Viết một đoạn văn về đề tài thu gom rác, bảo vệ môi trường

Viết một đoạn văn về đề tài thu gom rác, bảo vệ môi trường

Duới đây là các thông tin và kiến thức về đoạn văn viết về bảo vệ môi trường hot nhất được tổng hợp bởi Wonderkids

1. Dàn ý viết đoạn văn về đề tài thu gom rác, bảo vệ môi trường:

– Giới thiệu hoạt động bảo vệ môi trường

– Mô tả các hoạt động cụ thể

– Nhận thức của anh/chị về vai trò và sự cần thiết của các hoạt động bảo vệ môi trường

Xem thêm: Phân tích vẻ đẹp thơ mộng, trữ tình của con Sông Đà trong … – TBDN

– Bạn nghĩ gì về các hoạt động bảo vệ môi trường?

2. Những đoạn văn về đề tài thu gom rác, bảo vệ môi trường hay nhất:

2.1. Mẫu 1 – Đoạn văn về đề tài thu gom rác, bảo vệ môi trường hay nhất:

Sự xuất hiện của các khu công nghiệp, nhà máy đã giúp người dân quê tôi có thêm công ăn việc làm, cuộc sống của họ cũng có nhiều thay đổi đáng kể. Tuy nhiên, hoạt động của các nhà máy cũng làm tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường ở quê tôi. Nước thải sinh hoạt đổ ra ruộng làm chết cua, ốc, khiến cây cối hoa màu khô héo. Rác thải sinh hoạt không được xử lý mà vứt khắp nơi gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường. Bức xúc trước tình trạng ô nhiễm, cán bộ xã trực tiếp làm việc với khu công nghiệp đề xuất xây dựng hệ thống xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường. Đội thanh niên tình nguyện xã tôi cũng tình nguyện quét dọn đường phố, thu gom rác thải bừa bãi và tuyên truyền cho người dân về bỏ rác đúng nơi quy định. Nhờ những việc làm thiết thực, quê hương tôi đổi thay rõ rệt, đường sá xanh, sạch đẹp, tình trạng ô nhiễm môi trường được cải thiện nhanh chóng.

2.2. Mẫu 2 – Đoạn văn về đề tài thu gom rác, bảo vệ môi trường hay nhất:

Mừng ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, cả xóm tôi đồng loạt kéo cao cờ Tổ quốc, ra quân quét dọn đường phố, vệ sinh môi trường. Theo thông báo của tổ trưởng tổ dân phố, đúng 5 giờ ngày 29/4/2021, mỗi gia đình cử 01 thành viên ra quân dọn vệ sinh môi trường. Ai cũng hào hứng và tích cực tham gia. Một số người dùng chổi quét đường dẫn vào khu dân cư, số khác thu gom rác thải về điểm tập kết, số khác nhặt cỏ trong chậu cây, quét vôi trên các gốc cây lớn. Nhờ sự hăng hái, nhiệt tình của các thành viên trong khu phố, đến 5 giờ 40, mọi công việc đã hoàn thành, ai nấy đều nở nụ cười hạnh phúc, rạng rỡ vì vừa hoàn thành một việc làm ý nghĩa. Sau khi được dọn dẹp, khu phố của tôi trở nên sạch đẹp, không khí dường như trong lành và dễ chịu hơn.

