Văn mẫu Kể lại câu chuyện Nàng Tiên Ốc hay nhất

Văn mẫu Kể lại câu chuyện Nàng Tiên Ốc hay nhất

Dưới đây là danh sách Kể lại câu chuyện nàng tiên ốc hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Dựa vào những hiểu biết về bài thơ cùng với kĩ năng viết văn tả người đã học, em hãy Kể lại câu chuyện Nàng Tiên Ốc, kết hợp tả ngoại hình của các nhân vật để giúp người đọc vừa hiểu rõ nội dung vừa thấy được các nhân vật hiện lên sống động trong câu chuyện. 5 bài văn mẫu Kể lại truyện Em Bé Thông Minh bằng lời văn của em Hãy kể lại một lần em làm việc tốt Kể lại một câu chuyện làm em cảm động Kể lại một truyền thuyết bằng lời văn của em ngắn gọn, hay nhất Văn mẫu Viết bài văn kể lại sự việc liên quan đến một nhân vật hoặc sự kiện lịch sử mà em yêu thích

Đề bài: Kể lại câu chuyện Nàng Tiên Ốc, kết hợp tả ngoại hình của các nhân vật

ke lai cau chuyen nang tien oc ket hop ta ngoai hinh cua cac nhan vat

Kể lại câu chuyện Nàng Tiên Ốc, kết hợp tả ngoại hình của các nhân vật

1. Kể lại câu chuyện Nàng Tiên Ốc, bài mẫu số 1:

Bài văn kể lại truyện nàng Tiên Ốc khái quát được những nội dung đặc sắc nhất trong truyện, qua đó hỗ trợ người học trong việc tiếp cận tác phẩm.

Bài làm:

Ngày xửa ngày xưa, ở làng nọ có bà lão nghèo khổ quanh năm sống bằng nghề mò cua bắt ốc. Bộ váy áo nâu sòng của bà đã cũ lắm rồi, vá chằng vá đụp nhiều miếng, chẳng đủ giữ ấm cho bà trong những ngày giá lạnh.

Một hôm, bà lão bắt được một con ốc khác hẳn ốc thường, màu vỏ của nó xanh biếc trông rất đẹp. Thấy lạ, bà không bán mà thả vào chum nước để nuôi. Trưa hôm sau, về đến nhà, bà ngạc nhiên khi thấy sân vườn, nhà cửa đã được quét dọn sạch sẽ; mâm cơm đã được bày biện tinh tươm. Lợn trong chuồng ăn no, nằm lim dim ngủ. Ngoài vườn, mấy luống rau sạch cỏ và xanh mơn mởn vì vừa được tưới nước. Đêm hôm ấy, bà lão trằn trọc không ngủ. Bà tự nhủ sẽ tìm bằng được người đã giúp mình.

Xem thêm  Tổng hợp các công thức Vật Lý 8 - c3kienthuyhp.edu.vn

Xem thêm: Trường từ vựng là gì? Tác dụng, cách xác định? Ví dụ cụ thể?

Tiếng gà gáy rộn trong thôn. Bà lão trở dậy, buộc cái giỏ ngang lưng, đội nón lên đầu rồi tất tả ra đồng kiếm con cua, con tép. Non trưa, bà lặng lẽ trở về, nấp kín sau bụi chuối ngoài vườn, rình xem thế nào.

Xem thêm: Phân tích một đoạn thơ trong bài Đất Nước | Văn mẫu 12

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

2. Kể lại câu chuyện Nàng Tiên Ốc, bài mẫu số 2:

Bài kể chuyện được viết dựa trên nội dung chính của câu chuyện Nàng Tiên Ốc, trong đó có kết hợp kể và tả ngoại hình của nhân vật.

Bài làm:

Ngày xưa, ở một làng nọ có một bà lão sống cô độc một mình trong một ngôi nhà nhỏ. Bà đã già yếu, không thể cấy cày lại chẳng có con cháu đỡ đần nên cuộc sống rất nghèo khổ và chật vật. Bà chỉ có độc một bộ quần áo màu đen đã cũ sờn, hai bên vai có vài mảnh chấp. Nhìn cái thân hình còm cõi, cái lưng còng đi vì thời gian, dáng đi chậm chạp, khuôn mặt khắc khổ của bà ai cũng thương cảm. Ấy vậy mà, hàng ngày, bà vẫn phải ra đồng mò cua bắt ốc kiếm sống. Thấy bà cụ đã yếu, bà con trong làng cũng thỉnh thoảng sang đỡ đần bà vài việc nhưng cũng không thể lúc nào cũng chăm sóc bà cụ được. Bởi vậy, bà thường sống lầm lũi một mình.

