Review 13 trường quốc tế tại TP.HCM theo công bố của Sở GD-ĐT,

Review 13 trường quốc tế tại TP.HCM theo công bố của Sở GD-ĐT,

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về So sánh các trường quốc tế tại tphcm hay nhất và đầy đủ nhất

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, hiện nay trên địa bàn có tất cả 22 trường có yếu tố nước ngoài. Trong đó, 13 trường hoạt động theo hình thức có vốn đầu tư nước ngoài, dạy chương trình nước ngoài, còn được gọi là trường quốc tế.

Trước đây, trường quốc tế được cấp phép là trường do các tổ chức nước ngoài thành lập, có vốn đầu tư nước ngoài, dạy chương trình nước ngoài cho con em là người nước ngoài và một số học sinh người Việt Nam. Tỷ lệ học sinh người Việt học trường quốc tế được quy định, bậc THCS – THPT là 20%, bậc tiểu học là 10%.

Tuy nhiên, theo Nghị định 86/2018 về hợp tác đầu tư nước ngoài, các trường có yếu tố nước ngoài cho phép tiếp nhận học sinh Việt Nam với tỷ lệ phải thấp hơn 50% tổng số học sinh học chương trình giáo dục của nước ngoài tại cơ sở giáo dục.

Để cho con theo học tại một trong các trường này, ngoài vấn đề được quan tâm như chủ đầu tư, chương trình học, bằng cấp, cơ sở vật chất… cha mẹ cần có nguồn tài chính vững vàng. Bởi vì trong số 13 trường quốc tế này, học phí có trường lên tới 730,8 triệu đồng/năm, chưa tính các khoản phí khác.

Cùng tìm hiểu thông tin về 13 trường quốc tế tại TP.HCM theo công bố của Sở GD-ĐT:

1. Trường Quốc tế Anh (Birist International School Ho Chi Minh City)

Trường Quốc tế Anh (Birist International School Ho Chi Minh City – BIS) đã được công nhận bởi Ban Khảo thí Anh Quốc, Ban Khảo thí Quốc tế Cambridge (CIE). Trường cũng tiến hành hoàn tất thủ tục trở thành một trường được cấp phép dạy chương trình Tú tài Quốc tế.

BIS được thành lập tháng 8/1997 trong căn biệt thự ở quận 1 với tên Tiny Tots. Đây là một trường mầm non với 2 lớp học, 2 giáo viên nước ngoài và 40 trẻ. Năm 2000, trường mở rộng thành 10 phòng học với 300 trẻ và đây cũng là năm đầu tiên chính thức gọi là trường Quốc tế Anh.

BIS là thành viên của tổ chức Giáo dục Nord Anglia, sở hữu hệ thống các trường quốc tế hàng đầu trên thế giới, với 61 trường và 58.000 học sinh từ cấp mầm non đến trung học phổ thông tại 28 quốc gia trải dài từ Bắc Mỹ, Châu Âu, tới Trung Quốc, Đông Nam Á và Trung Đông.

Xem thêm  Giải Bài Tập Sinh Học 9 - Bài 35: Ưu thế lai

2. Trường Quốc tế Australia (AIS)

Trường Quốc tế Úc (AIS) thành lập vào tháng 8/2006 với một cơ sở Trung học tại quận 3, TP.HCM. Trường được bà Nguyễn Thị Thu Thủy và ông Nigel Russell thành lập để đáp ứng nhu cầu học trường quốc tế chất lượng cao ngày càng tăng và do không có nhiều sự lựa chọn trường cao cấp vào thời điểm đó.

Năm 2019, AIS gia nhập vào Inspired, một trong những tập đoàn giáo dục với hơn 38.000 học sinh và hơn 51 trường học trên toàn thế giới.

Xem thêm: Khối D02 gồm những môn nào? thi trường nào, ngành nào?

Hiện tại, AIS giảng dạy cho 1.200 sinh viên từ 40 nước, được Tổ chức Tú tài Quốc tế (IB) ủy quyền giảng dạy Chương trình Tiểu học (PYP) và Trung học Phổ thông (DP).

3. Trường Quốc tế Nam Sài Gòn

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS) được thành lập năm 1997 bởi Tập đoàn Phú Mỹ Hưng để đáp ứng nhu cầu giáo dục Mỹ ngày càng tăng cho cả cư dân địa phương và gia đình người nước ngoài.

SSIS tuyển sinh hơn 1.000 học sinh từ hơn 39 quốc gia, cung cấp chương trình giảng dạy dựa trên tiêu chuẩn Mỹ, Chương trình Nâng cao (AP) và Chương trình Văn bằng Tú tài Quốc tế (IBDP).

4. Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC)

ISHCMC tự hào là trường quốc tế đầu tiên tại TP HCM. Năm 1993, trường được mở ở quận 3 với tên gọi là Trường Quốc tế Ngữ pháp. Năm 1997, Trường Quốc tế Ngữ pháp được đổi tên thành Trường Quốc tế TP.HCM và chuyển đến địa điểm ở quận 2.

Trường được điều hành bởi Tập đoàn giáo dục quốc tế hàng đầu Cognita, với hơn 60 trường tại 5 quốc gia, đồng thời là nhà quản lý, điều hành Trường Quốc tế Saigon Pearl (ISSP).

ISHCMC đáp ứng các tiêu chuẩn CIS; Tú tài quốc tế (IB).

