Máu chảy ruột mềm nghĩa là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Máu chảy ruột mềm nghĩa là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Máu chảy ruột mềm hay nhất và đầy đủ nhất

Video Máu chảy ruột mềm

Xét về nghĩa đen, câu tục ngữ này khá đơn giản và dễ hiểu. Khi máu chảy thì lòng đau, lòng đau thì ruột mềm và quặn thắt. Qua đó ám chỉ mối quan hệ ruột thịt giữa những người có máu mủ cùng nhau, khi người kia gặp khó khăn thì người này cũng không được vui vẻ. Hay suy rộng ra giữa người với người, chúng ta thấy kẻ hoạn nạn trong lòng cũng không lấy làm dễ chịu được.

Truyền thống Tương thân tương ái”, giúp đỡ lẫn nhau của dân tộc ta từ xưa đến nay vẫn còn lưu giữ và phát huy tốt. Ra đường, chúng ta thấy người bị nạn sẽ ra tay tương trợ mà không cần nhận lại lợi ích gì. Bởi vì, giúp đỡ người khác cũng là một trong những cách mang lại niềm vui cho bản thân.

Nói về câu tục ngữ Máu chảy ruột mềm”, chúng ta càng cảm thấy trân trọng hơn về tình cảm giữa mọi người với nhau. Những người thân thiết, có quan hệ máu thịt yêu quý nhau là lẽ thường tình. Đã gọi là người một nhà thì chuyện cùng nhau chai sẻ niềm vui hay nỗi buồn là chuyện rất hợp lý. Đây là một điều đáng quý và giúp nâng cao giá trị tình cảm của mọi người với nhau.

Xem thêm  Đóng vai Vũ Nương kể lại Chuyện người con gái ... - Đọc Tài Liệu

Anh em trong nhà thường chảy chung một dòng máu nên ai có cảm xúc như thế nào thì những người khác ít nhiều cũng bị chi phối. Bởi vậy nên mới thấy, gia đình giàu có thì anh em cùng giàu và gia đình nghèo khó thì ngược lại. Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả gia đình nào cũng vậy nhưng phần lớn là đúng.

Ông bà ta nói Máu chảy ruột mềm quả thật không sai. Chỉ cần là người thân ruột thịt, dù họ có sai đến đâu nhưng khi thấy họ gặp cảnh sa cơ thì lòng không đau mới lạ. Tôi đã từng chứng kiến những câu chuyện như vậy, cứ lang thang mãi rồi cuối cùng cũng trở về bến đỗ mang tên gia đình”. Gia đình tốt với bạn vô điều kiện, còn những người ngoài kia có điều kiện mới tốt với bạn.

Ở xóm tôi có một chị gái ăn chơi, ngỗ nghịch với cha mẹ, không lo học hành mà tụ tập bạn bè nhậu nhẹt chơi bời. Người mẹ nước mắt bất lực còn người bố thì nóng nảy đòn roi. Thế nhưng theo năm tháng, những đòn roi đã không còn khiến chị khiếp sợ. Vào một ngày tự cảm thấy mình đủ lông đủ cánh, chị gom hết đồ đạc đáng giá trong nhà đi theo tiếng gọi của tình yêu. Lúc đó, bố chị nổi giận đòi từ mặt, bà mẹ già ngồi ủ rũ không khóc nổi. Một gia đình vốn đã đơn chiếc nay lại thêm ảm đạm.

Xem thêm  Tử vi mạng Thiên Hà Thủy sinh năm nào, hợp màu gì, kỵ mệnh nào?

Một thời gian sau, chị bụng mang dạ chửa về hối hận cầu xin cha mẹ tha thứ. Người yêu tay chơi hết tiền là trở mặt, bạn bè ngày xưa thấy chị sa cơ cũng liên tục chối từ. Một thân một mình yếu ớt không làm gì nổi, chị chỉ còn gia đình. Ông bố nói cứng đuổi chị ra khỏi nhà, bà mẹ lại khóc lóc van xin ông. Những tưởng chị lại phải một lần nữa ra đi nhưng Máu chảy ruột mềm, nói thế nào cũng con mình mà làm sao bỏ được.

Có một nơi để quay về là hạnh phúc

Cứ theo lẽ thường của tự nhiên và tôi lại thấy chị vui vẻ với hạnh phúc nhỏ của mình. Chị trở nên giỏi giang và hiếu thảo đến bất ngờ. Mọi người giờ đây đã thôi soi mói và quý chị như những người hàng xóm tốt bụng khác. Có rất nhiều câu chuyện tương tự như thế, người có cùng máu mủ đâu thể nói bỏ là bỏ. Chỉ có con cái bỏ cha mẹ chứ nào có cha mẹ nào muốn bỏ rơi con cái. Có chăng, những con người đó thật sự không được xem là cha mẹ nữa rồi.

Có những người cảm thấy cuộc sống thật bế tắc, chúng ta lại nhớ đến gia đình nơi quê nhà. Ở đó chỉ có ngôi nhà tranh vách lá, bình dị nhưng lại rất vui vẻ. Xã hội ngoài này sao khắc nghiệt, người ta giả lả vui cười mà chẳng mấy thật tâm.

Xem thêm  Br2 + H2O HBr + HBrO | Br2 ra HBr - VietJack.com

Những đứa con lầm đường lỡ bước hãy mạnh dạn mà quay về, cha mẹ lúc nào cũng mong ngóng chúng ta quay đầu làm lại con người mới. Còn những bạn đã sống tốt, hãy cố gắng nhiều hơn cho tương lai và để gia đình yên tâm về mình.

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học