Tôi Tư Duy Tôi Thành Đạt – Siêu thị sách 86

Tôi Tư Duy Tôi Thành Đạt – Siêu thị sách 86

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về đọc sách tôi tư duy tôi thành đạt hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Giới thiệu sách Tôi Tư Duy Tôi Thành Đạt – Tác giả John C Maxwell

Tôi Tư Duy Tôi Thành Đạt

Những người tư duy tốt luôn luôn có rất nhiều mong muốn và đòi hỏi. Những người biết đặt câu hỏi “làm thế nào” luôn tìm được một công việc hợp lý, còn những người biết đặt câu hỏi “tại sao” thì luôn luôn trở thành những nhà lãnh đạo. Những người có tư duy tốt có thể giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả, họ luôn luôn dồi dào ý tưởng và luôn hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Và mặc dù mỗi người vươn tới thành công theo những cách khác nhau nhưng ta đều nhận ra rằng họ có một điểm chung: Đó là cách mà họ suy nghĩ! Đây cũng là điểm duy nhất phân biệt những người thành công và những người không thành công. Điều này cũng thật may mắn với chúng ta vì cách tư duy của những người thành công có thể được tiếp thu và học hỏi. Nếu bạn thay đổi suy nghĩ, cuộc sống của bạn cũng sẽ đổi thay!

Trong cuốn sách này, bạn sẽ học được tất cả những “mảnh ghép” tư duy cần thiết để có thể trở thành người có tư duy tốt. Những mảnh ghép đó bao gồm 11 kĩ năng sau đây:

 • Thấy được sự thông thái của tư duy nhìn xa trông rộng
 • Giải phóng tiềm năng của tư duy tập trung
 • Khám phá sự thú vị của tư duy sáng tạo
 • Nhận biết tầm quan trọng của tư duy thực tế
 • Giải phóng năng lực của tư duy chiến lược
 • Cảm nhận năng lượng của tư duy triển vọng
 • Nắm bắt những bài học từ tư duy phản chiếu
 • Đặt câu hỏi trước sự tồn tại của tư duy số đông
 • Khuyến khích sự có mặt của tư duy chia sẻ
 • Trải nghiệm sự sảng khoái của tư duy phóng khoáng
 • Đón mừng sự trở lại của tư duy mấu chốt.

Khi bạn đọc đến những chương viết về mỗi kiểu tư duy, bạn sẽ phát hiện ra rằng, chúng không dạy bạn suy nghĩ về cái gì; chúng dạy bạn cách suy nghĩ. Khi đến với mỗi kĩ năng, bạn sẽ thấy có kĩ năng bạn làm tốt, có kĩ năng bạn làm chưa tốt. Hãy phát triển dần dần từng kĩ năng một và bạn sẽ trở thành một người có tư duy tốt. Bạn có khả năng làm chủ tất cả những kĩ năng nào mà bạn có thể – bao gồm cả quá trình chia sẽ ý tưởng giúp bạn khắc phục điểm yếu – và cuộc sống của bạn sẽ đổi thay.

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Tôi Tư Duy Tôi Thành Đạt
 • Mã hàng 8936037710969
 • Tên Nhà Cung Cấp: Thái Hà
 • Tác giả: John C Maxwell
 • NXB: NXB Lao Động Xã Hội
 • Trọng lượng: (gr) 250
 • Kích thước: 13 x 19
 • Số trang: 210
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Tôi Tư Duy Tôi Thành Đạt

1 11 chủ đề cuốn sách đề cập khá bao quát và đầy đủ. Tác giả đưa ra vấn đề, giải thích và quan trọng nhất là hướng dẫn người đọc cách áp dụng vào thực tế. Tuy nhiên, áp dụng đến đâu thì lại là vấn đề của mỗi người. Cá nhân tôi nhận thấy tôi có thể áp dụng nhiều điều trong sách vào cuộc sống hằng ngày chứ không phải chỉ ở trong công việc. Cuốn sách giúp tôi nhìn nhận vấn đề thấu đáo hơn, đa chiều hơn. Về bản dịch, tôi thật sự không nghĩ rằng đây là bản dịch của một đứa bé 11 tuổi, bởi lời lẽ, văn phong khá trau chuốt, chững chạc. Trước đây, tôi vẫn nghi ngờ về cậu thần đồng mà mọi người hay nói này, nhưng qua cuốn sách này, tôi nghĩ gọi cậu bé là thần đồng cũng không có gì quá đáng.

