Trường THPT Khoa học Giáo dục

Trường THPT Khoa học Giáo dục

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Hes là trường gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Điểm khác biệt

Với mô hình trường THPT thực hành chất lượng cao trực thuộc trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN và được thừa hưởng nhiều thành quả giáo dục từ Đại học Quốc gia Hà Nội, HES mang sứ mệnh trở thành nơi đào tạo tinh hoa và ươm tạo các tài năng trẻ dựa trên việc thụ hưởng các công nghệ giáo dục tiên tiến; góp phần tiên phong trong đổi mới giáo dục phổ thông; triển khai có hiệu quả thành tự khoa học giáo dục nhà trường. HES mong muốn sẽ giải quyết sớm được những tồn tại của giáo dục phổ thông – những điều mà HES đang phải nỗ lực đổi mới các vấn đề về ngoại ngữ, kỹ năng, sự chủ động… thông qua hàng loạt các chương trình hành động cụ thể, những khác biệt nhằm tạo ra một thế hệ học sinh mới, tự lập, sáng tạo.

Định hướng giáo dục quốc tế

Hes đứng trong hàng ngũ 3 đơn vị đào tạo cấp THPT chất lượng cao – Đại học Quốc gia Hà Nội, có nhiều thuận lợi trong việc thực hiện chương trình đào tạo theo định hướng quốc tế; trang bị cho học sinh những hành trang tốt nhất để tiếp cận với các chương trình đại học chuẩn quốc tế tại Việt Nam, đi du học hay trở thành công dân toàn cầu.

Xem thêm  50+ mẫu Nguồn gốc và giá trị của Truyện Kiều | Văn mẫu lớp 9

Tăng cường Toán – Khoa học – Tiếng Anh

Chương trình học tại HES sẽ biến Toán, Khoa học và tiếng Anh trở thành một thế mạnh nổi bật của học trò HES. Các giờ học tăng cường về Toán và tiếng Anh áp dụng chương trình học song ngữ và giáo viên nước ngoài sẽ giúp học sinh đạt trình độ ngôn ngữ cao. Tất cả học sinh HES đều được sử dụng hệ thống phòng học thông mình và được hướng dẫn phương pháp khai thác công cụ này trở thành phương tiện học tập hữu hiệu. Môn học Business (Kinh doanh) được bổ sung từ chương trình THPT Anh quốc giúp học sinh làm quen và có những kiến thức căn bản về kinh tế, kinh doanh, quản lý tài chính cá nhân.

Có phòng Tư vấn tâm lí học đường và định hướng nghề nghiệp sớm

Học sinh được tiếp cận với kỹ năng triển khai dự án thông qua các phương pháp giáo dục của Nhà trường. Học sinh sẽ được triển khai các dự án tìm hiểu nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội, kết hợp với các chương trình tham quan, sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề. Những thông tin này sẽ giúp các em có khả năng tiếp cận và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Phương pháp giáo dục cá thể hóa

Chương trình phát triển cá nhân toàn diện, đặc biệt lưu ý đến thể chất, tinh thần, văn hóa, các kỹ năng cá nhân, kỹ năng học tập, kỹ năng cộng đồng. Các hệ thống kiểm tra, đánh giá tại trường sẽ giúp phân loại học sinh; từ đó có những chương trình bổ trợ riêng cho các em như bồi dưỡng nâng cao cho học sinh khá giỏi và bỗi dưỡng cơ bản cho học sinh còn yếu.

Xem thêm  Chuyên đề tính giá trị của biểu thức: Lý thuyết và Bài tập vận dụng

Môi trường bán trú, rèn tính tự lập

Với mô hình học bán trú được giám sát chặt chẽ, học sinh có cơ hội được rèn luyện về kỷ luật, đạo đức, phẩm chất. Đây là một môi trường lý tưởng để học sinh rèn luyện tính tự lập và khả năng hòa đồng tập thể; từ đó sớm trưởng thành và chững chạc hơn trong cuộc sống, sẵn sàng cho những giai đoạn du học hay ở xa gia đình sau này.

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học