Hướng Dẫn Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Hình Cây Xanh Đơn Giản Dễ Hiểu

Hướng Dẫn Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Hình Cây Xanh Đơn Giản Dễ Hiểu

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Sơ đồ tư duy hình cây xanh hot nhất được tổng hợp bởi Wonderkids

Sơ đồ tư duy hiện nay được xem là phương pháp học tập khá khoa học. Trong công việc bạn cũng có thể sử dụng sơ đồ tư suy này. Nhưng để vẽ được một sơ đồ tư duy hình cây xanh dễ nhìn và dễ hiểu thì không phải ai cũng biết cách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn về cách vẽ sơ đồ tư duy này.

Hướng dẫn vẽ sơ đồ tư duy hình cây xanh

1. Sơ đồ tư duy hình cây xanh là gì?

Sơ đồ tư duy hình cây xanh còn được gọi là Mind Map – đây là phương pháp sắp xếp và trình bày thông tin một các trực quan nhất. Từ đó phát huy được khả năng ghi nhận của bộ não. Sơ đồ này là một kỹ thuật để nâng cao hiệu quả bằng cách tóm gọn ý để thể hiện qua từ khóa chính.

Các vấn đề được khoanh vùng và đánh dấu dưới dạng hình khối, các đối tượng có liên quan khác được liên hệ với nhau bằng đường nối hoặc mũi tên. Bạn cũng có thể sử dụng màu sắc để phân biệt được các nhóm thông tin, các đối tượng.

2. Cách vẽ sơ đồ tư duy hình cây xanh

Xem thêm: Traffic online là gì? | Và Những Điều Bạn Cần Biết – SEO IMS

Xem thêm  Hướng dẫn tạo chatbot cho Website - Fchat

Nếu bạn sử dụng sơ đồ tư duy hình cây xanh , bạn có thể dùng bằng cách dùng phần mềm online hoặc dùng bút để vẽ trên giấy đều được. Bạn cũng sẽ có những cách để vẽ chi tiết dưới đây:

2.1 Tạo được ý chính

Bạn cần xác định ý chính, chủ đề chính khi bắt đầu vẽ sơ đồ tư duy hình cây xanh . Ý chính này sẽ được đặt ở giữa trang, khi nào bạn nắm được chủ đề chính, keyword trọng tâm thì bạn có thể nắm bắt được tất cả những nội dung mà mình cần ghi nhớ.

Khi bạn xác định được ý chính thì bạn sẽ phát triển được những ý xung quanh như bạn cần ghi nhớ các thông tin về chủ đề. Để làm nổi bật được chủ đề chính, bạn cần vẽ nó với kích thước lớn cùng những hình khối đánh dấu dễ nhận diện và những màu sắc rực rỡ.

2.2 Triển khai các nhánh trên sơ đồ

Từ chủ đề chính, bạn sẽ vẽ được những nhánh con theo hướng góc chéo để có được các nhánh nhỏ hơn để dễ dàng thêm vào sau đó và tận dụng không gian tối đa. Đây cũng chính là những ưu điểm khi bạn gặp phải hạn chế trong việc tìm thêm nhánh mới. Mỗi bước nhỏ, bạn lại có thêm những nhánh mới để diễn đạt thông tin. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh mức độ dày mỏng của nhánh để tăng thêm phần trực quan.

Xem thêm: Hướng dẫn tự học SEO tại nhà cho người mới bắt đầu

Ví dụ một sơ đồ cây được làm online

2.3 Sử dụng màu sắc và hình ảnh

Trước khi bạn bắt đầu biết đọc chữ thì màu sắc và hình ảnh sẽ là điều được chú ý đến đầu tiên. Vậy nên sơ đồ tư duy hình cây xanh sẽ là một sơ đồ kết hợp nhiều yếu tố kích thích trí não bằng màu sắc và hình ảnh. Bạn cũng có thể áp dụng màu sắc riêng cho từng nhánh để phân loại được các chủ đề một cách rõ ràng.

