SEO Quake là gì? Cách sử dụng SEO Quake, tối ưu hiệu quả làm SEO

SEO Quake là gì? Cách sử dụng SEO Quake, tối ưu hiệu quả làm SEO

Dưới đây là danh sách Seo quaque hay nhất được tổng hợp bởi Wonderkids

Nếu bạn đang làm SEO website mà bỏ qua công cụ SEO Quake thì thật đáng tiếc. Đây là một công cụ miễn phí và hỗ trợ “đắc lực” cho người làm SEO trong quá trình chinh phục TOP Google. Nếu bạn vẫn chưa hiều về SEO Quake là gì và cách dùng sao cho hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kiến thức về SEO Quake từ A – Z mà bạn không thể bỏ qua.

SEO Quake là gì?

SEO Quake là một ứng dụng, một plugin miễn phí trên trình duyệt. Nó được tích hợp trên các trình duyệt Mozilla Firefox, Google Chrome và Opera để hỗ trợ trong quá trình tối ưu SEO Onpage. Bạn không cần phải tốn chi phí mà còn được cung cấp dữ liệu để kiểm tra SEO, nghiên cứu từ khóa, xem xét số lượng liên kết,…

Đây là một công cụ có ích để tối ưu hóa website thông qua các số liệu, chỉ số nhằm đo lường hoạt động của website đó.

seo quake là gì

Công dụng của công cụ SEO Quake

SEO Quake là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc tối ưu SEO web và giúp cho người quản trị viên tiết kiệm thời gian hơn. Thông qua việc Plugin này sẽ cho biết bạn biết các số liệu như Alexa Rank, tuổi của domain (domain age), SEMrush ranking, tra cứu thông tin miền (whois), lượt like trên google, facebook và một số dữ liệu, chỉ số khác liên quan đến kết quả trên trang hiển thị kết quả tìm kiếm.

Cụ thể một số công dụng nổi bật của công cụ SEO Quake như:

  1. Xem được tổng quan SEO của bất kì website nào trên Internet.
  2. So sánh domain và URL để phân tích xem domain, URL nào là hiệu quả
  3. Số liệu xã hội
  4. Tìm kiếm, theo dõi keyword difficulty giúp ích cho việc nghiên cứu từ khóa cho website
  5. Cho biết tất cả các external link và internal link. Đặc biệt là cho biết các link follow/nofollow, link text, link hình ảnh và forms link.
  6. Phân tích thông tin các về backlink trong website, Google Index…

Với bấy nhiêu công dụng của công cụ SEO Quake đề cập bên trên bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được website của mình và cho ra những kết quả tốt nhất trong SEO.

Những tính năng đặc biệt của SEO Quake

Mỗi thành phần trong công cụ SEO Quake đều có những chức năng khác nhau. Tuy vậy nhưng khi được tích hợp vào plugin nó lại cho ra cái nhìn tổng thể giúp người quản trị viên có những quyết định cho chiến lược SEO của mình.

tính năng của seo quake

Thẻ Page Information

Đây là thẻ chứa toàn bộ những thông tin căn bản của một website của bạn hoặc là của đối thủ. Nhờ vậy mà chúng ta có thể kiểm tra thông tin sơ bộ của website như URL, thẻ tiêu đề, thẻ meta keywords, thẻ meta description, liên kết nội bộ, liên kết bên ngoài và thông tin máy chủ server. Khi biết được cái thông số của đối thủ bạn có thể có kế hoạch để làm tăng website của mình tốt hơn.

Xem thêm  Phát hành công khai lần đầu (IPO) là gì? Ưu điểm và hạn chế

Thẻ Google Pagerank (PR)

Thẻ Google Rank là chỉ số đánh giá độ tin cậy của websitecũng như là thứ hạng của website theo chuẩn của google đề ra. Chỉ số Pagerank này nên được người quản trị viên chú ý vì nó là một yếu tố quan trọng để xếp hạng từ khóa website trên công cụ tìm kiếm.

Chỉ số pagerank càng cao càng có lợi cho việc xếp hạng từ khóa khi tìm kiếm.

Thẻ Google Index (I)

Xem thêm: Tải Mẫu Tiểu Luận Marketing Miễn Phí – Kho 90 Đề Tài Chọn Lọc

Thẻ Google index là chỉ số thể hiện số lượng số lượng chỉ mục được Google index của tất cả các trang trên website. Thông qua chỉ mục của Google, bạn có thể thu thập dữ liệu nội dung của trang web mà bạn muốn biết nó có lớn hay không, nội dung có được liên tục hay không.

Để kiểm tra trang đã lập chỉ mục hay chưa, bạn có thể nhập “site:domain” trên ô tìm kiếm, nếu thấy nó hiển thị bài viết thì trang đó đã lập chỉ mục, còn trường hợp hiện ra n/a là trang web đã bị Google phạt, tất cả những nội dung trên trang đó không thể hiển thị trên Google được.