2 Cuốn sách hướng chúng ta đến 11 lối tư duy cần có trong cuộc sống để hướng đến sự thành đạt. Mỗi người đều có cách riêng để đi đến những thành công trong cuộc sống. Nhưng đa phần chúng ta đều có chung lối suy nghĩ, chỉ khác cách tư duy. Vì vậy cuốn sách này rất hữu ích cho những ai muốn tìm kiếm sự thành đạt hay đơn giản chỉ là muốn mình biết cách tư duy khéo léo hơn trong cuộc sống. 11 chủ đề cuốn sách đề cập khá bao quát và đầy đủ. Tác giả đưa ra vấn đề, giải thích và quan trọng nhất là hướng dẫn người đọc cách áp dụng vào thực tế. Tuy nhiên, áp dụng đến đâu thì lại là vấn đề của mỗi người. Sách hơi mỏng, giá thành cũng không hề rẻ, nhưng giá trị của nó thì mỗi người một khác. Thêm một điểm thú vị nữa là cuốn sách được dịch bởi dịch giả nhỏ tuổi Đỗ Nhật Nam, cậu bé được coi là thần đồng của Việt Nam. Cách dịch của cậu bé Nhật Nam khá hay, diễn giải dễ hiểu. Câu nói trong sách hay:”Nó không dạy bạn suy nghĩ cái gì, mà nó dạy bạn cách suy nghĩ”

3 Sách nói về 11 cách tư duy, phần đầu của sách thì chưa lôi cuốn nhưng các phần sau thông tin khá hữu ích và áp dụng thực tế được.

4 Sách đẹp, hợp với giá tiền , giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

5 Cuốn sách này làm cho tôi thay đổi các loại tư duy vào thời điểm phù hợp.

Review sách Tôi Tư Duy Tôi Thành Đạt

Đối với những bạn đọc yêu thích những quyển sách tu dưỡng kỹ năng sống có lẽ đã rất quen thuộc tác giả Jonh C. Maxwell với rất nhiều đầu sách gặt hái thành công ở lĩnh vực này. “Tôi tư duy, tôi thành đạt” là một trong số những quyển sách được yêu thích nhất của ông với nội dung chỉ cho chúng ta cách để tư duy và gặt hái thành công bằng chính những thành quả tư duy của mình.

Quyển sách phù hợp với những ai?

Quyển sách phù hợp với các bạn đọc yêu thích thể loại sách viết về rèn luyện kỹ năng sống, những bạn quan tâm đến vấn đề tư duy và thành công của một người. Thực chất, đối với một người thành công, nhạy bén và giỏi giang trong công việc sẽ gắn liền với khả năng tư duy hơn người. Mặt khác, khả năng giỏi tư duy không phải là thiên bẩm mà phụ thuộc hoàn toàn vào quá trình rèn luyện, tu dưỡng của bản thân mỗi người. Tất cả chúng ta đều nên thử một lần đọc quyển sách này để xác định khả năng tư duy của bản thân sau đó tích lũy những hình thức tư duy hay và khả dụng cho chính mình.

Nội dung thứ 1 của quyển sách: Gặt hái từ tư duy nhìn xa trông rộng

Tư duy nhìn xa trông rộng sẽ mang đến lợi ích đối với tất cả mọi người ở mọi ngành nghề khác nhau. Kiểu tư duy này mang đến sự toàn vẹn và dày dặn trong suy nghĩ của mỗi người. Nó đem đến những cách nhìn khác nhau về một sự vật, sự việc, giống như việc chúng ta nối khung của một bức tranh cho rộng hơn, quá trình đó không chỉ mở rộng những gì ta có thể nhìn thấy mà còn mở rộng những gì ta có thể làm được dù có nhìn thấy hay không.

Xem thêm  Cảm nhận về mùa thu hay nhất - - Daful Bright Teachers

Quan sát một người có tư duy nhìn xa trông rộng chúng ta có thể thấy rằng họ:

Học hỏi không ngừng: Những người có tư duy nhìn xa trông rộng không bao giờ hài lòng với những gì họ có. Họ luôn luôn tìm kiếm những cái mới, đọc những cuốn sách mới, gặp những người mới và học những kĩ năng mới. Vì vậy, họ có thể kết nối những thứ không thể kết nối. Họ là những học giả suốt đời.

