Cách giới thiệu quê hương bằng tiếng Anh hay và ấn tượng nhất

Cách giới thiệu quê hương bằng tiếng Anh hay và ấn tượng nhất

Qua bài viết này Wonderkids xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về đoạn văn tiếng anh giới thiệu về quê hương hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Chủ đề về quê hương là một chủ đề khá quen thuộc trong các bài kiểm tra nói và viết tiếng Anh. Để có thể giới thiệu bằng tiếng Anh thật trôi chảy và hoàn hảo, đạt điểm số tối đa thì đòi hỏi bạn phải áp dụng được những cấu trúc ngữ pháp, từ vựng phù hợp. Vậy làm sao để giới thiệu quê hương bằng tiếng Anh ngắn gọn đầy đủ và thật hay? Ngay sau đây xin mời bạn cùng Unica tìm hiểu cách giới thiệu về Việt Nam bằng tiếng Anh nhé!

giới thiệu quê hương bằng tiếng Anh

Cách giới thiệu quê hương bằng tiếng Anh

Những ý cần nói, miêu tả về quê hương

– Describe your hometown (Miêu tả quê hương của bạn).

– Describe the place (Miêu tả địa điểm)

– What is special about it? ( Có gì đặc biệt ở đó không?)

– Compare it to other cities in the world? ( So sánh quê hương của bạn với những thành phố khác trên thế giới)

– Where is your hometown located (Quê hương của bạn nằm ở đâu?)

Xem thêm: Đoạn văn ngắn cảm nhận về chú bé Hồng | Văn mẫu 8 – Đọc Tài Liệu

– Is it easy to travel around your hometown? ( ó dễ dàng đi du lịch quanh quê hương của bạn không?)

– What is it known for? (Nó được biết đến với cái gì?)

– What do people in your town do? ( Mọi người ở quê của bạn làm gì?)

2. Các từ vựng quan trọng có thể sử dụng

– famous: nổi tiếng – situated: nằm ở đâu đó – imposing local buildings: tòa nhà nổi tiếng – huge: rất lớn – poor area: vùng quê nghèo – ethnic neighbourhood: khu dân tộc – district: huyện – traditional: truyền thống – infrastructure: cơ sở hạ tầng, điều kiện vật chất – agriculture: nông nghiệp – fishing: đánh bắt – pace: tốc độ (phát triển) – poverty: tình trạng cực kỳ nghèo – amenities: tiện nghi – outskirts: ngoại ô – shortage: sự thiếu hụt – congestion: tắc nghẽn – vibrant: sôi động – bustling: nhộn nhịp – provincial: tỉnh – dull: nhàm chán – local delicacy: món ăn địa phương – growing rapidly: phát triển nhanh chóng – culture: văn hóa – downtown: trung tâm thành phố – dramatic change:thay đổi lớn – railway: đường sắt – industrial facilities: cơ sở công nghiệp – crowded roads: đường đông đúc – accessibility: khả năng tiếp cận – a village: một ngôi làng – the countryside: vùng quê – an isolated area: một khu vực hẻo lánh – a winding lane: đường làng – fields: cánh đồng – canal: kênh, mương – the river: con sông – folk games: trò chơi dân gian – farming: làm ruộng – agriculture: nông nghiệp – boat: con đò – peace and quiet: yên bình và yên tĩnh – bay: vịnh – hill: đồi – forest: rừng – mountain: núi – river: sông – port: cảng – lake: hồ – sea: biển – sand: cát – valley: thung lũng – waterfall: thác nước

3. Các cụm từ vựng thông dụng

– be surrounded by open/picturesque countryside: được bao quanh bởi vùng quê thoáng đãng/ đẹp như tranh vẽ – depend on/be employed in/work in agriculture: dựa vào/được thuê làm/làm việc trong ngành nông nghiệp – downshift to a less stressful life: thay đổi thành lối sống ít áp lực hơn – enjoy/love/explore the great outdoors: thích/yêu thích/khám phá hoạt động ngoài trời – escape/quit/get out of/leave the rat race: trốn khỏi/bỏ/thoát khỏi/rời khỏi guồng quay cuộc sống

