Năm 2020 là năm gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi gì? – EnHome

Năm 2020 là năm gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi gì? – EnHome

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Năm 2020 năm con gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Bạn sinh năm vào 2020 muốn tìm hiểu về năm 2020 là năm gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi gì? Con số nào? Thì bài viết dưới đây EnHome sẽ giải quyết hết những thắc mắc đó và tư vấn để chọn hướng nhà hợp cũng như chọn màu sắc hợp với tuổi Canh Tý.

Năm 2020 là năm gì?

Âm lịch là năm Canh Tý, tức là tuổi con Chuột. Sinh năm 2020 Âm lịch được tính từ ngày 25/1/2020 đến ngày 11/2/2021 theo Dương lịch.

Thiên can là Canh

 • Tương hợp với Ất: là vạn vật lúc ban đầu được kéo ra cho nên kết hợp trong việc làm ăn hoặc hôn nhân đều thuận lợi.
 • Tương hình với Bính và Giáp: gặp nhau là phá.

Địa chi là Tý

 • Tam hợp với: Thìn, Thân.
 • Tứ hành xung với: Mão, Dậu, Ngọ.

Năm 2020 mệnh gì?

Năm 2020 thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ – Đất tò vò. Bích Thượng Thổ là thể hiện lập trường vững vàng và không dễ bị lôi kéo, ngã nghiêng bởi những người khác. Họ là người luôn rõ ràng và rạch ròi trong chuyện tình cảm giữa yêu và ghét, là người chính trực và có nghĩa khí.

 • Tương sinh: Hỏa, Kim.
 • Tương khắc: Mộc, Thủy.

Năm 2020 hợp với màu gì?

Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Màu nâu đất, vàng sậm thuộc hành Thổ.
 • Màu tương sinh:, Màu cam, đỏ, tím, hồng, thuộc hành Hỏa.

Màu sắc kiêng kỵ:

 • Màu xanh nõn chuối, màu xanh lá cây thuộc hành Mộc.
 • Màu sắc nổi bật của hành Thủy là xanh dương và đen.

Năm 2020 hợp với con số gì? Ý nghĩa của con số đó?

Canh Tý 2020 và con số hợp

 • Con số hợp với Nam: 7, 6, 8.
 • Con số hợp với Nữ: 2, 8, 5, 9.

Ý nghĩa của các con số hợp

 • Số 2: Là một đôi (một cặp), tượng trưng cho sự cân bằng âm và dương.
 • Số 5: Biểu tưởng cho quyền lực, danh dự, bất diệt và sự trường thọ, là con số thích hợp trong trang trí phong thủy
 • Số 6: Là số nhân đôi của con số 3, mang đến nhiều thuận lợi. Ba cộng sáu bằng chín cùng nhau hợp thành nhóm ba con số đem đến tài lộc và may mắn.
 • Số 7: Biểu tượng cho sức mạnh có khả năng đẩy lùi và khống chế ma quỷ theo phong thủy, Nếu bài trí, trang trí 7 món đồ vật thì sẽ được ban cho sức mạnh phi thường bất khả xâm phạm.
 • Số 8: Tám có thể ban cho sức mạnh ngăn chặn được những ảnh hưởng xấu, xui sẻo trước khi xâm nhập vào căn nhà.
 • Số 9: Là con số an lành, hạnh phúc, thuận lợi. Theo từ điển Hán Việt, số 9 đồng âm với từ “may mắn” và “trường thọ”.

Có thể bạn quan tâm:

 • Những kiến thức phong thuỷ hữu ích

Đặc điểm chung của tuổi Canh Tý 2020

Tâm lý và lập trường chung của những người sinh năm 2020 là rất vững vàng. Không bị ý kiến của người khác làm lung lay quan điểm. Họ thuộc tuýp người chính trực và rất nghĩa khí. Luôn luôn thích sự rạch ròi trắng đen rõ ràng vì vậy đối với những người này yêu ra yêu, ghét ra ghét chứ không hề có chuyện ghét ở trong lòng mà bên ngoài vẫn tươi cười được (bằng mặt chứ không bằng lòng).