Lắng nghe nhiệt thành: Không gì tốt hơn cho việc mở rộng kiến thức là lắng nghe một người giàu hiểu biết nói về một lĩnh vực mới mẻ với bản thân mình. Khi chúng ta tiếp xúc với mọi người, sẽ rất tốt nếu có thể có riêng cho mình những đề mục và chương trình để học hỏi. Việc cộng tác với những người biết những thứ mà bản thân chúng ta không biết sẽ rất tuyệt vời. Những người có tư duy nhìn xa trông rộng có thể không biết đến nhiều thứ khác nhưng họ thường xuyên đặt ra những câu hỏi để mở rộng vốn kiến thức và hiểu biết xã hội của mình. Chính vì thế trước khi trở thành một người có tư nhìn nhìn xa trông rộng trước hết chúng ta nên trở thành một thính giả tốt.

Có tầm nhìn bao quát: Mọi người thường hay suy nghĩ một cách bản năng về lợi ích riêng của mình và đặt suy nghĩ đó lên hàng đầu. Tuy nhiên, những người có tư duy nhìn xa trông rộng nhận biết được rằng thế giới không chỉ là của họ, vì vậy họ biết đặt cái tôi của mình sang một bên và luôn biết đặt mình vào vị trí của người khác.

Sống toàn vẹn: chúng ta chỉ có duy nhất một cuộc đời và việc trở thành một người có tư duy nhìn xa trông rộng sẽ giúp bạn sống một cuộc đời trọn vẹn, tuyệt vời hơn. Những người có tư duy tốt biết làm giàu những trải nghiệm của bản thân để làm phong phú thế giới của chính mình. Vì vậy, họ đạt được nhiều thành tựu hơn những người có tư duy hạn hẹp và ít gặp phải những trải nghiệm xấu hơn, bởi họ có thể nhìn nhận sự việc ở nhiều góc cạnh và phân tích những yếu tố cấu thành sự việc ở nhiều mặt. Vì vậy họ cũng thường rất khoan dung cả trong tư tưởng cũng như cách ứng xử đối với người khác.

TẠI SAO CHÚNG TA NÊN LĨNH HỘI TIỀM NĂNG CỦA TƯ DUY NHÌN XA TRÔNG RỘNG?

1. Tư duy nhìn xa trông rộng giúp chúng ta có khả năng lãnh đạo: Có thể thấy rằng có rất nhiều người có tư duy nhìn xa trông rộng không phải là lãnh đạo, nhưng rất ít những nhà lãnh đạo không có tư duy nhìn xa trông rộng vì những nhà lãnh đạo phải làm rất nhiều việc cho cấp dưới của mình như:

Nhìn nhận sự việc trước cấp dưới của mình. Họ cần phải có tầm nhìn rộng hơn.

Ước lượng tình hình và tổng hợp cũng như xem xét tất cả các yếu tố: Những người lãnh đạo có thể nhìn được bức tranh toàn cảnh tổng hợp cả những cơ hội và các vấn đề để tạo nên tiền đề cho tầm nhìn.

Phác họa đường đi cho cấp dưới của mình bao gồm cả những nguy cơ và trở ngại tiềm tàng

Chỉ dẫn cách kết nối tương lai với quá khứ để giúp cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn:

Biết cách sử dụng hợp lý thời gian

2. Tư duy nhìn xa trông rộng giúp chúng ta đi những nước cờ đúng đắn:

Xem thêm: CO2 + Ca(OH)2 → CaCO3 + H2O | CO2 ra CaCO3 – VietJack.com

3. Tư duy nhìn xa trông rộng giúp chúng ta nhìn nhận vấn đề bằng đôi mắt của người khác: Một trong những kĩ năng quan trọng nhất để phát triển quan hệ giữa người với người là khả năng nhìn nhận sự việc qua lăng kính của người khác. Đây là một trong những mấu chốt để chúng ta có thể làm tốt trách nhiệm, bổn phận của mình kể cả làm việc với đối tác, làm hài lòng khách hàng, duy trì hạnh phúc hôn nhân, nuôi con cái…Để làm được những điề ấy đòi hỏi tầm nhìn của ta vượt xa ra khỏi chính bản thân mình, những sở thích, thế giới riêng. Khi làm việc, chúng ta cần phân tích nhìn nhận và phân tích dữ kiện từ nhiều góc độ, khía cạnh khác nhau, không để cái tôi của bản thân chi phối mà phải xem xét nó dưới lăng kính tư duy của người khác, tìm tòi và khám phá những sở thích và mối bận tâm của người khác.