Xem thêm  Soạn bài Câu đặc biệt - Môn Văn - Tìm đáp án, giải bài tập, để học tốt

Đoạn văn mẫu viết về quê hương bằng tiếng Anh

Hiện nay, ngoài việc trang bị thêm cho mình nhiều ngoại như khác như: học Tiếng Hàn online, Tiếng Trung, Tiếng đức thì tiếng Anh vẫn là ngoại ngữ được nhiều người quan tâm nhất. Dù nằm được dàn ý cơ bản, từ vựng quan trọng và những cụm từ cần thiết thông dụng thì chắc hẳn nhiều bạn vẫn đang phân vân không biết nên áp dụng thành câu như thế nào để “chuyên nghiệp” như người bản địa. Tham khảo đoạn văn mẫu nói về quê hương bằng tiếng anh dưới đây được chia sẻ từ những chuyên gia tiếng Anh hàng đầu của Unica nhé!

1. Bài nói giới thiệu về quê hương Quảng Bình

“Hello. My name is Trang. Today I’m going to tell you something about my hometown. I live in Dong Hoi, a small city in Quang Binh province. My hometown is famous for many glorious caves such as Thien Duong, Phong Nha, Son Doong etc…Besides, there are also pretty beaches where you can ẹnjoy a lot of outdoor activities for instance swimming, sunbathing…However, because of the sea-pollution, many people like going to Moc stream to swim. The weather is not always nice. It often rains cat and dog in autumn and it is so hot in summer. Nevertheless, you can visit my province in all season except autumn to avoid flood. The local people are very friendly and helpful. Talking with them will help you know more about the local customs and culture. You don’t need to worry about accommodation since there are so many hotels, guest houses with competitive price and service for you to choose. The means of transport is available and convenient. You can go by coach in a tour. Catch a bus if you like. You also can hire a car, a bike or motorbike if you want. In recently years, the standard of living in my country is improved. Therefore, you are able to find a large number of restaurants and cafe which provide delicious food and reasonable price. I always feel proud of my hometown and I hope you’ll have a trip to Quang Binh. Thank you for your listening.”- (Source: quizlet)

Bài dịch:

Xem thêm: Viết một đoạn văn bằng tiếng Anh nói về nước mỹ(đặc trưng,lý … – Olm

Xin chào, tên mình là Trang. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn về quê hương của mình. Mình sống ở Đồng Hới, một thành phố nhỏ ở tỉnh Quảng Bình. Quê mình nổi tiếng vì nhiều hang động lộng lẫy như Thiên Đường, Phong Nha, Sơn Đoòng… Bên cạnh đó cũng có nhiều bãi biển đẹp nơi bạn có thể tận hưởng nhiều hoạt động ngoài trời như bơi lội, tắm nắng. Tuy nhiên bởi vì sự ô nhiễm biển nên nhiều người thích đi bơi ở suối Mộc. Thời tiết không phải lúc nào cũng dễ chịu. Trời thường mưa như trút nước vào mùa thu và quá nóng vào mùa hè. Tuy vậy, bạn có thể đến tỉnh của mình vào các mùa ngoại trừ mùa thu để tránh lụt. Người dân địa phương thì thân thiện và hay giúp đỡ. Nói chuyện với họ sẽ giúp bạn biết thêm về phong tục và văn hóa địa phương. Bạn không cần lo lắng về chỗ ở bởi vì có quá nhiều khách sạn, nhà nghỉ với giá cả và dịch vụ cạnh tranh cho bạn lựa chọn. Phương tiện giao thông sẵn có và tiện lợi. Bạn có thể đi xe khách theo đoàn. Đón xe buýt nếu bạn muốn. Bạn cũng có thể thuê xe hơi, xe đạp, hoặc xe máy nếu bạn muốn. Trong những năm gần đây, đời sống ở quê tôi đã được cải thiện. Vì vậy bạn có thể tìm thấy nhiều nhà hàng và các quán ăn cung cấp những món ngon với giá cả hợp lý. Tôi luôn tự hào về quê tôi và tôi hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi đến Quảng Bình. Cảm ơn vì sự lắng nghe của bạn.