Một hôm, trong lúc bắt tép mò cua, bà tình cờ bắt được một con ốc rất xinh đẹp. Vỏ của nó phủ một màu xanh biếc, lấp la lấp lánh dưới ánh sáng mặt trời. Thấy ốc đẹp, không nỡ đem bán nên bà đã đem ốc về và thả trong cái chum nước ngoài sân.

Xem thêm  Soạn bài Bến quê | Ngắn nhất Soạn văn 9 - VietJack.com

Xem thêm: Phân tích một đoạn thơ trong bài Đất Nước | Văn mẫu 12

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

3. Kể lại câu chuyện Nàng Tiên Ốc, bài mẫu số 3:

Bài văn ngắn kể chuyện Nàng Tiên Ốc không chỉ tóm tắt nội dung chính của câu chuyện mà còn tập trung tả ngoại hình của nhân vật ấy.

Bài làm:

Ngày xửa ngày xưa, ở làng nọ có một bà lão rất nghèo. Bà sống một mình, không có con cái nương tựa. Hằng ngày bà phải ra đồng để mò cua bắt ốc kiếm tiền sinh sống. Tuy đã già nhưng trông bà còn rất khoẻ.

Một hôm, bà lão đi ra đồng và bắt được một con ốc xinh xắn. Con ốc trông rất lạ, không giống với các con ốc khác, vỏ ốc có màu xanh biếc. Thấy con ốc đẹp, bà lão động lòng thương. Bà quyết định không bán mà đem thả vào chum nước. Từ hôm đó, ngày nào bà đi làm về cũng thấy nhiều chuyện khác lạ. Nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp. Trong bếp, cơm nước đã nấu sẵn. Lợn trong chuồng, con nào con nấy đều được ăn no nê. Ngoài vườn, cỏ được dọn sạch, cây cối được tưới nước tươi tốt. Bà lão ngạc nhiên lắm. Thế rồi bà quyết định sẽ rình xem sự việc thế nào.

Xem thêm: Phân tích một đoạn thơ trong bài Đất Nước | Văn mẫu 12

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

4. Kể lại câu chuyện Nàng Tiên Ốc, bài mẫu số 4:

Xem thêm: Top 100 Đề thi Sinh học 8 năm 2022 – 2023 có đáp án – VietJack.com

Tham khảo bài văn mẫu để có thêm kĩ năng kể chuyện cũng như miêu tả ngoại hình của nhân vật.

Bài làm:

Ngày xưa có một bà lão hiền lành, nghèo khổ, sống một mình không có con cháu để nương tựa. Bà đã già da nhăn nheo, người gây còm lưng đã còng, quần áo vá chằng vá đụp. Ngày ngày bà lặn lội ở ngoài đồng, mò cua bắt ốc để sinh nhai.

Xem thêm  Tia tử ngoại là gì? Tia hồng ngoại là gì? Đặc điểm và ứng dụng ra

Một hôm, khi mò tay dưới bùn, bà bắt được một con ốc xinh xinh. Con ốc có vỏ màu xanh ánh bạc, sáng lấp lánh dưới ánh mặt trời. Nhiều người thấy con ốc đẹp muốn mua nhưng bà lão tự nhiên thấy thương ốc nên không bán. Bà đem con ốc thả vào chum nước ở hiên nhà. Hôm sau, bà lại tiếp tục ra đồng để mò cua bắt ốc. Chiều tối, bà về nhà thì cảnh nhà thật lạ: sân nhà sạch bóng, cỏ đã được bàn tay ai nhổ sạch cả rồi, lợn trong chuồng đã ăn no, ngủ kĩ. Trong nhà, cơm nước được dọn sẵn tinh tươm. Thấy chuyện lạ, bà tìm xem ai đã giúp mình. Mờ sáng, bà cắp rổ ra đồng, nhưng đi được nửa đường bà lẻn về núp ở bụi cây sát nhà, im lặng rình xem.

Xem thêm: Phân tích một đoạn thơ trong bài Đất Nước | Văn mẫu 12

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

Cùng với bài Kể lại câu chuyện nàng Tiên Ốc, các em có thể tìm đọc: Kể lại chuyện Thánh Gióng bằng lời văn của em; Hóa thân thành An Dương Vương kể lại Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thuỷ; Kể về chuyến đi chơi xa thú vị nhất; Kể lại truyện Tấm Cám theo lời của nhân vật Tấm, Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường.

https://9mobi.vn/ke-lai-cau-chuyen-nang-tien-oc-ket-hop-ta-ngoai-hinh-cua-cac-nhan-vat-25414n.aspx

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học