GAT (GENERAL ACHIEVEMENT TEST) 2021 – 101 ĐIỀU BẠN CẦN

GAT (GENERAL ACHIEVEMENT TEST) 2021 – 101 ĐIỀU BẠN CẦN

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Gat là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Bài thi General Achievement Test (hay còn viết tắt là GAT) là một phương thức đánh giá năng lực và kiến thức tổng quát của bạn trong các lĩnh vực:

  • Giao tiếp qua văn bản (kỹ năng viết)
  • Toán học, khoa học và công nghệ kỹ thuật.
  • Khoa học nhân văn, nghệ thuật và khoa học xã hội.

Bài thi này dành cho các bạn học sinh VCE/VCAL hiện đang theo học những loại môn sau đây:

  1. VCE Unit 3&4
  2. VCE VET Unit 3&4

Bài thi GAT nhận định năng lực của bạn so với các thí sinh khác trong cả tiểu bang Victoria, đảm bảo việc đánh giá năng lực thông qua kết quả từ các bài kiểm tra trong lớp và đề thi cuối năm được công bằng và hợp lý nhất. Trong năm 2021 này, GAT sẽ được tổ chức vào ngày 5/10/2021.

Tất cả học sinh đang theo học từ 1 môn Unit 3&4 của VCE hay VCE VET trở lên đều bắt buộc tham gia kì thi GAT.

Tuy không được tính trực tiếp vào kết quả VCE của thí sinh, nhưng GAT có ảnh hưởng trực tiếp trong việc đánh giá điểm VCE thông qua:

  • Đóng góp vào hệ thống kiểm duyệt thống kê dựa trên kết quả của các bài kiểm tra đánh giá trong trường.
  • Hỗ trợ trong việc tính toán điểm Derived Examination Scores (DES) cho kì thi cuối năm.
  • Nhận định điểm thi thông qua bài thi đánh giá trong và ngoài trường, và nếu điểm DES được yêu cầu cho các trường hợp bệnh tật, tai nạn hay chấn thương.
Xem thêm  Những câu thả thính trai chết mê chết mệt không thể bỏ lỡ

Xem thêm: Viết về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên (15 mẫu) SIÊU HAY

Một số câu hỏi trong bài thi GAT có sự tương quan mật thiết đến thành tích của một số lĩnh vực cụ thể. VCAA hoàn toàn tính đến những khác biệt này trong quá trình quy chuẩn điểm số được dự kiến từ các học sinh trong mỗi trường. Vì thế, để bảo đảm bạn không bị mất đi cơ hội đạt mức điểm phù hợp với bản thân bởi lý do bệnh tật, hay tai nạn hoặc khối học của bạn ở trường, hãy cố gắng hoàn thành bài GAT tốt nhất có thể nhé! Theo bạn Jasie Ngô – ATAR 98.40 năm 2018, việc cố gắng hết sức làm hết các phần có thể của bài thi GAT đã giúp bạn tự tin hơn trong quá trình chuẩn bị các bài thi cuối năm của mình hơn nhiều, vì biết rằng mình có một số điểm khác để bổ trợ cho điểm thi nếu cần đấy!

Bài thi GAT bao gồm 2 phần là phần viết (writing tasks) và phần trắc nghiệm (multiple choice) với 70 câu hỏi. Bạn có thể hoàn thành 2 phần này theo bất cứ trình tự nào tùy thích, nhưng với đa số mọi người thì sẽ thường bắt đầu với phần viết trước phần trắc nghiệm.

Bạn sẽ được phát phiếu điền đáp án cho phần trắc nghiệm cũng như giấy làm bài cho phần viết, và cả 2 sẽ được giám thị canh thi thu lại vào cuối giờ khi 3 tiếng đồng hồ đã điểm.

Theo như hướng dẫn của VCAA, bạn nên sắp xếp thời gian cho bài GAT như sau:

  • Writing task 1: 30 phút

Writing task 1 sẽ đưa ra cho học sinh một kết hợp giữa các bài viết và hình ảnh (có màu) khác nhau. Bạn sẽ phải viết một văn bản để trình bày ra những ý chính từ những thông tin đã được cung cấp.

Xem thêm  [ Xu Hướng #1] 200+ Mẫu chữ ký tên Tùng đẹp, hợp phong thủy

Xem thêm: 6 Tuổi Là Tuổi Con Gì – sakymart.com

  • Writing task 2: 30 phút

Với Writing task 2, bài thi GAT sẽ đưa ra một số câu nói thể hiện các quan điểm xã hội. Trong phần này, bạn sẽ được yêu cầu viết một bài văn để trình bày ý kiến của bạn về vấn đề được đưa ra dựa trên các câu nói trong đề bài.

  • Multiple choice questions: 2 tiếng

Cuối cùng, phần trắc nghiệm sẽ xoay quanh các câu hỏi về toán, khoa học, kĩ thuật nghệ thuật hay nhân văn và xã hội học. Với 70 câu trắc nghiệm trong vòng 2 tiếng, bạn nên cố hoàn thành hết các câu hỏi này, vì bạn sẽ không bị trừ điểm cho các câu trả lời sai. Hãy nhớ dùng bút chì trên phiếu đáp án cho phần này. Khi thi, hướng dẫn cách điền vào các ô đáp án cũng sẽ được bao gồm trên phiếu đáp án, nên đừng quên nhìn qua phần này để không phải mắc lỗi đáng tiếc trong bài thi của mình nhé!

Xem thêm: Những mẫu chữ ký tên Dương đẹp nhất – Tin Đẹp – TinDep

Vì mục đích của bài thi GAT là để kiểm tra những kiến thức phổ thông và kỹ năng mà học sinh đã học được qua các năm học trước trong các môn học như Tiếng Anh, Toán học, Khoa học, và Xã hội học, nên bạn không cần phải dành thời gian ôn luyện quá nhiều cho GAT. Mỗi câu hỏi đều sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để bạn có thể đưa ra câu trả lời đúng.

Tuy nhiên, để chuẩn bị trước cũng như làm quen với bố cục của bài thi, bạn có thể tìm trên trang web của VCAA, bao gồm đề thi các năm trước, cũng như câu trả lời cho phần trắc nghiệm và những hướng dẫn chi tiết cách hoàn thành bài GAT.

Xem thêm  Chữ Ký Tên Nghiêm Phong Thủy❤Mẫu Chữ Kí Nghiêm Đẹp

Với bố cục và cách kiểm tra kiến thức không thể “học tủ”, bài thi GAT có thể gây ra nhiều khó khăn cho học sinh, đặc biệt là du học sinh Việt Nam. Vì thế, bạn hãy lưu ý một số điểm sau nhé:

  1. Writing task 1:

Phần thi này của bài GAT tập trung chủ yếu vào khả năng tổng hợp thông tin và cách trình bày thông tin ấy qua bài viết của bạn, thế nên bạn không nên bày tỏ một quan điểm nhất định nào trong bài.

Nói theo một cách đơn giản, nhiệm vụ của bạn là tóm tắt lại tất cả những bài viết và hình ảnh trong đề bài thành một văn bản (bài viết, hội thoại, bài diễn thuyết v.v) dễ hiểu cho người đọc, trong trường hợp này là giám khảo chấm thi.

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học