Các bài luyện nói tiếng Anh theo chủ đề và bí quyết học hiệu quả

Các bài luyện nói tiếng Anh theo chủ đề và bí quyết học hiệu quả

Dưới đây là danh sách Luyện nói tiếng anh qua đoạn văn hay nhất và đầy đủ nhất

Video Luyện nói tiếng anh qua đoạn văn

Có nhiều cách khác nhau để bạn nâng cao trình độ nói tiếng Anh. Một trong những cách học phổ biến và hiệu quả nhất chính là luyện nói tiếng Anh theo chủ đề. Vậy tại sao nên nói tiếng Anh theo chủ đề? Các bài luyện nói tiếng Anh theo chủ đề? Nói tiếng Anh theo chủ đề như thế nào hiệu quả nhất? Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây!

Xem thêm:

  • 12 bí kíp luyện nói tiếng Anh lưu loát cho người mới bắt đầu
  • Những câu nói tiếng anh hay và đáng suy ngẫm về cuộc sống

Tại sao nên luyện nói tiếng Anh theo chủ đề?

Việc luyện nói theo chủ đề mang lại nhiều lợi ích cả trước mắt và lâu dài. Trước hết, phương pháp này giúp bạn học nhanh và nhớ lâu hơn. Đây cũng chính là cách học từ vựng siêu hiệu quả vì nó mang tính gợi nhớ. Vì những từ/ cụm từ, cấu trúc ngữ pháp này có thể liên kết với những từ/ cụm từ và cấu trúc khác có liên quan.

Luyện nói tiếng Anh theo chủ đề là cách học rất hiệu quả
Luyện nói tiếng Anh theo chủ đề là cách học rất hiệu quả

Ví dụ, khi luyện nói theo chủ đề môi trường, não bạn sẽ hoạt động để nhớ từ vựng về chủ đề này. Như thế, khi có bất cứ trường hợp nào liên quan đến chủ đề này, bạn đã có sẵn “dữ liệu”, chỉ cần “kích hoạt” lại trí nhớ và sử dụng chúng.

Thêm nữa, chúng ta hay gặp tình trạng lúng túng, ấp úng, căng thẳng, bí từ khi nói tiếng Anh. Nhưng nếu thường xuyên luyện nói tiếng Anh theo chủ đề, bạn sẽ tăng khả năng phản xạ và tư duy tiếng Anh. Việc này giúp bạn sử dụng kiến thức liên quan đến chủ đề đã học một cách thuần thục hơn.

Các bài luyện nói tiếng Anh theo chủ đề cơ bản

Các chủ đề luyện nói tiếng Anh cơ bản gồm có sinh hoạt thường ngày, sở thích, du lịch, thời tiết, phương tiện giao thông,… Sau đây là các bài luyện nói tiếng Anh theo chủ đề mà bạn có thể tham khảo.

Bài luyện nói tiếng Anh theo chủ đề sinh hoạt hàng ngày

Talk about your daily routine – Kể về việc làm hằng ngày của bạn.

My days are always busy and the same. My day begins very early in the morning. I usually get up at 4.30 am. After having got up, I clear my bed, clean my face, brush my teeth and do morning exercises. At about 5.30, I wash my dirty clothes and take a bath. I often have breakfast at 6.30. After having had breakfast, I prepare my books and notebooks, and go to school. I study at school from 7.00 am to 11.00 am. I usually finish my lunch at 11.50 and then I rest and take a nap. In the afternoon, I often learn in the library from 1.30 pm till 4.30 pm. After that I go to the market to buy food for dinner. I usually finish cooking for dinner at about 5.30 and have dinner until 6.00 pm. In the evening, from 6.00 pm to 7.00 pm, I often take a rest, read newspapers, and listen to music. From 7.00 pm to 9.30 pm, I am self-taught in the school library. I usually get to my living-place at about 9.45. Although my daily routine is busy, I am very pleased with it. That’s all.

