Sinh năm 1999 mệnh gì? Tuổi Kỹ Mão hợp tuổi nào, màu nào?

Sinh năm 1999 mệnh gì? Tuổi Kỹ Mão hợp tuổi nào, màu nào?

Qua bài viết này Wonderkids xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Năm 1999 là năm con gì hay nhất được tổng hợp bởi Wonderkids

Hiện nay, khi nói về phong thủy mọi người sẽ nghĩ ngay đến công danh sự nghiệp, tình cảm, cung, mệnh, hướng xây nhà hợp với gia chủ,… Bởi vì chúng có mối quan hệ mật thiết với nhau, nên rất được mọi người chú ý và cẩn thận hơn trong vấn đề phong thủy này. Hãy cùng theo chân Mogi tìm hiểu rõ hơn về phong thủy cho những người sinh năm 1999 mệnh gì, tuổi 1999 mệnh gì, màu sắc phù hợp là gì, hướng nhà tốt.. Hãy cùng Mogi khám phá ngay bài viết dưới đây nhé!

Tử vi cần phải biết cho người 1999

Sinh năm 1999 tuổi con gì?

Muốn xác định 1999 tuổi gì hoặc 1999 mệnh gì hay bất kì một năm sinh nào. Thì chúng ta cần phải hiểu về bộ đôi can chi là Thiên Can và Địa Chi. Rất phổ biến trong phong thủy. Đây được xem là cặp bài trùng biểu thị cho năm tuổi của mọi năm sinh.

Những người sinh năm vào 1999 mang thiên can Kỷ và địa chi là Mão. Vì vậy, chúng ta mới đề cập đến sinh vào năm 1999 có năm tuổi là Kỷ Mão.

Sinh năm 1999 tuổi gì?
Sinh năm 1999 tuổi gì?

Những người sinh năm 1999 thuộc tuổi con Mèo hay còn gọi là Sơn Lâm Chi Miêu, mèo trong rừng.

Có năm sinh dương lịch từ ngày 16/02/1999 đến 04/02/2000. Năm sinh âm lịch là năm Kỷ Mão

Thiên can: Kỷ

 • Tương hợp: Giáp
 • Tương hình: Quý, Ất

Địa chi: Mão

 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Xem thêm: Soạn bài: Bếp lửa – Ngữ văn 9 Tập 1 – Soanvan.me

Những người tuổi Kỷ Mão 1999 có tính tình rất thật thà, chất phát, giàu lòng nhân ái. Họ là những người sống hơi hướng nội, hay suy nghĩ vu vơ, đa sầu đa cảm. Họ rất thận trọng trong công việc lẫn cuộc sống. Bản thân những người sinh năm Kỷ Mão 1999 là người thích hưởng lạc và thanh bình.

>>> Xem thêm: Giải Đáp Phong Thủy: Sinh Năm 2020 Mệnh Gì? Tuổi Canh Tý Hợp Màu Gì, Khắc Màu Gì?

Xem thêm  Phân tích hình tượng Bê-li-cốp trong Người trong bao - Thủ thuật
1999 mệnh gì
Sinh năm 1999 mệnh gì trong ngũ hành

Trong ngũ hành, 5 yếu tố Kim, Mộc, Hỏa, Thủy, Thổ có nhiều mối quan hệ hòa hợp, tương khắc cũng như tương sinh lẫn nhau. Nắm được 1999 mệnh gì là điều quan trọng để người tuổi 1999 nắm rõ vận mệnh và tính cách của chính mình.

Dựa theo các quy luật của ngũ hành: Thổ tương sinh với mệnh Kim và Hỏa, tương khắc với mệnh Mộc và Thủy.

Người mang mệnh Thổ sẽ có tính cách tương đối kiên cường, độc lập và mạnh mẽ. Đặc trưng nổi bật của người mệnh Thổ là sự thẳng thắn, sống rõ ràng cùng lập trường vững vàng. Đây cũng là một trong những điểm yếu của họ, bởi nếu không kiểm soát tốt cảm xúc sẽ rất dễ rơi vào tình trạng khó bảo, cố chấp, và bảo thủ.

