Sinh con năm 2021 tháng nào tốt? hợp mệnh phong thủy

Sinh con năm 2021 tháng nào tốt? hợp mệnh phong thủy

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Năm 2021 tuổi gì hot nhất được tổng hợp bởi Wonderkids

Năm 2021 sắp đến, nếu bố mẹ đang có kế hoạch sinh con vào năm 2021 và muốn tìm hiểu sinh con năm 2021 tháng nào tốt, hợp màu gì, hợp số nào, … thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

11/08/2020 | Cách đặt tên con theo Mệnh Hỏa hợp phong thủy con trai & con gái

11/08/2020 | Cách đặt tên con theo Mệnh Mộc hợp phong thủy con trai & con gái

11/08/2020 | Cách đặt tên con theo Mệnh Thổ Hợp phong thủy

Sinh con năm 2021 mệnh gì?

Các bé sinh năm 2021 từ ngày 12/02/2021 đến ngày 21/01/2022 dương lịch sẽ cầm tinh con trâu, Can chi (tuổi Âm lịch) là Tân Sửu, mệnh Bích Thượng Thổ (Thổ). Mệnh Bích Thượng Thổ được hiểu là đất trên vách (đất trên tường thành) có tác dụng che chắn nắng mưa, trộm cướp để những người ở trong có cuộc sống bình yên và an toàn.

Chính vì vậy, những người thuộc mệnh Bích Thượng Thổ thường rất cứng rắn, tâm lý vững vàng, luôn luôn nghĩ điều tốt, làm việc thiện, yêu ghét rõ ràng. Ngoài ra những người mang mệnh này thường thiên về phòng thủ, che chắn cho mình và bảo vệ cả những người xung quanh, luôn vì lợi ích của người khác mà cống hiến không biết mệt mỏi, giàu chí tiến thủ và siêng năng làm việc.xem tuổi sinh con

Em bé sinh năm 2021 cung gì?

Những em bé sinh bé sinh năm Tân Sửu 2021 có:

 • Cung mệnh Nam là Càn Kim thuộc Tây Tứ Mệnh.

Nghĩa là hợp hướng Tây (sinh khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị).

Không hợp hướng: Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát)

 • Cung mệnh Nữ là Ly Hỏa thuộc Đông Tứ Mệnh.

Nghĩa là hợp hướng Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị)

Xem thêm: Khái niệm câu rút gọn là gì? Ví dụ minh họa – Palada.vn

Hướng không hợp: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát)

Tuổi Tân Sửu tương sinh với mệnh Kim, Hỏa và tương khắc với mệnh Thủy, Mộc.

Sinh con năm 2021 tháng nào tốt?

Nhìn chung năm 2021 là một năm tốt để sinh con bởi những em bé tuổi Tân Sửu sẽ có rất nhiều điểm ưu tú trong tính cách. Vậy sinh con năm 2021 tháng nào tốt, để con sẽ có khởi đầu nhiều thuận lợi, suôn sẻ, luôn gặp may mắn chắc hẳn là thắc mắc cũng như băn khoăn của rất nhiều bậc cha mẹ. Như đã chia sẻ ở trên, em bé sinh năm 2021 mang mệnh Thổ vì vậy những tháng 3, 4, 5, 6, 9, 12 (âm lịch) là những tháng Vượng khí, rất tốt cho những người mệnh Thổ. Ngoài ra, cha mẹ nên tham khảo thêm tư vấn của những người có hiểu biết chính xác về Cung – Mệnh – Tứ trụ – Can Chi hiểu rõ hơn sinh con năm 2020 tháng nào tốt

Tháng 3 Âm lịch (tháng Nhâm Thìn):

Đây là tháng có tiết Thanh Minh, không khí trong lành, thời tiết đã bớt ẩm ướt. Những trẻ sinh tháng này sẽ có tính cách lạc quan, phóng khoáng, thông minh, có ý chí cầu tiến, cuộc đời ít phải mưu sinh vất vả . Ngoài ra, trẻ còn có tài ăn nói khéo léo, gặp tai ách đều được hóa giải bình an.

Tháng 4 Âm lịch (tháng Quý Tỵ):

Trẻ sinh vào tháng 4 âm lịch cần cù chịu khó, hay lo toan, lo lắng cho người khác, hay được giúp đỡ, đủ ăn đủ mặc.

