Tả quyển sách Tiếng Việt 5, tập hai hay nhất (6 mẫu)

Tả quyển sách Tiếng Việt 5, tập hai hay nhất (6 mẫu)

Dưới đây là danh sách Tả quyển sách tiếng việt lớp 5 tập 2 ngắn hay nhất được tổng hợp bởi Wonderkids

Bạn đang xem: Tả quyển sách Tiếng Việt 5, tập hai hay nhất (6 mẫu) tại pgddttramtau.edu.vn

pgddttramtau.edu.vn đã sưu tầm và chọn lựa 6 bài văn mẫu tả quyển sách Tiếng Việt 5, tập hai hay nhất để các bạn có thêm nguồn tham khảo, từ đó hoàn thiện bài văn của mình một cách tốt nhất. Cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé.

aa

Đề bài: Tả quyển sách Tiếng Việt 5, tập hai

Mẫu 1 – Bài văn tả quyển sách Tiếng Việt 5, tập hai hay nhất

Mùa hè vội đến với những chùm phượng đỏ thắm góc sân trường, với ngàn tiếng ve râm ran giữa vòm lá và với những dòng lưu bút nắn nót của cô cậu học trò cuối cấp. Nhìn quyển sách Tiếng Việt trên bàn, bao kỉ niệm của tháng ngày tới trường lại hiện lên rõ ràng hơn bao giờ hết…

Quyển sách hình chữ nhật nho nhỏ những nhưng chứa đựng cả một kho tàng kiến thức lí thú, bổ ích. Bìa quyển sách được in màu xanh nhạt. Màu xanh ấy cũng là vòm trời của bức tranh phong cảnh mà họa sĩ đã vẽ minh họa. Bức tranh này đặc biệt lắm! Mấy cô cậu học trò quàng khăn đỏ đang mừng vui nói chuyện. Chắc họ đang dừng chân nghỉ ngơi sau giờ tan trường. Mỗi một học sinh lại mặc những bộ trang phục khác nhau. Điều đó thể hiện cho sự đoàn kết của các dân tộc trên mảnh đất hình chữ S.

Học sinh các vùng miền, các dân tộc đều được vui tươi cắp sách đến trường. Chẳng rõ, các cô cậu ấy trò chuyện điều gì mà gương mặt hớn hở. Một cậu bé áo xanh giơ tay chỉ ra phía đằng xa. Đằng xa là hình ảnh cánh đồng đang trong mùa cấy cày. Mấy bác nông dân đang cần cù cấy những cây mạ xanh xuống đồng. Gần đó, những ngôi nhà mái ngói nhấp nhô giữa lùm cây canh mát.

Xa hơn nữa, hình ảnh ngọn núi cao như chạm tới vòm trời hiện ra. Biển ngoài kia xa tít tắp như nối liền chân trời. Hai chiếc thuyền đang giăng buồm giữa khơi. Quả thực, bức tranh phong cảnh là một hình ảnh quá đỗi bình yên…

Tờ bìa in dòng chữ xanh dương “Tiếng Việt” cùng số 5 màu tím. Lật giở từng trang, chúng ta sẽ được đến với những câu chuyện, những bài học lí thú khác nhau. Mỗi bài học đều kèm theo những bức tranh đẹp tựa bức tranh ở tấm bìa.

Quyển sách được chia thành nhiều nội dung khác nhau: tập đọc, chính tả, luyện từ và câu, tập làm văn. Tôi thích nhất phần tập đọc bởi nó đem đến nhiều câu chuyện vô cùng ý nghĩa. Những dòng chữ nhỏ xíu, ngay ngắn mà dạy cho chúng tôi bao điều bổ ích. Những trang cuối cùng của sách là phần mục lục. Nếu ai muốn tìm bài học nào, chủ điểm nào thì chỉ cần mở phần mục lục là chúng ta dễ dàng tìm được ngay.

Vậy là học kì cuối của tôi đã dần trôi qua. Những học sinh cuối cấp như tôi sẽ phải chia tay mái trường, chia tay thầy cô. Những buồn vui ngày tới lớp sẽ chỉ còn đọng lại trên những dòng lưu bút và trong trái tim mỗi người. Quyển sách giáo khoa môn Tiếng Việt có lẽ cũng sẽ chỉ lặng yên trên giá sách mà thôi… Dù vậy, nó mãi là một người bạn đặc biệt đã đồng hành cùng tôi những ngày đến trường.