Tuổi 1999 là người sống thật thà, trung thực và giữ chữ tín. Sống theo phương châm ổn định, không thị phi, không sóng gió.

Sinh năm 1999 là cung gì?

Sau khi đã biết 1999 mệnh gì thì hãy cùng Mogi tìm hiểu xem 1999 là cung gì? Tất cả những người tuổi Kỷ Mão đều thuộc mệnh Thổ, nhưng tùy theo giới tính nam hay nữ sẽ có những cung khác nhau như:

 • Nam tuổi Kỷ Mão cung Khảm thuộc hành Thủy. Đây là cung mệnh của những người khôn ngoan khéo léo trong cách ứng xử với mọi người.
 • Nữ tuổi Kỷ Mão cung Cấn thuộc hành Thổ. Họ là người điềm tĩnh và phải trải qua rất nhiều gian nan mới có thể an nhàn.

Sinh năm 1999 hợp màu gì?

Qua những chia sẽ trên của Mogi về 1999 mệnh gì và 1999 là cung gì thì tiếp theo Mogi sẽ bật mí cho bạn 1999 hợp màu gì? Sinh năm Kỷ Mão hợp màu gì thì cần hiểu rõ 2 nhóm màu liên quan đến Thổ và Hỏa. Dựa vào quy luật ngũ hành, những người có năm sinh 1999 thuộc mệnh Thổ, sẽ có mối quan hệ tương sinh với Thổ và tương hợp Hỏa.

 • Màu hành Hỏa: đỏ, vàng, cam và hồng
 • Màu hành Thổ: nâu, vàng đất….
Sinh năm Kỷ Mão hợp với màu gì

Xem thêm: Giải thích câu “Học, học nữa, học mãi” của Lênin (5 mẫu)

>>> Xem thêm: Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào? Chọn hướng nhà hợp phong thủy

Tính cách người sinh năm 1999

1999 mệnh gì
Tính cách người Kỷ Mão

Tính cách nữ sinh năm 1999

Nữ tuổi Kỷ Mão luôn có những suy nghĩ rất hiên ngang và tính cách vô cùng mạnh mẽ. Luôn tự nhắc nhở bản thân phải cố gắng, không ngừng nỗ lực khi đối diện với những khó khăn trong cuộc sống. Trong mắt mọi người, nữ Kỷ Mão luôn được mọi người yêu quý.

Họ là một người rất thích hợp để mọi người tâm sự, nhưng họ không chọn bày tỏ câu chuyện của mình với những người xung quanh.

Xem thêm  Anken Là Gì? Công Thức, Tính Chất Hóa Học Và Phản Ứng Đặc
Tính cách nữ tuổi Kỷ Mão

Tính cách nam sinh năm 1999

Nam tuổi Kỷ Mão là một người rất kiên cường, chính vì vậy, nam tuổi này trở thành trụ cột cho cả gia đình… Họ luôn đắn đo về công danh sự nghiệp của mình đã ổn định chưa? Những việc họ làm bây giờ liệu có ảnh hưởng cho tương lai sau này hay không? Điều này vô tình khiến cho họ phải lo toan nhiều thứ và tự nói với bản thân luôn phải kiên cường.

Tính cách của nam năm 1999 không thích thảo mai, rất thẳng tính. Vì vậy nam Kỷ Mão cần thận trọng hơn, tránh làm mất lòng những người xung quanh vì tính cách này.

Hướng tốt và độ tuổi kết cho người năm 1999

Sinh năm 1999 nên xây nhà hướng nào cho tốt?

Mái ấm là nơi để trở về sau một ngày dài học tập và làm việc mệt mỏi. Chọn lựa hướng hợp cho ngôi nhà là phong tục thường thấy để hy vọng luôn có được sự bình an, tốt đẹp đến cho các thành viên trong gia đình.

1999 mệnh gì
Sinh năm Kỷ Mão 1999 mệnh gì? Nên xây nhà hướng nào cho tốt?

Từ xưa, ông bà cha ta đã cho rằng yếu tố “an cư” là vấn đề quan trọng. Có yên bề được gia thất thì mới có thể toàn tâm gây dựng sự nghiệp và còn có thể phát triển ở các khía cạnh khác.