Xem thêm  Lý Thuyết Về Tích Phân Và Phương Pháp Tính Tích Phân Cơ Bản

2.3. Mẫu 3 – Đoạn văn về đề tài thu gom rác, bảo vệ môi trường hay nhất:

Xem thêm: Phân tích nhân vật ông Hai trong đoạn trích sau – Tự Học 365

Hôm nay trên đường đi học về tôi vô tình bắt gặp hình ảnh cô lao công đang lặng lẽ quét đường. Hà Nội mấy ngày nay mưa to, lá rơi, đất đá, rác thải tràn ngập một đoạn đường Nguyễn Tuân. Trong khi trời mưa tầm tã, người lao công vẫn lặng lẽ thu gom rác, quét sạch bùn đất tắc trên đường ống thoát nước. Nhờ có cô mà nước trên đường đã rút đi đáng kể, người đi đường cũng yên tâm di chuyển. Cô lao công vẫn lặng lẽ làm công việc hàng ngày, nhưng hôm nay tôi thấy thật xúc động, công việc của cô cũng thật đẹp và ý nghĩa. Những người dọn vệ sinh vẫn đang âm thầm dọn dẹp, bảo vệ môi trường, giữ sạch đường phố, vậy tại sao chúng ta không chung tay bảo vệ môi trường sống xung quanh mình. Chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và có những hành động thiết thực để cuộc sống quanh ta ngày càng sạch đẹp.

2.4. Mẫu 4 – Đoạn văn về đề tài thu gom rác, bảo vệ môi trường hay nhất:

Chủ nhật tuần trước, bố mẹ tôi đưa tôi đến phố đi bộ ở Hồ Hoàn Kiếm. Đây là lần đầu tiên tôi đến bờ hồ, vì vậy tôi rất vui. Tuy nhiên, bên cạnh những hoạt động vui chơi khiến tôi thấy vui thì cũng có những hình ảnh khiến tôi chạnh lòng, đó là các bạn trẻ xả rác bừa bãi ra đường. Cốc nhựa đựng nước, vỏ bánh, vỏ kẹo sau khi sử dụng bị vứt ngay trên đường, cạnh chậu cây, thậm chí có người còn ném xuống hồ. Hành động xả rác bừa bãi không chỉ làm mất mỹ quan ven hồ, tăng nặng nhọc cho người lao động mà còn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Tôi đã từng đọc một bài báo về việc nước hồ Hoàn Kiếm bị ô nhiễm khiến tôm cá trong hồ chết hàng loạt, cụ Rùa còn bị bệnh ngoài da rất nặng. Để bảo vệ môi trường, mỗi cá nhân chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ, thực hiện bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực: Bỏ rác đúng nơi quy định, ngăn chặn các hành vi gây ô nhiễm môi trường,…

Xem thêm  Những đoạn văn viết về sở thích bằng tiếng Anh hay nhất

3. Những đoạn văn đề tài thu gom rác, bảo vệ môi trường ấn tượng nhất:

3.1. Mẫu 1 – Đoạn văn đề tài thu gom rác, bảo vệ môi trường ấn tượng nhất:

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Thực hiện lời Bác Hồ dạy, cứ đến tháng Giêng hàng năm, trường em lại tưng bừng tổ chức Tết trồng cây. Để việc trồng và chăm sóc cây xanh trong sân trường diễn ra suôn sẻ, nhà trường đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng lớp, nếu được phân công trồng cây ở lớp 5 thì học sinh khối 4 sau khi cây được tưới nước sẽ tưới nước cho cây đã được trồng trong lòng đất. Học sinh lớp 1, lớp 2 còn nhỏ nên sẽ cùng nhau xới đất, nhặt lá cây dọn dẹp khu vực diễn ra Tết. Ngày hội diễn ra rất sôi nổi và thành công, tất cả chúng em đều tích cực tham gia và cảm thấy rất vui vì đã góp một phần nhỏ mang lại không gian xanh, trong lành cho ngôi trường.

3.2. Mẫu 2 – Đoạn văn đề tài thu gom rác, bảo vệ môi trường ấn tượng nhất:

Xem thêm: Phân tích hình tượng sông Đà trong Người lái đò sông Đà

Rừng không chỉ cung cấp dưỡng khí, giúp con người duy trì sự sống mà rừng đầu nguồn còn là những chiến binh dũng cảm ngăn nước lũ, hạn chế hậu quả bão lũ, chống sạt lở đất sỏi. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, do con người đốt rừng, chặt phá rừng bừa bãi nên rừng bị tàn phá nặng nề, bão lũ cũng xảy ra bất ngờ nên việc phòng chống càng khó khăn hơn. Để giảm bớt thiệt hại của thiên tai và bảo vệ môi trường sống, đã có rất nhiều chương trình trồng rừng, phủ xanh đất trống đồi núi trọc được Nhà nước tổ chức. Trồng rừng mới không chỉ là giải pháp phục hồi rừng bị tàn phá, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai mà còn giải quyết việc làm cho nhiều người dân miền núi. Tôi nghĩ trồng rừng là một hành động hữu ích cần được nhân rộng để bảo vệ môi trường.