Xem thêm  Top 10 Bài văn tả con chim bồ câu hay nhất - ALONGWALKER

2. Bài viết về Sorsogon thuộc Philippines

“ My hometown is called Sorsogon. I was born and raised there and I can say it is definitely my favorite place. It is located in the southernmost tip of the largest island in my country. The town is both traditional and modern. I call it traditional because there still are many festivals celebrated by the locals, yet modern, as it is starting to be developed just like other province having much more sophisticated infrastructure.

Sorsogon is a province that is about 12-hour bus ride from the capital city of the Philippines. Main roads are part of the national highway, so they are wide and huge. The highway happens to be an important place, because it is a key passage for buses and cars that cross it on their way from the North to the South.

Sorsogon is also special as it offers many tourist attractions. For example, in a close vicinity, there are an active volcano and a lake with very beautiful scenery.

Among all the places I have been to, I think Sorsogon is one of the best. There are wonderful places to visit – not crowded and not polluted. I frequently go to beautiful and clean beaches. Sorsogon is located on many islands that are not yet developed and are very peaceful and relaxing to stay in. On top of that, natural cold and hot springs are popular here as well. Many people visit this place to experience them.” ( Source: the test taker).

Bài dịch:

Quê tôi có tên là Sorsogon. Tôi sinh ra và lớn lên ở đó và tôi muốn nói rằng đó chắc chắn là nơi yêu thích của tôi . Nó nằm ở cực Nam của hòn đảo lớn nhất nước tôi. Thị trấn của tôi thì vừa truyền thống vừa hiện đại. Tôi gọi nó là truyền thống bởi vì vẫn còn nhiều lễ hội được người dân địa phương tổ chức, còn nói là hiện đại vì nó bắt đầu được phát triển giống như các tỉnh khác, có cơ sở hạ tầng phức tạp hơn.

Sorsogon là một tỉnh cách thành phố thủ đô của Philippines khoảng 12 giờ đi xe buýt. Đường bộ chính là một phần của quốc lộ, vì vậy chúng rộng và rất lớn. Đường cao tốc là một thứ gì đó rất quan trọng, bởi vì đây là lối đi chính cho xe buýt và xe hơi băng qua từ Bắc vào Nam.

Xem thêm: Giải bài tập làm văn: Đoạn văn trong bài văn kể chuyện – tiếng việt 4

Sorsogon cũng đặc biệt vì nó cung cấp nhiều điểm thu hút khách du lịch. Ví dụ, trong một vùng lân cận quê tôi có một ngọn núi lửa đang hoạt động và một hồ nước với phong cảnh rất đẹp .

Trong số tất cả những nơi tôi đã từng đến, tôi nghĩ Sorsogon là một trong những nơi tốt nhất. Có những nơi tuyệt vời để tham quan – không đông đúc và không bị ô nhiễm. Tôi thường xuyên đến những bãi biển đẹp và sạch sẽ ở đây. Sorsogon nằm trên nhiều hòn đảo chưa được phát triển và rất yên bình và thư giãn, nó rất tuyệt vời cho việc sinh sống. Hơn nữa, suối nước nóng và lạnh tự nhiên cũng rất phổ biến ở đây. Rất nhiều người ghé thăm nơi này để trải nghiệm chúng.

