1978 mệnh gì? Hợp màu gì? Hướng nào? Tử vi tuổi Mậu Ngọ 2023

1978 mệnh gì? Hợp màu gì? Hướng nào? Tử vi tuổi Mậu Ngọ 2023

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Sinh năm 1978 là tuổi con gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Tuổi tác có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Nếu bạn đang tìm hiểu về tuổi Mậu Ngọ: bạn không biết năm 1978 mệnh gì? Các hướng và yếu tố phong thủy của tuổi Mậu Ngọ như thế nào? Thì tham khảo và tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Sinh năm 1978 mệnh gì? Tổng quan về tuổi Mậu Ngọ

Sinh năm 1978 là tuổi Ngọ (con ngựa). Người sinh năm 1978 là mệnh Hỏa, Thiên Thượng Hỏa( tức là lửa ở trên trời). Ngũ hành nạp âm là Hỏa, do can Mậu (Dương Thổ) kết hợp với chi Ngọ (Dương Hỏa). Đây được xem là nguồn ánh sáng lớn lan tỏa khắp không gian, đem đến sự sống cho vạn vật ở chốn nhân gian nhưng mặt khác thiên thượng hỏa có thể mang đến sự khô cằn, hủy diệt mọi thứ nơi trần gian này.

Người tuổi Mậu Ngọ là những người có cuộc sống sung sướng, an nhàn, đầy đủ khi còn nhỏ. Cuộc đời họ luôn gặp nhiều may mắn, ít buồn phiền. Đặc biệt thường có quý nhân phù trợ nhờ can chi Mộc – Hỏa tương sinh, hỗ trợ nhau.

+ Mệnh tương sinh: Thổ, Mộc

+ Mệnh tương khắc: Kim, Thủy

– Năm sinh dương lịch: Từ 07/02/1978 đến 27/01/1979

– Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ

– Thiên can: Mậu

+ Tương hợp: Quý

+ Tương hình: Nhâm, Giáp

– Địa chi: Ngọ

+ Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất

+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Người sinh năm 1978 thuộc mệnh gì
Người sinh năm 1978 thuộc mệnh hỏa

Người tuổi 1978 hợp với màu gì?

Người tuổi Mậu Ngọ hợp với màu: Đỏ, cam, vàng, xanh lá cây

Xem thêm: Phát biểu cảm nghĩ về dòng sông quê hương em

Kỵ với các màu: Xanh da trời, xanh nước biển, đen, trắng.

Các màu sắc tương hợp của tuổi 1978
Các màu sắc tương hợp của tuổi 1978

>> Đọc thêm: Sinh năm 1977 mệnh gì? Hợp màu gì? Mạng Tử vi và mệnh phong thủy của tuổi Đinh Tỵ

Vận mệnh của người tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa sinh năm 1978

Vận mệnh người tuổi Mậu Ngọ nam mạng

Nam mệnh tuổi Mậu Ngọ có tính tình nóng nảy, tiền vận hay gặp nhiều va vấp nhưng hậu vận được hưởng an nhàn, có thành công to về đường tài lộc trong khoảng năm 49 tuổi.

Xem thêm  Sơ đồ tư duy Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc dễ nhớ, hay nhất

Sự nghiệp có lên cao và xuống thấp, khi còn trẻ tuổi thì không được bền vững. Tài lộc có vào có ra nhưng vì chi tiêu không có kế hoạch nên thường gặp rắc rối. Đến tuổi trung niên mới vững vàng.

Gia đạo của bản mệnh khá êm ấm, trên thuận dưới hòa. Khi còn trẻ gặp nhiều chuyện không như ý do tính tình kén chọn.Cụ thể:

+ Nếu bạn sinh vào những tháng 2, 3, 9 âm lịch, cuộc đời bạn sẽ có ba lần thay đổi tình duyên, hạnh phúc.

+ Nếu bạn sinh vào những tháng 4, 6, 7, 8, 10 và 11 âm lịch thì cuộc đời bạn ít ra cũng phải thay đổi hai lần về vấn đề tình duyên.