5. Trường Quốc tế châu Âu (EIS)

EIS thành lập năm 2009 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư (DPI), Sở Giáo Dục và Đào Tạo (DOET) cấp phép thành lập và hoạt động. Trường được thiết kế như một làng giáo dục gồm các villa xanh tươi tại phường Thảo Điền.

Ngày đầu thành lập, trường có tên là Trường Quốc tế Đức (GIS). Năm 2014, trường đổi tên thành Trường Quốc tế châu Âu (EIS).

Xem thêm  Bộ đề thi học kì 2 môn tiếng Anh lớp 10 năm 2021 - 2022

Là thành viên của Tổ chức Mạng lưới Giáo dục Nobel và liên kết chặt chẽ với Tổ chức Giáo dục Thụy Sĩ, hiện nay, EIS thực hiện giảng dạy chương trình IB ở tất cả các cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Xem thêm: Anh chị hãy trình bày suy nghĩ của mình về bệnh vô cảm trong xã

6. Trường Quốc tế Mỹ (TAS)

Trường Quốc tế Mỹ (TAS) được thành lập năm 2010 với chương trình đào tạo từ mầm non đến lớp 12.

Đội ngũ giáo viên: 70% đến từ Bắc Mỹ, 30% từ các nơi khác, trong đó có 40% có bằng thạc sĩ và 100% có bằng cử nhân.

Cơ sở vật chất: được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn đào tạo Mỹ, cơ sở vật chất của trường TAS bao gồm: phòng iMAC, sân bóng rổ, sân bóng đá, hồ bơi, thư viện đa chức năng, phòng chơi mầm non, phòng khiêu vũ…

TAS được phép giảng dạy chương trình phổ thông Hoa Kỳ cho học sinh là con em người nước ngoài, Việt kiều và cho một bộ phận học sinh là người Việt Nam có nhu cầu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại công văn số 6651/BGDĐT-KHTC ngày 27/9/2013.

7. Trường Quốc tế Singapore (SIS)

Trường cung cấp Chứng chỉ Tốt nghiệp Tiểu học Singapore dành cho học sinh quốc tế (iPSLE); Chứng chỉ Trung học đại cương Quốc tế Cambridge (IGCSE) và Chứng chỉ Cambridge Quốc tế cấp độ A; Kỳ thi đầu vào các trường Cao đẳng và Đại học tại Hoa kỳ (ACT); Chứng chỉ đánh giá toàn cầu theo khung bằng cấp của Úc (Australian Global Assessment Certificate).

Tất cả các trường trong hệ thống Trường Quốc tế Singapore đã được công nhận là Ứng viên của Hiệp hội các Trường Phổ thông và Cao Đẳng Phương Tây (WASC).

8. Trường Quốc tế Đức (IGS)

Trường Quốc tế Đức (IGS) được điều hành bởi tổ chức Stiftung Bildung and Handwerk của Đức và là thành viên của Hiệp hội các trường Đức ở nước ngoài (WDA).

IGS được thành lập từ tháng 8/2012, là kết quả của quá trình hợp tác, thúc đẩy cùng phát triển trong lĩnh vực giáo dục giữa Cộng hòa Liên bang Đức và Chính phủ Việt Nam.

Ngoài cơ hội phát triển khả năng ngôn ngữ tiếng Đức và Anh, học sinh các cấp lớp còn học thêm tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt.

Xem thêm: Al + Cl2 → AlCl3 cách cân bằng, bài tập có lời giải chuẩn 2023

Xem thêm  Lợi ích và tác hại của Internet mà không phải ai cũng biết

9. Trường Song ngữ Quốc tế Horizon (HIBS)

Trường Song ngữ Quốc tế Horizon cung cấp phương pháp học hiệu quả từ cấp mẫu giáo cho đến cấp độ nâng cao Cambridge, cho hơn 500 học sinh đến từ khoảng 25 quốc gia, độ tuổi từ 2 đến 18 tuổi. Trường tuân theo Chương trình Song ngữ dựa trên các yêu cầu của Bộ Giáo dục và Cambridge International Examinations.

Trường cũng cung cấp Chương trình quốc tế dựa trên chương trình giảng dạy của Cambridge cũng nhưchương trình giảng dạy quốc gia của Anh tại cơ sở Hà Nội.

10. Trường Quốc tế Pháp Marguerite Duras

Trường Quốc tế Pháp Marguerite Duras khánh thành năm 2011 và đưa vào sử dụng tại quận 9 với diện tích hơn 9.000m2.

Trường là thành viên AEFE (hiệp hội bao gồm 470 trường thành viên ngoài nước Pháp) được phép cấp bằng tốt nghiệp trung học và tú tài Pháp.

11. Trường Nhật Bản

Trường Nhật Bản tại TP.HCM được thành lập năm 1997, chỉ dành cho học sinh người Nhật. Trường chỉ nhận học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 với mức học phí 9,2 triệu đồng/tháng cho tất cả các lớp.

12. Trường Hàn Quốc

Trường Hàn Quốc tại TP.HCM được thành lập năm 1998. Đây là trường quốc tế Hàn Quốc lớn nhất trên thế giới, tiếp theo là trường quốc tế Hàn Quốc Jakarta (Indonesia). Trường tổ chức dạy học từ mẫu giáo đến trung học phổ thông theo chương trình của Hàn Quốc.

13. Trường Đài Bắc

Trường Đài Bắc là trường quốc tế của Đài Loan (Trung Quốc) tại TP.HCM. Trường được thành lập từ năm 1997, giảng dạy từ mẫu giáo đến trung học. Đến nay, trường có gần 1.000 học sinh, chủ yếu mang quốc tịch Đài Loan.

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học