Bài văn Nghị luận về tình yêu của giới trẻ hiện nay hay, đặc sắc

Bài văn Nghị luận về tình yêu của giới trẻ hiện nay hay, đặc sắc

Dưới đây là danh sách Quan niệm về tình yêu của giới trẻ hiện nay hay nhất và đầy đủ nhất

Chủ đề: Văn nghị luận về tình yêu của giới trẻ hiện nay

nghien cuu ve tinh yeu cua gioi tre hom nay

Văn nghị luận về tình yêu của giới trẻ hiện nay

Phần 1: Dàn ý Nghị luận về tình yêu của giới trẻ hiện nay

Phần 2: Bài văn mẫu Bài văn nghị luận về tình yêu của giới trẻ hiện nay

1. Bài văn mẫu về tình yêu của giới trẻ hiện nay, mẫu đề số 1:

“Ai có thể sống mà không có tình yêu?Tôi không nhớ và không yêu ai “

Xem thêm: Tóm tắt cốt truyện và soạn bài truyện Thần trụ trời hay nhất

Quả thật, đời người đẹp nhất là có được tình yêu, tình yêu như một thứ gia vị không thể thiếu trong cuộc sống, dù đẹp đẽ hay đau khổ thì cuối cùng vẫn là điều đáng trân quý và giữ gìn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người quan niệm sai lầm về tình yêu, đặc biệt là một bộ phận giới trẻ ngày nay cần có cái nhìn đúng đắn và sâu sắc hơn về tình yêu.

Trong môi trường giáo dục, học sinh được hưởng những điều kiện tốt nhất để phát triển bản thân, phát triển thể chất cùng với sự phát triển tâm – sinh lý, học sinh có tình cảm ngoài tình bạn bè. của tôi cũng bình thường. Tình yêu tuổi học trò đã trở nên đẹp đẽ, trong sáng và để lại dấu ấn trong lòng mỗi người. Đó là những mối tình đẹp, giúp nhau học tập, cùng nhau cố gắng, là nguồn động viên, giúp đỡ nhau học tập mỗi ngày. Tình yêu tuổi học trò sẽ rất đẹp và tuyệt vời nếu tình yêu đó không vụ lợi, tính toán, nhỏ nhen, không theo đuổi những ham muốn tầm thường mà trở nên lệch lạc, thiếu chuẩn mực.

Tình yêu đơn giản là những tình cảm trong trái tim mỗi người dành cho đối phương, ai cũng có quyền yêu và được yêu. Tuy nhiên, ở một góc độ khác, đó là một vấn đề đáng quan tâm, tình yêu học đường hiện đang trở thành một trào lưu lớn. Lướt mạng xã hội xung quanh, không khó để bắt gặp những dòng tâm sự buồn, cô đơn, than thở trước tình yêu của những đứa trẻ chỉ mới 13, 14 tuổi. Thực tế, yêu quá sớm có thể dẫn đến một số hậu quả nghiêm trọng. Nhiều sinh viên vì tình yêu mà bỏ bê việc học, sa sút nghiêm trọng, kết quả học tập ngày một đi xuống. Thậm chí, nhiều em còn ở tuổi đi học quan hệ tình dục dẫn đến có thai ngoài ý muốn, buộc phải dừng việc học, nuôi con nhỏ, không có việc làm. Phụ huynh khó chịu, giáo viên lo lắng. Tình trạng đánh ghen dẫn đến bạo lực học đường cũng xảy ra ở nhiều trường học hiện nay cho thấy một hệ quả rất đáng lưu tâm của vấn nạn này. Một số học sinh vì tình yêu, với suy nghĩ chưa hoàn thiện, cảm xúc chưa chín chắn, một vài phút thiếu suy nghĩ, thất vọng, đau khổ trong chuyện tình cảm mà dại dột tìm đến cái chết, kết liễu cuộc đời khi yêu. có một tương lai dài ở phía trước.

