Dòng họ Vũ Võ ở huyện Hậu Lộc của Thanh Hóa có ông thủy tổ là

Dòng họ Vũ Võ ở huyện Hậu Lộc của Thanh Hóa có ông thủy tổ là

Qua bài viết này Wonderkids xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Họ vũ hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Video Họ vũ

Lịch sử tự hào dòng họ Vũ Võ

Thành lập ngày 16/10/2010, nhiệm kỳ đầu của dòng họ Vũ Võ tại huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa) chỉ có 9 nhà thờ /7 xã, thị trấn. Đến nay, có 16 nhà thờ/ 9 xã với trên 2.000 hộ, gần 5.000 đinh, khoảng 10.000 cháu trai, gái, dâu, rể đang sinh sống trên mọi miền đất nước, tính cả kiều bào.

Theo tài liệu, vào đời nhà Đường khoảng đầu thế kỷ thứ 9 có 1 vị quan tên là Vũ Huy, người làng Mã Kỳ, huyện Long Khê, tỉnh Phúc Kiến, ông Vũ Huy là người tinh thông khoa địa lý, phong thủy đi đến đất Hồng Châu (nay là khu Nhân Hưng thuộc thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương).

Đại hội đại biểu dòng họ Vũ Võ huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa) lần thứ III nhiệm kỳ 2022-2027. Ảnh: Vũ Thượng

Khi ấy, ở làng Mạn Nhuế có cô thôn nữ tên là Nguyễn Thị Đức là con nhà nề nếp, tính tình đoan trang, phúc hậu, có lẽ do có duyên nên gia đình cô thôn nữ chấp nhận lời cầu hôn của ông Vũ Huy, được hơn 1 năm bà có thai, ông bà trở về Phúc Kiến.

Xem thêm  [SGK Scan] Tìm hiểu chung về văn biểu cảm - Sách Giáo Khoa

Xem thêm: Cách tính đường chéo hình vuông, hình chữ nhật

Ngày 8 tháng giêng năm Giáp Thân (804), bà sinh con trai và đặt tên là Vũ Hồn, cụ thủy tổ của dòng họ Vũ Võ Việt Nam ngày nay. Ông Vũ Hồn là người thông minh, tài giỏi nên lớn lên được vua Đường cử sang làm Kinh lược sư tại An Nam.

Hơn 200 khách mời là con cháu dòng họ Vũ Võ tỉnh Thanh Hóa về dự Đại hội. Ảnh: Vũ Thượng

Sau một thời gian, ông Vũ Hồn xin từ quan và ở lại đất An Nam lập nghiệp, ông Vũ Hồn qua đời vào ngày 3, tháng Chạp, năm 853 (Quý Dậu) hưởng thọ 49 tuổi. Ông Vũ Hồn được an táng tại Đống Dờm nay là thôn Mộ Trạch (xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương).

Được biết, hiện nay có 50 tỉnh, thành phố được lập thành lập Hội đồng dòng họ Vũ Võ. Gần 9 triệu con cháu của Đức thần tổ Vũ Hồn Vũ Võ Việt Nam. Đặc biệt, dòng họ Vũ Võ Việt Nam đã qua 8 lần Đại hội, cũng tại Đại hội lần thứ 8 bầu 2 người trong Hội đồng cố vấn.

Xem thêm: Viết đoạn văn tả một đồ vật em yêu thích – Tập làm văn lớp 3 có dàn ý

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội do con cháu dòng họ Vũ Võ huyện Hậu Lộc diễn. Ảnh: Vũ Thượng

Hoạt động dòng họ Vũ Võ tại Hậu Lộc

Được sự quan tâm chỉ đạo của Hội đồng dòng họ Vũ Võ Việt Nam, Hội đồng dòng họ Vũ Võ tỉnh Thanh Hóa được thành lập ngày 8/10/2006, do cụ Vũ Kế Hoạch làm chủ tịch. Đến nay, có 13 huyện, thị được thành lập và trải qua 4 lần đại hội.

Xem thêm  Tình yêu là gì? Giải đáp 40+ định nghĩa về tình yêu hay nhất

Nhà thờ chi 3 Vũ Phúc (thôn Đông Thành, xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa). Ảnh: Vũ Thượng

Con cháu dòng họ Vũ Võ huyện Hậu Lộc luôn hướng về tiên tổ, cội nguồn, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, trong học tập, lao động sản xuất. Bên cạnh đó, trong công tác bảo vệ an ninh làng, xã, giữ gìn thôn xóm bình yên, dòng họ bình yên.

Xem thêm: Hình Nền Đen Xì Cực Chất, Siêu Cá Tính Cho Giới Trẻ – Hekhacbiet

Đặc biệt, công tác khuyến học, khuyến tài là một chủ trương lớn của Hội đồng dòng họ Vũ Võ, hoạt động này được phát huy một cách thường xuyên, liên tục…nhằm nuôi dưỡng truyền thống hiếu học của các thế hệ trong dòng họ. Qua đó, trong thời gian qua đã có hàng trăm cháu học sinh giỏi các cấp, các cháu đỗ đại học, thạc sỹ, tiến sỹ…được biểu dương, khen thưởng.

Cụ thể, trong công tác vinh danh khen thưởng tại các nhà thờ chi tộc như: Bảng vàng Vũ Tộc tinh hoa 11; Vũ Tộc tinh hoa 124; bằng khen thưởng các cấp 336; giấy khen 267; chúc thọ 300…

Ông Vũ Xuân Đỗ-Chủ tịch Hội đồng dòng họ Vũ Võ huyện Hậu Lộc. Ảnh: Vũ Thượng

Thành quả là nhiệm kỳ đầu của dòng họ Vũ Võ tại huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa) chỉ có 9 nhà thờ /7 xã, thị trấn. Đến nay, có 16 nhà thờ/ 9 xã với trên 2.000 hộ, gần 5.000 đinh, khoảng 10.000 cháu trai, gái, dâu, rể đang sinh sống trên mọi miền đất nước, tính cả kiều bào.

Xem thêm  Dexcom là gì? Dexcom và những điều cần biết

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học