Giục Giã Hay Dục Giã Hay Giục Dã, Một Số Lỗi Chính

Giục Giã Hay Dục Giã Hay Giục Dã, Một Số Lỗi Chính

Dưới đây là danh sách Giục giã hay nhất được tổng hợp bởi Wonderkids

Video Giục giã

Đọc một nội dung hay nhưng bị viết sai chính tả, giống việc bạn đang chạy xe bon bon trên đường, vấp phải ổ gà, tụt mất cảm xúc.Bạn đang xem: Giục giã

Bạn đang xem: Giục giã hay giục dã*Tá hoả vì lỗi sai chính tả bủa vây.Bạn đang xem: Giục giã hay dục giã

Đặc biệt sai chính tả rất dễ bị lây, khi bạn đọc phải một từ bị viết sai trong một thời gian dài, chính bạn có thể bị nhiễm và viết sai theo.

*Sai chính tả xuất hiện cực cực nhiều trên mạng xã hội (nguồn kenh14).

Nội dung của công ty, doanh nghiệp up lên website, fanpage nếu dính lỗi chính tả, sẽ bị xem là thiếu chuyên nghiệp.

*

Kiểm tra lỗi chính tả thường gặp

Check lỗi chính tả tiếng Việt xem có từ nào bạn đang viết sai không?

Từ sai chính tảTừ đúng chính tảbộ sươngbộ xươngbác sỹbác sĩchia sẽchia sẻchín mùichín muồichỉnh chuchỉn chuchỉnh sữachỉnh sửachuẩn đoánchẩn đoánchẵng lẻchẳng lẽcó lẻcó lẽcổ máycỗ máycọ sátcọ xátcặp bếncập bếncâu truyệncâu chuyệnđường xáđường sádư giảdư dảgiúp đởgiúp đỡgiành dụmdành dụmgiữ dộidữ dộigiọt xươnggiọt sươnggiục giãgiục dãgian sảogian xảokiễm trakiểm trakỹ niệmkỷ niệmkhán giãkhán giảkết cuộckết cụcmạnh dạngmạnh dạnnền tảnnền tảngnghànhngànhnổ lựcnỗ lựcnăng nỗnăng nổrãnh rỗirảnh rỗirốt cụcrốt cuộcsắc xảosắc sảosẳn sàngsẵn sàngsan sẽsan sẻsáng lạngxán lạnsỡ dĩsở dĩsơ xuấtsơ suấtsuông sẻsuôn sẻsử lýxử lýsuất sắcxuất sắcsữa chữasửa chữathẳng thắngthẳng thắntháo dởtháo dỡtrãi nghiệmtrải nghiệmtrao chuốttrau chuốttrao dồitrau dồitrao giồitrau dồitựu chungtựu trungthăm quantham quanvô hình chungvô hình trungvô vàngvô vànxáng lạngxán lạnxem sétxem xétxuất xắcxuất sắcxúi dụcxúi giục

Làm sao để tránh viết sai chính tả?

Cái khó ở đây là người viết sai chính tả thường không biết mình sai. Khi được người khác góp ý, họ biết nhưng do đã là thói quen thì sẽ bị lại như cũ.

Có một cách giúp bạn sửa lỗi chính tả tiếng Việt là sử dụng Word soạn thảo nội dung trước khi xuất bản trên website hoặc fanpage.

Xem thêm  Viết bài tập làm văn số 5 lớp 7, Văn lập luận chứng minh - Thủ thuật

Word có 1 tính năng là AutoCorrect, mỗi khi bạn đánh sai, Word sẽ tự động chỉnh lại từ đúng, nhưng để làm được điều này bạn phải dạy Word “học” từ nào là sai và từ nào là đúng.

Xem thêm: Rule 34 là gì? Luật 34 là gì?

Ngoài ra, còn một số cách khác như sử dụng Google Documents hoặc các công cụ kiểm tra lỗi chính tả online khác.

Cách thực hiện sửa lỗi chính tả Tiếng Việt

khansar.net sẽ hướng dẫn bạn 3 cách để sửa lỗi chính tả nhanh chóng.

Cách 1: Thêm bộ từ sai chính tả vào Word

Áp dụng cho Word 2013 và các phiên bản cao hơn.

Bước 1: Vào File, chọn Options

*

Bước 2: Vào mục Proofing, bạn chọn “AutoCorrect Options

*

Bước 3: Hộp thoại mở ra, đây là nơi bạn sẽ thêm từ để Word học. Mỗi từ chúng ta sẽ có một cặp gồm từ đúng, từ sai. Nhập từ sai ở ô bên trái và từ đúng ở ô bên phải.

Sau đó hãy nhấn “Add” hoặc “Enter” để thêm từ vào danh sách.

Xem thêm: Toán Văn Lý là khối gì? Có thể xét tuyển vào ngành nào?

# Với những từ có 2 tiếng trở lên: bạn copy trực tiếp vào

Từ saiTừ đúngchia sẽchia sẻchín mùichín muồichỉnh chuchỉn chuchỉnh sữachỉnh sửachuẩn đoánchẩn đoáncó lẻcó lẽcổ máycỗ máycọ sátcọ xátđường xáđường ságiúp đởgiúp đỡkiễm trakiểm trakỹ niệmkỷ niệmmạnh dạngmạnh dạnnền tảnnền tảngnổ lựcnỗ lựcrãnh rỗirảnh rỗisắc xảosắc sảosẳn sàngsẵn sàngsan sẽsan sẻsáng lạngxán lạnsỡ dĩsở dĩsơ xuấtsơ suấtsuông sẻsuôn sẻsử lýxử lýsuất sắcxuất sắcsữa chữasửa chữathẳng thắngthẳng thắntháo dởtháo dỡtrãi nghiệmtrải nghiệmtrao chuốttrau chuốttrao dồitrau dồitrao giồitrau dồitựu chungtựu trungvô hình chungvô hình trungvô vàngvô vànxáng lạngxán lạnxem sétxem xétxuất xắcxuất sắc

#Với những từ có 1 tiếng: thì phức tạp hơn một chút.

