Sự khác biệt giữa học sinh thời xưa và nay – tinbaihay.com

Sự khác biệt giữa học sinh thời xưa và nay – tinbaihay.com

Dưới đây là danh sách Học sinh ngày xưa hay nhất được tổng hợp bởi Wonderkids

Video Học sinh ngày xưa

Tuy đã xuất hiện trên nhiều diễn đàn từ khá lâu, nhưng bài viết “Sự khác nhau giữa học sinh thời xưa và nay” của một bloger vẫn gây được chú ý tới hiện tại. Trong bài viết, tác giả đã chỉ ra 10 điểm khác biệt giữa học sinh thời xưa và học sinh thời nay.

Đó là vào những buổi sáng đến trường học sinh, ngày xưa dạy sớm, ôn lại bài cũ, đạp xe đến trường, học sinh ngày nay dạy sớm nhưng ngồi bàn trang điểm, soi gương, vuốt keo, nhảy lên xe máy phóng vèo vèo; Học sinh ngày xưa kính trọng thầy cô giáo và đa phần đến khi về già, vẫn đi thăm thầy cô giáo cũ, học sinh thời nay đa phần gọi thầy cô là ông bà, còn có trò viết blog chửi thầy cô…; Học sinh ngày xưa rất ít khi yêu nhau, có yêu thì thường bí mật, học sinh thời nay, cùng một lúc có thể yêu được vài người và thường dẫn nhau đi nhà nghỉ…; Học sinh “ngày xưa” hay có mơ ước: Thi đỗ đại học, rồi tốt nghiệp, rồi làm một cái gì đó lớn lao, có ích cho xã hội, có ích cho đất nước nhưng học sinh “ngày nay” quên hết những ước mơ của họ hồi họ còn là những đứa trẻ…

Bài viết của 1 blogger

Xem thêm  Ký hiệu Yên Nhật là gì Lý giải sự giống nhau giữa ký hiệu Yên Nhật

Xem thêm: Dubai Porta Potty là gì? Video Twiter cực sốc – Pepsilan

Bài viết đã chạm vào đúng những vấn đề nhạy cảm và nhức nhối của thực tế hiện nay. Đó là tình trạng nhiều học sinh không có tư tưởng tích cực trong học tập, học chỉ để đối phó; thiếu tôn trọng thầy cô giáo, tình trạng bạo lực học đường; sa đà vào yêu đương, cờ bạc, đỏ đen và không có lý tưởng sống…

Bạn Hoàng Mạnh Hải nhận xét: “Bài viết khá hay, phản ánh đúng thực tế một bộ phận học sinh thời nay. Sáng nào đi làm cũng thấy mấy cô cậu học sinh mặc áp đồng phục kẹp 3 kẹp 4 lái xe máy phóng vi vu ngoài đường. Nhiều khi còn thấy nhiều đôi học sinh ngồi âu yếm giữa chốn đông người. Thật sự thấy choáng vì học sinh bây giờ!”.

Rất nhiều ý kiến đồng tình với bạn Hải, nhưng cũng có không ít bạn học sinh lên tiếng phản hồi: “Bài viết có phần đúng thôi, đâu phải học sinh thời nay ai cũng như vậy. Thời nào cũng có người thế này thế khác chứ!” – Một teen girl có nick nam Beconcodon_9x phân tích.

Xem thêm: Câu Rút Gọn Là Gì? Cách Dùng Câu Rút Gọn – Rửa xe tự động

Bạn Vũ Thu Trang (THPT Phan Đình Phùng – Hà Nội) cũng chia sẻ: “Đúng là học sinh thời nay nhiều bạn sa đà vào lối sống buông thả mà không tập trung học hành, nhưng đó chỉ là một bộ phận nhỏ thôi. Vẫn còn rất nhiều học sinh thời nay chăm chỉ học, tôn trọng thầy cô giáo, giữ tình cảm học trò trong sáng và cũng nuôi hoài bão cống hiến cho xã hội. Tụi mình đều quyết tâm học tập để đậu Đại học, để có công việc trong tương lai như mơ ước, để trở thành người có ích”.

Xem thêm  Công Thức Tính Thể Tích Hình Hộp Chữ Nhật

Bảo vệ ý kiến của Thu Trang, Mạnh Tùng (THPT Lê Quý Đôn – Hà Nội) tranh luận: “Nếu học sinh thời nay ai cũng như bài viết này đề cập, thì tại sao lại vẫn có những học sinh giỏi đi thi quốc gia, quốc tế mang vinh dự về cho đất nước, vẫn có những học sinh khuyết tật nhưng vẫn chăm chỉ đến trường, có cậu bạn đạp xe 300km đi thi Đại học…”

Có thể thấy, bài viết tuy không mang “tính chất vơ đũa cả nắm”, không ám chỉ tất cả học sinh thời nay đều như vậy, tuy nhiên, những thực tế mà bài viết đề cập đến thực sự là điều đáng để chúng ta suy ngẫm.

Xem thêm: Phân tích bài Thu ẩm của Nguyễn Khuyến. | Soạn văn 11 chi tiết

và học sinh thời nay?

Cùng đọc và cảm nhận bài viết này:

Còn bạn, bạn nghĩ gì về học sinh xưa và nay, hãy chia sẻ cùng Tiin nhé!

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học