Xem thêm  Các Công Thức Học Rubik 3x3 Đơn Giản Cho Trẻ Nhỏ

Tháng 5 Âm lịch (tháng Giáp Ngọ):

Người sinh vào tháng này năm 2021 có tính cách chịu thương chịu khó, sau này có căn cơ tương đối ổn định.năm 2021 là năm con gì

Tháng 6 Âm lịch (tháng Ất Mùi):

Tháng 6 được cho là tháng tốt nhất để sinh con năm 2021. Trẻ sinh vào tháng 6 sẽ có nhiều tính cách ưu tú nổi bật, hiểu biết rộng, sự nghiệp như ý, hay gặp may mắn, hưởng phúc tự nhiên, cuộc đời thong dong, nhàn hạ, hạnh phúc.

Tháng 9 Âm lịch (tháng Mậu Tuất):

Tháng 9 là tiết Hàn lộ cũng được coi là tháng sinh rất đẹp trong năm 2021. Người tuổi Tân Sửu sinh tháng 9 âm lịch sẽ có công danh sự nghiệp thành đạt, cuộc đời gặp nhiều may mắn, con cháu đủ đầy, khó khăn hoạn nạn đều vượt qua dễ dàng, ít gặp phải muộn phiền trong cuộc sống và công việc.năm 2021 là năm con gì

Tháng 12 Âm lịch (tháng Tân Sửu):

Tháng cuối cùng của năm Tân Sửu cũng khá đẹp trong việc sinh con. Những em bé sinh vào tháng này thường chịu thương, chịu khó, lành nhiều dữ ít, khỏe mạnh, không những đủ ăn mà còn khoan thai hạnh phúc cả đời.

Sinh con năm 2021 giờ nào tốt?

Con cái là lộc trời cho, nhưng sinh con giờ nào lại rất quan trọng, có rất nhiều gia đinh tin rằng giờ sinh của con hợp với bố mẹ sẽ giúp gia đình làm ăn tốt, gia đạo bình an. Hay việc sinh con ra vào giờ đẹp sẽ giúp con có khởi đầu thuận lợi, đầu xuôi đuôi lọt, cuộc sống sẽ luôn gặp may mắn. xem ngày sinh con

Giờ sinhTý (23h – 1h)Diện mạo thanh tú, thông minh. Nói chuyện dễ cuốn hút người nghe, thông minh tài năng. Nhưng dễ lụy vì tình cảmSửu (1h – 3h)Nếu sinh vào giờ này con trẻ dễ sống thiên về vật chất. Hơi tiêu cực sẽ coi trọng về danh tiếng hơn tình nghĩaDần (3h – 5h)Khi sinh con giờ Dần, thì tính con sẽ cương trực, mạnh mẽ, có yếu tố làm lãnh đạo tuy nhiên sẽ hơi nóng tínhMão (5h 7h)Sinh giờ Mão con an nhàn, có quý nhân phù trợ gặp được nhiều thuận lợi trong cuộc sống, kiếm được của ăn của để, gọi là cuộc sống dư dả về tiền bạc.Thìn (7h – 9h)Số vinh hoa có nhiều tài. Nếu làm thiên hướng về nghệ thuật sẽ có thể nổi tiếng.Tỵ (9h – 11h)Giờ có sao Bạch Hổ. Giờ sinh rất đẹp giúp bé sao này có số đại cát, cuộc sống gặt hái nhiều thành công và địa vị lớn.Ngọ (11h – 13h)Bé sinh vào giờ Ngọ định sẵn cuộc sống có chức có quyền, có địa vị cao trong cuộc sống, số làm được tiền nhưng lại không giữ được tiền. Thường xuyên phải tiêu pha, giúp đỡ người khác.Mùi (13h – 15h)Đa phần con sinh vào giờ Mùi có tướng tài, xinh đẹp và giỏi giang. Nhưng vận số kém, cần nhiều cố gắng để vượt qua khó khăn mới có thể vượt qua được.Thân (15h – 17h)Sinh con giờ Thân giúp bé thông minh, nhanh nhẹn, khéo léo. Có tài nghệ hơn người, số mệnh nổi tiếng vang danh.Dậu (17h -19h)Người sinh giờ Dậu vận thế đại vượng, tuy nhiên cần cẩn trọng vì dễ gặp phải khó khăn, phiền phức nơi quan chức. Đời sống vất vả nhưng sẽ thành công.Tuất (19h – 21h)Giờ Tuất sinh ra đã thích tự do, không phụ thuộc ạ. Thích sự bình yên, nhưng đổi lại tình duyên cô đơn lạc lõng. Sinh giờ này khả năng sẽ cưới muộn.Hợi (21h – 23h)Sinh con vào giờ này dễ thăng trầm cả tiền bạc, tình duyên và cuộc sống nhưng vẫn được hưởng lộc lúc về già. Bé sinh giờ này sau trưởng thành dễ bị tiểu nhân quậy phá.

