20 Hướng dẫn GIMP 2.10 cho người mới bắt đầu

20 Hướng dẫn GIMP 2.10 cho người mới bắt đầu

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Su dung gimp hot nhất được tổng hợp bởi Wonderkids

Video Su dung gimp

Bạn mới bắt đầu với GIMP, phần mềm chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa miễn phí? Chúc mừng! Bạn sắp khám phá ra một giải pháp thay thế tuyệt vời cho Photoshop sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể trò chơi chỉnh sửa ảnh của mình hoặc tạo thiết kế cho các dự án cá nhân hoặc kinh doanh.

Davies Media Design, một nguồn giáo dục dành riêng cho các hướng dẫn GIMP, đã biên soạn 20 hướng dẫn GIMP 2.10 tốt nhất của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu để giúp bạn tìm hiểu cách sử dụng chương trình và tạo ra các tác phẩm tuyệt đẹp. Từ cài đặt chương trình đến sử dụng các công cụ, đến chỉnh sửa ảnh và thực hiện các thao tác trên ảnh, chúng tôi có rất nhiều hướng dẫn để giúp bạn vững vàng và bắt đầu chạy. Đây là danh sách:

1. Khái niệm cơ bản về GIMP 2.10: Hướng dẫn tổng quan hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu

Trong hướng dẫn này, chúng tôi tập hợp một tổng quan hoàn chỉnh về GIMP 2.10 cho người mới bắt đầu! Chúng tôi sẽ xem xét chi tiết tất cả các công cụ GIMP, cũng như bố cục GIMP chung và cách đặt tùy chọn của bạn để tận dụng tối đa GIMP của bạn. Đây là điểm khởi đầu hoàn hảo cho người dùng GIMP lần đầu tiên trước khi đi vào các khái niệm nâng cao hơn!

2. Khái niệm cơ bản về GIMP: Giới thiệu về các lớp + Các lớp nâng cao

Không chắc chắn về cách các lớp hoạt động? Bạn cũng nên! Các lớp là một trong những tính năng quan trọng nhất của GIMP vì chúng được sử dụng trong mọi việc bạn làm – từ chỉnh sửa ảnh đến các bố cục thiết kế phức tạp. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ giới thiệu về các lớp là gì và cách chúng hoạt động, sau đó đi sâu vào một số khái niệm lớp nâng cao hơn như mặt nạ lớp, nhóm lớp và hiệu ứng lớp. Khi bạn hiểu các lớp, mọi thứ khác sẽ bắt đầu có ý nghĩa!

Xem thêm  Talk About Your Hobby - Bài Mẫu IELTS Speaking Part 1 & 2

3. Tất cả 38 chế độ lớp trong GIMP đã giải thích

Khi bạn hiểu khái niệm về các lớp, đã đến lúc hiểu các Chế độ Lớp khác nhau trong GIMP và cách chúng cho phép bạn trộn các hình ảnh để tạo ra nhiều hiệu ứng. Trong hướng dẫn này, tôi xem qua TẤT CẢ 38 CHẾ ĐỘ LỚP – một hướng dẫn GIMP chưa từng có về loại này. Bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ từ chế độ từng lớp là gì, loại chế độ lớp đó là gì và cách chế độ lớp có thể được áp dụng trong một tình huống thực tế.

4. Hướng dẫn GIMP: 5 kỹ thuật nâng cao hình ảnh hàng đầu

Xem thêm: Khái niệm khoa học là gì? Phân loại, đặc … – Bảo dưỡng máy nén khí

GIMP trước hết là một phần mềm chỉnh sửa ảnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp những gì chúng tôi nghĩ là một hướng dẫn rất quan trọng về 5 kỹ thuật nâng cao ảnh hàng đầu mà bạn sẽ sử dụng trong GIMP. Việc chỉnh sửa ảnh của bạn sẽ cải thiện đáng kể sau khi xem hướng dẫn này – đây là hướng dẫn hoàn hảo cho những người mới bắt đầu chỉnh sửa ảnh!

5. 10 tính năng Photoshop CC được tìm thấy trong GIMP 2.10

Rất nhiều người dùng bắt đầu sử dụng Photoshop, sau đó cuối cùng quyết định chuyển sang sử dụng GIMP – giải pháp thay thế miễn phí. Và hãy tin ở tôi, tôi không trách bạn! Trong hướng dẫn này, tôi làm cho việc chuyển đổi từ Photoshop sang GIMP dễ dàng hơn một chút bằng cách so sánh 10 tính năng có trong cả Photoshop CC và GIMP 2.10.4.