4. Tư duy nhìn xa trông rộng đề cao hoạt động nhóm.

5. Tư duy nhìn xa trông rộng giúp chúng ta tránh dấn thân vào những việc trần tục: Những người có tư duy nhìn xa trông rộng biết việc gì quan trọng, việc gì không nên những việc không đáng sẽ không thể lọt vào tâm trí họ.

6. Tư duy nhìn xa trông rộng giúp chúng ta khai phá những vùng đất chưa được khai phá

Nội dung thứ 2 của quyển sách: Kích hoạt tư duy tập trung

Tư duy tập trung khai thác năng lượng cần thiết để vươn tới mục đích mơ ước: Sự tập trung có thể mang tới năng lượng và sức mạnh cho cả thể xác lẫn tinh thần. Độ khó của một vấn đề càng lớn thì tư duy tập trung càng cần thiết.

Tư duy tập trung cung cấp thời gian để một ý tưởng được phát triển: Để đưa ý tưởng lên một tầm cao mới, chúng ta phải chuyển đổi từ việc nghĩ nhiều sang nghĩ hiệu quả và có sự sàng lọc. Một ý tưởng tốt có thể trở thành một ý tưởng tuyệt vời khi nó được trải qua thời gian suy nghĩ tập trung.

Tư duy tập trung mang đến sự minh bạch cho mục tiêu: Sự tập trung giúp bạn biết đâu là mục tiêu của mình và đạt được mục tiêu đó.

Tư duy tập trung sẽ đưa bạn lên một tầm cao mới

CHÚNG TA NÊN TẬP TRUNG SUY NGHĨ VÀO KHÍA CẠNH NÀO TRONG CUỘC SỐNG?

Cuộc sống muôn hình vạn trạng và chúng ta không thể tập trung vào hết tất cả hằng hà sa số những vẫn đề trong cuộc sống này. Vậy thì chúng ta nên tập trung vào khía cạnh nào?

Nhận dạng những ưu tiên: Đầu tiên chúng ta cần xác định những vấn đề ưu tiên đối với gia đình, bản thân, công việc…bắt đầu bằng việc tập trung vào những điểm mạnh, những tài năng vốn có của bản thân. Thứ hai là tập trung vào những cơ hội tuyệt vời có khả năng sẽ mang lại những kết quả tốt đẹp. Khám phá những mục tiêu ngắn hạn. Phát triển những ước mơ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ THỂ TẬP TRUNG?

Gạt bỏ sự sao lãng: Đầu tiên, bằng cách tập trung vào những ưu tiên của mình. Đừng làm những việc dễ trước, khó trước hay quan trọng trước. Làm những việc đầu tiên trước – những việc sẽ mang lại cho chúng ta kết quả cao nhất. Bằng cách này, ta gạt bỏ được tối đa những sự sao lãng. Thứ hai, cách ly bản thân khỏi sự sao lãng.

Dành thời gian cho tư duy tập trung của chính mình: Khi bạn đã có được một địa điểm, bạn cần phải có thời gian để suy nghĩ. Đừng lãng phí thời gian vào những việc không đem lại hiệu quả cao để có thể dành thời gian cho tư duy tập trung của bạn.

 • Đặt những việc cần tập trung trước mặt.
 • Đặt ra các mục tiêu.
 • Đặt câu hỏi về sự tiến triển của mình.
Xem thêm  Top 6 Bài soạn "Cách làm văn lập luận chứng minh" lớp 7 hay nhất

Nội dung thứ 3 của quyển sách: Thúc đẩy tư duy sáng tạo

ĐẶC ĐIỂM CỦA NHỮNG NGƯỜI CÓ TƯ DUY SÁNG TẠO:

 • Những người có tư duy sáng tạo thường đánh giá cao những ý tưởng
 • Những người có tư duy sáng tạo nghiên cứu các lựa chọn
 • Những người có tư duy sáng tạo chấp nhận hồ nghi
 • Những người có tư duy sáng tạo tán dương sự khác thường
 • Những người có tư duy sáng tạo kết nối những gì không thể kết nối
 • Những người có tư duy sáng tạo không sợ thất bại

TẠI SAO BẠN NÊN TÌM HIỂU NIỀM VUI CỦA TƯ DUY SÁNG TẠO?

