Giới thiệu các ngành khối B1 có nhiều triển vọng nghề nghiệp

Giới thiệu các ngành khối B1 có nhiều triển vọng nghề nghiệp

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Khối b1 có những ngành nào hay nhất được tổng hợp bởi Wonderkids

Khối B1 là một khối thi được nhiều thí sinh quan tâm trong những kỳ tuyển sinh gần đây. Bởi khối thi này được dùng để xét tuyển vào các ngành học đang “hot” nhất hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các ngành khối B1 có tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

1. Khối B1 gồm những môn nào?

Khối B là khối ngành quen thuộc được nhiều thí sinh lựa chọn trong các kỳ xét tuyển đại học, cao đẳng. Khối B truyền thống gồm 03 môn thi là Toán, Hóa học và Sinh, đây là khối ngành thiên về chủ yếu là y dược, nghiên cứu, kỹ thuật và công nghệ.

Những năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có một số thay đổi trong phương án tuyển sinh với việc mở rộng các khối thi truyền thống thành nhiều tổ hợp môn nhỏ. Trong đó, khối B1 là một tổ hợp môn thuộc khối B truyền thống, gồm các môn Toán – Hóa – Anh.

Theo đó, điểm thi của những môn này sẽ được áp dụng cho những kỳ thi xét tuyển đại học, cao đẳng . Việc mở rộng tổ hợp môn xét tuyển đã tạo nhiều cơ hội lựa chọn môn học yêu thích cho thí sinh, giảm áp lực thi cử và tăng khả năng thi đỗ đại học, cao đẳng hàng năm.

Xem thêm  1 yến bằng bao nhiêu kg, tấn, tạ, gam - Cân điện tử Lộc Phát

Xem thêm: Thế nào là truyện đồng thoại – Vũ Đại Việt – HOC247

các ngành khối B1Các ngành khối B1 có nhiều triển vọng nghề nghiệp

Xem thêm: Tìm hiểu trường cao đẳng Dược TPHCM tuyển sinh 2023 theo hình thức xét tuyển học bạ THPT trên toàn quốc.

2. Khối B1 gồm những ngành nào?

Khối B1 có những ngành nào? Đây là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm đến. Khi dự khối B1 các thí sinh các thí sinh có thể lựa chọn một số ngành học trong bảng dưới đây.

Công nghệ Kỹ thuật môi trường Hóa học Công nghệ Kỹ thuật hóa học Khoa học quản lý Công nghệ kỹ thuật thực phẩm Sư phạm Anh Công nghệ kỹ thuật hóa học Sư phạm Toán Công nghệ kỹ thuật thực phẩm Kỹ thuật hóa học Kỹ thuật sinh học Công nghệ sinh học Công nghệ Kỹ thuật môi trường Công nghệ Kỹ thuật hóa dầu Công nghệ Kỹ thuật hóa học Công nghệ thực phẩm Công nghệ Kỹ thuật hóa dầu Công nghệ kỹ thuật hóa học Công nghệ thực phẩm Sư phạm Hóa Kỹ thuật in và truyền thông Khoa học môi trường Quản lý tài nguyên và môi trường Quản lý đất đai

các ngành khối B1Các ngành khối B1 có nhiều triển vọng nghề nghiệp

Xem thêm: Tìm hiểu địa chỉ trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – nơi đào tạo lĩnh vực y dược uy tín tại khu vực TP.HCM.

3. Các ngành khối B1 có nhiều triển vọng nghề nghiệp

Xem thêm: Hào khí Đông A là gì? Ý nghĩa thật sự của hào khí Đông A – Hieuluat

Các ngành xét tuyển khối B1 được đánh giá là có tiềm năng triển vọng chủ yếu là ngành hóa dầu, vật liệu, hóa thực phẩm, công nghệ hóa, hóa dược…

Khối ngành y dược

Hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe được người dân ngày càng được nâng cao, kéo theo đó là các bệnh viện, phòng khám được mở ra. Chính vì vậy, nhân lực ngành y dược vẫn luôn thiếu, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ giỏi, chuyên môn cao. Hơn nữa, ngành này được đánh giá có mức thu nhập ổn định.

Xem thêm  Biên bản đại hội chi đoàn mới nhất và hướng dẫn soạn thảo chi tiết

Các trường đào tạo y dược đều xét tuyển khối B1 với các ngành học như: Y đa khoa, Y học cổ truyền, Dược học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng, Hộ sinh…

Ngành Công nghệ thực phẩm

Ở nước ta hiện nay, tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan đang là vấn đề mà xã hội quan tâm, do đó, theo học ngành Công nghệ thực phẩm sẽ là lựa chọn rất tiềm năng. Sau khi tốt nghiệp ngành học này, các bạn sẽ có cơ hội được tham gia vào công việc nghiên cứu, làm việc, giảng dạy trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và bảo quản thực phẩm ngon và sạch sẽ đến người tiêu dùng.

Ngành Sư phạm

Trước đây, những người theo học khối xã hội như C, D hay khối năng khiếu M mới thi vào ngành sư phạm. Tuy nhiên, hiện nay, thí sinh thi khối B1 cũng có cơ hội học các ngành như Sư phạm Mầm non, Sư phạm Tiểu học, Sư phạm Hóa học…

Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường

Xem thêm: 0299 là mạng gì? Ý nghĩa và cách dùng đầu số 0299 – Fptshop.com.vn

Một trong những ngành học mà các thí sinh học khối B1 nên lựa chọn chính là Quản lý tài nguyên và môi trường. Đây là một ngành học có tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Theo học ngành này, sinh viên sẽ đào tạo các kiến thức có liên quan đến khoa học quản lý cùng những kiến thức chuyên sâu về tài nguyên môi trường.

Ngành Quản lý đất đai đất đai

Đây là một trong những ngành học có nhiều triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp với cơ hội việc làm rộng mở. Theo học ngành Quản lý đất đai, sinh viên sẽ có những kiến thức về tài nguyên thiên nhiên và những tài sản của quốc gia, những tư liệu sản xuất. Quản lý đất đai trong giai đoạn mới còn giúp đóng góp trong quá trình thúc đẩy sự phát triển Kinh tế – Xã hội và củng cố an ninh quốc phòng.

Xem thêm  Hiện tượng phản xạ toàn phần, vật lí lớp 11

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc tại những môi trường khác nhau như: Các Văn phòng Tài nguyên và Môi trường của quận/ huyện/ xã thuộc các tỉnh trong nước. Bên cạnh đó, sinh viên có thể lựa chọn những ngành nghề tại những Văn phòng đăng ký Quyền sử dụng đất, Công ty Đo đạc địa chính tuyển sinh.

Khối ngành Nông – Lâm – Ngư

Trong lĩnh vực Nông Lâm – Ngư, sinh viên có thể trở thành các kỹ sư Lâm nghiệp cán bộ quản lý, cán bộ khuyến nông, cán bộ nghiên cứu, cán bộ kinh doanh nông nghiệp… Với các ngành đào tạo như: Khuyến nông, Thú y, Phát triển nông thôn, Lâm nghiệp đô thị, Nuôi trồng thủy sản, Lâm sinh…

Tổng hợp

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học