5 bài Dàn ý nghị luận về lợi ích của việc đi bộ với việc mở rộng hiểu

5 bài Dàn ý nghị luận về lợi ích của việc đi bộ với việc mở rộng hiểu

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp đoạn văn nói về lợi ích của việc đi bộ hay nhất và đầy đủ nhất

nghi luan ve loi ich cua viec di bo voi viec mo rong hieu biet thuc te

Dàn ý nghị luận về lợi ích của việc đi bộ với việc mở rộng hiểu biết thực tế

I. Dàn ý Nghị luận về lợi ích của việc đi bộ với việc mở rộng hiểu biết thực tế

1. Dàn ý số 1 (Chuẩn)

a. Mở bài:

Giới thiệu vấn đề

b. Thân bài:

* Đi bộ là gì?– Là hình thức vận động của con người để di chuyển từ nơi này đến nơi khác.- Cách thức di chuyển là sử dụng đôi chân và không có các phương tiện hỗ trợ.

* Đi bộ giúp tăng cường sức khỏe:– Giúp cơ thể con người linh hoạt, giảm thiểu mắc các bệnh mạn tính như thoái hoá, tiểu đường, tim mạch, … (Dẫn chứng)- Là một trong những phương pháp giảm căng thẳng, sảng khoái tinh thần- Mang lại cảm giác tự do, thoải mái, tự tại

* Đi bộ mở rộng vốn hiểu biết thực tế:– Đi bộ giúp chúng ta có cái nhìn kĩ càng về sự vật, hiện tượng, khơi gợi tò mò để tìm hiểu (dẫn chứng)- Đi bộ sẽ giúp những hình ảnh sự vật khắc sâu vào trí nhớ- Đi bộ giúp con người nắm rõ được bản chất của sự vật hiện tượng.

* Bài học và hành động:– Cần tích cực mở rộng vốn tri thức thực tế- Cũng giống như đi bộ, con người cần tìm hiểu mọi việc chậm rãi, chắc chắn.- Tăng cường các hoạt động thực tế, bổ sung vốn hiểu biết thực tế.

c. Kết bài:

– Khẳng định lại vấn đề.

2. Dàn ý số 2 (Chuẩn)

a. Mở bài:

Xem thêm: Viết một đoạn văn ngắn kể về một tấm gương hiếu học trong đó có

– Giới thiệu vấn đề cần nghị luận.

b. Thân bài:

* Lợi ích của việc đi bộ đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của con người:– Giảm thiểu đáng kể nguy cơ mắc các bệnh lý mạn tính: Tiểu đường, béo phì, suy tim, suy giãn tĩnh mạch,…- Đi bộ vào buổi sáng sớm hoặc lúc trời mát mẻ giúp tăng cường hô hấp cung cấp nguồn ô xi trong lành cho cơ thể, tăng cường sự minh mẫn của não bộ, giúp chúng ta làm việc được hiệu quả hơn.- Là một trong những phương pháp giải tỏa căng thẳng, stress sau những giờ làm việc dài, cân bằng lại những áp lực từ cuộc sống.- Mang đến cho con người cảm giác tự do, được làm chủ cuộc sống và không phải phụ thuộc vào bất kỳ điều gì.

* Đi bộ và mối liên quan đến việc mở rộng tầm hiểu biết:– Đi bộ giúp con người khỏe mạnh, nhanh nhẹn, có sự thích nghi và hiểu biết về môi trường sống vô cùng rõ ràng và thuần thục => Tồn tại và phát triển khỏe mạnh trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt.- Việc đi bộ xây dựng cho con người một thế giới quan vững chắc và rộng lớn thông qua đôi mắt quan sát và sự cảm nhận thực tế của con người:+ Chúng ta có thể dễ dàng ghi nhớ những gì mình đã nhìn thấy một cách chắc chắn, được quan sát một cách chân thực và gần gũi hơn.+ Là cơ hội cho chúng ta được quan sát thế giới, được nhìn thấy những cuộc đời xung quanh chúng ta, đi sâu vào cuộc sống thường nhật của nhiều mảnh đời.

Xem thêm  Viết Về Lợi Ích Của Internet Bằng Tiếng Anh - KISS English

* Mối tương quan giữa đi bộ và cách thức mở rộng tầm hiểu biết thực tế:– Việc đi bộ chính là một ẩn dụ cho phương pháp học tập chủ động và đúng đắn.- Cũng giống như đi bộ, việc học hỏi thực tiễn cần phải chậm và chắc, cần phải có sự kiên trì, tiêu tốn nhiều thời gian, công sức thì mới mong gặt hái được trái ngọt.- Việc đi bộ mang đến cho con người tự do, thì việc học hỏi thực tiễn cũng như vậy, chúng ta cần phải học hỏi trong tâm thế chủ động, tự do về tâm thế.

c. Kết bài:

– Rút ra bài học chung.