Dịch: Những ngày của tôi luôn bận rộn và giống nhau. Một ngày của tôi bắt đầu từ sáng sớm. Tôi thường dậy lúc 4h30 sáng. Sau khi thức dậy, tôi dọn giường, rửa mặt, đánh răng và tập thể dục buổi sáng. Khoảng 5h30, tôi giặt quần áo bẩn và đi tắm. Tôi thường ăn sáng lúc 6h30. Sau khi ăn sáng xong, tôi chuẩn bị sách vở và đi học. Tôi học ở trường từ 7h sáng đến 11h sáng. Tôi thường kết thúc bữa trưa của mình lúc 11h50 và sau đó tôi nghỉ ngơi và chợp mắt. Vào buổi chiều, tôi thường học trong thư viện từ 1h30 đến 16h30. Sau đó tôi đi chợ để mua thức ăn cho bữa tối. Tôi thường nấu xong bữa tối vào khoảng 5h30 và ăn tối cho đến 6 giờ chiều. Vào buổi tối từ 6h đến 7h, tôi thường nghỉ ngơi, đọc báo và nghe nhạc. Từ 7h tối đến 9h30 tối, tôi tự học trong thư viện của trường. Tôi thường đến nơi ở của mình lúc 9h45. Mặc dù công việc hàng ngày của tôi bận rộn nhưng tôi rất hài lòng về nó. Đó là tất cả.

Bài luyện nói tiếng Anh theo chủ đề cuối tuần

How do you spend your weekends? – Bạn thường làm gì vào cuối tuần?

On weekends, I often spend time on my favorite activities. On Saturday evening, I often go watching films in a café alone or with some of my friends. If I don’t watch films, I play cards with my roommates and chat about all the things that we can imagine and go to bed very late. On Sunday morning, I also get up late to relax since my busy study from Monday through Friday always makes me tired. Besides, at weekends, I often buy delicious food to enjoy and to nourish my body. On Sunday afternoon, I do nothing but relax and listen to music or watch TV. Every once a month, I return to my homeland to visit my parents, my brothers and sisters, my relatives and to ask my parents for money as well. As these routines happen repeatedly, I am always happy and pleased with weekends I have enjoyed so far.

Dịch: Cuối tuần, tôi thường dành thời gian cho những hoạt động yêu thích của mình. Vào tối thứ bảy, tôi thường đi xem phim trong quán cà phê một mình hoặc với một số người bạn của tôi. Nếu tôi không xem phim, tôi chơi bài với các bạn cùng phòng và tán gẫu về tất cả những thứ mà chúng tôi có thể tưởng tượng và đi ngủ rất muộn. Sáng chủ nhật, tôi cũng dậy muộn để thư giãn vì học hành bận rộn từ thứ hai đến thứ sáu luôn khiến tôi mệt mỏi. Ngoài ra, cuối tuần, tôi thường mua đồ ăn ngon để thưởng thức và bồi bổ cơ thể. Chiều chủ nhật, tôi không làm gì ngoài việc thư giãn và nghe nhạc hoặc xem TV. Mỗi tháng một lần, tôi về quê thăm bố mẹ, anh chị em, họ hàng và xin tiền bố mẹ nữa. Vì những thói quen này lặp đi lặp lại, tôi luôn hạnh phúc và hài lòng với những ngày cuối tuần mà tôi đã tận hưởng cho đến nay.

Bài luyện nói tiếng Anh theo chủ đề du lịch

Talk about your trip with family – Kể về chuyến du lịch của bạn với gia đình

A few months ago my father and I visited Singapore, one of the most famous cities in Asia.

Singapore, a small island, lies at the southern end of West Malaysia. A long and narrow piece of land joins Singapore with Johor Bahru, the southernmost town of West Malaysia. Singapore is now an independent.

Xem thêm: Phân tích bài thơ chiều tối-Tuyển tập văn phân tích 11 – CungHocVui

The city of Singapore is extremely beautiful. It is well known for its centres of business and other activities. There are many places of interest such as the Tiger Balm Garden, the Botanical Gardens and Raffles Museum. There are also many important centres of learning such as the University of Singapore, Science Centre, the Nanyang University and the Polytechnic. Being a famous city, hundreds of people come every day from various parts of the world to do business or to enjoy the sights of the city.

Xem thêm  Phân tích bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận.ngữ văn lớp 9

Dịch: Vài tháng trước cha tôi và tôi đến thăm Singapore, một trong những thành phố nổi tiếng nhất ở châu Á.

