TOP 6 WEBSITE LUYỆN ĐỌC TIẾNG ANH DỄ HIỂU NHẤT AI

TOP 6 WEBSITE LUYỆN ĐỌC TIẾNG ANH DỄ HIỂU NHẤT AI

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về đoạn văn tập đọc tiếng anh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Bạn đang muốn luyện đọc tiếng Anh nhưng không biết nên tìm nguồn tư liệu ở đâu hay và chuẩn nhất? Bên cạnh các bài đọc từ sách hoặc giáo trình như thông thường, hiện nay bạn có thể luyện đọc trên các website với ưu điểm là luyện đọc ở bất cứ đâu, số lượng bài đọc khổng lồ và kèm audio giúp bạn chuẩn hóa phát âm của mình. Sau đây là những website uy tín giúp bạn đọc tiếng Anh hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

1. Luyện đọc tiếng Anh thông qua các bài đọc mang đến lợi ích gì?

Việc luyện đọc tiếng Anh thông qua các bài đọc mang đến rất nhiều lợi ích mà bất cứ người học tiếng Anh nào cũng không nên bỏ qua:

Trau dồi vốn từ vựng

Luyện đọc tiếng Anh thường xuyên hứa hẹn giúp bạn tích góp được một vốn từ vựng rất lớn. Hơn nữa, học từ vựng thông qua các bài đọc sẽ giúp bạn biết được từ vựng đó được sử dụng như thế nào, trong ngữ cảnh nào. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu và sâu hơn.

Nâng cao khả năng đọc hiểu

Bạn muốn đọc hiểu tiếng Anh tốt thì chắc chắn việc luyện đọc thường xuyên là điều tất yếu. Khả năng đọc hiểu tốt cùng với vốn từ vựng sâu rộng sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong các kỳ thi lấy chứng chỉ như IELTS, TOEIC,…Khi đó, bạn sẽ có cơ hội dành trọn điểm phần đọc hiểu và dễ dàng đạt mục tiêu mà mình đề ra.

Xem thêm  Cảm nhận Vội vàng - Xuân Diệu (bài Lê Đức viết) - Thích Văn Học

Cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh

Một lợi ích tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua khi luyện đọc tiếng Anh thường xuyên đó là kỹ năng viết của bạn cũng được nâng cao hơn rất nhiều. Để viết tiếng Anh tốt thì người viết cần nắm được ngữ pháp, cách triển khai một câu, một đoạn văn cũng như có một vốn từ vựng dồi dào. Và những vấn đề này hoàn toàn có thể cải thiện thông qua việc bạn đọc tiếng Anh thường xuyên.

Xem thêm: Top 6 Dàn ý phân tích bài thơ “Thương vợ” của Tế Xương hay nhất

Tiếp thu được những kiến thức mới

Các bài đọc tiếng Anh được biên soạn với rất nhiều chủ đề khác nhau, điều này sẽ giúp bạn gia tăng vốn hiểu biết của mình và có nhiều góc nhìn thú vị hơn trong cuộc sống. Bạn có thể lựa chọn những chủ đề mà mình yêu thích, hoặc thử khám phá những chủ đề mới lạ tùy ý.

null

=> 7 WEB ĐỌC TIẾNG ANH CHUẨN NGƯỜI BẢN XỨ BẠN KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT: TẠI ĐÂY

2. Các website cung cấp bài luyện đọc tiếng Anh hay nhất

Vậy luyện đọc tiếng tiếng Anh ở đâu? Langmaster xin giới thiệu đến bạn những website có nguồn tài liệu “xịn sò” nhất mà bạn có thể truy cập và bắt đầu luyện tập ngay.

2.1 Luyện nghe đọc tiếng Anh trên Many Things

Many Things là một trong những địa chỉ uy tín, cung cấp những mẩu chuyện ngắn liên quan đến đời sống, văn hóa của người Mỹ. Số lượng bài đọc trên website này là rất đa dạng, bạn có thể tùy chọn bài đọc mà mình cảm thấy hứng thú để duy trì cảm hứng luyện đọc hàng ngày.

Mỗi bài đọc đều được cung cấp đầy đủ phần audio và phụ đề giúp bạn vừa có thể đọc, vừa có thể tham khảo cách phát âm, cách nhấn nhá và ngữ điệu của người bản xứ. Ngoài ra, thông qua các bài đọc bạn có thể trau dồi từ vựng, những mẫu câu tự nhiên của người Mỹ để áp dụng vào thực tế.

Link website: http://www.manythings.org/

2.2 Đọc tiếng Anh trên English Online

Xem thêm: Những Bài Văn Mẫu Lớp 2 Hay Nhất ❤Top 20 Bài Ngắn Hay

Xem thêm  Bài Văn Tả Mẹ Lớp 2 ❤ 15 Bài Văn Mẫu Kể Về Mẹ Hay Nhất

Nếu bạn là người mới bắt đầu luyện đọc tiếng Anh thì nên tham khảo website English Online bởi những bài đọc được biên soạn nội dung chi tiết, dễ nhớ và dễ học. Ở mỗi bài đọc website còn cung cấp danh sách từ vựng kèm theo giúp người học có thể đồng thời gia tăng vốn từ vựng của mình. Ngoài ra, website còn có giao diện khá dễ sử dụng, bài đọc được chia theo từng cấp độ.