Xem thêm  Hướng Dẫn Cách Làm Powerpoint Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu

Xem thêm: Truyện Người đẹp và quái vật (Có file nghe) – THPT Lê Hồng Phong

Là người sống theo nguyên tắc. Luôn tuân thủ những chuẩn mực và kế hoạch mình đã đặt ra cho nên đôi khi họ xử lý vấn đề khá cứng nhắc và thẩn trọng. Họ rất thích bảo vệ và che chở cho những người mình yêu quý cho nên họ luôn sẵn sàng chịu hi sinh, sẵn lòng giúp đỡ những người khác mà không hề vụ lợi, toan tính nào cả.

Những người mệnh bích thượng thổ là những người cực kì may mắn, được hưởng những phúc đức và gặp được nhiều thành công trong cuộc sống.

Nam giới thuộc tuổi này là người rất thông minh, lanh lẹ đặc biệt rất khéo léo. Họ có khả năng thích ứng nhanh. Nhìn nhận mọi vấn đề rất nhanh vì vậy họ là những bậc thầy trong việc nắm bắt cơ hội đấy nhé. Điểm yếu của họ là đôi khi thiếu mất đi sự can đảm khi cần thiết.

Nữ giới thường là kiểu người phụ nữ truyền thống. Là kiểu người phụ nữ của gia đình, rất thích được chăm sóc, lo lắng cho chồng con. Họ rất chăm chỉ, siêng năng vì vậy mà nhà cửa luôn ngăn nắp, gọn gàng.

Những năm khó khăn nhất của tuổi canh tý 2020

Tuổi Canh Tý 2020 có những năm khó khăn nhất là những năm bạn thuộc vào số tuổi 20, 25, 27, 31 và 34 tuổi. Những năm tuổi này tuổi Canh Tý có hao tài hay gặp bệnh hoạn. Cần phải tránh những phi vụ làm ăn lớn hoặc hùn hạp hợp làm ăn với người khác nhé, hoặc là tính những việc mang quyết định tới vận mạng của cuộc đời bạn trong những năm này.

Ngày giờ xuất hành hợp với tuổi canh tý 2020

Tuổi Canh Tý 2020 phù hợp để xuất hành vào những ngày chẵn, giờ lẻ, tháng lẻ thì thích hợp nhất, không sợ có thất bại hoặc xui xẻo. Về việc làm ăn thì gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp.

Mời bạn đọc thêm:

Năm 2000 là con giáp gì?

Những diễn tiến từng năm của tuổi canh tý 2020

Từ 20 – 25 tuổi: Thời gian này Canh Tý chỉ có phát triển về mặt tình cảm, về tài lộc lại hơi bị yếu kém, đường công danh sự nghiệp có phần lên cao. Canh Tý không nên đi xa trong những năm này.

Từ 26 – 30 tuổi: Thời gian này bạn sẽ gặp được nhiều may mắn về vấn đề tài lộc lẫn trong chuyện tình cảm thịnh vượng phát tột độ. Trong những năm này Canh Tý lập gia đình khá tốt, trừ năm 29 tuổi. Việc làm ăn gặp nhiều tốt đẹp.

Xem thêm: Ft là gì? Ý nghĩa của Ft trong âm nhạc cũng như các lĩnh vực khác

Từ 31 – 35 tuổi: Thời gian này, việc làm ăn lẫn chuyện tình cảm, gia đạo và tài lộc vẫn ở trong mức độ trung bình mà thôi. Đến năm 33 tuổi, bổn mạng suy yếu, kỵ tháng 10 nên chú ý đề phòng.

Từ 36 – 40 tuổi: Thời gian này, có số tốt đẹp về công danh hoặc nghề nghiệp. Những năm này bạn có những phát đạt về gia đình, công danh lẫn sự nghiệp. Vào 37 tuổi, trong gia đạo có đại nạn, cẩn thận về đường con cái.

Từ 41 – 45 tuổi: Thời gian này, tuổi canh tý không gặp được nhiều điều tốt đẹp, có nhiều chuyện xui xẻo xảy ra, không nên giao dịch về mặt tiền bạc cũng như không nên làm ăn có hại.