Singapore, một hòn đảo nhỏ, nằm ở phía Nam và Tây Malaysia. Một mảnh đất dài và hẹp nối Singapore với Johor Bahru, thị trấn miền nam của Tây Malaysia. Singapore hiện nay là một quốc gia độc lập.

Các thành phố của Singapore là cực kỳ xinh đẹp. Không những thế Singapore cũng được biết đến như trung tâm của kinh doanh và các hoạt động giải trí khác. Có rất nhiều nơi mà bạn sẽ quan tâm khi đến với Singapore như Balm Vườn Tiger, vườn và Raffles Bảo tàng Bách thảo. Ngoài ra còn có rất nhiều trung tâm cho việc giáo dục như Đại học Singapore, Trung tâm Khoa học, Đại học Nanyang và Đại học Bách khoa. Có thể nói Singapore là một quốc gia nổi tiếng, hàng trăm người đến mỗi ngày từ rất nhiều nước khác nhau của thế giới để trao đổi, kinh doanh hoặc để thưởng thức các điểm tham quan thu hút nhất của thành phố này.

Du lịch là một chủ đề luyện nói tiếng Anh rất thông dụng
Du lịch là một chủ đề luyện nói tiếng Anh rất thông dụng

Bài luyện nói tiếng Anh theo chủ đề trải nghiệm khó quên

Tell an experience that you never forget. – Kể về một trải nghiệm mà bạn không bao giờ quên.

I will never forget the moment that I received the news of my passing the university entrance examination. When I saw my name on the list of passers, I felt so happy that I was going to burst into tears. My parents were also very glad. They gave me compliments, and showed me how they were pleased about my examination result. My relatives and my friends offered me congratulations. At that time, it seemed that I had been the apple in everybody’s eyes. I felt very proud of myself and everybody felt proud of me, too. That is the sweetest memory that I have experienced in my life so far.

Dịch: Tôi không bao giờ quên khoảnh khắc nhận được tin mình đậu đại học. Khi nhìn thấy tên mình trong danh sách những người đỗ đạt, tôi cảm thấy hạnh phúc đến mức bật khóc. Cha mẹ tôi cũng rất vui mừng. Họ đã khen ngợi tôi và cho tôi thấy họ hài lòng về kết quả khám của tôi như thế nào. Người thân và bạn bè của tôi đã chúc mừng tôi. Vào thời điểm đó, dường như tôi đã trở thành quả táo trong mắt mọi người. Tôi cảm thấy rất tự hào về bản thân và mọi người cũng cảm thấy tự hào về tôi. Đó là kỷ niệm ngọt ngào nhất mà tôi trải qua trong đời.

Bài luyện nói tiếng Anh theo chủ đề sở thích

What are your hobbies? – Sở thích của bạn là gì?

I like traveling very much because it not only relaxes my mind, widens my knowledge, but also brings me many new friends. First, I always feel happy when traveling. Enjoying beautiful scenery everywhere, though natural or man-made, is the most effective pill to heal my mental diseases. Besides, I can learn many interesting things from traveling. The more we travel, the more we know about the world around us, which considerably contributes to our understanding. In addition, we can have interesting relationships when we travel somewhere. Sudden friendships coming with us on our trips brings us sweet memories and warm feelings everywhere, making us not feel lonely or strange anywhere we come and visit. Briefly speaking, traveling is an important and essential part of my life.

Dịch: Tôi rất thích đi du lịch vì nó không chỉ giúp tôi thư giãn đầu óc, mở mang kiến ​​thức mà còn mang đến cho tôi nhiều người bạn mới. Đầu tiên, tôi luôn cảm thấy vui vẻ khi đi du lịch. Tận hưởng cảnh đẹp ở khắp mọi nơi, dù là tự nhiên hay nhân tạo, là liều thuốc hữu hiệu nhất để chữa lành những căn bệnh tâm thần của tôi. Bên cạnh đó, tôi có thể học hỏi nhiều điều thú vị từ việc đi du lịch. Càng đi du lịch nhiều, chúng ta càng biết nhiều hơn về thế giới xung quanh, điều này góp phần đáng kể vào sự hiểu biết của chúng ta. Ngoài ra, chúng ta có thể có những mối quan hệ thú vị khi đi du lịch đến một nơi nào đó. Những tình bạn bất chợt đến với chúng ta trong những chuyến đi, mang đến cho chúng ta những kỉ niệm ngọt ngào, những tình cảm ấm áp ở khắp mọi nơi, khiến chúng ta không cảm thấy cô đơn, xa lạ ở bất cứ nơi đâu chúng ta đến thăm. Nói ngắn gọn, đi du lịch là một phần quan trọng và thiết yếu trong cuộc sống của tôi.