Mẫu 2 – Bài văn tả quyển sách Tiếng Việt 5, tập hai của học sinh giỏi

Bước vào năm học lớp 5, mẹ mua cho em bộ sách giáo khoa và quyển sách luyện Toán và Tiếng Việt. Quyển sách mang nội dung của nhiều phân môn nhất chính là sách Tiếng Việt. Hai tuần trước Tết Nguyên đán, chúng em học đến sách Tiếng Việt tập hai.

Quyển sách hình chữ nhật, chiều dài hai mươi lăm xăng-ti-mét, chiều rộng mười bảy xăng-ti-mét. Bìa sách được láng ni lon bóng, trong suốt.Quyển sách còn thơm mùi giấy mới. Từng hàng chữ của bài học in trên giấy tốt, màu trắng ngà. Mặt trước trang bìa in hàng chữBộ Giáo dục và Đào tạo bằng kiểu chữ in hoa. Tên sách: Tiếng Việt 5, tập hai in liền kề bên dưới. Cuối trang sách in logo và tên của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Hình vẽ ở trang bìa là một bức tranh với khoảng không gian bao la, màu sắc hài hoà, đẹp mắt. Hình in một nhóm học sinh ngồi trên bãi cỏ, bạn trai chỉ tay về đường chân trời. Xa xa, các bà, các chị đang cấy lúa, bác nông dân đang bừa trên ruộng. Bầu trời xanh trong. Phía chân trời, nơi tiếp giáp với mặt biển, thấp thoáng vài con thuyền ở ngoài khơi xa, trông thật bé nhỏ giữa mặt biển mênh mông. Từng đàn hải âu tung cánh trên bầu trời.

Xem thêm  Co dãn hay co giãn, từ nào là đúng chính tả? - Palada.vn

Xem thêm: Đề thi Cuối Học kì 2 Địa Lí 7 năm 2023 sách mới có đáp án (15 đề)

Cảnh đẹp của đất nước được hoạ sĩ thu gọn trên bìa sách thật tài tình: những ngôi nhà lấp ló trong cây; núi xanh thẫm, sừng sững đón sóng và gió biển…. Cảnh đẹp ấy cũng là một phần nội dung của quyển sách mà chúng em sẽ được học. Mặt sau trang bìa dán tem chống in giả của Nhà xuất bản Giáo dục, góc cuối trang có giá tiền quyển sách.

Sách dày độ một xăng-ti-mét, gồm hơn 170 trang bao gồm cả mục lục sách. Sau trang bìa lót có ghi tên của những người tham gia soạn sách và tên sách là đến trang ghi các kí hiệu dùng trong sách, phần cuối trang in tên Ban Biên tập sách, là phần không thể thiếu của một quyển sách khi ấn hành và xuất bản.

Chương trình Tiếng Việt học kì II gồm mười bảy tuần, bắt đầu từ tuần mười chín và kết thúc ở tuần ba mươi lăm. Nội dung bài học được sắp xếp theo từng chủ điểm, bao gồm các phân môn: Tập đọc, Chính tả, Luyện từ và câu, Kể chuyện, Tập làm văn. Trang đầu mỗi tuần có hình minh hoạ được in màu.

Bài học bố trí trên từng trang sách rất khoa học, dễ đọc, dễ tra cứu. Tên phân môn, tựa bài được in to, rõ ràng. Mỗi bài học gồm nội dung bài, ghi nhớ và luyện tập. Tất cả ghi nhớ của bài học đều được đóng khung màu nổi bật trên nền giấy trắng.

Các tiết ôn tập giữa học kì và cuối học kì II được soạn công phu, súc tích, rõ ràng giúp chúng em dễ học, dễ nhớ bài. Mỗi bài học gồm nội dung bài, ghi nhớ và luyện tập. Sau mỗi tiết học nghe cô giáo giảng bài, mọi điều ghi trong sách của tiết học đó in sâu vào tâm trí em. Em xem lại sách là thuộc ngay bài, nhất là sau khi làm xong phần luyện tập.

Để chuẩn bị bài mới, em đọc kĩ bài học và trả lời các câu hỏi trong sách. Như thế, đến lớp, nghe cô giảng bài, em hiểu bài tường tận hơn. Sách của em được bao bìa dán nhãn cẩn thận. Em giữ gìn sách, không làm cong bìa, cong góc sách, không viết vẽ, ghi chú vào sách.Khi học, em lật giấy nhẹ nhàng, đóng và mở sách nhè nhẹ. Nhờ thế, sách của em luôn mới và sạch đẹp, nhìn rất thích.