Xem thêm  99+ Hình ảnh gái xinh Trung Quốc - Hot girl Trung Quốc

Từ 46 – 50 tuổi: Thời gian này bình thường không có gì quan trọng xảy ra trong gia đạo, tiền bạc vẫn bình thường. Công việc thì không được nhiều kết quả tốt đẹp lắm.

Từ 51 – 55 tuổi: Trong khoảng thời gian này, gia đạo tuổi canh tý trở nên trầm trọng, cuộc sống không được bảo đảm hoàn toàn, có sụp đổ sự nghiệp trong khoảng thời gian này, nên đề phòng bổn mạng không được tốt. Trong khoảng thời gian này, nên cố gắng nhẫn nhịn và tránh những sự việc tố tụng sẽ có hại cho gia đình và hạnh phúc của bạn.

Từ 56 – 60 tuổi: Thời gian này, gia đình hạnh phúc trở lại yên vui. Tuy nhiên, nên cẩn thận hơn về mặt tiền bạc. Phần cá nhân có đau bệnh liên miên, nên đề phòng có đại nạn bất ngờ trong những năm này.

Đặc tính của người sinh năm 2020

Người sinh năm 2020 luôn có ý chí vững vàng, kiên định, họ luôn xác định mục tiêu cho mình thì sẽ luôn cố gắng nổ lực hoàn thành, chấp nhận vượt qua mọi khó khăn, thử thách và không bao giờ lùi bước. Do đó trong công việc làm ăn kinh doanh họ thường gặt hái được thành công trong sự nghiệp,

Tuổi Canh Tý thường mang cho mình một tham vọng lớn lao, tuy nhiên nếu không biết kiềm chế cảm xúc điều chỉnh thì họ sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách và dễ gặp thất bại. Cuộc đời của người sinh năm 2020 rất ít khi gặp phải khó khăn về phương diện tài chính. Họ là người biết cách tiết kiệm luôn luôn tính toán chi ly cho nên tích lũy được khoản tiền cho sau này.

Người sinh 2020 ở thời ấu thơ đối với nam giới thường có nhiều sóng gió. Đến thời điểm trung vận, họ cũng sẽ trãi qua nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc đời, Nếu vượt qua được khoảng thời gian đó thì có phần hy vọng đầy đủ về sự nghiệp công danh an nhàn sung sướng.

Xem thêm: Tả hoa hướng dương mà em yêu thích (hay nhất) | Văn mẫu lớp 5

Những người tuổi Canh Tý thường gặp nhiều sự may mắn, thuận lợi lúc ấu thơ. Số mạng được nhiều phúc đức tạo nhiều cơ hội thuận lợi để thành công trong sự nghiệp một cách dễ dàng.

Năm 2020 làm ăn hợp với tuổi nào?

 • Tý – Tý: Hợp tác không thuận lợi dẫn đến kinh doanh thất bại, quan hệ làm ăn sẽ kết thúc do phá sản.
 • Tý – Sửu: Hợp tác bình thường, mặc dù tuổi Sửu không có đầu óc trong kinh doanh, nhưng bù lại là sự cần cù chịu khó.
 • Tý – Dần: Hợp tác ở một mức độ nhất định nhưng đòi hỏi người sinh năm 2020 phải lanh lợi, thanh thục bởi vì chuột có tính “khôn lỏi”.
 • Tý – Mão: Hợp tác không được lâu dài, bởi vì chuột và mèo thường xung khắc với nhau.
 • Tý – Thìn: Hợp tác được, người sinh năm Thìn phải là người đưa ra quyết định chính mới phát triển thuận lợi.
 • Tý – Tỵ: Không nên hợp tác với 2 tuổi này.
 • Tý – Ngọ: Không nên có hợp tác này. Hai bên dẫn đến mưu thuẩn và ghét bỏ lẫn nhau.
 • Tý – Mùi: Hợp tác này mang sắc thái tương đối hài hước, vui nhộn bởi vì tuổi Mùi thường nhìn tuổi Tý với ánh mắt kiểu cách phi thương. Kết quả là không hiểu đối phương.
 • Tý – Thân: Người tuổi Tý thường hơi mù quáng kính trọng người tuổi Thân. Kết quả là sẽ nhận chút rơi lệ đau thương cho tuổi Tý.
 • Tý – Dậu: Hợp tác kinh doanh chẳng khác nào đánh bạc, có tính mạo hiểm thử thách.
 • Tý – Tuất: Hợp tác làm ăn là không nên người tuổi Tý có trí tưởng tượng phong phú, người tuổi Tuất thường thiên về cái tồn tại trong thực tế, lao vào kinh doanh, dễ dẫn đến chỉ thất bại.
 • Tý – Hợi: Có thể hợp tác làm ăn, về tiền bạc, người tuổi Hợi thường gặp may hơn người khác, người tuổi Tý có thể nhân cơ hội này mà kiếm lời.