Bài luyện nói tiếng Anh theo chủ đề yêu và ghét

What do you like and what do you hate? – Bạn thích điều gì và ghét điều gì?

I like helping my friends because when I do something good for the others, I receive new exhilaration, making me feel more interested and happier. First, each help that I have given to a friend brings me a lovely memory. The friend receiving my help often offers me special attention in our friendship. Second, helping my friends makes my life meaningful. The more I do good things for everybody, the more I feel proud of my existence in this life.

I hate telling a lie because it brings many dangers. Firstly, telling a lie makes everybody not respect us. We know that telling a lie is not good. When we do so, it means that we do not respect ourselves and thus other people also do not respect us. Moreover, telling a lie negatively affects our jobs. When everybody doesn’t trust us, it is really difficult for us to deal with partners in our business.

Dịch: Tôi thích giúp đỡ bạn bè vì khi tôi làm điều gì đó tốt cho người khác, tôi sẽ nhận được niềm vui mới, khiến tôi cảm thấy hứng thú và hạnh phúc hơn. Đầu tiên, mỗi sự giúp đỡ mà tôi dành cho một người bạn đều mang lại cho tôi một kỉ niệm đáng yêu. Người bạn nhận được sự giúp đỡ của tôi thường dành cho tôi sự quan tâm đặc biệt trong tình bạn của chúng tôi. Thứ hai, giúp đỡ bạn bè khiến cuộc sống của tôi có ý nghĩa. Càng làm nhiều điều tốt cho mọi người, tôi càng cảm thấy tự hào về sự tồn tại của mình trên cuộc đời này. Tôi ghét nói dối vì nó mang lại nhiều nguy hiểm. Thứ nhất, nói dối khiến mọi người không tôn trọng chúng ta. Chúng ta biết rằng nói dối là không tốt. Khi chúng ta làm như vậy, có nghĩa là chúng ta không tôn trọng chính mình và như vậy người khác cũng không tôn trọng chúng ta. Hơn nữa, nói dối ảnh hưởng tiêu cực đến công việc của chúng ta. Khi mọi người không tin tưởng chúng tôi, chúng tôi thực sự khó giao dịch với các đối tác trong công việc kinh doanh

Bài luyện nói tiếng Anh theo chủ đề mua sắm

Do you like shopping? What do you usually buy? – Bạn có thích mua sắm không? Bạn thường mua những gì?

Xem thêm: Soạn bài Viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh – VietJack.com

I am a shopaholic. To me, shopping is not only to buy beautiful and necessary items but also to entertain myself. I like going shopping on weekends with my friends, my family or on my own. I can have a great time lifting my mood through shopping. A supermarket or a shopping mall is where I often go shopping, but a few local shops and independent stores are also not bad choices.

When I am on a tight budget, I have to think carefully before making a decision. Mostly I do window shopping to see if there are any things at reasonable prices or are on sale. If I just receive my salary, I often spend a lot. A large amount of my money goes into clothes, books and decorations. Generally, shopping is a relaxing experience.

Dịch: Tôi là một người nghiện mua sắm. Với tôi, mua sắm không chỉ để mua những món đồ đẹp và cần thiết mà còn để giải trí cho bản thân. Tôi thích đi mua sắm vào cuối tuần với bạn bè, gia đình hoặc một mình. Tôi có thể có một thời gian tuyệt vời để nâng cao tâm trạng của mình thông qua việc mua sắm. Siêu thị hoặc trung tâm thương mại là nơi tôi thường đến mua sắm, nhưng một vài cửa hàng địa phương và cửa hàng độc lập cũng là lựa chọn không tồi.