Tôi nghĩ, đối với các em học sinh đang tuổi cắp sách đến trường, việc học hành cần được ưu tiên hàng đầu để có thể tiến tới thực hiện những ước mơ cao đẹp trong tương lai. Ngoài ra, nhà trường và gia đình cũng cần phối hợp chặt chẽ để giáo dục học sinh. Cần tổ chức các hoạt động hoặc các hoạt động ngoại khóa cho học sinh về giáo dục giới tính, tình yêu học đường, … Mỗi giáo viên phải là người hiểu học sinh, quan tâm đến những chuyển biến tình cảm của học sinh. để họ có những tác động kịp thời, hiệu quả, giúp họ nhận ra sai lầm để hạn chế, phát huy những mặt tích cực, mặt tốt khác. Cần kết hợp trong từng bài vừa dạy vừa phân tích để học sinh hiểu và có cái nhìn đúng đắn hơn về tình yêu học đường.

Xem thêm  Top 10+ trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM - HCMtoplist

Xem thêm: Lưu ngay Top 15 cách tính chiều cao của hình thang [Đầy Đủ Nhất]

Tình yêu tuổi trẻ không sai, cũng khó ngăn cản, bởi tình cảm là thứ thiêng liêng vô hình không ai ngăn cản được. Tuy nhiên, mỗi học sinh chúng ta cần có cái nhìn và cách hiểu sâu sắc hơn về tình yêu. Một tình yêu đẹp đẽ, trong sáng tuổi học trò cần được xây dựng từ lòng tin, sự cao thượng và vị tha để mỗi ngày chúng ta cùng nhau cố gắng, để mỗi ngày tình yêu ấy thêm đẹp đẽ, trong sáng như tuổi học trò. Là học sinh, chúng ta phải xác định nhiệm vụ chính của mình bây giờ là học tập, phấn đấu cho tương lai, xây dựng hạnh phúc mai sau.

2. Bài văn mẫu về tình yêu của giới trẻ hiện nay, mẫu số 2 (Chuẩn)

Tình yêu trong văn học Việt Nam và văn học thế giới đã trở thành một đề tài rất quen thuộc, là mảnh đất màu mỡ mà giới văn nghệ sĩ quan tâm tìm tòi, khai thác nhất. Xuân Diệu đã từng định nghĩa về tình yêu như thế này: “Yêu là phải chết trong tim một chút, vì có khi yêu chắc chắn sẽ được yêu. Cho nhiều nhưng nhận lại ít. Người ta phục tùng hay thờ ơ”. Tôi thường tự hỏi cuộc sống không có tình yêu sẽ như thế nào, bạn có thấy thiếu thốn điều gì trong cuộc sống không? Tình yêu nào cũng đẹp và tuyệt vời, nhưng tình yêu của giới trẻ ngày nay có lẽ là vấn đề cần phải bàn nhiều hơn thế.

Đến nay vẫn chưa ai có thể định nghĩa chính xác về tình yêu, có người cho rằng tình yêu là sự bao dung, thấu hiểu và ở bên nhau trong mọi hoàn cảnh, có người lại nói yêu là hy sinh cho người khác. trao đi tình yêu của mình mà không đòi hỏi sự đáp lại, cũng có người nói rằng tình yêu là cảm xúc sinh ra từ sự nâng cao của hormone trong cơ thể, là sự hấp dẫn không thể cưỡng lại giữa hai con người,… Dù khái niệm là gì thì nó cũng đúng một phần và vẫn không thể giải thích hết được cảm xúc phức tạp này. Nhưng có một điều chắc chắn rằng trong tình yêu, sự trung thành, tin tưởng, không vụ lợi và gắn bó với nhau là điều không thể thiếu, nếu thiếu nó không còn là tình yêu đích thực. Tình yêu cũng luôn gắn liền với nỗi nhớ tha thiết, khao khát được ở bên nhau, cùng hi sinh, sẻ chia, thấu hiểu nhau, đó là những cảm xúc hết sức bình thường và luôn hiện hữu trong tình yêu. , khiến con người trở nên vui vẻ, yêu đời hơn, nhìn thế giới và cuộc sống một cách tích cực hơn rất nhiều.

