Parody là gì? Các thể loại Parody phổ biến hiện nay – Unica

Parody là gì? Các thể loại Parody phổ biến hiện nay – Unica

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Parody là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Dám chắc với bạn rằng ít nhất một lần trong lúc lướt facebook hoặc xem youtube bạn đã xem các video/clip “cover chế” lại những MV nổi tiếng của người công chúng, tiêu biểu nhất phải nói các video tạo được tiếng vang rất lớn trên cộng đồng mạng của Huỳnh Lập, BB Trần, Hậu Hoàng, … Và những video “nhái lại” có đầu tư đó được gọi là Parody. Vậy Parody là gì? Sức ảnh hưởng của Parody với việc quảng bá thương hiệu lớn như thế nào? Mời bạn đọc quan tâm cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Parody là gì?

Parody là gì 1

Khái niệm Parody

Trong tiếng Anh Parody có nghĩa gốc là “nhái lại”, là sự “bắt chước lại một cách hài hước”, “phóng tác”, “trò bắt chước một cách hài hước để châm biếm”…

Đó là những gì được viết cơ bản nhất trong từ điển tiếng Anh. Còn trong cuộc sống hiện đại ngày nay, Parody được hiểu là những loại video có thời lượng ngắn (5 – 10 phút) chỉ với một nội dung duy nhất đó là “Cover nhái” lại từ video gốc nào đó theo phong cách hài hước hoặc châm biếm. Mục đích của loại video này chủ yếu là giải trí chứ không mang quá nhiều ý nghĩa nhân văn hay vấn đề nghiêm túc.

Thuật ngữ này lần đầu tiên xuất hiện ở Mỹ, sau đó dần tách thành một nhánh riêng của nền công nghiệp giải trí. Đặc biệt là từ khi xuất hiện internet, các kênh truyền thông và các kênh mạng xã hội, Parody đã trở thành một loại hình giải trí đặc biệt hấp dẫn nhất là với giới trẻ và được đón nhận rất mạnh mẽ. Rất nhiều sản phẩm Parody còn có lượt xem vượt trội hơn hẳn video gốc, điều này có thể cho thấy ngay sức hút vô cùng mạnh mẽ của loại hình Parody bên cạnh các loại video khác.

Xem thêm  Tải Mẫu Tiểu Luận Marketing Miễn Phí - Kho 90 Đề Tài Chọn Lọc

Xem thêm: Ví Dụ Về Tình Huống Rủi Ro Trong Kinh Doanh Nghiệp, Tài Liệu Đề

Có một điểm nữa mà Parody có thể làm được, đó là nó cực kỳ đa dạng. Đa dạng ở đây là đa dạng về thể loại, về các đối tượng “cover” như MV ca nhạc, phim ảnh, TV show, series truyền hình hoặc các meme hot trend… Nó thể nói ngay đến những tên tuổi cực hot như Hậu Hoàng, BB Trần, Huỳnh Lập, Vanh Leg,… Đây đều là những gương mặt vô cùng hot trong những dạng video cover Parody.

Parody là gì 2

Thể loại Parody cực hot trong giới trẻ

Các thể loại Parody phổ biến hiện nay

Sau khi đã hiểu Parody là gì, thì tiếp theo đây là thông tin về các thể loại Parody hiện nay, cùng khám phá trong bài viết này nhé!

1, Parody phóng tác Nhạc

Nói đến nhạc phải nói đến Hậu Hoàng đầu tiên, đây là một cái tên trong giới trẻ rất được đón nhận cũng là một Youtuber rất nổi tiếng. Ngoài ra còn có những cái tên khác như BB Trần, Huỳnh Lập với những video Parody đạt tỉ lệ xem khủng không hề kém cạnh bản gốc. Có thể nói ngay đến một só clip hot của Hậu Hoàng như “Chị em cây khế” – 96.000.000 view, “Sức mạnh của Sao đỏ” – 181.000.000 view, “Những chị đại học đường” – 149 .000.000 view, “Nhậu cũng là một đam mê” – 88.000.000 view…

Parody là gì 3

Thể loại Parody phóng tác nhạc

Xem thêm: Đào Tạo Seo MMO Chuyên Nghiệp TPHCM, Hà Nội cùng Nguyễn

Dù là những video nào, đa số các video của Hậu Hoàng đều có lượt view vô cùng đáng ngưỡng mộ, chinh phục được không chỉ có giới trẻ mà ngay cả những người đã trưởng thành, đi làm hay người lớn đều ủng hộ.

Đây chính là một ví dụ vô cùng điển hình về Parody phóng tác nhạc và được rất nhiều người nổi tiếng hay influencer lựa chọn. Ưu điểm của thể loại này đó là đã có nhạc beat sẵn, hai là khả năng trở thành trend cũng rất cao thu về được rất nhiều lượt xem và sự ủng hộ của cộng đồng mạng. Thứ bạn cần “chêm” vào Parody phóng tác nhạc đó là óc sáng tạo vô biên và khiếu hài hước cần thiết, và cả những câu nói chất trong video Parody. Đi cùng với độ nổi của video gốc, các video phóng tác Parody hoàn toàn có thể “như diều gặp gió” mà đem về những thành công ngoài mong đợi.