Thẻ SEMrush links và SEMrush link domain (L, LD)

Thẻ SEMrush links và SEMrush linkdomain dùng để hiển thị backlink trỏ về website. Nó giúp bạn kiếm tra được số lượng link và link domain thông qua semrush.com. Cụ thể hơn là SEMrush links (L) là backlink trỏ về 1 trang cụ thểSEMrush linkdomain (LD) là backlink trỏ về cả một domain.

Thẻ Alexa Rank (Rank)

Thẻ Alexa rank là chỉ số dùng để đánh giá độ phổ biến của website trên một quốc gia hoặc trên toàn thế giới. Nói một cách dễ hiểu hơn là đánh giá thứ hạng website trên toàn thế giới. Do đó, chỉ số Alexa Rank càng thấp thì càng tốt càng có lợi trong SEO.

Thẻ Webarchive age (Age)

Thẻ này cho biết tuổi đời của domain đã thành lập vào thời gian nào. Tuổi đời càng cao chứng tỏ website đã thành lập từ lâu và có được độ uy tín với Google, được đánh giá cao khi xếp hạng tìm kiếm.

Thẻ Twitter Tweets (TW)

Thẻ TW thể hiện số lượng người dùng từ twitter đến website đó. Chỉ số thẻ Tw càng cao sẽ càng có lợi cho website của bạn khi có nhiều lượng truy cập từ Social Search. Traffic website càng cao là một điểm cộng để google đưa lên vị trí cao đề xuất cho người dùng.

Thẻ Facebook likes (L)

Thẻ Facebook likes (L) đúng như tên gọi là chỉ số thể hiện số lượt like từ facebook dành cho website. Càng có nhiều lượt like càng chứng tỏ website được nhiều người yêu thích, chủ đề, bài viết hấp dẫn đủ để người ta muốn nhấn vào xem, tăng traffic website.

Thẻ Google PlusOne (+1)

Số lượng liên kết đến website thông qua Google sẽ được thể hiện rõ thông qua thẻ Google PlusOne. Chỉ số +1 này cũng giống với chỉ số TW và L, website có chỉ số +1 càng cao càng mang giá trị có lợi hơn cho website khi nhiều người biết đến, truy cập vào.

Xem thêm  Top 15 Web Hosting Free (Miễn Phí) Tốt Nhất Dành Cho Trang Web

seo quake

Thẻ Whois

Thẻ Whois thể hiện những thông tin cơ bản về chủ sở hữu site, thông tin máy chủ DNS, IP bạn đều có thể biết được.

Thẻ Page Source

Nếu bạn muốn biết code của website thì thẻ Page Source có thể giúp bạn. Bạn có thể biết vừa về thông tin mã nguồn vừa về thông tin code của web qua thẻ này.

Thẻ SEMrush Rank và thẻ SEMrush SE Traffic Price

Thẻ SEMrush Rank là thẻ cho bạn biết thứ hạng của website trên bảng xếp hạng của SEMrush.

Xem thêm: Nghề Marketing: Nghề dành cho các bạn trẻ năng động, sáng tạo

Thẻ SEMrush SE Traffic Price là mức quy đổi lần lượt truy cập (traffic) ra USD của website.

Thẻ Density (Density)

Thẻ Density cho phép bạn biết được mật độ và tần suất từ khóa của từng trang có phù hợp không từ khóa SEO có phù hợp với trang web. Google không xác định chính xác là bao nhiêu từ khóa trong bài. Mật độ từ khóa được người trong ngành SEO khuyến nghị là nên rơi vào khoảng 3 – 5% là tối ưu nhất.

Thẻ Diagnosis

Qua thẻ này có thê hỗ trợ bạn trong việc phân tích website. Cụ thể là giúp bạn thống kê và phân tích chỉ số trong SEO từ URL, Title, Meta description cho đến Headings. Bên cạnh đó, nó còn phân tích các thuộc tính khác của website có ảnh hưởng đến việc xếp hạng của công cụ tìm kiếm, hiển thị các thông tin về server mà bạn đang sử dụng.

Cách sử dụng công cụ SEO Quake hiệu quả

Đến đây bạn đọc hẳn đã nắm được phần nào về SEO Quake là gì và các tính năng của công cụ SEO này. Nhưng sử dụng công cụ SEO Quake như thế nào mới hiệu quả? Cùng theo dõi tiếp phần dưới đây để biết cách sử dụng tốt nhất.

SEO bar

Thanh SEO bar này sẽ xuất hiện khi bạn nhập URL vào thanh địa chỉ của trình duyệt. Sau khi được bật thiết bị Cài đặt và chọn tùy chọn hiển thị SEO bar. Nó sẽ cung cấp cho bạn các tham số của SEO Quake cho chính trang đích. Điều này giúp bạn trong việc nhanh chóng biết được thông tin và phân tích được về những trang mà bạn đang tiến hành nghiên cứu.