Tư duy sáng tạo nâng cao giá trị cho tất cả mọi thứ: Tính sáng tạo là khả năng suy nghĩ những gì mà người khác không nghĩ đến để có thể làm được những việc mà không ai khác có thể làm được. Tư duy sáng tạo chính là sự phát minh tạo ra những điều mới mẻ. Tư duy sáng cũng chính là sự đột phá, giúp bạn làm những việc cũ với phương pháp mới. Bên cạnh đó, tư duy sáng tạo giúp ta nhìn thế giới bằng con mắt mới hiệu quả hơn để từ đó những cách giải quyết mới xuất hiện. Việc này luôn luôn tăng thêm giá trị.

Tư duy sáng tạo tổng hợp: Suy nghĩ sáng tạo sẽ có sự tổng hợp cao nếu có đủ thời gian và sự tập trung. Tư duy sáng tạo là kiểu tư duy có thể tự phát triển trên chính nó và tăng cường tính sáng tạo của người chủ tư duy. Tư duy sáng tạo thu hút mọi người đến với bạn và với ý tưởng của bạn: Sự sáng tạo là trí thông minh và niềm vui thích cộng lại. Những gì chúng ta thu hoạch được từ sự sáng tạo sẽ làm cho ta trở nên có sức thu hút hơn với mọi người.

Tư duy sáng tạo giúp bạn học được nhiều điều hơn: Nếu chúng ta luôn tìm kiếm những ý tưởng mới, chúng ta sẽ học được nhiều điều hơn. Sự sáng tạo chính là tính học hỏi. Nó tìm ra nhiều giải pháp hơn cho các vấn đề. Số lượng suy nghĩ càng nhiều thì càng có cơ hội học hỏi nhiều điều mới.

Tư duy sáng tạo thử thách thực tại: Hiện tại và tư duy sáng tạo hoàn toàn khác biệt nhau. Còn sự sáng tạo và đổi mới luôn luôn song hành cùng nhau.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN RA NIỀM VUI THÚ CỦA TƯ DUY SÁNG TẠO?

Loại bỏ những khắc tinh của sự sáng tạo: Một khi có ý tưởng mới, đừng để ai đẩy lùi ý tưởng của bạn. Chúng ta không nên chỉ chăm chăm làm một việc cũ mà nên tạo ra sự thay đổi.

Suy nghĩ một cách sáng tạo bằng cách đặt những câu hỏi đúng đắn: Sự sáng tạo hình thành chủ yếu bằng việc đặt những câu hỏi đúng đắn và những câu hỏi sai sẽ làm chậm quá trình tư duy sáng tạo. Những câu hỏi sai sẽ dẫn quá trình tư duy theo lối mòn xưa cũ hoặc lừa họ tin rằng suy nghĩ không thực sự cần thiết. Do đó, để thúc đẩy tư duy sáng tạo, hãy hỏi bản thân bạn những câu hỏi như hay.

Tạo dựng môi trường sáng tạo: Đề cao sự tin tưởng lẫn nhau giữa các thành viên trong nhóm, khích lệ những người có tư duy sáng tạo, tập trung vào đổi mới, không chỉ là những phát minh, sẵn sàng để mọi người vượt ra ngoài ranh giới cùa họ, tán dương sức mạnh của mơ ước.

Dành thời gian với những người sáng tạo khác: Lựa chọn tốt nhất của chúng ta là tìm cách dành thời gian cho những người có tư duy sáng tạo vì sự sáng tạo có tính lan truyền cao. Nếu trong cuộc sống chúng ta tồn tại càng nhiều người có tư duy sáng tạo thì cuộc sống của chúng ta càng có thêm nhiều màu sắc và tràn đầy năng lượng sống. Dành thời gian nhiều hơn cho những người sáng tạo và tham gia vào những hoạt động sáng tạo, lúc đó bạn sẽ càng trở nên sáng tạo hơn.

