Dữ liệu khách hàng là gì? Vai trò, cách để có Data khách hàng?

Dữ liệu khách hàng là gì? Vai trò, cách để có Data khách hàng?

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Dữ liệu khách hàng hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Khách hàng của một doanh nghiệp là tài sản quan trọng nhất mà một công ty có thể có. Tùy thuộc vào loại ngành công nghiệp, một công ty có thể bán nhiều lần cho cùng một khách hàng. Có những loại hình kinh doanh khác bán cho một khách hàng một lần hoặc không thường xuyên và liên tục tìm kiếm khách hàng mới. Do đó, cách một công ty sử dụng thông tin khách hàng có thể rất quan trọng. Cơ sở dữ liệu khách hàng là tập hợp thông tin được thu thập từ mỗi người. Cơ sở dữ liệu có thể bao gồm thông tin liên hệ, như tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ e-mail của người đó. Cơ sở dữ liệu cũng có thể bao gồm các giao dịch mua trong quá khứ và nhu cầu trong tương lai.

1. Dữ liệu khách hàng là gì?

– Dữ liệu khách hàng được định nghĩa là thông tin mà khách hàng của bạn cung cấp trong khi tương tác với doanh nghiệp của bạn thông qua trang web, ứng dụng di động, khảo sát, phương tiện truyền thông xã hội, chiến dịch tiếp thị và các con đường trực tuyến và ngoại tuyến khác.

– Dữ liệu khách hàng là nền tảng cho một chiến lược kinh doanh thành công. Các tổ chức dựa trên dữ liệu nhận ra tầm quan trọng của điều này và thực hiện hành động để đảm bảo rằng họ thu thập các điểm dữ liệu khách hàng cần thiết cho phép họ cải thiện trải nghiệm khách hàng và tinh chỉnh chiến lược kinh doanh theo thời gian.

– Các loại dữ liệu khách hàng: Một tổ chức thu thập vô số điểm dữ liệu khách hàng trong suốt hành trình của người mua. Khối lượng của các điểm dữ liệu này là rất lớn và để dễ hiểu, chúng tôi đã tách chúng thành các danh mục khác nhau.

– Dữ liệu khách hàng tên tiếng Anh là: ” Customer Data

2. Vai trò, cách để có Data khách hàng:

* Vai trò: Các nhà tiếp thị có thể thu thập dữ liệu từ mọi kênh mà khách hàng tương tác với thương hiệu. Mặc dù có thể có hàng trăm cách để thu thập dữ liệu khách hàng, nhưng trong phần này, chúng tôi sẽ xem xét các cách cơ bản nhất mà bạn có thể sử dụng để hiểu rõ hơn về khách hàng của mình.

Xem thêm  What is a Product Line: Pricing, Strategies & Fundamentals - Edureka

– Lợi ích của Cơ sở dữ liệu khách hàng: Có cơ sở dữ liệu khách hàng mang lại lợi ích cho công ty theo nhiều cách:

Xem thêm: Outlook là gì? Cách cài đặt và sử dụng outlook cho người mới bắt đầu

– Phân tích trang web: Trang web của bạn thường là kênh chính mà khách hàng của bạn tương tác. Bạn có thể thu thập dữ liệu khách hàng như đặc điểm nhân khẩu học và địa lý của họ cùng với dữ liệu hành vi và tương tác.

+ Các công cụ như Google Analytics, Mixpanel, Piwik PRO và Matomo giúp bạn hiểu sở thích của họ, nguồn giới thiệu, chi tiết chuyển đổi, cùng với hành vi thời gian thực của họ trên trang web của bạn.

– Truyền thông xã hội: Bạn có thể biết nhiều điều về khách hàng của mình dựa trên cách họ tương tác với bạn trên mạng xã hội. Ngoài việc sử dụng các chỉ số tương tác cơ bản (chẳng hạn như lượt thích, nhận xét và chia sẻ), bạn có thể biết nhiều điều về khách hàng của mình thông qua phần phân tích / thông tin chi tiết gốc của mỗi nền tảng truyền thông xã hội.