6. Cắt hình ảnh thành hình tròn

Cắt hình ảnh thành hình tròn là một trong những tác vụ phổ biến hơn mà người dùng GIMP muốn biết cách thực hiện. Thêm vào đó, nó khá đơn giản để làm và có thể tạo ra một kết quả cuối cùng tuyệt vời. Kiểm tra nó trong hướng dẫn cho người mới bắt đầu này!

7. 5 lời khuyên cho việc sử dụng họa tiết đúng cách

Họa tiết là những cách tuyệt vời để đóng khung hình ảnh của bạn và thêm cả chiều sâu và tâm trạng vào bố cục cuối cùng của bạn. Trong hướng dẫn này, tôi đi qua 5 mẹo bạn nên xem xét khi tạo họa tiết cho ảnh bằng bộ lọc Vignette mới có trong GIMP 2.10.

8. Cách mở ảnh RAW trong GIMP

Hầu hết các máy ảnh hiện đại đều cho phép bạn chụp ảnh bằng định dạng ảnh RAW. Bạn có thể mở các tệp RAW này bằng chương trình Camera Raw được tích hợp sẵn của Photoshop – thực ra là một plugin của bên thứ ba đã được tích hợp trực tiếp với Photoshop. Tương tự, GIMP có thể tích hợp với các trình chỉnh sửa RAW của bên thứ ba như Darktable và RawTherapee để cho phép bạn mở và chỉnh sửa liền mạch các loại tệp RAW với GIMP. Xem cách thiết lập GIMP của bạn để cho phép mở ảnh RAW!

9. Khái niệm cơ bản về GIMP: Cách thiết lập máy tính bảng Wacom trong GIMP 2.10

Máy tính bảng vẽ có thể đưa các kỹ năng GIMP của bạn lên một tầm cao mới, cho phép bạn sử dụng các công cụ như airbrush với độ chính xác cao hơn hoặc để tạo hình minh họa bằng cách sử dụng cọ vẽ hoặc công cụ MyPaint Brush. Trong hướng dẫn này, tôi chỉ cho bạn cách thiết lập đúng máy tính bảng Wacom trong GIMP để tận dụng các tính năng này.

Xem thêm  Dàn ý Phân tích nhân vật Tràng trong truyện ngắn Vợ ... - VietJack.com

10. Khái niệm cơ bản về GIMP 2.10: Sử dụng Công cụ Gradient

Xem thêm: Kí Tự Đặc Biệt Mũi Tên 150+ Ký Tự Dấu Mũi Tên – Symbols.vn

Nhóm GIMP đã giới thiệu một công cụ gradient hoàn toàn mới cho GIMP 2.10 cho phép chỉnh sửa trên canvas hoặc chỉnh sửa trực tiếp, để linh hoạt hơn và nhiều khả năng hơn khi sử dụng gradient trong thiết kế của bạn. Trong hướng dẫn này, tôi đi sâu vào công cụ mới này, trước đây được gọi là công cụ hòa trộn, để cho bạn thấy nó có khả năng gì.

11. Tông màu với Bản đồ Gradient

Bản đồ Gradient là một cách đơn giản nhưng mạnh mẽ để thay đổi tâm trạng và màu sắc của hình ảnh bằng cách sử dụng bất kỳ bảng màu nào. Trong hướng dẫn này, tôi chỉ cho bạn cách sử dụng bản đồ độ dốc để tạo tông màu biến đổi hình ảnh của bạn.

12. Hướng dẫn GIMP 2.10: Thiết kế danh thiếp để in

Cho dù bạn là một doanh nhân hay nhà thiết kế đồ họa, biết cách thiết kế danh thiếp của riêng bạn là điều cần thiết để thành công. Hướng dẫn GIMP 2.10 này cho người mới bắt đầu chỉ cho bạn cách tạo danh thiếp bắt mắt, cũng như chuẩn bị in. Mặc dù đây là một hướng dẫn khá cơ bản được thiết kế cho người mới bắt đầu, nhưng kết quả cuối cùng là siêu chuyên nghiệp và chắc chắn sẽ quay đầu tại sự kiện kết nối tiếp theo của bạn.

13. Hướng dẫn GIMP 2.10: Tạo văn bản ảnh

Khi bạn kết hợp một số công cụ và kỹ thuật trong GIMP – trong trường hợp này là công cụ văn bản, công cụ chuyển màu và điều chỉnh hình ảnh – kết quả thực sự có thể thổi bay bạn. Trong hướng dẫn GIMP 2.10.2 này, tôi đi qua cách tạo văn bản trong ảnh – một kỹ thuật có thể áp dụng trong nhiều trường hợp sử dụng khác nhau (và rất thú vị khi làm).