+ Nếu bạn sinh vào những tháng 1, 5 và 12 âm lịch thì cuộc đời bạn hạnh phúc trọn vẹn, vợ chồng chung thủy.

Vận mệnh người tuổi Mậu Ngọ nam mạng
Vận mệnh người tuổi Mậu Ngọ nam mạng

Vận mệnh người tuổi Mậu Ngọ nữ mạng

Nữ mạng có tiền vận và trung vận sung sướng, chuyện học hành hay làm ăn gặp khá nhiều thuận lợi nhưng về hậu vận chỉ được tạm yên chứ không được may mắn. Bản mệnh thuận về việc giao thương, buôn bán hơn là chuyện công danh.

Về hôn nhân, khi còn trẻ được nhiều người yêu mến nên tình duyên nở rộ, vợ chồng khá hòa hợp, ăn nên làm ra nhưng đến trung niên phải đối diện với một vài mâu thuẫn. Hai người phải biết đồng tâm hiệp lực vượt qua khó khăn. Cụ thể:

+ Nếu bạn sinh vào những tháng 3, 6 và 10 âm lịch thì vấn đề tình duyên và hạnh phúc có ba lần thay đổi trong cuộc đời.

+ Nếu bạn sinh vào những tháng 2, 4, 7, 8, 9 và 11 âm lịch thì cuộc đời của bạn sẽ có hai lần thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc.

Người sinh năm 1978 hợp với số nào?

Tính theo Bát quái người mệnh Hỏa sẽ hợp với những số thuộc hành Mộc và Hỏa tương ứng là các số: 2, 7 tượng trưng cho hành Hỏa; số 3,8 tượng trưng cho hành Mộc.

Tuổi Mậu Ngọ 1978 kỵ các số 1, 6 tượng trưng cho mệnh Thủy.

Các con số hợp với tuổi Mậu Ngọ 1978
Các con số hợp với tuổi Mậu Ngọ 1978

Tuổi hợp trong làm ăn và cưới hỏi của tuổi Mậu Ngọ

Các tuổi trong kết hôn và làm ăn của tuổi Mậu Ngọ:

+ Bản mệnh hợp làm ăn với các tuổi Kỷ Mùi, Quý Hợi và Ất Sửu.

Xem thêm: Toán lớp 5 trang 11 Ôn tập: Phép nhân và phép chia hai phân số

+ Tuổi kết hôn thì có thể tham khảo các tuổi Đinh Mão, Đinh Tỵ và Ất Mão.

Các tuổi đại kỵ và kỵ trong kết hôn là làm ăn của tuổi Mậu Ngọ:

Bản mệnh kỵ với tuổi Mậu Ngọ là các tuổi Tân Dậu và Quý Dậu. Nếu tuổi 1978 kết hợp làm ăn hoặc hôn nhân với các tuổi trên thì dễ bị thất bại liên miên, vợ chồng không hòa thuận hay cãi vã và thậm chí là ly hôn, tuyệt mạng.

>> Đọc thêm: 1979 mệnh gì? Hợp màu gì? Mạng Tử vi và mệnh phong thủy của tuổi Kỷ Mùi

Ứng dụng của cung mệnh trong phong thủy nhà ở của tuổi Mậu Ngọ 1978

Theo thuyết Ngũ hành đặc biệt ngũ hành tương sinh về tuổi trong phong thủy nhà ở hay trong cuộc sống đều rất quan trọng. Từ ngũ hành, chúng ta có thể biết được nhà ở hợp hay khắc với điều gì. Từ hướng nhà, hướng đất, màu sắc đến cách trang trí không gian và các vật dụng trong nhà để mang đến may mắn tài lộc, sự bình an cũng như mang lại nhiều thuận lợi trong công việc làm ăn, kinh doanh và trong cuộc sống cho mỗi người.