>> Xem thêm: Đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ngắn gọn

3. Đoạn văn giới thiệu về quê hương Hà Nội bằng Tiếng Anh

I was born and raised in Hanoi. Hanoi has many unique landscapes and traditional beauty. Speaking of Hanoi, it is impossible not to mention the scenic spots such as One Pillar Pagoda, Uncle Ho’s Mausoleum, Turtle Tower – Hoan Kiem Lake, West Lake, … Everyone can come here and enjoy the beauty of the places. Hanoians are friendly and welcoming. They are always ready to help others. A girl who is in Hanoi is usually gentle and dignified, and knows how to treat humanity. The Hanoi man is hardworking and honest. Hanoians speak softly, with an upright personality, whoever met once will remember their old age. Hanoi’s specialty is probably the traffic jam. More and more people have moved here from all over the country, making the population here soaring. It is very difficult to travel during rush hour. However, many foreign tourists see traffic congestion in Hanoi as an experience and enjoyment. I’ve always loved my hometown of Hanoi. I hope in the future I can contribute to building the homeland, helping Hanoi to become more and more prosperous.

Xem thêm  Tổng hợp các dạng bài tập tiếng Anh lớp 6 (Có đáp án) - Flyer.vn

Bài dịch:

Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Hà Nội có nhiều cảnh quan độc đáo và nhiều nét đẹp truyền thống. Nói đến Hà Nội, không thể không nhắc đến những danh lam thắng cảnh như Chùa Một Cột, Lăng Bác, Tháp Rùa – Hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây,… Mọi người có thể đến đây và tận hưởng cảnh đẹp của những nơi này. Người Hà Nội thân thiện và hiếu khác. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Một cô gái là người ở Hà Nội thường hiền dịu và đoan trang, biết cách đối nhân xử thế. Người đàn ông Hà Nội thì chăm chỉ và thật thà. Người Hà Nội ăn nói nhỏ nhẹ, tính tình ngay thẳng, ai đã gặp một lần là sẽ nhớ đến già. Đặc sản của Hà Nội có lẽ là tắc đường. Ngày ngày càng có nhiều người từ khắp nơi chuyển đến đây sinh sống khiến cho dân số ở đây tăng cao. Vào giờ cao điểm di chuyển rất khó khăn. Tuy nhiên nhiều du khách nước ngoài lại coi tắc đường ở Hà Nội là một trải nghiệm và thích thú. Tôi luôn yêu quê hương Hà Nội của tôi. Tôi Hy vọng tương lai tôi có thể góp sức xây dựng quê hương, giúp Hà Nội ngày càng phồn vinh hơn nữa.

Trên đây là những gợi ý hữu ích giúp bạn có thể hoàn thành bài nói giới thiệu về quê hương bằng Tiếng Anh để phục vụ mục đích giao tiếp hay đi thi. Hy vọng bạn sẽ áp dụng được thật nhiều cấu trúc và hoàn thành thật tốt.

Trong việc học tiếng Anh, ngoài sự chăm chỉ luyện tập như thường xuyên luyện nói, thường xuyên luyện viết thì việc lựa chọn nâng cấp level của mình để tiến xa hơn cũng rất quan trọng. Bạn cần luyện tập để tăng dần cấp độ lên từng ngày, sử dụng nhiều cấu trúc, học ngữ pháp tiếng Anh nhiều hơn… điều này giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp, phản xạ hiệu quả của mình.

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Tags: Tiếng Anh

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tổng hợp văn mẫu tiếng Trung theo nhiều chủ đề hay và ý nghĩa
Tổng hợp văn mẫu tiếng Trung theo nhiều chủ đề hay và ý nghĩa
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu cuộc sống, top 200 nghị … – CMUS
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu cuộc sống, top 200 nghị … – CMUS
7 Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (8 mẫu
7 Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (8 mẫu
Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận
Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận
Top 7 mẫu Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết
Top 7 mẫu Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết
Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) – Download.vn
Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) – Download.vn
Chuyện về những gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc – Baolongan.vn
Chuyện về những gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc – Baolongan.vn
Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng ngắn gọn – Thủ thuật
Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng ngắn gọn – Thủ thuật