Học bổ túc là gì? – Luật Hoàng Phi

Học bổ túc là gì? – Luật Hoàng Phi

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Học bổ túc cấp 3 là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Học bổ túc là một hình thức học không quá mới mẻ với các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh hiện nay. Vậy Học bổ túc là gì? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi nội dung bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Học bổ túc là gì?

Học bổ túc là chương trình học đặc biệt được tổ chức theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục dành cho những người không có đủ điều kiện, thời gian,… theo học tại các trường THPT công lập, dân lập. Những đối tượng này sau khi hoàn thành chương trình bổ túc, hoàn toàn có thể tiếp tục theo học lại các hệ đào tạo cao hơn.

Với chương trình học bổ túc, người học vẫn được học đủ các môn học chính như tại các trường chính quy, bao gồm: Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Sử – Địa. Thời gian học các môn cũng sẽ được bố trí sao cho thuận tiện nhất, thích hợp nhất với thời gian biểu của người học. Các lớp bổ túc thường diễn ra vào buổi tối và chỉ phải học 5 buổi/tuần. Thời lượng học trong 1 buổi cũng không quá dài nên học sinh không bị chán nản hay buồn ngủ.

Học bổ túc dành cho đối tượng nào?

Trên thực tế, muốn theo học tại các trường công lập, dân lập, các bạn học sinh phải vượt qua kỳ thi tuyển tương đối gắt gao. Điểm số tăng chóng mặt qua từng năm cũng là trở ngại lớn đối với các em. Tuy nhiên, với học bổ túc lại khác, các em có thể thi hoặc không thi kỳ thi tuyển chọn lớp 10.

Xem thêm  Cảm nhận về tác phẩm Ca Huế trên sông Hương - Văn mẫu 7

Xem thêm: Collab là gì? Ý nghĩa và vai trò của collab trong môi trường doanh

Cùng với đó, học bổ túc cũng là con lựa chọn dành cho các em không đủ điều kiện vào các trường có điểm chuẩn quá cao. Nhờ vậy, các bạn học sinh có thể tiết kiệm thời gian và tập trung vào các kỳ thi quan trọng tiếp theo. Không chỉ dành cho học sinh, học bổ túc cũng dành cho người đi làm nhưng không có điều kiện, thời gian học, hoàn thành chương trình THPT,… Thời gian học tập dành cho những đối tượng này cũng linh hoạt nên có thể kết hợp song song vừa học, vừa làm.

Học bổ túc khác chính quy như thế nào?

Đối với chương trình học bổ túc: các bạn học sinh có thể lựa chọn tham gia hoặc không tham gia kỳ thi tuyển chọn vào hệ THPT. Trong trường hợp, nếu các bạn không có kết quả tốt trong kỳ thi và không thể vào các ngôi trường công lập với điểm chuẩn quá cao thì học bổ túc là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Như vậy, bạn sẽ có thể tiếp tục học tập và chuẩn bị cho kỳ thi đại học mơ ước sắp tới.

Đặc biệt, chương trình học bổ túc không những chỉ dành riêng cho học sinh mà còn dành cho những người đã đi làm mà chưa hoàn thành hết chương trình THPT. Trước đây, bạn có thể không có đủ điều kiện, thời gian để hoàn thành việc học tập cấp 3. Nhưng hiện tại bạn vẫn muốn tiếp tục theo đuổi, viết tiếp hành trình dở dang ấy thì hãy đăng ký vào các chương trình học bổ túc nhé. Tại đây, thời gian học có thể được sắp xếp linh hoạt để phù hợp với thời gian làm việc của bạn, vô cùng thuận tiện.

Chương trình đào tạo của học bổ túc thực sự không có quá nhiều điểm khác biệt so với học THPT chính quy. Các kiến thức, kỹ năng cần có của một học sinh cấp 3 vẫn sẽ được trang bị đầy đủ đến người học. Giáo án giảng dạy tại đây được biên soạn theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt cho các hệ đào tạo cao hơn sau này. Một nền tảng học tập tốt, bài bản và chuyên nghiệp sẽ được đảm bảo trong trương trình học bổ túc.

Xem thêm  A. Nội dung tác phẩm Đấu tranh cho một thế giới hoà bình - Haylamdo

Tuy nhiên, do đối tượng học sinh tại các chương trình bổ túc khá đa dạng ở nhiều độ tuổi, trình độ khác nhau nên chương trình học tập sẽ có phần được giảm tải để phù hợp hơn. Các bài học, kiến thức cơ bản sẽ được phổ cập đến học sinh. Với những bạn muốn tiếp tục chinh phục kỳ thi đại học thì sẽ cần thêm thời gian tự trau dồi những kiến thức nâng cao hơn

Xem thêm: #1 Những Hình Ảnh Độc Lạ Hài Hước, Giàu Ý Nghĩa Đã Xem Là

Học phí của chương trình học bổ túc khá hợp lý, chỉ dao động khoảng 120.000 VNĐ/tháng, thấp hơn rất nhiều so với chương trình học chính quy. Không những vậy, các bạn sẽ không cần đóng góp thêm các khoản phí phụ trợ nào khác ngoài tiền học. Điều này sẽ góp phần giảm nhẹ gánh nặng học phí cho gia đình của bạn.

Thời gian học bổ túc trong bao lâu?

Thông thường, thời gian hoàn thành chương trình THPT sẽ là trong 3 năm với các trường học chính quy. Tuy nhiên, đối với hệ bổ túc, do chương trình học đã được lược giảm nên thời gian này sẽ rút ngắn xuống còn khoảng 2 năm.

Không những vậy, thời gian học bổ túc cũng được sắp xếp rất linh hoạt. Như vậy sẽ vô cùng thuận tiện, giúp bạn có thể vừa học vừa làm, không ảnh hưởng đến những công việc khác.

Một số lưu ý trong kỳ thi đại học sau khi hoàn thành chương trình học bổ túc

Đối với các học sinh sau khi hoàn thành chương trình học bổ túc có nhu cầu tham gia kỳ thi đại học, cần đảm bảo tuân thủ một số quy định như:

Xem thêm  Đề cương ôn tập học kỳ II môn Sử lớp 7

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hệ đào tạo bổ túc và hệ đào tạo chính quy có giá trị như nhau.

Xem thêm: 55+ Hình Nền Sư Tử Ngầu, 3D Đẹp Nhất Cho Điện Thoại, PC

Nội dung trên giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học không có sự phân biệt giữa hệ đào tạo chính quy, bổ túc hay hệ vừa học vừa làm.

Tài liệu đào tạo tại hệ chính quy và bổ túc là giống nhau. Tuy nhiên, trong quá trình đào tạo giảng viên có thể giảm tải khối lượng bài vở dành cho học viên hệ bổ túc để đảm bảo phù hợp năng lực học.

Các môn học đào tạo tại hệ bổ túc cần đảm bảo đủ 7 môn học chính: Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa, Sinh.

Thời lượng đào tạo bắt buộc đối với học viên hệ bổ túc là 18 đến 20 tiết/tuần, 5 buổi học/tuần.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về giải đáp thắc mắc liên quan đến Học bổ túc là gì? Khách hàng theo dõi bài viết, có vướng mắc khác vui lòng phản ánh trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ được nhanh chóng, tận tình nhất.

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học