Kiến thức vô tận của loài người đều được lưu giữ trong sách, trước hết là sách giáo khoa. Em rất quý sách, xem sách như người thầy thầm lặng cung cấp kiến thức cho em. Em giữ sách mới để cho em trai của em còn sử dụng và mẹ đỡ tốn tiền phải mua sách cho cả hai anh em.

Mẫu 3 – Bài văn tả quyển sách Tiếng Việt 5, tập hai ngắn gọn

Chẩn bị vào năm học mới, mẹ đưa em ra hiệu sách mua cho em bộ sách lớp 5. Trong đó, em thích nhất là quyển sách Tiếng việt lớp 5 tập 2.

Quyển sách tiếng việt đó hình chữ nhật, dài 24 cm, rộng 17cm, bài sách cứng, láng bóng. Bìa trước quyển sách in màu xanh da trời, có hình các bạn nhỏ củ nhiều dân tộc, xa xa có hình dáng đồng rộng, đồi núi, xóm láng. Phía trên bức ảnh là hàng chữ Tiếng Việt 5 tập 2. Bài sau quyển sách màu trắng có dán têm và đề giá 9900 đồng. Gáy sách màu xanh da trời, cũng có hàn chữ Tiếng Việt 5 tập hai.

Quyển sách dày 176 trang, tất cả đều được in màu đẹp và bắt mắt, cò thơm mùi giấy mới. Các bài học trong sách chia thành 16 tuần với 5 chủ điểm: Người công dân, vì cuộc sống thanh bình, nhớ nguồn, nam và nữ, những chủ nhân tương lai. Ngoài tập đọc, sách còn có những bài học về chính tả, luyện từ và câu, kể chuyện và tập làm văn với những hình vẽ minh họa.Trong đó, em thích nhất là bài tập đọc “con gái”.

Quyển sách tiếng việtgiúp em thêm hiểu biết và yêu quý môn học này. Em giữ gìn sách cẩn thận, bọc sách bằng nilon, không viết bậy lên sách và khi giở luôn thật nhẹ nhàng.

Mẫu 4 – Bài văn tả quyển sách Tiếng Việt 5, tập hai đạt điểm cao

Đầu năm học mới mẹ mua cho em rất nhiều sách giáo khoa trong đó quyển sách em yêu thích nhất là quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập II, bìa quyển sách rất đẹp gây ấn tượng ngay với em, và mùi sách mới mùi mực in làm cho em rất thích thú, Quyển sách tiếng Việt lớp 5 tập II còn giúp em hoàn tất chương trình những năm học bậc tiểu học của mình.

Quyển sách có hình chữ nhật, có 176 trang tính cả trang bìa, khổ giấy quyển sách bề ngang là 17 con, bề dọc là 24 cm. Trang bìa của quyển sách nhìn qua thôi cũng đã gây ấn tượng rồi bởi ở đó bức tranh thiên nhiên thật gần gũi, có các học sinh ở các vùng miền khác nhau, dân tộc khác nhau đeo khăn quàng đỏ thắm, lưng đeo cặp sách đang ngồi trò chuyện vui vẻ cười nói trên thảm có xanh mướt. Trong đó có một bạn nam chỉ về biển khơi, đàn hải âu với bộ áo trắng bay lượn cùng những con tàu vượt trùng dương.

Xem thêm  Saccarozo là đường gì? Công thức cấu tạo đường Saccarozo?

Xem thêm: MÃ ZIP CODE TỈNH HƯNG YÊN | MÃ BƯU CỤC VIỆT NAM

Điều ấn tượng hơn nữa ở quyển sách là trước mắt các bạn là những bác nông dân đang chăm chỉ cầy nồng, cấy hái trên cánh đồng bao la xanh mướt bát ngát. Xa xa hơn nữa là đồng bằng là đồi núi cùng thôn xóm lấp ló sau những hàng cây xanh.

Phía dưới quyển sách tiếng việt lớp 5 kỳ II là hàng chữ in hoa “BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO”. Bên tay trái là lô gô và tên nhà xuất bản Giáo Dục, Ở trên là hai chữ “TIẾNG VIỆT” màu xanh đậm. Ngay sát dưới con số 5 màu đỏ là chữ “TẬP HAI”.

Phong cảnh của trang bìa cho thấy được phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của đất nước ta, hình ảnh các em bé ở các dân tộc các vùng miền đang ngồi nói chuyện vui vẻ để thấy được dân tộc ta đoàn kết, gắn bó keo sơn như anh em một nhà.