3.3. Mẫu 3 – Đoạn văn đề tài thu gom rác, bảo vệ môi trường ấn tượng nhất:

Khói bụi trên đường, tình trạng xả rác bừa bãi trong khu dân cư, trường học, bệnh viện, nước thải từ các nhà máy xí nghiệp đã làm cho môi trường nước ta ngày càng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để cải thiện và bảo vệ môi trường, ở thôn tôi đã phát động các hoạt động bảo vệ môi trường, bên cạnh đó tuyên truyền về vai trò, trách nhiệm của việc bảo vệ môi trường đến mọi người, trưởng thôn và một số người dân. Các bác trong đội bảo vệ môi trường đã treo biển cấm xả rác bừa bãi, khẩu hiệu bảo vệ môi trường nơi đông người qua lại như: “Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống”. Mọi người trong khu dân cư của tôi đều tích cực tham gia và có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường như: Dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, phân loại và bỏ rác đúng nơi quy định. Thứ 7 hàng tuần, mọi người trong khu dân cư cùng nhau làm vệ sinh đường phố, vỉa hè một cách vui vẻ, tích cực. Từ khi phát động phong trào bảo vệ môi trường, đường sá trong khu dân cư sạch đẹp, không còn rác thải. Tôi mong rằng không chỉ ở khu vực tôi ở mà ở đâu người dân cũng cần có ý thức bảo vệ môi trường.

Xem thêm  Phân tích hình tượng sóng trong bài Sóng (Xuân Quỳnh)

3.4. Mẫu 4 – Đoạn văn đề tài thu gom rác, bảo vệ môi trường ấn tượng nhất:

Hưởng ứng tuần lễ bảo vệ môi trường, trường Tiểu học Lê Quý Đôn của tôi đã phát động học sinh các khối lớp tham gia bảo vệ môi trường. Theo đó, mỗi lớp sẽ được phân công nhiệm vụ làm vệ sinh sân trường, lớp học và ngày 20/2 chúng tôi sẽ cùng nhau ra quân trồng cây. Từ ngày phong trào Bảo vệ môi trường được phát động, học sinh tích cực tham gia, mỗi sáng các lớp được phân công công việc hàng ngày là xách chổi, xô ra quét sân trường, nhặt lá cây trong sân trường, các bạn có rất nhiều niềm vui khi nói chuyện và làm việc cùng một lúc. Thông qua tuần lễ bảo vệ môi trường, chúng tôi đều nhận thấy vai trò, ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, không chỉ trong tuần lễ bảo vệ môi trường mà các ngày khác chúng tôi xin hứa sẽ luôn phát huy tinh thần bảo vệ môi trường tích cực trong việc bảo vệ môi trường xung quanh.

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tổng hợp văn mẫu tiếng Trung theo nhiều chủ đề hay và ý nghĩa
Tổng hợp văn mẫu tiếng Trung theo nhiều chủ đề hay và ý nghĩa
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu cuộc sống, top 200 nghị … – CMUS
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu cuộc sống, top 200 nghị … – CMUS
7 Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (8 mẫu
7 Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (8 mẫu
Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận
Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận
Top 7 mẫu Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết
Top 7 mẫu Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết
Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) – Download.vn
Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) – Download.vn
Chuyện về những gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc – Baolongan.vn
Chuyện về những gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc – Baolongan.vn
Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng ngắn gọn – Thủ thuật
Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng ngắn gọn – Thủ thuật