Ví dụ: khi viết chữ “cũng”, có bạn ghi là “củng”. Nhưng nếu chúng ta chèn vô trực tiếp là: củng -> cũng, thì khi bạn đánh chữ lủng củng, sẽ bị đổi thành lủng cũng.

Tổng hợp các từ đơn:

Từ saiTừ đúngcủng vậycũng vậygiám làmdám làmnghànhngành

Bước 4: Sau khi đã thêm đầy đủ các từ, bạn nhấn Ok.

Xem thêm  Năng động là gì? Năng động sáng tạo đem lại lợi ích gì?

Bước 5: Nhấn Ok một lần nữa.

Lưu ý: Với phiên bản Word trước 2007, bạn vào Tools rồi chọn AutoCorrect Options để thêm từ vào.

Như vậy là hoàn tất, bạn có thể yên tâm là nội dung của bạn giờ đây sẽ tránh được các lỗi chính tả cơ bản.

Tuy nhiên điều quan trọng là trước khi xuất bản, bạn nhớ đọc lại nội dung một lần nữa.

Xem thêm: Cách tính diện tích hình chữ nhật lớp 3 – Thủ thuật

Nếu bạn biết thêm những từ nào thường bị đánh sai chính tả tiếng Việt, hãy liệt kê bên dưới, để mọi người thêm vào AutoCorrect của mình nhé.

Cách 2: Kiểm tra bằng Google Documents

Google Documents là một chương trình soạn thảo văn bản của Google, được sử dụng trên trình duyệt web. Về cơ bản, giao diện và cách sử dụng của nó tương tự như Microsoft Word. Tuy nhiên, có một ưu điểm mà khansar.net muốn giới thiệu cho bạn là nó có khả năng tìm lỗi chính tả cực kỳ chính xác.

Để tìm và sửa lỗi chính tả trên Google Documents thao tác như sau:

Sau khi soạn thảo xong nội dung ở website hoặc fanpage, bạn hãy sao chép toàn bộ nội dung đã chuẩn bị.Mở một trang Google Documents lên.Dán nội dung vừa copy vào.Sau đó chọn Công cụ => Kiểm tra chính tả => Kiểm tra chính tả.Google documents sẽ tự động tìm lỗi và sửa lỗi chính tả lại cho bạn. Bạn chỉ cần nhấp “Thay đổi” ở mỗi từ là tự động chuyển sang từ tiếp theo.Lần lượt bạn sẽ sửa được toàn bộ lỗi chính tả trong bài viết.

Ngoài việc phát hiện ra những từ Tiếng Việt bị sai chính tả, Google Documents còn kiểm tra được cả những từ Tiếng Anh. Chẳng hạn, với từ “clickk” như ảnh bên dưới bị gạch đỏ vì dư 1 chữ “k”, nhưng từ “click” ở cuối bài không bị như vậy.

Cách 3: Sử dụng công cụ kiểm tra lỗi chính tả online

Để kiểm tra lỗi chính tả online bạn truy cập vào địa chỉ sau: https://vspell.com/Spell vào làm theo các bước khansar.net hướng dẫn:

Coppy và dán nội dung cần kiểm tra vào ô trống.Chọn “Kiểm tra chính tả” để công cụ thực hiện kiểm tra lỗi.Kết quả những từ nào sai chính tả sẽ được bôi vàng. Tuy nhiên, vì công cụ này không phân biệt được Tiếng Anh và Tiếng Việt, nên nếu nội dung bạn có Tiếng Anh thì những từ này vẫn được bôi. Do đó, khi chỉnh sửa lỗi chính tả bạn cần quan sát thật kỹ các từ này có sai hay không.Tiếp theo, bạn nhấp “Sửa” để lần lượt sửa từng từ hoặc “Sửa hết” để chỉnh toàn bộ những từ bị sai. Hãy để ý mục thay thế, bạn có thể chọn một trong những từ mà công cụ này gợi ý hoặc tự chỉnh sửa theo ý mình.

Xem thêm  Fe + HNO3 → Fe(NO3)3 + NO+ H2O - trường THPT Sóc Trăng

Ngoài ra, công cụ còn một số tính năng khác như:

Bỏ qua/bỏ qua hết: bỏ qua những từ không cần chỉnh sửa.Thêm vào/lấy ra: để thêm hoặc lấy từ bị lỗi khỏi từ điển.Hủy bỏ: thoát khỏi chế độ kiểm tra lỗi chính tả.

Bên trên là những cách mà khansar.net giới thiệu để bạn có thể dễ dàng kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt. Hãy chọn cho mình một cách kiểm tra dễ thực hiện nhất để làm nhé!

KẾT

Như đã nói ở trên, sai chính tả rất dễ “lây”, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội.Xem thêm: Hãy Tưởng Tượng 10 Năm Sau Em Về Thăm Trường Cũ, Please Wait

Vì thế chúng ta cần soát lỗi chính tả và giữ cho bản thân không viết sai chính tả là cách tốt để giúp người khác không viết sai theo.

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học