Vậy bé sinh năm 2021 hợp màu gì?

Người Phương Đông từ xưa đến nay luôn đề cao vai trò của 12 con giáp và tính phong thủy trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong các công việc quan trọng. Vì vậy mà việc lựa chọn màu sắc nào có phù hợp với mệnh, với tuổi là vô cùng quan trọng đối với gia đình Á Đông. Đặc biệt, với sự khởi đầu của con trẻ, các gia đình đều mong muốn rằng thật thuận lợi và dễ dàng nên luôn lựa chọn màu sắc hợp cũng như tránh đi những màu tương khắc cho trẻ.xem ngày sinh con

Xem thêm  Tìm hiểu khối M01 - Khối M01 gồm những môn gì? Ngành nào?

Xem thêm: Tháng 11 có ngày lễ gì? Những ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 11

Bé sinh năm Tân Sửu (2021) là mang mệnh Thổ. Vận mệnh sinh ra năm Tân Sửu mệnh Thổ, đã quyết định từ nhỏ đã là một người độc lập, biết tự lên kế hoạch cho mình sau này. Về phần tính cách, bé sinh năm 2021 mang đặc trưng tính cách là một người chăm chỉ, lý trí, thực tế, đáng tin cậy, có tinh thần trách nhiệm, vững vàng trong suy nghĩ và hành động. Với bản tính khiêm tốn, giản dị, không phô trương nhưng lại vô cùng bản lĩnh và vững vàng, vì vậy mà định sẵn trẻ sinh năm 2021 sẽ được mọi người quan tâm, tin tưởng và trọng dụng trong công việc.

Trong phong thủy màu sắc giúp tương trợ trong ngũ hành. Với sự khởi đầu, những đồ vật được sử dụng mang màu sắc tương hợp với bé. Giúp cho bé có một khởi đầu tốt đẹp nhất. Màu sắc hợp với tuổi của bé sinh năm 2021 là:

– Màu cam: màu thuộc hành Hỏa, hợp với người mệnh Thổ. Màu cam thể hiện sự mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu cam biểu tượng cho sự sáng tạo, nỗ lực của người mang mệnh Thổ.

– Màu đỏ cũng là một màu tương hợp với người mệnh Thổ. Màu tượng trưng cho máu lửa, nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Hỗ trợ cho bé mang mệnh Thổ một con đường công danh, sự nghiệp thuận lợi sau này.

– Màu tím: Màu cũng thuộc hành Hỏa, là một màu tương hợp với mệnh Thổ. Màu thể hiện sự vững chắc, quyền uy và giàu có. Tuy nhiên nếu thiên về tím đậm thì gia đình không nên chọn cho bé vì đó là một màu buồn và vô vọng.

– Màu vàng thường hỗ trợ nhiều về cảm xúc, tình cảm của em bé mệnh Thổ. Màu vàng là màu của trí tuệ và sự thông thái.

– Màu nâu chính là màu của đất, màu của sự vững chắc, vững bền.

Màu sắc là yếu tố được nhiều gia đình coi trọng trong việc lựa chọn màu sắc đồ cho bé. Nhiều gia đình tin rằng việc chọn màu sắc phù hợp với mệnh, với tuổi ngay khi sinh ra sẽ giúp bé có được sự hỗ trợ đầu đời tuyệt vời nhất, việc chọn màu sẽ giúp bé bớt quấy khóc hơn.

Bé sinh năm 2021 kỵ màu gì?

Theo phong thủy, yếu tố màu sắc có vai trò rất quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố Âm dương – Ngũ hành của mỗi cung mệnh. Quan niệm này được vận dụng rất nhiều trong cuộc sống, nhất là khi chúng ta cần lựa chọn những đồ vật có giá trị lớn hoặc quan trọng như xe cộ, màu sơn nhà cửa, hay những vật dụng cần thiết thường mang theo bên người như trang sức, trang phục…Đối với trẻ em mới sinh, tránh những màu sắc kỵ cũng rất được quan tâm.

Có hai nhóm màu mà gia đình cần quan tâm tránh cho trẻ sinh năm 2021 đó chính là: màu chế khắc và màu tương khắc. Màu chế khắc là loại không thuộc vào đại kỵ nhưng cũng không nên sử dụng có thể ảnh hưởng đến vận khí của em bé dùng. Màu tương khắc là màu mà khi dùng khiến cho mọi việc thực hiện không lợi, không hỗ trợ mà màu còn làm thay đổi mất cân bằng âm dương trong ngũ hành.