Tình yêu của giới trẻ ngày nay, khẳng định là rất đẹp. Tuổi trẻ của con người tuy nói dài không dài, ngắn không ngắn nhưng là đáng quý và đáng trân trọng nhất. Trong thời đại ấy, con người ta có bao ước mơ, hi vọng và khát khao về việc tìm kiếm hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Và tình yêu là một trong những điều mà tuổi trẻ luôn hướng tới nhất, trong lúc tuổi thanh xuân đang nở rộ thì làm sao có thể cưỡng lại được sức hút lẫn nhau của các cá nhân. Một chàng trai vô tình chìm đắm trong đôi mắt trong như nước mùa thu của cô gái, một cô gái trẻ vô tình say đắm trước hình ảnh một cậu ấm, đó là quy luật tự nhiên của cuộc sống, không thể vi phạm. Được chứ. Tình yêu mang một ý nghĩa cao cả và thiêng liêng bởi vì tình yêu là nền tảng của một gia đình hạnh phúc, là cơ sở của sự duy trì nòi giống của con người, tình yêu giúp con người vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, làm cho cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn, tình yêu làm cho con người có động lực để phấn đấu và tạo ra những thành tựu to lớn. Đặc biệt tuổi trẻ là khoảng thời gian con người ta dễ xao nhãng, bấp bênh vì chưa tìm được phương hướng cho cuộc đời, dễ cảm thấy cô đơn, chán nản thì tình yêu chính là liều thuốc bổ, an thần cần thiết và hữu hiệu. .

Xem thêm  Giấu diếm hay giấu giếm là đúng? - Luật Hoàng Phi

Xem thêm: Cảm Nghĩ Về Mái Trường Thân Yêu ❤15 Bài Văn Hay Nhất

Tuổi học trò cũng được tính là tuổi trẻ, ai dám khẳng định giữa học sinh không có tình yêu, không phải thầm yêu trộm nhớ nhau? Đúng vậy, ngay cả trong một xã hội hiện đại, với sự phát triển của viễn thông, cuộc sống cũng dần trở nên cởi mở hơn rất nhiều thì việc học sinh yêu sớm cũng dần trở nên phổ biến và trở thành một điều hết sức bình thường như chúng ta. ăn cơm hàng ngày. Nhưng đó không phải là vấn đề gì to tát, các em học sinh cũng đã bắt đầu có những nhận thức nhất định về cuộc sống, tình yêu là một trong những nhu cầu tâm – sinh lý của các em. Mọi người thường cho rằng thời sinh viên yêu đương không tốt, xấu, xấu nhưng đó là suy nghĩ rất tiêu cực và phổ biến của các bậc phụ huynh. Bởi tôi từng chứng kiến ​​nhiều cặp học sinh yêu nhau nhưng vẫn ngoan ngoãn nghe lời thầy cô, chăm chỉ học hành, thậm chí có bạn học kém nhưng nhờ sự động viên, an ủi của bạn trai / bạn gái mà dần dà. trở nên cao cấp hơn. Tình yêu tuổi học trò rất đẹp, rất trong sáng, là rung động đầu đời, dù có thể rất lâu sau này vì một lý do nào đó mà không thể bên nhau trọn đời thì vẫn vậy. Luôn để lại trong tim bạn những kỉ niệm không bao giờ quên. Dẫu biết rằng, tuổi trẻ và sự ngây ngô đôi khi có thể làm tổn thương nhau vì những điều vụn vặt, nhưng đó sẽ là kinh nghiệm để họ trưởng thành hơn trong cuộc sống chứ không phải điều gì quá tồi tệ.