14. Thiết kế và xuất tệp PDF nhiều trang trong GIMP 2.10

Adobe đã trở thành ông hoàng của thiết kế và đọc PDF, nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể thiết kế các tệp PDF nhiều trang trong GIMP không? Nó không khó như bạn nghĩ, và nó mở ra một thế giới hoàn toàn mới cho các nhà thiết kế và chủ doanh nghiệp, những người muốn thiết kế danh mục đầu tư của riêng họ, tạo mẫu PDF hoặc lập đề xuất cho khách hàng.

15. Cách tạo một cuốn sách nhỏ chuyên nghiệp trong GIMP (2018)

Nói về tài sản thế chấp tiếp thị, GIMP 2.10 cũng có thể được sử dụng để thiết kế tài liệu quảng cáo hoặc tài liệu quảng cáo của riêng bạn cho khách hàng. Hướng dẫn cho người mới bắt đầu sử dụng GIMP 2.10 này hướng dẫn cách thiết kế tờ rơi ba lần cho công ty của bạn hoặc khách hàng của bạn.

16. Hướng dẫn GIMP 2.10: Làm cho hình ảnh điện thoại di động trông chuyên nghiệp

Xem thêm: Trọng lượng là gì? Đơn vị đo, công thức tính trọng lượng

Xem thêm  Năm 2020 là năm con gì? Mọi vấn đề thắc mắc về tuổi canh tý 2020

Máy ảnh điện thoại di động đã đi một chặng đường dài, và vì vậy có các chương trình chỉnh sửa ảnh miễn phí! Vậy tại sao không kết hợp cả hai? Trong hướng dẫn GIMP 2.10 này, tôi chỉ cho bạn cách làm cho ảnh trên điện thoại di động trông thật chuyên nghiệp. Đây là điều ai cũng nên biết!

17. 5 điều bạn chưa biết GIMP có thể làm

Được rồi, vì vậy bạn đã xem tất cả các hướng dẫn trong danh sách này và bắt đầu cảm thấy như bạn đã xem tất cả khi nói đến GIMP, phải không? Sai lầm! Có HÀNG TẤN các tính năng ẩn liên tục bị bỏ qua – ngay cả bởi những người dùng có kinh nghiệm hơn – đó là lý do tại sao tôi đã tổng hợp hướng dẫn này về 5 điều bạn không biết GIMP có thể làm. Hãy kiểm tra nó – nó có thể chỉ thổi bay tâm trí của bạn!

18. GIMP 2.10 dành cho nhiếp ảnh gia: Khắc phục nhược điểm và làn da (2018)

Mụn trứng cá, vết thâm và các khuyết điểm khác trên da xảy ra với những người tốt nhất trong chúng ta. Và, nếu bạn giống tôi, điều đó sẽ xảy ra vào ngày bạn được chụp ảnh. Đừng lo lắng – chúng tôi có thể chăm sóc các vấn đề về da bằng cách sử dụng những thứ như công cụ airbrush, công cụ chữa lành và công cụ nhân bản. Tôi xem qua các công cụ này và các phương pháp hay nhất để làm cho da trông đẹp hơn tổng thể trong ảnh!

19. Hướng dẫn GIMP 2.10: Phản chiếu cửa sổ kính (Người mới bắt đầu)

Trong hướng dẫn GIMP 2.10 này, tôi cho bạn thấy một điều tuyệt vời khi sử dụng các lớp và chế độ hòa trộn để làm cho nó xuất hiện như thể ảnh của bạn được chụp qua cửa sổ kính.

20. Khái niệm cơ bản về GIMP: Câu hỏi GIMP của bạn đã được trả lời (2018)

Trong lễ kỷ niệm 20,000 người đăng ký của chúng tôi, tôi đã yêu cầu những người đăng ký (tuyệt vời) của chúng tôi gửi câu hỏi GIMP của họ để tôi trả lời. Chà, như mọi khi, họ đã phân phối – và do đó tôi đã tạo hướng dẫn này để trả lời các câu hỏi thường gặp về GIMP mà bạn có thể đã gặp phải khi chỉnh sửa ảnh hoặc làm bất cứ điều gì khác.

Nếu bạn thích những hướng dẫn này, bạn có thể xem thêm về chúng tôi trang hướng dẫn hoặc trên của chúng tôi Kênh YouTube GIMP. Cảm ơn bạn đã xem – và tiếp tục theo dõi, tiếp tục học hỏi!

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học