Xem thêm  TOP 40 bài Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) nêu cảm nhận của em

Khi ngân sách eo hẹp, tôi phải suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chủ yếu là tôi mua sắm qua cửa sổ để xem có thứ nào giá cả hợp lý hoặc đang giảm giá không. Nếu tôi chỉ nhận lương của mình, tôi thường tiêu rất nhiều. Một lượng lớn tiền của tôi đổ vào quần áo, sách và đồ trang trí. Nói chung, mua sắm là một trải nghiệm thư giãn.

Luyện nói tiếng Anh theo chủ đề shopping
Luyện nói tiếng Anh theo chủ đề shopping

Bài luyện nói tiếng Anh theo chủ đề động vật

Do you like pets? What kind of pets do you like best? Why? (Bạn có thích động vật không? Loại động vật nào bạn thích nhất? Tại sao?

Among all kinds of pets, I like dogs best because of these following reasons. First, the dog is lovely. There are many dogs which have beautiful hair. Their faces are often very expressive. You will especially like having a dog when you see a Japanese dog. It is very small and very cute. Second, the dog is loyal. Dogs are really effective gatekeepers for you every night and when you are away from home. Finally, the dog can bring you good luck. It is said that when a strange dog comes to your house, you may win in the lottery. It is the reasons above that I like dogs best.

Dịch: Trong tất cả các loại vật nuôi, tôi thích chó nhất vì những lý do sau đây. Đầu tiên, con chó rất đáng yêu. Có rất nhiều con chó có bộ lông đẹp. Khuôn mặt của họ thường rất biểu cảm. Đặc biệt bạn sẽ thích nuôi chó khi nhìn thấy một chú chó Nhật. Nó rất nhỏ và rất dễ thương. Thứ hai, con chó trung thành. Những chú chó thực sự là người gác cổng đắc lực cho bạn mỗi tối và khi bạn vắng nhà. Cuối cùng, con chó có thể mang lại may mắn cho bạn. Người ta nói rằng khi một con chó lạ đến nhà bạn, bạn có thể trúng số. Chính những lý do trên mà tôi thích chó nhất

Bài luyện nói tiếng Anh theo chủ đề mùa trong năm

How many seasons are there in the South of Vietnam? Which one do you prefer? Why? – Có bao nhiêu mùa ở Miền Nam Việt Nam? Bạn thích mùa nào? Vì sao?

Southern Vietnam has two seasons: wet season and dry season. However, I only like the dry season. Firstly, in the dry season, we can do many things very conveniently and comfortably such as going to school, going on picnics, traveling whenever I like, while in the wet season, rains day after day prevent us from doing many things. Secondly, the dry season is always peaceful for our living. On the contrary, floods, storms, thunderstorms, landslides are deadly disasters which often come in the rainy season. Last of all, the dry season is the ideal time for earning-for-living activities of many people, especially the poor. In the meantime, bad phenomena of weather usually happen in the wet season, causing the life of very many people to meet difficulties.

Dịch: Miền Nam Việt Nam có hai mùa là mùa mưa và mùa khô. Tuy nhiên, tôi chỉ thích mùa khô. Thứ nhất, vào mùa nắng, chúng ta có thể làm nhiều việc rất thuận tiện và thoải mái như đi học, đi dã ngoại, đi du lịch bất cứ khi nào mình thích, còn mùa mưa thì mưa ngày này qua ngày khác khiến chúng ta không thể làm được nhiều việc. Thứ hai, mùa khô luôn bình yên cho cuộc sống của chúng tôi. Ngược lại, lũ, bão, dông, lở đất là những tai họa chết người thường đến vào mùa mưa bão. Cuối cùng, mùa khô là thời điểm lý tưởng cho các hoạt động kiếm sống của nhiều người, đặc biệt là người nghèo. Trong khi đó, những hiện tượng xấu của thời tiết thường xảy ra vào mùa mưa khiến cuộc sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Bài luyện nói tiếng Anh theo chủ đề phương tiện giao thông

What’s your favorite means of transportation? Why do you like it? – Phương tiện giao thông ưa thích của bạn là gì? Tại sao?