Bên cạnh những tác động tích cực của tình yêu đối với giới trẻ, có thể thấy giới trẻ ngày nay dường như đang có những suy nghĩ và hành vi chưa phù hợp trong tình yêu. Trước hết xuất phát từ sự bồng bột và nông nổi trong suy nghĩ, thứ hai là bạn chưa được giáo dục một cách bài bản về tình yêu thương, cách đối nhân xử thế với người khác, thứ ba là xuất phát từ tính cách, bản lĩnh của chính bạn. đạo đức trong trái tim mỗi con người. Tôi thấy lạ khi tình yêu là thứ tình cảm đẹp đẽ và thiêng liêng, vậy mà nhiều bạn trẻ lại xem nó như một trò chơi, là tình yêu chớp nhoáng, nếu không thì cũng là không chung thủy, phản bội, tình tay ba. tay thứ tư, rất hỗn loạn. Có nhiều người xem tình yêu là thứ để làm ăn, vụ lợi, nhân danh tình yêu để lợi dụng người yêu khiến họ bị tổn thương sâu sắc. Thậm chí, có người còn coi tình yêu là thứ để thỏa mãn tham vọng chinh phục, thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân. Đó là biểu hiện của sự suy đồi về đạo đức, sự xuống cấp về nhân cách của giới trẻ hiện nay, một vấn nạn nhức nhối của xã hội. Nhiều bạn trẻ yêu rồi sinh hoạt tình dục không an toàn dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc, mắc các bệnh truyền nhiễm, mang thai ngoài ý muốn,… ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và tương lai… Hậu quả của sự thiếu hiểu biết, thiếu hiểu biết, nông nổi trong cuộc sống và cái giá phải trả là quá lớn. Ở lứa tuổi học sinh, nhận thức về cuộc sống chưa đủ, yêu sớm dễ khiến học sinh xao nhãng việc học, vì mải mê yêu đương khiến các em có nhiều cung bậc cảm xúc mới lạ chưa từng trải qua. được trải nghiệm. Có nhiều trường hợp quan hệ tình dục quá sớm dẫn đến mang thai ngoài ý muốn, một là bỏ học để lấy chồng khi còn trẻ, hai là bỏ thai dẫn đến những ám ảnh tâm lý nghiêm trọng. ảnh hưởng đến học vấn và tương lai của họ.

Xem thêm  Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt - em ngã, chị nâng là gì?

Vì vậy các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên hãy lưu ý: Tình yêu là thứ tình cảm nhưng hành động của mình phải có lý trí. Tình yêu không quan trọng sớm hay muộn, nhưng bạn phải tự ý thức được hành động của mình, yêu không được trái với luân thường đạo lý, vi phạm nguyên tắc tối thiểu trong tình yêu; Đừng vì yêu mà mù quáng đến mức quên đi những phần khác của cuộc đời này, vì chỉ riêng tình yêu không thể làm nên cuộc sống của bạn. Tuổi trẻ không chỉ để yêu mà còn để xây dựng tương lai, thực hiện ước mơ bằng tất cả sự cố gắng và nỗ lực của bản thân ngay hôm nay. Đối với sinh viên, yêu sớm cũng không sao nhưng phải tỉnh táo và lý trí, hãy để tình yêu nâng bước các bạn, tạo niềm tin và động lực để các bạn học tập và tu dưỡng tốt hơn. Đừng để tình yêu dẫn bạn vào con đường tăm tối và sa đọa, cắt đứt tương lai của bạn.

Tình bạn, tình thân, tình yêu là ba cảm xúc cốt lõi tạo nên đời sống tinh thần của mỗi cá nhân, việc thiếu đi một trong ba cảm xúc đó cũng khiến chúng ta kém hoàn thiện cả về thể chất lẫn tinh thần. . Hãy yêu đúng cách, hãy có một tình yêu thật đẹp, thật trong sáng, tình yêu không có lỗi, đừng bắt nó phải gánh những tội lỗi mà chính mình gây ra.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-ve-tinh-yeu-cua-gioi-tre-hien-nay-45234n.aspx

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học