đến cho cả người trong gia đình, thân tộc; hoặc bị pháp luật trừng trị, phải chịu hình phạt đau đớn khổ sở. Sau khi chết lại phải đọa vào những cảnh giới địa ngục, súc sinh, tùy theo mức độ mà chịu tội. Ví như sau đó còn chút may mắn được sinh trở lại làm người, ắt phải rơi vào cảnh nhục nhã xấu hổ vì vợ con dâm loạn. Nay ta thấy rõ những sự báo ứng như vậy nên không dám phạm vào tà dâm.”

Kinh Tát-già Ni-kiền tử dạy rằng: “Người nào không biết đủ với vợ nhà, tham muốn dâm dục với vợ người khác, đó là không biết hổ thẹn, sẽ phải thường chịu khổ não, không được an vui.”

Xem thêm: Chứng minh đời sống tổn hại nếu không bảo vệ môi trường lớp 7

Xem thêm  Ý nghĩa tên của bạn là gì, Xem ý nghĩa tên theo phong thủy

Kinh Ưu-bà-tắc giới dạy rằng: “Nếu người nào có quan hệ tình dục vào thời gian không thích hợp, hoặc ở địa điểm không thích hợp, hoặc quan hệ với người đồng tính, hoặc với phụ nữ chưa chồng, đều gọi là tà dâm. Nếu quan hệ với vợ mình mà nghĩ tưởng đến vợ người khác, hoặc quan hệ với vợ người khác mà nghĩ tưởng xem như vợ mình, đó cũng là tà dâm. Những sự tà dâm như thế cũng có phân ra nặng nhẹ khác nhau. Do phiền não nặng nề, ắt phải chịu tội báo nặng nề. Do phiền não kém nặng nề hơn, ắt chịu tội báo kém nặng nề hơn.”

Mười hai điều tai hại của tội tà dâm

Theo Thọ Khang bảo giám: “Tội tà dâm chiêu cảm mười hai điều họa hại. Một niệm tà dâm dấy lên, tuy chưa phải là thật sự thực hiện, đã khó trốn khỏi quỷ thần giáng họa, trừng phạt. Bởi lẽ, dâm đứng đầu muôn điều ác, kẻ ngu chẳng biết lợi hại, tạo tội nghiệt này. Nay thử giảng các lẽ họa hại, hòng cảnh tỉnh kẻ lạc đường.

1. Hại thiên luân.

Nam nữ ai nấy có người phối ngẫu. Đó là luân thường trời định. Dâm loạn cùng kẻ khác, chẳng đếm xỉa chuyện tình nghĩa vợ chồng của họ bị sứt mẻ. Ta gây rối [thiên luân của họ], tức là chẳng khác gì cầm thú “đeo lông, mang đuôi” lại đội mũ, khoác áo; há nên làm chuyện này ư?

2. Hại danh tiết của người khác.

Chuyện to lớn trong đời phụ nữ, chỉ đặt nặng tại chữ “tiết hạnh”. Loạn danh tiết của họ, khiến họ bị thất tiết, ngói vỡ há có thể lại lành ư?

3. Tổn hại thanh danh.

Dẫu ngươi kín đáo cách mấy, [cuối cùng cũng bị tiết lộ], chẳng có ai không biết, tiếng xấu lan xa, khiến cho mọi người đàm tiếu, khiến cho thân thích của người ấy cũng mất sạch thể diện.

4. Tổn hại môn phong.

Sỉ nhục cha mẹ ruột, cha mẹ chồng của người ấy, khiến cho chồng, và anh em trai, chị em gái, con, dâu, cháu của người ấy tủi nhục. Cả một nhà đeo nhục, đau đớn thấu tận tâm cốt. Đúng là giết hại cả ba đời nhà người ta!

5. Làm hại tánh mạng.

Hoặc là phụ nữ do bị dâm loạn, hứng chịu tiếng xấu, đến nỗi do nghĩ quẩn mà ngã bệnh, hoặc tự vẫn mất mạng, hoặc chồng người ấy phẫn hận chết tốt, hoặc chồng giết vợ, hoặc cha giết con gái, hoặc vợ giết chồng, hoặc chồng giết chết gian phu, hoặc gian phu bị mọi người đánh chết, hoặc tỳ nữ bị người vợ ghen tuông hại chết.