Xem thêm: Năm 2010 là năm con gì

Tuổi Tý hợp hướng nào, cần tránh hướng nào?

 • Quẻ mệnh: Mộc thuộc Đông tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Bích thượng thổ.
Xem thêm  Lời bài hát Đom đóm - Jack - THPT Lê Hồng Phong

Hướng hợp với người sinh 2020 nam giới:

 • Hướng Bắc: Mang đến cho gia chủ phúc, thọ, lộc, sự vẹn toàn cùng danh vọng, tiền tài
 • Hướng Đông: Mọi sự trong gia đình sức khỏe dồi dào, sẽ luôn ổn định và có thể vượt qua mọi khó khăn bệnh tật.
 • Hướng Nam: Luôn viên mãn trong mối quan hệ với gia đình, sức khỏe, tình yêu.
 • Hướng Đông Nam: Nhờ sự giúp đỡ sẽ giúp bạn được củng cố tinh thần, phát triển bản thân và có cơ hội đỗ đạt, công danh sự nghiệp.

Hướng hợp với người sinh 2020 nữ giới:

 • Hướng Tây Bắc: Mang đến cho gia chủ ít gặp bệnh tật hơn, sức khỏe tốt và có sự ổn định trong công việc, cuộc sống.
 • Hướng Đông Bắc: Công danh và sự nghiệp luôn gặp nhiều may mắn thuận lợi và vẹn toàn về mọi mặt.
 • Hướng Tây: Trong mối quan hệ trong gia đình cũng như tình yêu sẽ luôn viên mãn, thân thể ở trạng thái khỏe mạnh.
 • Hướng Tây Nam: Được mọi người xung quanh giúp đỡ, hổ trợ và củng cố tinh thần. Bản thân cũng trở nên tiến bộ và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Hướng không tốt cho người sinh năm 2020: Bên cạnh việc tìm hiểu về sinh năm 2020 hợp hướng nào ra thì cũng nên biết những hướng xấu cần tránh.

Hướng xấu đối với nam giới: Tây Nam, Đông Bắc, hướng Tây,… Những hướng này có thể mang đến những rủi ro tài về sức khỏe cũng như rủi ro tài chính cho gia chủ.

Hướng xấu đối với nữ giới: Hướng Đông, hướng Nam,Hướng Bắc, hướng Đông Nam. Những người hướng này nên tránh để hạn chế tai nạn, bệnh hoạn, tình cảm rạn nứt.

Có thể bạn quan tâm:

Năm 2019 là năm con gì, mệnh gì, hợp màu nào?

Lời kết

Qua đây EnHome – Đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất, kiến trúc uy tín Đà Nẵng đã giúp bạn nắm bắt rõ thông tin hơn về năm 2020 năm gì? Mệnh gì? Hợp tuổi nào, Hướng nào? Đặc biệt, sẽ giúp bạn lựa chọn được hướng nhà hợp cho tuổi Canh Tý giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình mình. Qua những chia sẻ này, bạn còn thắc mắc gì hãy để lại lời bình luận ở dưới bài sẽ được chúng tôi giải đáp sớm nhất nhé!

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học