Màu chế khắc gồm có: Đen và xanh dương. Đây là hai màu cực hợp với người mệnh Thủy. Mệnh Thủy tuy không tương khắc nhưng khi đất gặp nước, nước bị chặn dòng nhưng đất cũng bị hao mòn đi phần nào. Vì vậy mà người mệnh Thổ thường hạn chế sử dụng màu hợp với mệnh Thủy, tượng trưng cho mệnh Thủy.

Xem thêm  Người Ai Cập viết chữ trên nguyên liệu gì Giấy pa-pi-rút (papyrus)

Xem thêm: Cách tính diện tích hình thang vuông – Lý thuyết và Bài tập – Kiến Guru

Đen: đối với mệnh Thổ màu đen mang lại những điềm xấu, ngăn chặn sự may mắn, tiền tài và công danh. Chắc hẳn gia đình không muốn con mình sử dụng màu sắc này phải không?

Màu xanh dương: tượng trưng cho nước trong ngũ hành thổ khắc với thủy, thể hiện rõ nhất là khi đất thấm nước ngăn không cho nước chảy. Sự tương khắc tuy ít nhưng cũng không nên để sử dụng màu này bé có thể mất đi những may mắn ban đầu của mình.

Màu tương khắc được tính theo mệnh tương khắc. Đối với mệnh Thổ thì mệnh tương khắc chính là mệnh Mộc. Vì vậy cần tránh những màu liên quan đến mệnh mộc.

Màu xanh lá cây: đây là màu đại diện cho mệnh Mộc nên cần đặc biệt tránh.

Màu sắc tuy là một chi tiết tưởng chừng nhỏ nhưng theo quan niệm dân gian nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy hay cân bằng trong ngũ hành của trẻ vì vậy mà gia đình cần đặc biệt chú ý để cho con có một khởi đầu tốt đẹp nhất nhé.

Sinh năm 2021 hợp số nào?

Theo ngũ hành, mỗi bản mệnh sẽ có một con số phù hợp riêng để đem lại may mắn, giảm thiểu vận hạn, giúp bổ sung phần khuyết thiếu của bản mệnh, cân bằng ngũ hành. Với những bé trai sinh năm 2021, con số đem lại may mắn là số 6,7,8. Còn với những bé gái thì sinh năm 2021 hợp số 3,4,9.

Bảng tra tuổi đẻ con năm 2021 tháng nào đẹp

Như đã chia sẻ ở trên, bản mệnh Bích Thượng Thổ nên sinh vào những tháng Tứ Quý hoặc mùa hạ, tránh mùa thu, mùa xuân, mùa đông. Vậy nên bố mẹ hãy lưu ý khi chuẩn bị mang thai nếu có kế hoạch sinh con năm 2021 nhé.

Quy định về mùa sinh và tháng sinh của trẻ như sau (tính theo âm lịch)

 • Tứ Quý là những tháng cuối cùng của mỗi mùa, cụ thể là tháng 3,6,9,12
 • Mùa xuân: tháng 1,2,3
 • Mùa hạ: tháng 4, 5, 6
 • Mùa thu: tháng 7, 8, 9
 • Mùa đông: tháng 10, 11, 12

Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ lại căn cứ vào mệnh của mẹ để lựa chọn tháng sinh con cho tương sinh, tương hợp nhằm có cuộc vượt cạn thuận lợi, suôn sẻ. Cụ thể:

 • Mẹ mệnh Kim nên sinh con năm 2021 vào tháng 7, 8 (âm lịch)
 • Mẹ mệnh Thủy sinh con vào tháng 10, 11 tốt nhất
 • Mẹ mệnh Mộc sinh con tháng 1, 2
 • Mẹ mệnh Thổ sinh con tháng 3, 6, 9, 12 là tốt nhất

Nhìn chung năm 2021 là một năm đẹp để sinh con. Dẫu vậy con cái là lộc trời cho, nếu bố mẹ có ý định sinh con thì hãy thuận theo tự nhiên thì đứa bé sẽ là niềm vui vô tận, mang tới phúc khí cho cả gia đình. Bố mẹ cũng nên lưu ý trước khi có ý định mang thai hãy đi khám toàn diện sức khỏe, tiêm phòng đầy đủ để hạn chế nguy cơ mắc bệnh, tránh nhiều rủi ro cho mẹ và thai nhi nhé. Hiện nay Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đang sở hữu hệ thống xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012, tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp 2 vì vậy chị em hoàn toàn có thể yên tâm về dịch vụ xét nghiệm trước sinh được thực hiện tại đây.

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học