seo quake

SEOquake SERP Overlay

Để tiến hành một dự án SEO chắc chắn đầu tiên phải tiến hành nghiên cứu từ khóa và đối thủ cạnh tranh. SERP Overlay sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm dữ liệu. Cụ thể là Overlay SERP sẽ thanh xuất hiện bên dưới mỗi trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Bên cạnh đó, phần thanh bên phần sẽ hiển thị các tham số và các tiêu chí để bạn lựa chọn để xuất kết quả của mình theo ý muốn. Chỉ cần nhập bất kỳ từ khóa mục tiêu bạn nhăm tới vào thanh tìm kiếm Google. Overlay sẽ tự động hiện ra tất cả các dữ liệu từ thứ hạng Google, tuổi miền, số lượng liên kết ngược,… Độ khó của từ khóa cũng sẽ xuất hiện dưới ô tìm kiếm cho bạn biết được mức độ khó của từ khóa đó cao như thế nào để có chiến lược đánh bại đối thủ.

seo quake

Page SEO Audit

Đây là phần quan trọng giúp ích nhất trong SEO Quake. Nó có thể audit SEO ngay lập tức của bất kỳ trang web nào bạn muốn phân tích. Page SEO Audit sẽ giúp kiểm tra trang/ trang web có bị báo lỗi hay không. Vào mục Diagnosis để chuẩn đoán được 3 thành phần chính như Page Analysis, Mobile Compliance, Site Compliance.

Xem thêm  Cloud Computing là gì? Mô hình thay đổi phương thức lưu trữ toàn

1. Page Analysis (Phân tích trang): Phần này sẽ kiểm tra và phân tích các yếu tố như : URL, headings, thẻ ALT, meta tag, thuộc tính HTML, ….

seo quake

Xem thêm: Thị trường là gì? Các hình thái thị trường phổ biến hiện nay – GoSELL

Check website với SEO Quake

seo quake

2. Mobile Compliance (Tuân thủ trên thiết bị di động): Kiểm tra mức độ tuân thủ của trang web hoặc trang đích của bạn trên các thiết bị di động có phù hợp hay không. Để cho phần này có kết quả hiển thị tốt cần:

+ Tối ưu các trang AMP hay còn gọi là trang di động tăng tốc. Đây là cách để làm cho các trang web/ trang đích nhanh trên thiết bị di động.

+ Tối ưu Meta Viewpoint là cách được giúp xếp hạng di động của trang web được tốt hơn.

seo quake

Keyword density (mật độ từ khóa)

Phần này sẽ hiển thị tất cả các từ khóa của trang đích mà bạn đang phân tích. Bên cạnh đó nó cũng giúp bạn biết được từ khóa được phân bổ như thế nào trên trang, biết được phần trăm cũng như tần suất lặp lại từ khóa. Các từ khóa nào được nhắc đến nhiều nhất được liệt kê đầu và theo thứ tự giảm dần ở các từ khóa sau.

Công cụ liên kết

Để kiểm tra các liên kết, bạn chỉ cần nhấp vào tab “Internal” and “External”, danh sách của tất cả các liên kết và anchor text sẽ xuất hiện cùng với các thông số.

So sánh công cụ URL

Compare url sẽ giúp bạn so sánh được các URL khác nhau. Bạn muốn biết domain hay url nào hiệu quả SEO hơn, bạn chỉ cần nhập domain, url cần so sánh và click vào “Process URL”, nó sẽ hiển thị tất cả các tham số mà bạn lựa chọn để hiển thị. Nhờ vào đó bạn có thể so sánh số liên quan đền link domain và backlink trỏ đến để đánh giá trang nào đang có ưu thế hơn.

seo quake

Tổng kết

Trên đây là cẩm nang chia sẻ tất cả về công cụ SEO Quake – công cụ miễn phí mà giá trị nó mang lại vô cùng lớn. Bấy nhiêu công dụng, tính năng của nó đem lại cho SEO thật khó để tin là miễn phí. Thông qua bài viết mà LP Tech cung cấp, hy vọng các SEOer có thể vận dụng vào chiến lược SEO của mình.

>> Xem thêm: Ahref là gì? Giá trị của Ahref trong Digital Marketing?

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng tư vấn dịch vụ làm bài tập thuê
Tri Thức Cộng Đồng tư vấn dịch vụ làm bài tập thuê
Cách sử dụng web tăng giờ xem Youtube miễn phí hiệu quả
Cách sử dụng web tăng giờ xem Youtube miễn phí hiệu quả
Chiến lược marketing (Marketing strategy) là gì? Mô hình 4Ps
Chiến lược marketing (Marketing strategy) là gì? Mô hình 4Ps
Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm nhượng quyền Highland 2023 cho
Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm nhượng quyền Highland 2023 cho
Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết
Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết
AMP HTML là gì? Cách tạo trang AMP cho người mới bắt đầu – Lamvt
AMP HTML là gì? Cách tạo trang AMP cho người mới bắt đầu – Lamvt
Quy Trình Marketing Là Gì? Các Bước Quan Trọng Trong … – Glints
Quy Trình Marketing Là Gì? Các Bước Quan Trọng Trong … – Glints
Top 9 chuột không dây chính hãng tốt nhất năm 2023 tại Điện máy
Top 9 chuột không dây chính hãng tốt nhất năm 2023 tại Điện máy