+ Thông qua các nỗ lực quản lý danh tiếng trực tuyến (ORM), bạn có thể thu thập dữ liệu khách hàng cho phép bạn hiểu được tâm lý chung xung quanh thương hiệu và dịch vụ của mình.

+ Bạn có thể tăng cường hoạt động thu thập dữ liệu khách hàng của mình bằng cách đầu tư vào các quảng cáo trên mạng xã hội. Thông qua khả năng nhắm mục tiêu của các nền tảng truyền thông xã hội, bạn có thể hiểu sở thích và các đặc điểm khác của khách hàng. Bằng cách tải lên danh sách email của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội bằng cách sử dụng tính năng đối tượng tùy chỉnh, bạn có thể khám phá hành vi của họ trên một kênh truyền thông xã hội cụ thể để biết thêm về họ.

– Theo dõi điểm ảnh:

+ Pixel theo dõi là một đoạn mã HTML hoặc JavaScript được chèn vào trang web hoặc email ghi lại mọi khách truy cập vào trang web của bạn hoặc mở email. Pixel theo dõi có thể ghi lại địa chỉ IP, hệ điều hành, trình duyệt, v.v. từ đó giúp các nhà quảng cáo chạy các chiến dịch tiếp thị lại phức tạp.

+ Thông qua các pixel theo dõi, các nhà tiếp thị cũng có thể biết được các hoạt động chuyển đổi của khách hàng của họ.

Xem thêm  Phần mềm máy tính là gì? Tổng hợp toàn bộ kiến thức cơ bản

Xem thêm: Sang Nhượng Kiot, Sạp Chợ Giá Rẻ, Mới Nhất T4/2023 – Muaban.net

– Thông tin liên hệ:

+ Thông tin liên hệ có lẽ là thông tin quan trọng nhất từ ​​khía cạnh giao tiếp với khách hàng của bạn. Không chắc rằng khách hàng của bạn sẽ chia sẻ tất cả thông tin từ lúc bắt đầu. Thật khôn ngoan khi thu thập thông tin chi tiết của họ khi xem xét giai đoạn của hành trình của người mua. Ví dụ, các hình thức dài hơn sẽ không hiệu quả trong giai đoạn đầu. Đảm bảo cung cấp phần thưởng / ưu đãi thích hợp khi khách hàng của bạn cung cấp dữ liệu của họ.

– Phản hồi và khảo sát của khách hàng:

+ Phản hồi và khảo sát khách hàng có hiệu quả để thu thập sở thích, thị hiếu và sở thích của khách hàng của bạn. Bằng cách đặt những câu hỏi phù hợp, các cuộc khảo sát có thể giúp bạn thu thập dữ liệu định tính, cơ bản.

+ Bạn có thể nhận được phản hồi về các dịch vụ, dịch vụ, hoạt động bán hàng và tiếp thị của mình thông qua các cuộc khảo sát. Bằng cách sử dụng Điểm khuyến mại ròng (NPS), bạn có thể hiểu được mức độ yêu thích của sản phẩm đối với khách hàng của mình.

– Phần mềm dịch vụ khách hàng:

+ Phần mềm dịch vụ khách hàng giúp bạn hiểu các trường hợp khách hàng tìm kiếm sự trợ giúp, các vấn đề tồn tại trong sản phẩm của bạn, mức độ phức tạp của những vấn đề đó, phương tiện mà khách hàng chọn để kết nối với bạn, mất bao lâu để giải quyết một truy vấn và nó có thể như thế nào được tối ưu hóa. Dựa trên dữ liệu này, các nhà tiếp thị có thể đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng.