Mở quyển sách ra em thấy rất thích bởi nét chữ rõ ràng trang giấy trắng tinh còn thơm mùi giấy mới. . Nội dung cuốn sách gồm các môn như : Tập đọc, tập làm văn , luyện từ và câu , chính tả và kể chuyện xếp xen kẽ với nhau theo từng chủ đề.

Các bài thơ, bài văn trong từng chủ đề đều rất hay . Từng bài có kèm theo tranh minh họa hấp dẫn khiến chúng em dễ tiếp thu bài học hơn. Các bài luyện từ và câu giúp em biết thêm về ngữ pháp và câu ghép. Còn tập làm văn giúp em tả người, tả đồ vật hay hơn.

Sách còn cho em thêm hiểu, thêm yêu thiên nhiên yêu quê hương đất nước mình và hiểu biết nhiều về phong tục tập quán của các nước trên thế giới.

Quyển sách Tiếng việt lớp 5 tập II là quyển sách rất hay, em rất yêu quý quyển sách này từng bài học từng trang sách làm cho em thích thú mỗi khi học, em đã bọc lại và giữ gìn quyển sách thật cẩn thận, để sau này khi học sinh rồi em vẫn có thể để lại cho em của em dùng được.

Mẫu 5 – Tả quyển sách Tiếng Việt 5, tập hai

Sách là thứ không thể thiếu của con người. Trong những cuốn sách mà em thích nhất là quyển Tiếng Việt 5 tập hai mà đầu năm ba mua cho em. Quyển sách rất đẹp, vừa cầm nó trên tay em đã mê ngay. Quyển sách hình chữ nhật có bề ngang 17cm, bề dài 24cm. Nó khá dày có tất cả 172 trang.

Ngay trang bìa là bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp. Nổi bật nhất là các bạn học sinh ở các vùng miền, dân tộc khác nhau ngồi trò chuyện rất vui vẻ trên thảm cỏ xanh mượt. Một bạn nam chỉ tay về biển khơi, đàn hải âu với bộ áo trắng bay lượn cùng những con tàu vượt trùng dương. Trước mặt các bạn là những bác nông dân đang cấy cày chăm chỉ trên cánh đồng bao la. Xa xa là đồng bằng là đồi núi cùng thôn xóm lấp ló sau hàng cây xanh.

Phía trên là hàng chữ in hoa “BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO”. Ở dưới là hai chữ “Tiếng Việt” màu xanh đậm. Ngay sát dưới con số 5 màu đỏ là chữ “TẬP HAI”. Còn phía dưới là lô gô và tên nhà xuất bản Giáo Dục. Mở quyển sách ra em thấy thoải mái bởi nét chữ rõ ràng trang giấy trắng tinh còn thơm mùi giấy mới.

Quyển sách bắt đầu là tuần 19, đến nay em đang học tuần 25 rồi. Từ đầu đến cuối cuốn sách em thấy có các chủ điểm: Người công dân. – Vì cuộc sống thanh bình. – Nhớ nguồn. – Nam và nữ. – Những chủ nhân tương lai. Mỗi tuần, mỗi chủ điểm vẫn đầy đủ các môn như: Tập đọc, chính tả, tập làm văn, kể chuyện, luyện từ và câu.

Mỗi bài học lại có một bức tranh minh họa giúp em hiểu bài hơn. Trong số các bài tập đọc đã học em thích nhất là bài “Người công dân số một”, bài tập đọc đã nói lên sự dũng cảm của thanh niên Nguyễn Tất Thành ra nước ngoài tìm đường để cứu dân, cứu nước thể hiện qua câu tục ngữ “Dám nghĩ, dám làm”.

Các bài luyện từ và câu giúp em biết thêm về ngữ pháp và câu ghép. Còn tập làm văn giúp em tả người, tả đồ vật hay hơn. Sách còn cho em thêm hiểu, thêm yêu thiên nhiên đất nước mình và biết nhiều về phong tục tập quán của các nước trên thế giới.

Xem thêm: Vở bài tập Toán lớp 3 Tập 2 trang 44, 45, 46 Bài 76 – Tailieumoi.vn

Sách Tiếng Việt 5 là một cuốn sách hay. Em rất yêu quý cuốn sách này. Em đã bọc lại và giữ gìn nó thật cẩn thận. Sách không chỉ giúp em học mà còn truyền lại cho các bạn lớp sau.

