So sánh Kahoot và Quizizz chi tiết nhất – ClassIn Blog

So sánh Kahoot và Quizizz chi tiết nhất – ClassIn Blog

Dưới đây là danh sách Quizizz hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Với sự phát triển mạnh mẽ và sự phổ biến rộng rãi của việc áp dụng công nghệ thông tin vào trong việc giảng dạy, hiện nay trên thị trường đã cho ra mắt rất nhiều phần mềm hỗ trợ thiết kế trò chơi học tập rất hay và hữu ích. Trong đó nổi bật nhất là phần mềm thiết kế trò chơi Kahoot và Quizizz, hai ứng dụng trò chơi lâu đời được sử dụng ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều thầy cô còn đang phân vân trong việc lựa chọn giữa hai ứng dụng để phù hợp với chương trình và giáo án giảng dạy của mình. Chính vì thế bài viết hôm nay chúng tôi sẽ so sánh Kahoot và Quizizz để giúp thầy cô có thể tìm ra được ứng dụng tối ưu với mình nhất.

>>> Có thể bạn muốn xem: Top 10 phần mềm dạy học trò chơi hay nhất hiện nay

Giới thiệu với Kahoot và Quizizz

Phần mềm thiết kế trò chơi Kahoot

Kahoot được thiết kế và ra mắt vào năm 2013, được biết đến là ứng dụng hỗ trợ thiết kế trò chơi học tập cho giáo viên và học sinh. Là ứng dụng hỗ trợ trên trình duyệt website hoặc ứng dụng điện thoại nên giáo viên và học sinh có thể dễ dàng đăng nhập và sử dụng trên mọi thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính, hay máy tính bảng. Với sự phổ biến và phát triển mạnh mẽ của mình, Kahoot đã có hơn 1 tỉ người chơi mỗi năm ở 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Phần mềm thiết kế trò chơi Kahoot

Phần mềm Kahoot hỗ trợ thầy cô thuận tiện và dễ để thiết kế đa dạng các trò chơi học tập đầy vui nhộn và bổ ích, từ đó học sinh sẽ cảm thấy hứng thú và ghi nhớ bài một cách tốt hơn. Hiện nay, Kahoot hỗ trợ cả hai phiên bản, với phiên bản miễn phí thầy cô chỉ có thể tạo được câu hỏi trắc nghiệm và đúng sai, và hỗ trợ 50 học sinh tham gia trò chơi.

Xem thêm  Giải Bài Tập Vật Lí 11 - Bài 24: Suất điện động cảm ứng

Xem thêm: Rất Hay: Tuổi Thìn Năm Nay Bao Nhiêu Tuổi, Tuổi Thìn Là Con Gì

>>> Có thể bạn muốn xem: Hướng dẫn cách sử dụng Kahoot! trong dạy học chi tiết nhất

Phần mềm thiết kế trò chơi Quizizz

Là công ty công nghệ giáo dục của Ấn Độ, Quizizz được phát triển và thành lập vào năm 2015, chuyên hỗ trợ và cung cấp phần mềm thiết kế trò chơi học tập trong lớp để tăng sự tương tác và hứng thú học tập của học sinh. Giống như Kahoot, Quizizz cũng hỗ trợ trên đa nền tảng nên giáo viên và học sinh có thể thuận tiện để truy cập và tiến hành sử dụng.

Phần mềm thiết kế trò chơi Quizizz

Với sự phát triển mạnh mẽ của mình, Quizizz đã đón hơn 50 triệu người dùng và được 8 triệu giáo viên trên toàn thế giới tin tưởng và sử dụng. Tương tự như Kahoot, Quizizz cũng có cả hai phiên bản để hỗ trợ người dùng tùy theo nhu cầu và mục đích để sử dụng.

So sánh về sự khác biệt giữa Kahoot và Quizizz

1. Về chế độ chơi truyền thống

Giống nhau:

Đây là chế độ phổ biến nhất, ở chế độ này giáo viên sẽ thiết kế gói câu hỏi với đa dạng hình ảnh và màu sắc theo chủ đề hoặc kiến thức quan trọng mà giáo viên muốn học sinh ghi nhớ. Sau đó, thầy cô sẽ kết nối các học sinh với nhau qua đường link phòng hoặc mã ID phòng. Còn học sinh sẽ sử dụng thiết bị riêng của cá nhân để kết nối và tham gia trò chơi bằng cách trả lời từng câu hỏi cùng với giáo viên và các bạn cùng lớp. Ở cả hai ứng dụng đều có thể chọn chơi theo chế độ cá nhân hay theo nhóm

Khác nhau:

Đối với Kahoot:

Xem thêm: SO2 + Br2 + H2O → H2SO4 + HBr – THPT Sóc Trăng

Khi diễn ra trò chơi, trên màn hình giáo viên sẽ hiện ra đầy đủ nội dung câu hỏi và đáp án. Còn đối với thiết bị của học sinh thì sẽ không hiện ra đầy đủ nội dung câu hỏi và đáp án như giáo viên mà chỉ hiện các hình ký hiệu với từng đáp án.