Xem thêm: Viễn cảnh Du học sinh sống Bất hợp pháp tại Hàn Quốc – Nhân Văn

– Thông tin giao dịch:

+ Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn, có những cách khác nhau để thu thập dữ liệu khách hàng giao dịch. Đối với một doanh nghiệp SaaS, nó thường hoàn toàn thông qua các phương tiện trực tuyến và nó thường bao gồm dữ liệu tiêu chuẩn như chi tiết đăng ký của khách hàng.

– Xác thực dữ liệu khách hàng: Đảm bảo tính chính xác của dữ liệu khách hàng là điều cần thiết cho sự thành công của các nỗ lực tiếp thị của bạn. Dữ liệu khách hàng chính xác không chỉ thúc đẩy các nỗ lực tiếp thị của bạn mà còn tránh lãng phí thời gian và nguồn lực tiền tệ và hơn nữa ngăn chặn một CX tồi tệ.

Xem thêm  Quy Trình SEO Tổng Thể Website Tốt Nhất 2021

– Do đó, xác thực các điểm dữ liệu khách hàng chính – tên, địa chỉ email, địa chỉ thực, số liên lạc, v.v. là rất quan trọng đối với tính chính xác và đầy đủ của dữ liệu. Đây là cách bạn có thể tiến hành xác thực dữ liệu khách hàng của mình:

+ Có kế hoạch xác thực dữ liệu giúp bạn đặt ra những kỳ vọng phù hợp ngay từ đầu. Kế hoạch nên vạch ra các cột mốc quan trọng của bạn để đo lường tiến độ. Nó cũng nên xem xét tác động mà nó có thể có đối với các hoạt động hiện tại và đảm bảo rằng có đủ thời gian để giải quyết mọi trở ngại tiềm ẩn có thể phát sinh.

+ Tiếp theo, kiểm tra kích thước của dữ liệu và liệu dữ liệu có sẵn toàn bộ hay không. Ngoài ra, đo lường số lượng bản ghi khách hàng, kích thước dữ liệu và ID duy nhất.

+ Việc làm giàu dữ liệu giúp các nhà tiếp thị xác thực và tinh chỉnh dữ liệu khách hàng bằng cách xác minh dữ liệu nội bộ / bên thứ nhất của họ dựa trên các nguồn dữ liệu đáng tin cậy của bên thứ ba. Làm giàu dữ liệu cũng giúp bạn loại bỏ dư thừa dữ liệu và cập nhật các bản ghi hiện có.

+ Mục đích của xác thực dữ liệu là thiết lập một bản ghi vàng hoặc một nguồn sự thật duy nhất. Với sự trợ giúp của tích hợp dữ liệu khách hàng (CDI), bạn có thể thu thập, sắp xếp và thống nhất dữ liệu khách hàng để có được cái nhìn 360 độ về khách hàng của mình.

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng tư vấn dịch vụ làm bài tập thuê
Tri Thức Cộng Đồng tư vấn dịch vụ làm bài tập thuê
Cách sử dụng web tăng giờ xem Youtube miễn phí hiệu quả
Cách sử dụng web tăng giờ xem Youtube miễn phí hiệu quả
Chiến lược marketing (Marketing strategy) là gì? Mô hình 4Ps
Chiến lược marketing (Marketing strategy) là gì? Mô hình 4Ps
Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm nhượng quyền Highland 2023 cho
Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm nhượng quyền Highland 2023 cho
Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết
Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết
AMP HTML là gì? Cách tạo trang AMP cho người mới bắt đầu – Lamvt
AMP HTML là gì? Cách tạo trang AMP cho người mới bắt đầu – Lamvt
Quy Trình Marketing Là Gì? Các Bước Quan Trọng Trong … – Glints
Quy Trình Marketing Là Gì? Các Bước Quan Trọng Trong … – Glints
Top 9 chuột không dây chính hãng tốt nhất năm 2023 tại Điện máy
Top 9 chuột không dây chính hãng tốt nhất năm 2023 tại Điện máy