Ks là gì? Tại sao nên hạn chế ks khi chơi game? – Fptshop.com.vn

Ks là gì? Tại sao nên hạn chế ks khi chơi game? – Fptshop.com.vn

Qua bài viết này Wonderkids xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Ks nghĩa là gì hot nhất được tổng hợp bởi Wonderkids

Ks là gì?

Ks là từ viết tắt của Kill Steal, dịch từ tiếng Anh có nghĩa là cướp mạng hay ăn cắp điểm hạ gục. Có thể hiểu ks là giành công của đồng đội bằng cách đánh đòn đánh cuối cùng để kết liễu đối phương khi chỉ còn lại một chút máu cuối cùng.

Ks là thuật ngữ rất phổ biến trong các tựa game hành động, đối kháng, chiến thuật dạng MOBA hay FPS. Ks thường gây ra sự khó chịu cho các đồng đội vì đồng đội có thể đã có những pha xử lý kỹ năng rất hay, solo 1vs1 với đối thủ và khi gần hạ gục được thì lại bị cướp mất điểm hạ gục đó. Giống như kiểu người khác làm hết mà bạn lại có được chiến công vậy.

Ks là gì

Những lý do dẫn đến ks trong game

Bị thọt quá nên cần điểm hạ gục

Xem thêm: QkSee: những gì một chương trình là gì và làm thế nào để loại bỏ nó

Trong một số trường hợp, bạn có thể quá thọt theo thời gian, vậy nên, bạn cần vài điểm hạ gục để trở lại mạnh mẽ với ván đấu và đóng góp cho toàn đội. Đây là một cách để cả team có sự cân bằng sức mạnh, tránh việc chỉ có một hoặc hai người trong đội mạnh mà bị bắt sẽ thua trong giao tranh. Đồng đội có thể hiểu và nhường cho bạn một số mạng để bạn bớt thọt, tuy nhiên nên hạn chế ks quá nhiều sẽ gây ra sự khó chịu cho họ.

Xem thêm  Vì sao Pháp xâm lược Việt Nam? - THPT Lê Hồng Phong

Lỡ tay hạ gục đối thủ

Đây là một trường hợp phổ biến, khi người chơi không cố ý hạ gục những vẫn là người kết liễu đối phương. Trong giao tranh, mọi người đều cố gắng hạ gục đối thủ nhanh nhất có thể, thế nên họ sẽ xả chiêu thức và sát thương hết mức có thể. Chính vì vậy, có thể một người vô tình đánh đòn đánh cuối cùng và ăn được mạng đó. Trường hợp này dễ thấy ở đường dưới, khi người ăn mạng lẽ ra nên là xạ thủ, nhưng hỗ trợ lại vô tình cướp mất điều đó.

Cố tình chọc tức đồng đội – troll

Đây cũng là một trường hợp phổ biến trong game, nhất là ở các bậc xếp hạng thấp hoặc người chơi mang tính “trẻ trâu”. Khi trong team có một vài thành viên xảy ra tranh cãi với nhau thì những người đó sẽ có thể có hành động ks nhằm mục đích chọc tức người còn lại hay còn gọi là troll. Điều này dẫn tới càng thêm bất hòa trong đội và dễ dàng thua cuộc.

Cố tình phá game

Phá game thường xảy ra khi một người chơi feed hoặc bị troll quá nhiều, dẫn tới không còn muốn chơi tiếp và muốn phá đồng đội.

Xem thêm: Giải bài tập trang 65 SGK toán 4 bài 1, 2, 3, 4 – Mét vuông – Thủ thuật

Những lý do dẫn đến ks trong game

Tại sao nên hạn chế ks khi chơi game?

Gây khó chịu cho đồng đội

Ks quá nhiều sẽ gây ra những khó chịu nhất định cho đồng đội vì người chơi đã có những pha xử lý kỹ năng hay, mãn nhãn, nhưng cuối cùng lại bị cướp mất đi điểm hạ gục. Nếu trong hoàn cảnh đó, có thể bạn cũng sẽ có những ức chế nhất định đúng không nào, vậy nên hãy hạn chế ks nhé.

Xem thêm  5 bài văn Tả một cảnh thiên nhiên mà em yêu thích - Thủ thuật

Khiến cho đồng đội không có lợi thế trước đối thủ

Điểm hạ gục sẽ mang về nhiều lợi thế trước đối thủ, đặc biệt là trong giai đoạn đi đường khi phải đối đầu trực tiếp với người đi chung đường với mình. Vậy nên, nếu bạn ks những điểm hạ gục mà đáng lẻ đồng đội là phải là người có được điều đó, thì bạn sẽ khiến cho đồng đội không thể đè được đối thủ.

Bạn có thể bị report sau trận đấu

Nếu ks quá nhiều, dù với bất kỳ lý do gì, đặc biệt là gây ức chế với mọi người trong team thì rất có thể bạn sẽ bị toàn đội report (báo cáo). Điều này dẫn đến việc bạn có thể sẽ bị hạn chế chơi trong một khoảng thời gian nhất định.

Đó là hành động không fair-play

Xem thêm: Phân tích tự tình 1 của thi sĩ Hồ Xuân Hương chi tiết

Chắc chắn rồi, ks sẽ khiến bạn không fair-play trong mắt đồng đội và cả đối thủ vì bạn đã cướp mất chiến công mà lẽ ra người khác phải là người xứng đáng có hơn.

Tránh ks để đồng đội gánh team

Một lý do nữa để bạn không nên ks mạng đó chính là để đồng đội gánh team. Trong một vài ván đấu sẽ xuất hiện một người chơi rất hay và có thể dẫn dắt đồng đội đến với chiến thắng. Bạn không nên ks mạng của người này mà hãy để cho họ có được nhiều mạng hạ gục, từ đó, họ sẽ giúp team bạn thắng trận đấu.

Xem thêm  Đặc phái viên là gì? Điều chưa biết về đặc phái viên Tổng thống?

Tại sao nên hạn chế ks khi chơi game?

Đó là tất cả những điều cần biết về ks là gì, những lý do dẫn đến ks trong game và tại sao nên hạn chế ks khi chơi game. Nếu bạn có thêm thông tin nào thú vị về thuật ngữ này, hãy chia sẻ ở dưới phần bình luận nhé. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn.

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học