Viết đoạn văn tả sân trường em giờ ra chơi (hay nhất)

Viết đoạn văn tả sân trường em giờ ra chơi (hay nhất)

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi hot nhất được tổng hợp bởi Wonderkids

Bài văn mẫu Viết đoạn văn tả sân trường em giờ ra chơi dưới đây nhằm giúp các em học sinh lớp 5 viết được đoạn văn tả cảnh sân trường giờ ra chơi hay và sáng tạo nhất. Chúc các em sẽ có được những đoạn văn thật hay nhé!

Bạn đang xem: Viết đoạn văn tả sân trường em giờ ra chơi (hay nhất)

Đề bài: Em hãy viết một đoạn văn ngắn tả sân trường em giờ ra chơi nhộn nhịp ra sao.

Xem thêm: Cảm nhận khổ 3, 4 bài thơ Đoàn thuyền đánh cá – Ngữ Văn 9

Gợi ý làm bài:

Mỗi ngày đến trường, giờ ra chơi luôn là thời điểm mà các bạn học sinh mong chờ nhất. Sau hồi trống quen thuộc, từ các cánh cửa lớp, các bạn học sinh ùa ra sân trường đông như đàn cá con thấy mẹ đi kiếm mồi về. Sân trường thoáng chống trở nên chật chội. Dưới bóng mát của cây bàng, cây phượng, cây hoa sữa, các bạn nhỏ tụm năm, tụm bảy cùng nhau chơi các trò chơi ưa thích. Nào là đá cầu, rồi là nhảy dây, và cả đá bóng… Trò nào cũng diễn ra đầy sôi nổi và hào hứng. Tiếng cười, tiếng nói, tiếng cổ vũ, tiếng vỗ tay náo nhiệt cả sân trường. Ở một số góc nhỏ trên sân, là nhóm các bọn nhỏ ngồi đọc sách, kể chuyện cho nhau nghe. Những cái đầu nhỏ chụm lại vào nhau, thích thú rung rinh. Trên vòm cây, mấy chú chim nhỏ như vui lây với các bạn nhỏ, mà cứ ríu rít không ngừng. Ông mặt trời trên cao thì hiền hòa chiếu xuống những tia nắng ấm áp. Các tia nắng nghịch ngợm, nhảy xuyên qua tầng mây, qua vòm lá, sà xuống sân trường vui chơi cùng các bạn nhỏ. Thật là vui thay.

Sau năm phút tập thể dục giữa giờ, các trò chơi cũng nhanh chóng bắt đầu dưới bóng mát của hàng cây xanh. Chỗ này, mấy bạn nam đá cầu, những quả cầu xanh đỏ bay lên hạ xuống không chạm đất xem rất vui mắt. Chỗ kia mấy em học sinh lớp Một ngồi thành vòng tròn chơi chuyền nẻ, đôi bàn tay bé nhỏ rải những que nẻ xuống nền xi măng kêu lách tách. Bên cạnh đó, vài nhóm bạn lớp Bốn tụm năm, tụm ba bắn bi, bịt mắt bắt dê hoặc chơi mèo đuổi chuột trên sân cỏ phía sau các phòng học. Trên sân trước phòng học, các bạn nữ chơi nhảy dây rất nhịp nhàng. Dây quay vun vút , tiếng dây chạm đất đen đét rất vui tai. Người nhảy, tóc bay loà xoà, miệng cười chúm chím, chiếc khăn quàng đỏ phấp phới tung bay trên vai. Phía xa xa, dưới gốc cây phượng già, mấy bạn học sinh lớp Năm đang đọc truyện tranh cho nhau nghe rồi cùng nhau cười nắc nẻ. Giờ ra chơi thật là náo nhiệt. Tiếng cười, tiếng nói vang lên thành một bản hoà ca sôi động.

Xem thêm  Giới thiệu về thành phố Hải Phòng phục vụ Cuộc thi sáng tác biểu

Xem thêm: Phân tích 2 khổ đầu bài Sóng của nhà thơ “Xuân Quỳnh”

Sân trường thích nhất là giờ ra chơi, vì đó là lúc nó được vui chơi cùng các bạn nhỏ. Sau hồi chuông ngân quen thuộc, từ các lớp học, các bạn học sinh cùng nhau ra sân trường vui chơi. Bạn nào cũng tươi vui, rạng rỡ. Trên sân trường chia thành những vùng bóng râm mát rười rượi. Đó là dưới những gốc cây cao lớn như bàng, phượng vĩ, sấu… Và những vùng sân sáng chói ngập tràn ánh nắng. Các bạn nhỏ tay cầm bóng, cầm cầu, cầm dây… chạy nhanh ra sân để giành trước vị trí đẹp và rộng rãi để chơi. Tiếng các bạn kêu gọi nhau tập trung, thúc dục nhau chạy nhanh hơn náo động cả góc sân. Rồi khi đã tụ tập đủ nhóm, các bạn bắt đầu chơi. Góc thì các bạn đá cầu, bạn nhảy dây, bạn đá bóng… Mồ hôi nhễ nhạy chảy theo gò má, lưng áo, nhưng dường như chẳng ai quan tâm. Thỉnh thoảng những làn gió mát lại lướt qua, xua đi cơn nóng nực để các bạn chơi thêm hăng say. Ở phía góc sân sát vườn hoa của trường, nơi có các dãy ghế đá nhỏ, là địa điểm lý tưởng cho các bạn học sinh thích đọc sách và trò chuyện cùng nhau. Ở đây, các bạn tụm lại thành từng nhóm nhỏ, thích thú chia sẻ về những gì mình đã đọc, đã nghe. Thỉnh thoảng, lại vang lên tiếng cười tíu tít, nhưng cũng nhanh chóng bị che lại bởi đôi bàn tay nhỏ, vì sợ ảnh hưởng đến các bạn đang ngồi đọc sách ở ghế bên. Giờ ra chơi trên sân trường luôn tấp nập, đông vui và rộn ràng như thế đấy.