My favorite means of transportation is the bicycle because of its conveniences. First, bicycling helps you save money. To buy a car or a motorbike, you must pay plenty of money, but you spend much less money to buy a bicycle. Also, while you must pay for gasoline to use vehicles having engines, a bicycle requires no money for gasoline at all. On the other hand, bicycling is good for your health. You sit still while riding a motorbike, but with a bicycle, you surely have chances to do body exercises regularly, keeping you healthier and healthier. Last but not least, bicycles contribute to protecting the environment. Smokes from engines pollute the air day after day; bicycling produces no pollution, making our atmosphere fresh and lean. The above-mentioned explain why I like bicycling most.

Dịch: Phương tiện đi lại yêu thích của tôi là xe đạp vì sự tiện lợi của nó. Đầu tiên, đi xe đạp giúp bạn tiết kiệm tiền. Để mua ô tô, xe máy, bạn phải trả nhiều tiền, nhưng bạn bỏ ra ít tiền hơn để mua một chiếc xe đạp. Ngoài ra, trong khi bạn phải trả tiền xăng để sử dụng các loại xe có động cơ, thì một chiếc xe đạp hoàn toàn không yêu cầu tiền xăng. Mặt khác, đi xe đạp rất tốt cho sức khỏe của bạn. Bạn ngồi yên như đi xe máy, nhưng với xe đạp, bạn chắc chắn có cơ hội thực hiện các bài tập toàn thân thường xuyên, giúp bạn khỏe mạnh hơn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, xe đạp góp phần bảo vệ môi trường. Khói từ động cơ gây ô nhiễm không khí ngày này qua ngày khác, đi xe đạp không gây ô nhiễm, làm cho bầu không khí của chúng ta trong lành và thoải mái. Những điều nêu trên giải thích tại sao tôi thích đi xe đạp nhất.

Bài luyện nói tiếng Anh theo chủ đề nông thôn và thành thị

Where do you prefer living? City or countryside? Bạn thích sống ở nơi nào hơn? Thành phố hay làng quê)

In my opinion, I prefer living in a city because it brings me many advantages. First, big cities bring me many good educational opportunities because educational institutions are always located in urban areas. In contrast, the countryside gives me no chance to attend higher education. Similarly, it is always easier to find a job in a city than in the countryside because industries and services concentrate in urban areas and attract all kinds of laborers. Meanwhile, labor markets in the countryside develop slowly and thus it is very difficult to apply for a job there. Moreover, big cities still give us conveniences of modern life. On the contrary, rural areas are slow, backward before the progress of human civilization. All in all, the reasons that I have told you keeps me always loving to live in big cities.

Xem thêm: Tả mẹ của em | Văn mẫu lớp 6 – Loigiaihay.com

Dịch: Theo tôi, tôi thích sống ở thành phố hơn vì nó mang lại cho tôi nhiều thuận lợi. Thứ nhất, các thành phố lớn mang lại cho tôi nhiều cơ hội giáo dục tốt vì các cơ sở giáo dục luôn nằm trong khu vực thành thị. Ngược lại, vùng nông thôn không cho tôi cơ hội học lên cao. Tương tự, tìm việc ở thành phố luôn dễ hơn ở nông thôn vì các ngành công nghiệp và dịch vụ tập trung ở thành thị và thu hút mọi loại lao động. Trong khi đó, thị trường lao động ở nông thôn phát triển chậm nên rất khó xin việc ở đó. Hơn nữa, các thành phố lớn vẫn mang đến cho chúng ta những tiện ích của cuộc sống hiện đại. Ngược lại, nông thôn chậm tiến, lạc hậu trước sự tiến bộ của văn minh nhân loại. Tóm lại, những lý do mà tôi đã nói với bạn khiến tôi luôn thích sống ở các thành phố lớn.

Bài luyện nói tiếng Anh theo chủ đề sức khỏe

How to keep healthy? – Làm sao để khỏe mạnh?

Xem thêm  Dàn ý phân tích bài thơ Tự tình 2 của Hồ Xuân Hương | Văn mẫu 11

There are many ways to keep our health. First, we should eat nutritious food moderately such as meat, eggs, and vegetables. Second, we should drink nutritious beverages such as milk. Moreover, we should do morning exercises regularly. Thanks to doing body exercises every morning, we can lower the level of cholesterol in our bodies and make the organs in our bodies work well. In addition, we should also keep our mind relaxed since stressed moods always negatively affect our health. At last, we should help other people in need. The more we help others, the more we want to be healthy to enjoy the happiness and meaningfulness of our life. To sum up, there are many ways to keep our health if we really pay attention to it.