Chui ra khỏi cái “cũi” của bạn: Những người có tư duy sáng tạo biết rằng họ phải tự vượt ra khỏi “cái cũi” quá khứ của chính họ và những giới hạn bản thân để có thể trải nghiệm những sự đột phá trong sáng tạo.

Nội dung thứ 4 của quyển sách: Áp dụng tư duy thực tế

Xem thêm: Phân tích bài thơ Từ ấy của Tố Hữu – Thủ thuật

KIỂM TRA THỰC TẾ

Thực tế có đôi khi tồn tại sự khác biệt hoàn toàn giữa những gì chúng ta mong ước đạt được và những gì chúng ta đã có. Phải mất một khoảng thời gian nhất định để chúng ta có thể trở thành một người có tư duy thực tế. Quá trình này cần được thực hiện qua nhiều bước.

TẠI SAO BẠN CẦN NHẬN RA TẦM QUAN TRỌNG CỦA TƯ DUY THỰC TẾ?

Tư duy thực tế làm giảm thiểu những rủi ro phía sau: Hành động của con người thường để lại những hậu quả, tư duy thực tế có thể giúp bạn khắc phục những hậu quả đó.

Tư duy thực tế cho bạn một mục tiêu và kế hoạch: Tư duy thực tế dẫn đến những thành tựu xuất sắc trong lãnh đạo và quản lý vì nó yêu cầu mọi người phải đối mặt với sự thật. Trước tiên, họ sẽ xác định mục tiêu của mình và vạch ra kế hoạch nhằm phác họa đường đi nước bước. Khi mọi người tham gia vào tư duy thực tế, họ cũng bắt đầu đơn giản hóa những thủ tục rườm rà hàng ngày làm cho công việc có tính hiệu quả cao hơn.

Tư duy sáng tạo là chất xúc tác cho sự thay đổi

Tư duy thực tế tạo cảm giác an toàn

Tư duy thực tế đưa đến cho bạn sự tín nhiệm

Tư duy thực tế thiết lập nền móng xây dựng vững chắc

Tư duy thực tế là bạn đồng hành của những người thường gặp phải rắc rối

Tư duy thực tế biến những ý tưởng thành sự thật

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN NHẬN RA TẦM QUAN TRỌNG CỦA TƯ DUY THỰC TẾ?

 • Rèn luyện tán đồng cho sự thật
 • Làm bài tập về nhà
 • Suy nghĩ về cái lợi và cái hại
 • Đưa ra hậu quả tồi tệ nhất
 • Điều chỉnh suy nghĩ của bạn cho phù hợp với tài nguyên của mình

Nội dung thứ 5 của quyển sách: Tận dụng tư duy chiến lược

LẬP KẾ HOẠCH CHO CUỘC SỐNG CỦA BẠN VÀ LÀM THEO KẾ HOẠCH ĐÓ

Có rất nhiều người có cuộc sống hoàn hảo nhờ vào một kế hoạch đúng đắn cho cuộc sống của mình. Kế hoạch đó có thể chỉ vỏn vẹn trong tuần trong tháng, đôi khi còn trải dài nhiều năm và họ tuân thủ một cách nghiêm túc để đạt đúng mục đích ban đầu đã đặt ra.

VÌ SAO BẠN NÊN GIẢI PHÓNG SỨC MẠNH CỦA TƯ DUY CHIẾN LƯỢC?

Tư duy chiến lược tối giản những khó khăn:Tư duy chiến lược sẽ giúp chúng ta giải quyết công việc hàng ngày một cách đơn giản nhất có thể.

Tư duy chiến lược giúp bạn đặt những câu hỏi đúng đắn.

Tư duy chiến lược thúc đẩy sự cá nhân hóa

Tư duy chiến lược giúp bạn chuẩn bị ngày hôm nay cho một ngày mai khó định trước

Tư duy chiến lược giảm thiểu sự sai số

Tư duy chiến lược giúp bạn có những ảnh hưởng đến người khác.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢI PHÓNG SỨC MẠNH CỦA TƯ DUY CHIẾN LƯỢC?