Xem thêm  Spyware - Phần mềm gián điệp: Những điều phải biết

2, Parody phóng tác phim

Đây là một kiểu Parody cũng rất được nhiều gương mặt hot trong giới trẻ lựa chọn. Dựa vào các hình tượng trong phim như tạo hình nhân vật, kịch bản phim, bối cảnh… những người làm video Parody phim sẽ dựng nguyên mẫu từ đó để tạo ra bản Parody của riêng mình.

Parody là gì 4

Thể loại Parody phóng tác phim

Đây là một thể loại Parody mà được Huỳnh Lập lựa chọn rất nhiều trong các sản phẩm của mình trên Youtube. Xem qua các bản Parody của Huỳnh Lập và nhóm DamTV của anh bạn sẽ thấy sự đầu tư vô cùng tỉ mỉ của anh trong các sản phẩm của mình. Cùng với đó là khiếu hài hước duyên dáng cũng như những câu nói chất trong video cũng tạo nên thương hiệu riêng cho anh.

Có thể kể ngay đến các sản phẩm Parody của Huỳnh Lập như “Chầu Hoan Cua Chống” (dựa trên “Châu Hoàn Cách Cách”), “Cô dâu 1800 tuổi” (dựa trên “Cô dâu 8 tuổi”), “Hot boy muốn khóc” (dựa trên phim “Hot boy nổi loạn” của Việt Nam…)

3, Parody mô phỏng show truyền hình

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng host DirectAdmin cơ bản – BKNS

Với thể loại này, các kênh truyền hình hoặc gameshow “quốc dân” như “Ai là Triệu phú”, “Giọng Hát Việt”… lại chính là phiên bản gốc cho những người tạo nội dung Parody mô phỏng các show truyền hình. Dựa trên tinh thần gốc của các phiên bản ban đầu, những người tạo ra nội dung cho video Parody này sẽ tạo ra những sản phẩm giàu tính hài hước, các câu nói hay, mang tính giải trí cao lồng vào.

Xem thêm  Giày giá Retail Là gì? giá Resell có nghĩa là gì? - 1Sneaker

Có thể nói ngay đến các Parody loại này như “Ai là Trọc phú”, “Giọng hát Thiệt”…

4, Parody lồng tiếng

Thể loại Parody lồng tiếng có thể bạn đã gặp nhiều nhưng chưa thật sự biết về Parody là gì cũng như Parody lồng tiếng. Tuy được đánh lá là thể loại Parody đơn giản nhất nhưng người làm Parody kiểu này cũng gặp cái khó của nghề, đó là phải nói làm sao khớp với nhân vật, tự nhiên mà không kém hài hước.. Điển hình nhất phải nói đến Duy Khiêm Ngố – một Youtuber rất nổi chuyên dựng các video Parody lồng tiếng cho các bộ phim Trung Quốc, hoạt hình Disney,…

Parody là gì 5

Thể loại Parody lồng tiếng

Ngoài ra còn một loại Parody nữa đó là Parody mô phỏng meme. Đơn giản chỉ là “cover” lại các hình icon, sticker hay các hình meme hot trên mạng, tuy nhiên không phải ai cũng làm được , hầu như chỉ những người có “gen lầy” mới lột tả được hết độ khoai mà không kém hài hước của các hình đó.

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc khái niệm Parody là gì cũng như các thể loại Parody phổ biến hiện nay, hi vọng những thông tin trên giúp ích nhiều cho bạn. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Tags: Youtube Marketing

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng tư vấn dịch vụ làm bài tập thuê
Tri Thức Cộng Đồng tư vấn dịch vụ làm bài tập thuê
Cách sử dụng web tăng giờ xem Youtube miễn phí hiệu quả
Cách sử dụng web tăng giờ xem Youtube miễn phí hiệu quả
Chiến lược marketing (Marketing strategy) là gì? Mô hình 4Ps
Chiến lược marketing (Marketing strategy) là gì? Mô hình 4Ps
Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm nhượng quyền Highland 2023 cho
Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm nhượng quyền Highland 2023 cho
Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết
Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết
AMP HTML là gì? Cách tạo trang AMP cho người mới bắt đầu – Lamvt
AMP HTML là gì? Cách tạo trang AMP cho người mới bắt đầu – Lamvt
Quy Trình Marketing Là Gì? Các Bước Quan Trọng Trong … – Glints
Quy Trình Marketing Là Gì? Các Bước Quan Trọng Trong … – Glints
Top 9 chuột không dây chính hãng tốt nhất năm 2023 tại Điện máy
Top 9 chuột không dây chính hãng tốt nhất năm 2023 tại Điện máy