Bên cạnh đó cách thức tổ chức trò chơi của Kahoot sẽ mang tính cạnh tranh tập thế và kịch tích hơn với áp lực thời gian ở từng câu hỏi. Với Kahoot, đáp án đúng ở từng câu hỏi sẽ hiện lên khi toàn bộ học sinh trả lời đúng hoặc hết thời gian, đồng thời sẽ hiện lên bảng xếp hạng những bạn học trả lời nhanh và đúng nhất. Điều này sẽ làm học sinh cảm thấy phấn khởi và hào hứng khi tham gia, chính vì thế Kahoot là ứng dụng vô cùng lý tưởng để làm khuấy động bầu không khí lớp học.

Xem thêm  Nghị luận quan niệm về người anh hùng trong thời đại ngày nay
Hiển thị đáp án đúng và số lượng học sinh trả lời ở từng đáp án

Ngoài ra, khi kết thúc từng câu hỏi giáo viên có thể dừng lại và giải thích câu trả lời, điều này sẽ giúp học sinh ghi nhớ bài một cách tốt và lâu hơn. Tuy nhiên Kahoot cũng có nhược điểm là học sinh ngồi gần nhau có thể dễ dàng sao chép đáp án của nhau và không chú ý đọc kỹ câu hỏi vì tính cạnh trạnh cao muốn chiến thắng. Vì thế đây là nhược điểm lớn của Kahoot khi không đảm bảo được hiệu quả và chất lượng khi tham gia trò chơi của học sinh.

Đối với Quizizz:

Nội dung câu hỏi và câu trả lời sẽ hiện thị đầy đủ trên thiết bị sử dụng của học sinh. Còn đối với giáo viên chỉ thấy được tiến trình và tỉ lệ đúng sai của từng học sinh trong lớp.

Xem thêm: Tổng hợp mẫu trang bìa, khung viền báo cáo đẹp trong word

Khi diễn ra trò chơi, bởi vì mỗi học sinh sẽ thấy được câu hỏi và đáp án riêng nên học sinh chỉ cần trả lời theo tốc độ của cá nhân và không cần phải chờ đợi các bạn học khác. Vì thế Quizizz mang khuynh hướng tổ chức trò chơi theo chế độ cá nhân hơn, thay vì cạnh tranh thắng thua như Kahoot. Ngoài ra, giáo viên có thể tắt chế thời gian và bảng xếp hàng nếu muốn học sinh của mình tập trung đọc kỹ và suy nghĩ trả lời từng câu hỏi, thay vì cạnh tranh với các bạn khác.

Giáo viên có thể tùy chọn chế độ bắt đầu trò chơi của Quizizz

Điều khác biệt hơn so với Kahoot đó là Quizizz cho phép thay độ thứ tự câu hỏi, vì thế học sinh khó có thể xem bài được lẫn nhau. Nhưng nhược điểm là thầy cô không thể dừng lại ở từng câu hỏi để giải thích đáp án cho học sinh.

2. Về chế độ giao bài tập

Khi chuyển sang chế độ giao bài tập thì nội dung câu hỏi và câu trả lời sẽ hiện lên đầy đủ ở thiết bị của học sinh khi sử dụng Kahoot. Còn đối với Quizizz, ngoài chế độ trò chơi giao bài bài tâp, chế độ giao bài kiểm tra cũng được thiết kế và phát triển riêng để giúp thầy cô có thể kiểm tra kiến thức và sự hiểu bài của học sinh một cách toàn diện hơn.

Xem thêm  Anh Bâu là ai? Tiểu sử ca sĩ Andree (Anh Bâus)

3. Về dạng câu hỏi và thiết kế trò chơi

Kahoot hỗ trợ cung cấp các dạng câu hỏi như trắc nghiệm, đúng sai, điền vào chỗ trống, xếp hình, bình chọn lấy ý kiến, và câu hỏi mở. Đặc biết là Kahoot có dạng slide thông tin để chèn giữa các câu hỏi để làm phong phú thêm cho gói trò chơi. Khi soạn thảo câu hỏi, thầy cô có thể chèn thêm hình ảnh, link video từ Youtube, slide trình chiếu để làm rõ và sinh động câu hỏi. Tuy nhiên, Kahoot chỉ hỗ trợ chèn hình ảnh vào đáp án ở dạng câu hỏi Bình chọn và số từ ở mỗi câu hỏi còn khá hạn chế so với Quizizz.

Trong khi đó, Quizizz hỗ trợ các dạng câu hỏi như trắc nghiệm, tự luận, checkbox, bình chọn, và câu hỏi mở. So với Kahoot, Quizizz thoải mái chèn hình ảnh và âm thanh ở mọi câu hỏi và câu trả lời ở từng dạng.

Chèn hình ảnh âm, âm thanh, video ở câu hỏi trên Quizziz

Như vậy, chúng tôi đã so sánh chi tiết nhất về Kahoot và Quizizz. Nếu thầy cô muốn thay đổi bầu không khí vui tươi và sinh động hơn thì chúng ta sẽ chọn Kahoot, còn nếu như muốn học sinh tập trung suy nghĩ trả lời hơn thì Quizizz là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, thầy cô nên phối hợp sử dụng cả hai phần mềm khi tổ chức trò chơi để giúp học sinh không cảm thấy nhàm chán và đồng thời ghi nhớ bài học một cách tốt nhất.

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học