 • Chia nhỏ vấn đề
 • Hỏi “tại sao” trước khi hỏi “làm thế nào”
 • Xác định những vấn đề và mục tiêu thật sự
 • Kiểm tra lại tài nguyên của bạn
 • Phát triển kế hoạch của bạn
 • Đặt đúng người đúng chỗ
 • Lặp lại liên tục quá trình này

Nội dung thứ 6 của quyển sách: khám phá tư duy triển vọng

 • Tư duy triển vọng tăng cường khả năng của bạn
 • Tư duy triển vọng mang cơ hội và mọi người đến với bạn
 • Tư duy triển vọng tăng cường khả năng của mọi người xung quanh
 • Tư duy triển vọng cho phép bạn mơ những giấc mơ lớn
 • Tư duy triển vọng giúp bạn có thể vượt lên trên mức trung bình
 • Tư duy triển vọng tiếp thêm năng lượng
 • Tư duy triển vọng không cho phép bạn bỏ cuộc
Xem thêm  Tổng quan về hệ sinh sản Nữ - Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẢM NHẬN ĐƯỢC NĂNG LƯỢNG TỪ TƯ DUY TRIỂN VỌNG?

 • Không tập trung vào những việc không thể
 • Tránh xa những “chuyên gia”: Nhiều khi những người được gọi là chuyên gia thường ngăn cản những ước mơ của
 • mọi người nhiều hơn bất kì ai khác.
 • Tìm kiếm cơ hội trong mọi tình huống
 • Mơ ước lớn hơn
 • Thách thức hiện trạng
 • Kiếm tìm cảm hứng từ những vĩ nhân

Nội dung thứ 7 của quyển sách: Học hỏi từ tư duy phản chiếu

Tư duy phản chiếu đem đến cho bạn quan điểm chân thật: Hầu hết mọi người đều sẽ nhận ra sự hy sinh của cha mẹ mình hay của những người khác chỉ khi chính họ trở thành những bậc cha mẹ. Đó là minh chứng cho sự phản chiếu trong cuộc sống của chúng ta.

Tư duy phản chiếu mang đến sự toàn vẹn và trong sáng về mặt cảm xúc cho suy nghĩ của bạn.

Tư duy phản chiếu tăng cường sự tự tin của bạn tỏng việc đưa ra những quyết định

Xem thêm: [TỔNG HỢP] Các phương trình hóa học lớp 8 cần nhớ cho học sinh

Tư duy phản chiếu làm sáng tỏ bức tranh toàn cảnh

Tư duy phản chiếu lấy một trải nghiệm tốt để biến nó thành một trải nghiệm quý giá

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ÁP DỤNG NHỮNG BÀI HỌC TỪ TƯ DUY PHẢN CHIẾU?

 • Dành thời gian cho sự phản chiếu
 • Tách mình khỏi sự sao lãng
 • Thường xuyên kiểm tra lại lịch hay sổ nhật ký của bạn
 • Đặt câu hỏi đúng đắn: những câu hỏi càng tốt chúng ta càng nhận được nhiều thành quà từ tư duy của mình.
 • Làm cho những gì bạn học được trở nên chắc chắn hơn nhờ vào hành động

Nội dung thứ 8 của quyển sách: Thử thách tư duy số đông

Việc mạnh dạng đi ngược lại với tư duy số đông sẽ cho chúng ta nhiều bất ngờ thú vị về tư duy của chính bản thân mình. Đôi khi tư duy số đông chưa hẳn là đúng và làm khác với những điều ấy lại không hề dễ dàng nên người ta phải câm lặng chấp nhận sự không đúng đắn nó. Nhưng nếu con người mãi mãi sống theo số đông mà không dám nói lên suy nghĩ của mình hoàn toàn là một sai lầm.

TẠI SAO BẠN NÊN THÁCH THỨC SỰ TỒN TẠI CỦA TƯ DUY SỐ ĐÔNG?

 • Tư duy số đông đôi lúc cũng đồng nghĩa với việc không suy nghĩ
 • Tư duy số đông làm nhen lên những hy vọng giả tạo
 • Tư duy số đông chậm trong việc áp dụng những thay đổi
 • Tư duy số đông chỉ mang đến những kết quả trung bình

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THỬ THÁCH SỰ CHẤP NHẬN CỦA TƯ DUY SỐ ĐÔNG?