Dịch: Có nhiều cách để giữ gìn sức khỏe của chúng ta. Đầu tiên, chúng ta nên ăn vừa phải thức ăn giàu dinh dưỡng như thịt, trứng, rau. Thứ hai, chúng ta nên uống đồ uống bổ dưỡng như sữa. Hơn nữa, chúng ta nên tập thể dục buổi sáng thường xuyên. Nhờ thực hiện các bài tập toàn thân vào mỗi buổi sáng, chúng ta có thể làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể và khiến các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt. Ngoài ra, chúng ta cũng nên giữ tinh thần thoải mái vì tâm trạng căng thẳng luôn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Cuối cùng, chúng ta nên giúp đỡ những người khác đang cần. Càng giúp đỡ người khác, chúng ta càng muốn mình được khỏe mạnh để tận hưởng hạnh phúc và ý nghĩa của cuộc sống. Tóm lại, có rất nhiều cách để giữ gìn sức khỏe nếu chúng ta thực sự chú ý đến nó.

Luyện nói tiếng Anh theo topic sức khỏe
Luyện nói tiếng Anh theo topic sức khỏe

Bài luyện nói tiếng Anh theo chủ đề khó khăn khi học tiếng Anh

Do you have any problems in learning English? How do you overcome them? – Bạn có gặp khó khăn gì trong việc học Tiếng Anh không? Làm thế nào bạn có thể vượt qua những khó khăn ấy?

When I learn English, I meet many difficulties listening. As for listening skills, I can’t listen to English well. Owing to my bad English pronunciation, I can’t understand much when the others speak English to me. Furthermore, linking words is another problem for me because I am not familiar with it. My bad ability of listening to English makes me find it very terrible when I encounter this subject.

However, I have got some ways to overcome difficulties in listening to English. As for listening, I will increase my time for listening to English as well as learn from other people. I am optimistic that my listening skills will improve soon.

Dịch: Khi học tiếng Anh, tôi gặp rất nhiều khó khăn khi nghe. Về kỹ năng nghe, tôi không thể nghe tốt tiếng Anh. Do phát âm tiếng Anh kém nên tôi không thể hiểu được nhiều khi những người khác nói tiếng Anh với mình. Hơn nữa, các từ nối là một vấn đề khác đối với tôi vì tôi không quen với nó. Khả năng nghe nói tiếng Anh không tốt của tôi khiến tôi cảm thấy rất kinh khủng khi gặp phải môn học này. Tuy nhiên, tôi đã có một số cách để vượt qua khó khăn khi nghe tiếng Anh. Về phần nghe, mình sẽ tăng thời gian nghe tiếng Anh cũng như học hỏi kinh nghiệm từ những người khác. Tôi lạc quan rằng, kỹ năng nghe của tôi sẽ sớm được cải thiện.

Với 13 chủ đề luyện nói tiếng Anh trên đây sẽ giúp bạn nâng cao được kỹ năng giao tiếp, cách triển khai ý tưởng cho một câu hỏi bất kỳ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các sách, tài liệu luyện nói tiếng Anh theo chủ đề để cải thiện kỹ năng Speaking của bản thân.

Luyện nói tiếng Anh theo chủ đề sao cho hiệu quả?

Luyện nói tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề sẽ không có kết quả như mong đợi nếu bạn thực hiện sai phương pháp. Tất cả những gì bạn nên làm để việc luyện nói hiệu quả nhất như:

