Cách đọc truyện offline bằng app WordPress – Butterfly

Cách đọc truyện offline bằng app WordPress – Butterfly

Qua bài viết này Wonderkids xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về đọc truyện trên wordpress hay nhất được tổng hợp bởi Wonderkids

1. Hướng dẫn đọc offline trên app WordPress:

Đầu tiên thì bạn cần có cho mình một cái tài khoản WordPress nhá, sau khi lập xong, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Online bằng điện thoại hoặc máy tính, truy cập vào blog chính chủ của editor, like tất cả các chương truyện cần đọc, một mẹo quan trọng ở bước này chính là like từ chương cuối đổ dần lên chương đầu, thì khi bạn mở mục Like trong app ra nó sẽ hiện luôn chương 1 cho bạn đọc, đỡ mất công phải lội xuống để tìm.

Bước 2: Sau khi like xong, mở app trên điện thoại ra và đăng nhập vào tài khoản WordPress của bạn, lúc này điện thoại của bạn cần có mạng nha, chứ không có mạng thì không dùng được tính năng này => Chọn Reader ở thanh công cụ dưới cùng (ảnh 1) => Likes (ảnh 2) => Kéo xuống để nó tải lại trang và cập nhật những bài viết mà bạn vừa like vào trong app:

Xem thêm: Phát hành công khai lần đầu (IPO) là gì? Ưu điểm và hạn chế

Tất cả những post mà bạn đã like sẽ xuất hiện ở trong đó, nếu bạn không làm theo mẹo ở bước 1 thì bạn hãy lội lại tìm chương 1 xong rồi đọc thôi, vừa có thể like ủng hộ cho editor, lại vừa có thể đọc offline, quá tuyệt cho một cuộc tình phải không. Giờ bạn có thể đọc ở bất cứ đâu rồi mà không cần có mạng nữa nha. =))

Xem thêm  Phân biệt giữa Domain và Subdomain - longvan.net

(*) Nhược điểm:

  • Chương có password sẽ không like được => bắt buộc phải truy cập online để đọc chương đó.
  • Đối với truyện có nhiều chương (50 chương đổ lên) sẽ rất khó khăn trong việc kiếm lại chương cũ, nhất là những ai não cá vàng hay quên số chương đang đọc giống như tui. 😥
  • Vì đọc trong tình trạng không có mạng nên những chú thích bằng hình ảnh của editor sẽ không hiện lên, kèm theo là sẽ có một số nhà chèn các dòng copyright lẫn vào chương truyện nên khi đọc ở chế độ Reader trong app thì các dòng đó sẽ hiện lên gây phiền cho người đọc.

2. Hướng dẫn đọc truyện online một cách tiện lợi bằng app WordPress:

Cái phần Reader của WordPress tiện thật sự luôn ấy, chữ to dễ nhìn các thứ, đọc đến cuối chương wp còn tự đánh dấu cho mình chương đó là chương bao nhiêu, không lo bị não cá vàng mỗi khi đọc xong một chương nữa nhé.

Xem thêm: Ubuntu là gì? Khác gì với Windows? Có nên sử dụng không?

Cách này áp dụng với những nhà trang trí quá rườm rà, chữ trên web đọc khá là nhỏ, hoặc đơn giản là vì các bạn muốn đọc trên app. =))

Bước 1: Đánh dấu mục lục của truyện cần đọc bằng cách sử dụng tính năng LƯU (Saved) trong WordPress:

(*) Mẹo nhỏ: Với những nhà nào thầu quá nhiều truyện không lướt thấy được mục lục của truyện, bạn chỉ cần truy cập trực tiếp vào link mục lục trên web, sau đó bấm LIKE, rồi mở mục Liked trong app lên là sẽ thấy bài mục lục đó trồi lên trên đầu, đỡ phải mất công đi mò lại nha.

Xem thêm  Cookies là gì? Có tác dụng gì? Cách xóa và bật quản lý Cookies

Bước 2: Sau khi lưu xong, mở lại phần Saved posts trong Reader => Kiếm mục lục vừa lưu, bấm vào và chọn chương để đọc như bình thường.

Xem thêm: Cheat sheet – “hành trang” không thể thiếu của sinh viên – OISP

Rồi giờ bắt đầu đọc chương 1 thôi, dùng tính năng này vẫn có thể like & comment bình thường được nhé, khi đọc đến cuối chương đó, wp sẽ tự động hiển thị thanh công cụ lên cho mọi người (giống trong 2 ảnh dưới đây), nên đừng ngần ngại like cổ vũ và chia sẻ chút cảm xúc về truyện với editor nha, các bạn sẽ không biết tụi tui thấy vui thế nào khi mn cmt đâu. ^^

(*) Một nhược điểm hơi to:

  • Nếu nhà edit có chèn các dòng chửi truyện phò, dùng tính năng Reader sẽ làm nó hiện lên, gây phiền hà cho người đọc.
  • Chương có password sẽ không hiển thị ô nhập, nên các bạn sẽ phải làm thêm 1 bước nữa thì mới đọc được. Có 2 cách như sau:
  • Cách 1: Bấm vào biểu tượng địa cầu ở bên trên chương cài password hoặc ở mục lục (ảnh 1) => Nhập password và đọc như bình thường.
  • Cách 2: Bấm dấu 3 chấm ở góc phải màn hình => Visit để truy cập trên web online. (Tiện bấm luôn Turn on site notifications để nhận được thông báo chương mới về điện thoại luôn nhé. :3)

Đọc xong chương pass các bạn có thể về lại app để đọc tiếp hoặc đọc luôn trên web cũng được, nói chung cái nào tiện thì triển cái đấy, mong là bài viết này giúp ích được cho các bạn. =))

Xem thêm  Tên miền .info - Đăng ký tên miền trang thông tin nhanh nhất

#ngoài lề: Nếu các bạn có đọc truyện ở nhà tui thì khuyến khích mở trình duyệt để đọc nhé, bởi vì tui cài tool chống copy nên giữa các chương hay bị lẫn nhiều dòng copyright text nên nếu đọc bằng Reader thì sẽ ảnh hưởng tới mạch truyện và cảm xúc á.

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng tư vấn dịch vụ làm bài tập thuê
Tri Thức Cộng Đồng tư vấn dịch vụ làm bài tập thuê
Cách sử dụng web tăng giờ xem Youtube miễn phí hiệu quả
Cách sử dụng web tăng giờ xem Youtube miễn phí hiệu quả
Chiến lược marketing (Marketing strategy) là gì? Mô hình 4Ps
Chiến lược marketing (Marketing strategy) là gì? Mô hình 4Ps
Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm nhượng quyền Highland 2023 cho
Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm nhượng quyền Highland 2023 cho
Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết
Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết
AMP HTML là gì? Cách tạo trang AMP cho người mới bắt đầu – Lamvt
AMP HTML là gì? Cách tạo trang AMP cho người mới bắt đầu – Lamvt
Quy Trình Marketing Là Gì? Các Bước Quan Trọng Trong … – Glints
Quy Trình Marketing Là Gì? Các Bước Quan Trọng Trong … – Glints
Top 9 chuột không dây chính hãng tốt nhất năm 2023 tại Điện máy
Top 9 chuột không dây chính hãng tốt nhất năm 2023 tại Điện máy