Xem thêm  Cách cài đặt và sử dụng VPS Vultr - longvan.net

3. Lưu ý về các quy tắc vẽ sơ đồ tư duy

Để giúp bạn trong việc trình bày sơ đồ tư duy hình cây xanh một cách rõ ràng, chúng tôi sẽ đưa ra một số những lưu ý và những quy tắc khi vẽ dưới đây:

3.1 Bạn hãy làm liên tục

Bạn không nên suy nghĩ quá lâu mà hãy thực hiện sơ đồ tư duy một cách liên tục. Mục đích của việc vẽ sơ đồ tư duy hình cây xanh đó chính là ghi nhớ và cô đọng. Bạn hiểu được vấn đề nào thì hãy ghi ra, nếu bạn chần chừ thì có nghĩa bạn chưa nắm rõ được vấn đề. Bạn hãy thực hiện và duy trì việc sử dụng sơ đồ tư duy một cách đều đặn để các ý được triển khai liên tục và liên kết với các ý trước.

3.2 Sơ đồ không nên tẩy xóa

Xem thêm: Cách quản lý kho hiệu quả bằng excel | GPKV | Giải pháp kho hàng

Một sơ đồ tư duy hình cây xanh không cần quá nắn nót và chỉnh chu. Bởi nếu bạn dành thời gian để trau chuốt từng chữ và hình để sao cho chúng đẹp thì sẽ không đáp ứng được yêu cầu về thời gian của mình. Nếu bạn ghi sai có thể gạch bỏ và làm nổi bật phần được thay thế.

3.3 Hãy viết những những gì bạn nghĩ

Bạn hãy viết tất cả những ý tưởng của mình lên sơ đồ tư duy hình cây xanh , đây là cách bạn có thể biết được mình đã có những ý tưởng như thế nào. Và nhỡ đâu đó, những ý tưởng này sẽ giúp cho bạn sau này. Bạn hãy thoải mái thể hiện những gì bạn nghĩ trên sơ đồ tư duy và trình bày chúng một cách logic và chặt chẽ.

Xem thêm  Thẻ meta là gì? Sử dụng thế nào khi SEO website? - Carly

Những lưu ý về sơ đồ tư duy hình cây

Nếu bạn muốn sử dụng sơ đồ tư duy cho việc phân loại thì sơ đồ tư duy hình cây xanh sẽ giúp bạn phân loại và sắp xếp thông tin. Về mặt trực quan thì sơ đồ giống như cây thật, một ứng dụng thực tế của việc sử dụng sơ đồ hình cây như cơ cấu tổ chức của công ty,….

Trên đây là hướng dẫn vẽ sơ đồ tư duy hình cây xanh đơn giản và dễ hiểu. Hy vọng, với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có được một sơ đồ hoàn chỉnh và dễ hiểu. Nếu bạn còn thắc mắc về loại sơ đồ tư duy này, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ.

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng tư vấn dịch vụ làm bài tập thuê
Tri Thức Cộng Đồng tư vấn dịch vụ làm bài tập thuê
Cách sử dụng web tăng giờ xem Youtube miễn phí hiệu quả
Cách sử dụng web tăng giờ xem Youtube miễn phí hiệu quả
Chiến lược marketing (Marketing strategy) là gì? Mô hình 4Ps
Chiến lược marketing (Marketing strategy) là gì? Mô hình 4Ps
Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm nhượng quyền Highland 2023 cho
Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm nhượng quyền Highland 2023 cho
Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết
Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết
AMP HTML là gì? Cách tạo trang AMP cho người mới bắt đầu – Lamvt
AMP HTML là gì? Cách tạo trang AMP cho người mới bắt đầu – Lamvt
Quy Trình Marketing Là Gì? Các Bước Quan Trọng Trong … – Glints
Quy Trình Marketing Là Gì? Các Bước Quan Trọng Trong … – Glints
Top 9 chuột không dây chính hãng tốt nhất năm 2023 tại Điện máy
Top 9 chuột không dây chính hãng tốt nhất năm 2023 tại Điện máy