  • Lựa chọn chủ đề: Bạn nên bắt đầu bằng việc chọn chủ đề mình yêu thích, đơn giản và thú vị. Sau đó mới nâng trình với những chủ đề cao hơn.
  • Liệt kê các mẫu câu hỏi phù hợp với chủ đề: Đây là bước quan trọng, nhất là khi bạn chưa tự tin vào khả năng nói tiếng Anh của mình. Càng chuẩn bị kỹ, bạn sẽ càng tự tin hơn. Nhờ đó, việc luyện nói tiếng Anh theo chủ đề cũng sẽ mang lại cảm giác thú vị hơn.
  • Tìm từ vựng liên quan đến chủ đề: Bởi từ và cụm từ tuy là những đơn vị nhỏ nhưng quan trọng để cấu thành các câu. Cho nên, việc tìm từ vựng liên quan đến chủ đề cũng quan trọng không kém.
  • Trả lời những câu hỏi đã liệt kê: Bạn có thể chuẩn bị trước các phương án trả lời cho câu hỏi mình đã liệt kê trước đó.
  • Luyện nói theo các câu hỏi và câu trả lời đã liệt kê: Khi tất cả đã sẵn sàng, bạn có thể luyện hội thoại tiếng Anh theo chủ đề luôn rồi đấy.

Bạn có thể tự mình đóng hai vai để luyện nói tiếng Anh một mình. Tuy nhiên, việc này rất nhàm chán và không mang lại hiệu quả cao. Do đó, hãy tìm thêm những người bạn “cùng chí hướng” để cùng luyện nói tiếng Anh bạn nhé!

Nếu thiếu tự tin, bạn nên tìm đến những người thân thiết. Họ sẽ góp ý và giúp cải thiện khả năng nói tiếng Anh của bạn. Sau đó, hãy bắt chuyện và luyện tập với bất cứ ai có thể. Hoàn hảo nhất là bạn có thể luyện nói tiếng Anh theo chủ đề cùng những người bản ngữ. Họ sẽ giúp bạn nhận ra lỗi sai và sửa chữa chúng. Đây là phương pháp rất hiệu quả mà nhiều người đã áp dụng và thành công đấy!

Luyện nói tiếng Anh lưu loát cùng YOLA

Không phải ai cũng may mắn có được những người bạn nước ngoài. Không phải ai cũng có cơ hội thường xuyên giao tiếp với người bản ngữ. Nhưng bạn có thể chủ động tạo cơ hội luyện tiếng Anh với những giáo viên bản xứ. Đó là tham gia khóa học tại các trung tâm tiếng Anh uy tín. Nếu bạn vẫn chưa biết nên “chọn mặt gửi vàng” ở đâu, thì Anh ngữ YOLA là một gợi ý hoàn hảo đấy!

Luyện nói tiếng Anh theo chủ đề thông thạo cùng YOLA
Luyện nói tiếng Anh theo chủ đề thông thạo cùng YOLA

YOLA mang đến những khóa học cho mọi đối tượng với những nhu cầu học tiếng Anh khác nhau. Vì vậy, thật dễ dàng vì bạn có thể đăng ký bất kỳ khóa học nào bạn muốn.

Tại YOLA, bạn sẽ được học tiếng Anh bài bản theo giáo trình và phương pháp dạy học tân tiến. Hơn nữa, bạn còn được luyện nói tiếng Anh với giáo viên nước ngoài giỏi chuyên môn. Ngoài ra, YOLA còn có các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn, chương trình tư vấn hướng nghiệp bổ ích,… Tất cả đều sẵn sàng chờ đón các bạn khám phá.

Sử dụng các bài luyện nói tiếng Anh theo chủ đề là cách học ngoại ngữ hiệu quả mà nhiều người đang áp dụng. Do đó, sẽ thật tuyệt vời nếu bạn tìm được trung tâm để học tiếng Anh phải không nào? Để biết thêm thông tin về những khóa học hấp dẫn tại Anh ngữ YOLA, bạn hãy liên hệ với trung tâm ngay hôm nay nhé!

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tổng hợp văn mẫu tiếng Trung theo nhiều chủ đề hay và ý nghĩa
Tổng hợp văn mẫu tiếng Trung theo nhiều chủ đề hay và ý nghĩa
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu cuộc sống, top 200 nghị … – CMUS
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu cuộc sống, top 200 nghị … – CMUS
7 Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (8 mẫu
7 Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (8 mẫu
Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận
Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận
Top 7 mẫu Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết
Top 7 mẫu Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết
Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) – Download.vn
Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) – Download.vn
Chuyện về những gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc – Baolongan.vn
Chuyện về những gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc – Baolongan.vn
Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng ngắn gọn – Thủ thuật
Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng ngắn gọn – Thủ thuật