Xem thêm  NẾU CÓ 1 NGÀY 如 果 有 一 天 | TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ NEWSKY

Cả lớp đang chăm chú nghe cô giáo giảng bài. Ngoài sân trường chỉ nghe thấy tiếng gió vi vu thổi và tiếng chim hót líu lo. Khi cô giáo vừa kết thúc bài giảng, ba hồi trống báo hiệu giờ ra chơi vang lên giòn giã. chúng em đứng dậy chào cô rồi ùa ra khỏi lớp. Sân trường vắng lặng là thế bỗng ồn ào, náo nhiệt hẳn lên. Tiếng nói, tiếng cười, tiếng dép guốc hòa với tiếng lá cây xào xạc. Từ trên cao nhìn xuống, sân trường nổi bật màu trắng của những chiếc áo đồng phục và màu đỏ của những chiếc khăn đỏ đang phấp phới bay trên vai các bạn Đội viên. Trên sân trường, các bạn tổ chức nhiều trò chơi rất vui, nào là kéo co, bắn bi, mèo đuổi chuột… Giữa sân trường, Hùng và Thắng chơi đá cầu thật hay. Hùng tâng cầu lên. Quả cầu xanh xoay tròn, bay vun vút, hạ xuống chân Thắng. Thắng đưa cầu lên rồi đá ngược trở lại phía Hùng. Quả cầu bay lên, hạ xuống như nhảy múa trên đôi chân khéo léo của hai bạn. Bỗng nhanh thoăn thoắt, Hùng đá mạnh quả cầu qua người Thắng làm Thắng không đỡ kịp. Hùng reo lên “Ha ha, thắng rồi”. Nhóm của Lan thật nhanh trí khi chọn chỗ bóng mát dưới cây đa để chơi nhảy dây. Qua từng vòng thi, dĩ nhiên đội trưởng Lan giành chiến thắng rồi. Lan nhảy thật nhanh và nhịp nhàng, đến nỗi chỉ thấy loáng thoáng sợi dây và tiếng vun vút. Bạn nào cũng nhìn Lan bằng con mắt thán phục. Dưới gốc cây phượng, mấy em lớp một kia xem mẩu chuyện gì vui lắm nên cùng cười rúc rích. Ở một góc sân trường, trò mèo đuổi chuột thật sôi nổi. Chú chuột luồn qua cây cọ rồi lại nhảy qua đám bắn bi thật lành nghề, làm chú mèo khổ sở cứ chạy theo mãi mệt bở hơi tai. Mấy em xung quanh reo hò cổ vũ rồi lại nhảy cẫng cả lên. Bỗng “tùng, tùng, tùng”, trống báo hết giờ chơi đã điểm. Chúng em nhanh chân vào lớp. Khuôn mặt ai cũng vui vẻ, rạng rỡ. Giờ gia chơi đã giúp các bạn đỡ căng thẳng hơn.

Xem thêm  Thuyết Minh Về Cái Bút ❤ 15 Bài Văn Ngắn Gọn Hay Nhất

Giờ ra chơi luôn là khoảng thời gian hào hứng nhất của mọi người. Dưới bầu trời mát mẻ, không gian thoáng đãng, mát xẻ nơi sân trường, tốp ba, tốp bảy tụ tập chơi từng trò chơi mình yêu thích. Ở sân bóng chuyền đằng xa, mấy anh chị cầm quả bóng chuyền cùng nhau vừa tập vừa cười đùa. Xung quanh đó một đến hai bạn nữ đang ngồi cầm quyển truyền đọc rất chăm chú, dường như cái ồn ào sân trường chẳng hề ảnh hưởng tới họ. Bên cảnh vườn hoa xinh của trường, các bạn, các chị đang chụm lại với nhau chơi ô ăn quan, chuyền thẻ,… những trò chơi dân gian được nhà trường khuyến khích. Từng quả bóng chuyển nhỏ được những bàn tay khéo léo tung lên trời và bắt lấy, từng tiếng cười giòn tan của người giành chiến thắng. Ngược lại với khung cảnh ngoài sân trường, nhiều bạn ở trong lớp cùng kể cho nhau nghe những câu chuyện hay là bàn luận về một vấn đề đang “hot” hiện nay. Một số bạn được gọi là “mọt sách” cắm cúi với những bài tập khó của mình. Tiết ra chơi là vậy, cái mệt mỏi, căng thẳng của tiết học bị bỏ lại đằng sau sự nhộn nhịp, vui vẻ ấy.

Xem thêm: Những bài thơ hay của Xuân Quỳnh êm dịu và lắng đọng – Tin Đẹp

Đăng bởi: Trường Tiểu học Thủ Lệ

Chuyên mục: Giáo dục

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tổng hợp văn mẫu tiếng Trung theo nhiều chủ đề hay và ý nghĩa
Tổng hợp văn mẫu tiếng Trung theo nhiều chủ đề hay và ý nghĩa
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu cuộc sống, top 200 nghị … – CMUS
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu cuộc sống, top 200 nghị … – CMUS
7 Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (8 mẫu
7 Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (8 mẫu
Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận
Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận
Top 7 mẫu Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết
Top 7 mẫu Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết
Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) – Download.vn
Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) – Download.vn
Chuyện về những gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc – Baolongan.vn
Chuyện về những gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc – Baolongan.vn
Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng ngắn gọn – Thủ thuật
Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng ngắn gọn – Thủ thuật