Xem thêm  Công thức giải bất phương trình và bài tập có lời giải từ A - Z

Mẫu 6 – Tả quyển sách Tiếng Việt 5, tập hai

Để chuấn bị vào năm học mới, ba mua cho em một bộ sách giáo khoa lớp Năm, trong đó có cuốn sách Tiếng Việt 5, tập hai. Quyển sách Tiếng Việt mới xinh xắn làm sao, hình chữ nhật. Bìa sách được trang trí bằng một bức tranh với nhiều màu sắc khác nhau. Mặt bìa láng bóng. Sách mới nên có mùi thơm của giấy và mực in.

Quyển sách khá dày, gồm 176 trang. Ngoài bìa phía trên in chữ TIÊNG VIỆT 5. tập hai bằng mực xanh và đỏ. Phía dưới là bức tranh có các hạn nhỏ thuộc nhiều dân tộc khác nhau đang nói chuyện vui vẻ. Trước mặt các bạn, những cô chú xã viên đang miệt mài trồng lúa, cày bừa trên các thửa ruộng. Xa xa là một ngôi làng nhỏ, mái ngói đỏ tươi nấp dưới những rặng tre đang rì rào ca hát. Xa nữa là biển cả mênh mông, từng đoàn tàu căng buồm ra khơi đánh cá. Trên bầu trời trong xanh, đàn hải âu đang nghiêng mình chao liệng.

Lật sách ra, trang thứ nhất ghi tên các tác giả của quyển sách và một lần nữa chữ TIẾNG VIỆT 5, tập hai lại được lặp lại, có lẽ là để nhắc nhở chúng em hãy học tập tốt bộ môn Tiếng Việt. Trang 3 là chủ điểm Người công dân và một bức tranh vẽ cảnh các bạn thiếu niên khăn quàng đỏ thắm trên vai đang vui vẻ bỏ phiếu thể hiện vai trò và trách nhiệm của người công dân. Trang số 4 ghi chữ “Tuần 19” và bài tập đọc Người công dân số Một nói về tâm trạng của người thanh niên Nguyễn Tất Thành trong việc đi tìm con đường cứu nước, cứu dân.

Bên trong các bài học sắp xếp theo tuần, xoay quanh năm chủ điểm: Người công dân, Vì cuộc sống thanh bình, Nhớ nguồn, Nam và nữ, Những chủ nhân tương lai. Những trang giấy đều thuộc loại tốt nên chữ đen nổi bật trên nền giấy trắng tinh. Để thuận tiện cho việc học tập, sách đã sắp xếp khéo léo các bài học theo từng chủ điểm từng tuần học, từng phân môn.

Ngoài nội dung bằng chữ, sách còn ghép các bức tranh minh hoạ sinh động giúp các em hứng thú hơn trong học tập. Các phân môn học trong tuần gồm Tập đọc, Chính tả, Luyện từ và câu, Kể chuyện và Tập làm văn. Các phần ghi nhớ được đóng khung với nền màu xanh biếc, gây được sự chú ý nhất định cho người đọc. Trước mỗi chủ điểm sách đều dành hẳn một trang và hình minh hoạ cho chủ điểm đó. Mỗi bài học lại thường có hình minh hoạ rõ ràng, màu sắc hấp dẫn.

Quyển sách TIẾNG VIỆT 5,tập haisẽ là người bạn đồng hành cùng em trong suốt học kì II giúp em mở mang kiến thức và học tốt môn Tiếng Việt. Em quý quyển sách của em lắm! Hằng ngày, sau khi học bài xong, em bỏ nó vào cặp sách. Mai này dù lên lớp 6, em vẫn xem quyển sách ấy là người bạn tri ki. giúp em vững kiến thức bước vào ngưỡng cửa cấp II.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết tổng hợp những bài văn tả quyển sách Tiếng Việt 5, tập hai hay nhất của pgddttramtau.edu.vn.

Theo dõi chúng mình để xem thêm nhiều bài văn tả khác nhé.

Bạn thấy bài viết Tả quyển sách Tiếng Việt 5, tập hai hay nhất (6 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả quyển sách Tiếng Việt 5, tập hai hay nhất (6 mẫu) bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả quyển sách Tiếng Việt 5, tập hai hay nhất (6 mẫu) của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Những từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất:

tả quyển sách tiếng việt lớp 5 tập 2 tả quyển sách tiếng việt lớp 5 tập 2 của em ngắn gọn văn tả quyển sách tiếng việt lớp 5 tập 2 ngắn gọn nhất tả sách tiếng việt lớp 5 tập 2 tả quyển sách tiếng việt 5 tập 2 viết bài văn tả quyển sách tiếng việt lớp 5 tập 2 tả quyển sách tiếng việt lớp 5 tập 2 ngắn bài văn tả sách tiếng việt lớp 5 tập 2

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học