6. Làm hại phong tục.

Trong xóm làng có kẻ táng tận liêm sỉ, mặt người dạ thú ấy, kẻ ngu trông thấy gương đó, kết bè kéo đảng làm chuyện gian dâm, tổn thương, bại hoại phong tục bậc nhất. Do thói xấu ác ấy, nhất định sẽ gặp kiếp nạn. Sáu mối hại ấy tổn hại mọi người.

7. Tổn hại tâm thuật.

Hễ dâm niệm nẩy sanh, các thứ ác niệm đều sanh, như những tâm huyễn vọng, tâm tham luyến, tâm mưu mẹo, tâm ganh ghét, lôi kéo, trói buộc chẳng ngừng. Ý ác nặng nề nhất.

8. Hại âm chất.

Chất (騭) có nghĩa là “nhất định”. Cõi trời ngấm ngầm có đạo lý an định con người, chính là “tánh vốn lành”, là thai nguyên (胎元: nhân duyên khởi điểm của cái thai) để làm người. Nay rối loạn đạo luân thường, bại hoại đức, chôn vùi hạnh, tổn thương thiên lý, hủy diệt lương tâm, chặt bớt lý âm chất, sẽ phải đọa trong ác đạo như địa ngục, súc sanh.

9. Hại danh lợi.

Sách Cảm Ứng Thiên nói: Tam Đài, Bắc Đẩu, Tam Thi, Táo Thần luôn theo sát ta để xét lỗi, há có lẽ nào đêm thâu vắng người, trời cao chẳng biết ư! Xem khắp các quả báo, ắt thấy như Lý Đăng phạm lỗi, tài lộc bị tước mất Trạng Nguyên, Tể Tướng. Người lái buôn gỗ X… ở Nghi Hưng do phạm lỗi, bị cọp đen nhai nát đầu. Trong mạng lẽ ra được phú quý, do phạm tà dâm, cũng bị tước sạch! Huống hồ kẻ phước đức nông cạn, sẽ chật vật khôn kham!

10. Hại thọ mạng.

Bị quỷ thần tước đoạt tuổi thọ con người, trong các nguyên nhân, dâm ác là nặng nhất. Huống hồ lửa dục thiêu đốt, tinh thần suy kiệt, xương tủy khô cạn. Lại còn hoặc là [do trong lúc bị cưỡng bức, vì kinh hoàng mà chết, hoặc kẻ dâm loàn bị lao, bị xụi, chết vì bệnh hoa liễu. Kẻ hiếu sắc ắt phải chết, đoản thọ, chết yểu!

11. Hại tổ phụ.

Huyết mạch do cha ông truyền lại, bị phung phí trong ấy. Đó là ngỗ nghịch, bất hiếu nhất, phước phận cả một đời còn bị tước sạch. Từ đấy trở đi, danh tiếng của gia đình bị hoại, chẳng còn có người cúng quải tổ tông. Tổ tiên trong cõi âm sẽ thành quỷ đói, há chẳng ôm hận cực độ ư?

12. Hại vợ con.

Kinh Phật dạy: “Vô hữu tử tức, loạn nhân thê cố. Thê nữ dâm loạn, loạn nhân thất nữ cố.” Nghĩa là: Chẳng có con cái là vì dâm loạn vợ người khác. Vợ con dâm loạn là do chính mình đã dâm loạn con gái chưa chồng của người ta. Ta dâm loạn, sẽ khiến vợ con phải trả nợ, lại còn đoạn tuyệt dòng dõi. Chuyện này không chỉ thấy từ các quả báo được chép trong sách vở, mà hãy thử xem xét những kẻ dâm đãng trong đời trước, bèn biết đời trước, đời này, bất cứ đứa dâm đãng nào cũng đều là như vậy. Sáu nỗi hại ấy tổn hại chính mình. Mười hai nỗi họa hại trên đây đều do xét theo cách ngôn, nhân quả mà rút ra, cũng như xét theo những chuyện tận mắt thấy trong hiện thời.”

(Tà dâm là gì – Theo Thọ Khang Bảo Giám)

Tuệ Tâm 2022.

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học