Xem thêm: CẤU TRÚC IN ORDER TO VÀ SO AS SO TRONG TIẾNG ANH GIAO

Dựa vào quy luật cung mệnh, gia chủ sẽ xác định được những người sinh vào năm Kỷ Mão hợp với hướng nào. Khi lựa chọn được hướng phù hợp, sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và tốt cho gia đạo.

 • Những hướng phù hợp cho Nam sinh vào năm 1999 xây nhà như: hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.
 • Những hướng phù hợp cho Nữ sinh vào năm 1999 xây nhà như: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

>>> Xem thêm: 1995 hợp hướng nào? Chọn hướng nhà hợp phong thủy cho Ất Hợi

Sinh năm 1999 nên kết hôn với người tuổi nào, năm nào?

Sinh năm 1999 nên kết hôn với người tuổi nào, năm nào?

Trong các yếu tố liên quan đến vận mệnh. Tuổi hợp – Tuổi khắc là vấn đề được quan tâm nhất. Nhiều người cho rằng, chọn lựa tuổi hợp sẽ hạn chế được cản trở xung khắc trong tích cách giúp giữ hòa khí đôi bên. Từ đó, cuộc sống và công việc cũng thành công và vui vẻ hơn.

Khi chọn vợ gã chồng để về chung một nhà, thì cha mẹ thường đi xem tuổi cho con để hòa hợp tránh cãi vã không cần thiết trong hôn nhân, cũng là điều được nhiều người quan tâm.

Những yếu tố về tính cách, tuổi tác, cung mệnh hòa hợp cũng giúp cho cuộc sống đôi lứa thêm thịnh vượng ấm no.

Xem thêm  Lập dàn ý tả cảnh dòng sông quê em lớp 6 - Bài Giảng Miễn Phí 2022

Tùy theo giới tính mà những người sinh vào năm Kỷ Mão 1999 sẽ có những tuổi phù hợp với mình:

 • Tuổi hợp kết hôn với nam Kỷ Mão 1999: Nữ sinh năm 1984, 1985, 1986, 1991, 1993, 1994, 1995, 2001, 2003, 2007, 2011, 2016
 • Tuổi hợp kết hôn với nữ Kỷ Mão 1999: Nam sinh năm 1977, 1979, 1986, 1991, 1995, 1997, 1998, 2001, 2006, 2007, 2015, 2016

Sinh năm 1999 cần lưu ý điều gì trong năm 2022?

1999 mệnh gì
Sinh vào năm 1999 mệnh gì? Cần lưu ý điều gì trong năm 2022?

Trong năm 2022, những người tuổi Kỷ Mão cần lưu ý các điều dưới đây:

 • Về cuộc sống: chịu ảnh hưởng của sao La Hầu, chủ yếu về những rắc rối trong công việc và sức khỏe. Đây là dấu hiệu nhắc nhở phải cẩn trọng khi đưa ra những quyết định quan trọng trong công việc.
 • Về sức khỏe: gặp phải hạn Diêm Vương, nên những người tuổi Kỷ Mão cần chú ý đến sức khỏe của bản thân, duy trì lối sống lành mạnh, sẽ giảm thiểu được các bệnh nguy hiểm. Đối với những người có hệ miễn dịch kém, không nên chủ quan cần đi khám sức khỏe định kỳ.
 • Về sự nghiệp: có xu hướng đi xuống, không có sự vượt bậc trong công việc. Cần bỏ ra thêm nhiều công sức và cần cố gắng hơn nửa.
 • Về tài chính: người tuổi Kỷ Mão cần kiểm soát lại tài chính, tránh xài phung phí. Sẽ có thất thoát về mặt tiền của.
 • Về tình cảm: trong năm 2022 tình cảm của người tuổi Kỷ Mão không mấy tốt đẹp, dễ bị đổ vỡ. Cần kiểm soát lại tính khí để tránh ảnh hưởng tới các liên hệ tình cảm.

Hiểu rõ được những vấn đề phong thủy liên quan đến những người sinh vào năm 1999 mệnh gì. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về cung, mệnh, màu sắc phù hợp, hướng xây nhà. Những thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Đừng quên ghé qua trang Mogi.vn để xem thêm nhiều thông tin về phong thủy nhé!

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học