 • Nghĩ trước khi làm
 • Đánh giá cao những suy nghĩ khác với suy nghĩ của bạn
 • Liên tục thử thách suy nghĩ của chính bạn
 • Thử những việc mới bằng những cách mới
 • Làm quen với việc trở nên không thoải mái

Nội dung thứ 9 của quyển sách: Lợi ích từ tư duy sẻ chia

 • Tư duy sẻ chia nhanh hơn tư duy cá nhân
 • Tư duy sẻ chia cách tân hơn tư duy cá nhân
 • Tư duy sẻ chia mang đến nhiều sự trưởng thành hơn tư duy cá nhân
 • Tư duy sẻ chia mạnh mẽ hơn tư duy cá nhân
 • Tư duy sẻ chia mang đến giá trị lớn hơn tư duy cá nhân
 • Tư duy sẻ chia là cách duy nhất để có một tư duy vĩ đại

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHUYẾN KHÍCH SỰ THAM GIA CỦA TƯ DUY SẺ CHIA?

 • Đánh giá cao ý tưởng của người khác
 • Chuyển từ cạnh tranh sang hợp tác
 • Cần có một cuốn sổ ghi lại những việc bạn cần làm khi gặp mặt một ai đó có những thành viên đúng đắn xung quanh bàn tròn của bạn
 • Hậu đãi những người có tư duy tốt và những người cộng tác

Nội dung thứ 10 của quyển sách: Thực hành tư duy phóng khoáng

Tư duy phóng khoáng mang lại sự hoàn thiện cho bạn:Trong cuộc sống đôi khi giúp đỡ một ai đó cũng chính là mang đến một món quà cho chính bản thân mình.

Tư duy phóng khoáng mang đến giá trị cho người khác

Tư duy phóng khoáng khuyến khích những đức tính khác

Tư duy phóng khoáng gia tăng chất lượng cuộc sống

Tư duy phóng khoáng giúp bạn trở thành một điều gì đó lớn hơn chính bản thân mình

Tư duy phóng khoáng tạo nên một di sản thừa kế

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRẢI NGHIỆM SỰ HÀI LÒNG CỦA TƯ DUY PHÓNG KHOÁNG?

Đặt người khác lên trước

Bộc lộ bản thân mình với những tình huống mà người khác cần sự giúp đỡ

Cho đi một cách thầm lặng và vô danh

Đầu tư một cách có chủ ý

Liên tục kiểm tra động lực của bạn.

Cảm nhận của người viết về quyển sách

Trong mênh mông biển lớn sách kỹ năng, có những quyển sách vượt lên tất cả những đối thủ còn lại về nội dung và khả năng áp dụng vào cuộc sống. Quyển sách này có thể coi là một trong những quyển sách hay nhất của dòng sách rèn luyện kỹ năng sống với nội dung cô đúc, thú vị, có thể áp dụng sâu rộng vào thực tiễn. Khả năng truyền đạt dễ hiểu, không rối rắm, chung chung như chúng ta thường thấy ở một số quyển sách kỹ năng sống khác. Đọc quyển sách này, chúng ta không chỉ được học hỏi những hình thức tư duy mang lợi ích đến cho bản thân mà còn có thể truyền cảm hứng cho người khác. Tư duy thực chất mà nói là một quá trình không hề dễ dàng và đơn giản nhưng chúng ta vẫn nghĩ. Nhưng chỉ cần có sự kiên trì và thật sự dụng tâm chú ý thì bất cứ ai cũng có thể sử dụng tư duy như một công cụ hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống và công việc của mình.

Mua sách Tôi Tư Duy Tôi Thành Đạt ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tôi Tư Duy Tôi Thành Đạt” khoảng 33.000đ đến 39.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

Đọc sách Tôi Tư Duy Tôi Thành Đạt ebook pdf

Để download “sách Tôi Tư Duy Tôi Thành Đạt pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 26/03/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

 • Tư Duy Đột Phá
 • Tư Duy Lãnh Đạo – Hành Động Lãnh Đạo
 • Tư Duy Tích Cực Tạo Thành Công
 • Nâng Tầm Tư Duy Với Phương Pháp Ghi Nhớ 1 Phút
 • Rèn Luyện Kĩ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học