Xem thêm  1. Ngành Nhật Bản học là gì? - Hoa Sen University
Ứng dụng của cung mệnh trong phong thủy nhà ở của tuổi Mậu Ngọ 1978
Ứng dụng của cung mệnh trong phong thủy nhà ở của tuổi Mậu Ngọ 1978

Hướng đất nhà ở

Đối với người mệnh Hỏa nếu có ý định mua đất, xây nhà thì nên chọn hướng chính Nam là tốt nhất sẽ mang đến sự thịnh vượng. Bên cạnh đó, hướng thuộc hành Mộc như Đông, Đông Nam cũng là những hướng có thể chọn vì Mộc sinh Hỏa.

Chọn hướng làm nhà Tuổi Mậu Ngọ 1978

Tuổi Mậu Ngọ 1978 – Mệnh Thiên Thượng Hỏa – Cung Tốn – Đông Tứ trạch

– Hướng phạm: Tây (Lục sát) hại con gái út, Tây Bắc (Họa Hại) hại cha, Tây Nam (ngũ Quỷ) hại mẹ và vợ, Đông Bắc (Tuyệt mệnh) hại con trai thứ.

– Hướng tạm được: Chính đông (85 độ, 95 độ) (phúc đức), Chính Nam (175 độ hoặc 185 độ (Thiên Y), Chính Bắc ở 355 độ hoặc 5 độ (Sinh khí).

– Hướng tốt nhất: Đông Nam ở 120 độ hoặc 150 độ (Phục vị)

Hướng nhà hợp với tuổi Mậu Ngọ
Hướng nhà hợp với tuổi Mậu Ngọ

Tuổi Mậu Ngọ 1978 nên chọn sơn nhà màu gì đẹp và hợp phong thủy?

Màu sơn nhà phù hợp với tuổi Mậu Ngọ 1978 là các màu màu tím, cam, đỏ, hồng, xanh lá cây vì đây là những màu hợp với bản mệnh. Khi lựa chọn những màu này cho ngôi nhà của mình sẽ đem lại may mắn và thành công trong sự nghiệp, cuộc sống gia đình sẽ êm ấm và hạnh phúc. Khi chọn màu sơn cho các phòng của ngôi nhà, cần chú ý đến sự hài hòa của màu sắc, nên lựa chọn các tông màu phù hợp với nhau để tạo nên một không gian hoàn mỹ.

Cụ thể đối với mỗi không gian:

+ Màu sơn phòng Khách hợp với tuổi Mậu Ngọ 1978

Theo nguyên lý tương sinh trong ngũ hành, tuổi Mậu Ngọ nên lựa chọn màu tím, cam, đỏ, hồng, xanh lá cây cho không gian phòng khách của mình. Những gam màu này sẽ mang đến sự thoáng đãng, thoải mái và gần gũi hơn với thiên nhiên.

Mặt khác, nếu gia chủ là người có cá tính mạnh hoặc muốn tạo nên một không gian ấn tượng và độc đáo thì có thể lựa chọn gam màu tím cho phòng khách, đây cũng là một màu mang đến sự may mắn và thành công cho người tuổi Mậu Ngọ 1978.

Màu sơn phòng Khách hợp với tuổi Mậu Ngọ 1978
Chọn màu sơn phòng Khách hợp với tuổi Mậu Ngọ 1978

+ Màu sơn phòng Bếp hợp với tuổi Mậu Ngọ 1978

Màu sắc của phòng bếp nên được lựa chọn cùng tông màu với phòng khách để mang đến sự hài hòa, tạo nên một không gian ấm cúng cho cả gia đình. Nên điểm xuyết một vài chi tiết có gam màu nổi bật và phù hợp để căn phòng thêm ấn tượng và tươi tắn.

+ Màu sơn phòng Ngủ hợp với tuổi Mậu Ngọ 1978

Xem thêm: Những ấn tượng đặc biệt về GS Trần Văn Khê

Vì đây là không gian riêng tư và thể hiện rõ nét nhất tính cách của chủ nhân căn phòng. Có thể sử dụng màu chủ đạo của căn phòng là hồng hoặc tím để có thể mang lại cảm giác thư thái và dễ chịu cho chủ nhân căn phòng sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi.