Link website: https://www.english-online.at/

null

Xem thêm:

2.3 Luyện đọc tiếng Anh trên English Club

English club là một diễn đàn học tiếng Anh nổi tiếng được các học viên ở khắp nơi trên thế giới ưa chuộng, tại đây bạn cũng có thể tìm thấy các bài đọc tiếng Anh cực chất lượng. Các bài đọc được cung cấp bởi English Club có đa dạng chủ đề, độ dài phù hợp nên bạn sẽ không bị “đuối” trong quá trình rèn luyện khả năng đọc của mình.

Link website: https://www.englishclub.com/

2.4 Đọc tiếng Anh trên The Learning Network

The Learning Network sẽ là cái tên tiếp theo trong danh sách những website giúp bạn luyện đọc tiếng Anh chất lượng nhất. Website là một phần nội dung của báo The New York Times danh tiếng của Mỹ nên bạn có thể yên tâm luyện đọc và cập nhật kiến thức tại đây. Ngoài việc rèn khả năng đọc, The Learning Network còn là nơi kết nối cộng động sinh viên học ngôn ngữ trên toàn cầu.

Link website: http://learning.blogs.nytimes.com/

Xem thêm: Top 50 Nghị luận về ý chí nghị lực (hay nhất) – VietJack.com

null

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

2.5 Đọc tiếng Anh trên ABC News

ABC News là một website giúp người đọc trau dồi tiếng Anh – Úc với các chủ đề liên quan đến thể thao, khoa học, chính trị, cập nhật tin tức,…Các bài đọc được ABC News cung cấp đều có văn phong chuẩn chỉnh, mạch lạc nên sẽ giúp người đọc dễ dàng hiểu và tiếp thu thông tin hơn. Nếu bạn đang muốn luyện đọc tiếng Anh nhưng cũng đam mê tin tức thì hãy tham khảo website này nhé!

Link website: http://www.abc.net.au/news/

2.6 Đọc tiếng Anh trên BITS English Language Learning

BITS English Language Learning chắc chắn là một cái tên lý tưởng dành cho những người đam mê văn học, tiểu thuyết. Website cung cấp đa dạng bài đọc từ văn học, tiểu thuyết cho đến những bài báo mang tính thời sự. Ngoài ra, website còn hỗ trợ người đọc tùy chỉnh tốc độ đọc nhanh, chậm giúp bạn có thể đọc và nghe tiếng Anh phù hợp với trình độ.

Xem thêm  "Văn học không quan tâm đến câu trả lời do nhà văn đem lại, mà

Link website: https://esl-bits.net/

3. Những mẹo lựa chọn bài đọc để luyện đọc tiếng Anh hiệu quả nhất

Khi chọn bài đọc để luyện đọc tiếng Anh, bạn cần lưu ý những điều sau để kết quả đạt được là tốt nhất:

  • Chọn bài đọc theo trình độ: Nếu bạn là người có nền tảng tiếng Anh tốt thì bạn có thể chọn bất cứ bài đọc nào mà bạn thích. Tuy nhiên, với người mới bắt đầu, nên chọn những bài có chủ đề quen thuộc, không quá học thuật và nội dung ngắn.
  • Chọn bài đọc theo sở thích: Nhiều bạn cảm thấy nhàm chán khi luyện đọc tiếng Anh mà nguyên nhân lớn nhất là chọn sai chủ đề. Hãy luyện đọc những chủ đề mà bạn quan tâm, yêu thích để duy trì động lực mỗi ngày nhé.

Với 6 website cung cấp bài đọc luyện đọc tiếng Anh chất lượng trên đây, Langmaster tin chắc là bạn có thể cải thiện khả năng đọc của mình nếu nghiêm túc dành thời gian luyện tập mỗi ngày. Chúc bạn học tập hiệu quả.

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tổng hợp văn mẫu tiếng Trung theo nhiều chủ đề hay và ý nghĩa
Tổng hợp văn mẫu tiếng Trung theo nhiều chủ đề hay và ý nghĩa
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu cuộc sống, top 200 nghị … – CMUS
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu cuộc sống, top 200 nghị … – CMUS
7 Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (8 mẫu
7 Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (8 mẫu
Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận
Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận
Top 7 mẫu Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết
Top 7 mẫu Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết
Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) – Download.vn
Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) – Download.vn
Chuyện về những gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc – Baolongan.vn
Chuyện về những gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc – Baolongan.vn
Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng ngắn gọn – Thủ thuật
Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng ngắn gọn – Thủ thuật