Viết đoạn văn bằng tiếng Anh nói về Hà Nội – Nguyễn Thủy – HOC247

Viết đoạn văn bằng tiếng Anh nói về Hà Nội – Nguyễn Thủy – HOC247

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp đoạn văn tiếng anh về hà nội hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

The Vietnam War helped to unfairly saddle Hanoi with a reputation as a dour outpost for Communist apparatchiks. It may not be as chaotic as Saigon, but Hanoi ranks among the world’s most attractive and interesting cities. The city’s placid air gives it a gracious, almost regal flavor, underscored by a rich history that traces back more than a thousand years – a fascinating heritage on display in well-preserved centuries-old architecture. Hanoi is Vietnam’s cultural center, and puppetry, music, and dance performances are well worth your time.

The quintessential Hanoi neighborhood and the oldest area in town, the Old Quarter is a maze of streets dating back to the 13th century. The Old Quarter’s Communal Houses were set up by guilds as small temples to honor a local god – the Bach Ma, or White Horse, who represents the city itself. Another sightseeing highlight is the Temple of Literature – a sanctuary of Confucianism and Vietnam’s seat of learning for almost a thousand years.

Hanoi is the best place to experience traditional Vietnamese arts such as opera, theater, and water puppetry, shows that feature traditional music and depict Vietnamese folklores and myths. The city also has a variety of pleasant little watering holes. For a vivid taste of local street life, Hanoi style, pull up a little plastic squat stool on a street corner or in one of the many cozy, open-air bars serving the local brew bia-hoi.

It’s hard to have a bad meal in Hanoi. Hanoi’s finest local food is served at small, one-dish restaurants, usually just open-air joints at street-side, where you might wonder why a line is snaking out the door. The ubiquitous pho – noodle soup served with slices of beef (bo) or chicken (ga), fresh bean sprouts and condiments – can be found anywhere. And don’t miss cha ca, Hanoi’s famed spicy fish fry-up.

Xem thêm  Lý thuyết và bài tập về đạo hàm phân số - Đầy đủ và Chính xác

Dozens of small, serene lakes dotted about Hanoi offer transport to tranquility amid the city bustle. In the morning, the circumference walkway encircling Hoan Kiem Lake becomes a training camp, with locals working up a sweat performing tai chi or calisthenics. Otherwise, walking is the best way to tour the winding passages of the Old Quarter. More intrepid souls bike around town to beat the chaotic traffic – most hotels have a cycle to rent.

BÀI DỊCH

Chiến tranh Việt Nam đã giúp không yên một cách bất công với Hà Nội với một danh tiếng như là tiền đồn dơ bẩn cho các sĩ quan cộng sản. Nó có thể không hỗn loạn như Sài Gòn, nhưng Hà Nội lại là một trong những thành phố hấp dẫn và thú vị nhất trên thế giới. Không khí yên tĩnh của thành phố tạo cho nó một hương vị duyên dáng, gần như tử tế, được nhấn mạnh bởi một lịch sử phong phú có từ hơn một ngàn năm trở lại đây – một di sản hấp dẫn được trưng bày trong kiến ​​trúc đã được bảo tồn lâu năm. Hà Nội là trung tâm văn hóa của Việt Nam, và các buổi trình diễn múa rối, âm nhạc và khiêu vũ rất đáng để dành thời gian của bạn.

Khu phố Hà Nội tinh túy và khu vực lâu đời nhất trong thành phố, Phố Cổ là một mê cung đường phố từ thế kỷ 13. Các đình xã của khu phố cổ được các phường làm thành các đền thờ nhỏ để tôn vinh một vị thần địa phương – Bạch Mã, hay Ngựa Trắng, đại diện cho thành phố. Một điểm tham quan nổi bật khác là Văn Miếu – một khu bảo tồn Khổng học và là nơi học của Việt Nam trong gần một nghìn năm.

Xem thêm  29 bài thơ về trẻ em ngắn gọn, thơ viết về thiếu nhi hồn nhiên đáng

Hà Nội là nơi lý tưởng nhất để trải nghiệm nghệ thuật truyền thống Việt Nam như opera, kịch nghệ, múa rối nước, thể hiện âm nhạc truyền thống và miêu tả các câu chuyện cổ tích Việt Nam. Thành phố cũng có rất nhiều các hố nước nhỏ dễ chịu. Để có một cuộc sống đường phố ở địa phương, phong cách Hà Nội, hãy kéo một cái ghế ngồi bằng nhựa nhỏ xen kẽ ở góc phố hoặc trong một trong những quán bar ngoài trời ấm cúng, tiện nghi phục vụ bia bia địa phương.

Thật khó để có một bữa ăn tồi ở Hà Nội. Thực phẩm địa phương tốt nhất của Hà Nội được phục vụ tại các nhà hàng nhỏ, một món ăn, thường chỉ là các khe ngoài trời ở bên đường, nơi bạn có thể tự hỏi tại sao một hàng rào ra ngoài cửa. Súp phở nổi tiếng với lát thịt bò (bo) hoặc gà (ga), mầm đậu tươi và gia vị – có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Và đừng bỏ lỡ cha ca, món cá cay nổi tiếng của Hà Nội.

Hàng chục hồ nhỏ, thanh bình nằm rải rác về Hà Nội cung cấp dịch vụ vận chuyển đến sự thanh bình giữa sự nhộn nhịp của thành phố. Vào buổi sáng, lối đi vòng quanh hồ Hoàn Kiếm trở thành một trại huấn luyện, với người dân địa phương tập luyện mồ hôi hay tập thể dục. Nếu không, đi bộ là cách tốt nhất để du lịch quanh khu phố quanh co của khu phố cổ. Những linh hồn dũng cảm hơn đạp xe quanh thị trấn để đánh bại lưu lượng hỗn loạn – hầu hết các khách sạn đều có chu kỳ để thuê.

Xem thêm  Top 15+ đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về tình yêu thương hay

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tổng hợp văn mẫu tiếng Trung theo nhiều chủ đề hay và ý nghĩa
Tổng hợp văn mẫu tiếng Trung theo nhiều chủ đề hay và ý nghĩa
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu cuộc sống, top 200 nghị … – CMUS
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu cuộc sống, top 200 nghị … – CMUS
7 Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (8 mẫu
7 Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (8 mẫu
Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận
Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận
Top 7 mẫu Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết
Top 7 mẫu Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết
Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) – Download.vn
Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) – Download.vn
Chuyện về những gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc – Baolongan.vn
Chuyện về những gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc – Baolongan.vn
Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng ngắn gọn – Thủ thuật
Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng ngắn gọn – Thủ thuật