Ngoài ra, cũng có thể kết hợp hài hòa giữa các màu sắc: Cam, đỏ và hồng để tạo nên một không gian phù hợp, đem đến sự mới lạ cho gia chủ.

Xem thêm  Lương Ánh My là ai? Phát ngôn gây sốc của cô nàng Ánh My
Màu sơn phòng ngủ hợp với gia chủ Mậu Ngọp là các màu cam, đỏ, hồng
Màu sơn phòng ngủ hợp với gia chủ Mậu Ngọ là các màu cam, đỏ, hồng

Thiết kế nội thất cho người tuổi Mậu Ngọ 1978

Đối với cách trang trí nhà cửa người sinh năm 1978 theo mệnh Hỏa sẽ hợp với những gam màu nóng như: màu cam, hồng, đỏ, tím. Ngoài ra, màu xanh lá cũng được những người mệnh Hỏa yêu thích vì Mộc sinh Hỏa. Đặc biệt nên tránh các gam màu màu đen và xanh thẫm bởi những màu này là màu của mệnh Thủy sẽ khắc với người mệnh Hỏa.

Nội thất nhà cửa phong Hỏa Nội thất bằng gỗ rất thích hợp cho gia chủ mệnh Hỏa. Trong phong thủy nhà ở nên chọn nội thất dùng gỗ là chính, không dùng đồ kim loại vì Hỏa khắc Kim.

Để ngôi nhà tràn đầy sinh khí thì gia chủ mệnh Hỏa nên trồng những giống cây sắc xanh ra hoa đỏ, cam hoặc màu sắc đỏ như là: xương rồng, lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước, trạng nguyên,…

Thiết kế nội thất cho người tuổi Mậu Ngọ 1978
Thiết kế nội thất cho người tuổi Mậu Ngọ 1978

Đối với gia chủ là Nam 1978 – Mệnh Tứ Lục

Nam Mệnh Tứ Lục nên chọn phòng có sảnh, cửa hoặc cửa sổ quay về hướng Đông Nam. Phòng ngủ hoặc đầu giường tốt nhất là quay về hướng Đông Nam phương vị rất tốt. Ngoài ra, giường nên để ở góc Tây Nam của phong cũng tốt.

Vật phẩm phong thủy: Tại phòng ngủ, Phương Đông Nam bố trí một vật kiện có hình gợn sóng, như tượng nữ nằm bằng thủy tinh, hoặc các vật dụng khác tương tự.

Màu sắc có lợi trong phòng: Nên dùng màu xanh lục, xanh lam nhạt, lam đậm pha xám.

Đối với gia chủ là Nữ – Nhị Hắc mệnh 1978

Nữ mệnh Nhị Hắc chọn phòng có sảnh, cửa hoặc cửa sổ quay về hướng Đông Bắc. Phòng ngủ hoặc đầu giường tốt nhất là quay về hướng Đông Bắc.

Vật phẩm phong thủy: Tại phòng ngủ, Phương Đông Bắc bố trí bức tranh màu hồng, hoặc trải thảm màu hồng, hoặc bố trí các vật phẩm với chất liệu giấy, vải màu hồng.

Màu sắc có lợi trong phòng : Nên dùng màu Hồng, Da cam, Tím

>> Đọc thêm: 1980 mệnh gì? Hợp hướng nào? Xem mạng tử vi và mệnh phong thủy của tuổi Canh Thân

Kết luận

Nếu bạn có nhu cầu tìm xưởng sản xuất và đặt mua các món đồ nội thất cho gia chủ Mậu Ngọ 1978 mệnh Hỏa. Hãy liên hệ ngay đến Mộc Nam Dương để đặt hàng các món đồ nội thất ưng ý và hợp phong thủy nhất nhé!

Website: https://mocnamduong.com/

Nội thất theo phong thủy từng độ tuổi: Liên hệ để được tư vấn trực tiếp

  • Sofa gỗ óc chó
  • Giường ngủ gỗ óc chó
  • Bàn ghế gỗ óc chó
  • Kệ tivi gỗ óc chó
  • Nội thất gỗ công nghiệp

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học