3. Dàn ý số 3 (Chuẩn)

Xem thêm: Top 10 Bài văn giải thích câu tục ngữ “Thương người như thể

a. Mở bài

Giới thiệu vấn đề nghị luận: Lợi ích của việc đi bộ với việc mở rộng để hiểu biết thực tế.

b. Thân bài

* Giải thích thế nào là “đi bộ”?– Đi bộ là một hình thức vận động của con người nhằm di chuyển từ vị trí này đến vị trí khác, từ không gian này đến không gian khác.- Đây là một hình thức di chuyển vô cùng đơn giản, con người sử dụng đôi chân của chính mình để bước đi mà không cần một trang thiết bị nào hỗ trợ.- Đi bộ chậm hơn so với chạy, khi đi bộ con người cũng ít tiêu tốn năng lượng của cơ thể hơn.

* Lợi ích của việc đi bộ trong việc mở rộng sự hiểu biết– Đi bộ mang đến sự tự do, đó là “một cách đi ngao du thú vị hơn đi ngựa”.- Đi bộ còn là cách để trau dồi tri thức, là cơ hội để những sáng tạo bứt phá.- Đi bộ còn là một hình thức di dưỡng tinh thần, cải thiện sức khỏe vô cùng hữu hiệu.

Xem thêm: Dàn Ý Nghị Luận Xã Hội ❤18 Mẫu Dàn Bài Ngắn Hay Nhất

* Mở rộng vấn đề– Trong thực tế, có rất nhiều bạn trẻ lười đi, sợ đi, họ chôn chân mình trong bốn bức tường chật hẹp với thế giới ảo của internet,…- Một vài bạn chỉ học tập một cách thụ động trên sách vở, báo chí mà quên mất vai trò của việc trải nghiệm thực tế.- Một số khác lại thay thế việc đi bằng những phương tiện nhanh chóng hơn dù từ nhà đến trường chỉ vài ba bước chân, từ trọ đến cơ quan chỉ vài ba trăm mét.

Xem thêm  Suy nghĩ của em về bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương

* Làm thế nào để đi bộ giúp mở rộng tầm hiểu biết?– Duy trì thói quen đi bộ.- Học hỏi, khám phá xung quanh khi đi bộ.

c. Kết bài

Khẳng định lại vai trò của việc đi bộ.

4. Dàn ý số 4 (Chuẩn)

Xem thêm: Top 10 Bài văn giải thích câu tục ngữ “Thương người như thể

a. Mở bài

Giới thiệu tác phẩm “Đi bộ ngao du” của Ru-xô và dẫn dắt vào vấn đề cần nghị luận: Lợi ích của việc đi bộ với việc mở rộng hiểu biết thực tế

b. Thân bài

* Đi bộ được tự do tự tại thưởng ngoạn ngắm cảnh tùy ý:– Đi theo sở thích và ý muốn của bản thân không phụ thuộc vào phương tiện hoặc người khác.- Có thể tùy ý dừng – đi, tuỳ ý quan sát ngắm cảnh và đi bất cứ đâu- Không phụ thuộc giờ giấc xe đến, xe hỏng,…=> Đi bộ giống như được tự do khám phá, cho phép bản thân trải nghiệm và trưởng thành, có cái nhìn chủ quan với mọi thứ xung quanh.

* Đi bộ giúp đầu óc linh hoạt và sáng tạo hơn– Nhiều nhân chứng sống như nhà các nhà bác học đã chứng minh cho việc đi bộ giúp não bộ làm việc linh hoạt, thông suốt và nhạy bén hơn.- Đi bộ là đi tiếp thu những kiến thức thực tế, trải nghiệm thực tế, những kiến thức và trải nghiệm này giá trị hơn nhiều so với việc tiếp thu mộtcách thụ động qua sách vở, báo, đài…

* Đi bộ giúp tinh thần sảng khoái và vui vẻ hơn– Đi bộ được gần gũi và hòa mình vào thiên nhiên, tìm được những điều mới lạ, lý thú, hơn hẳn việc ngồi trong các cỗ xe ngựa kín mít.- Trở về sau khi đi bộ sẽ thấy trong người tươi mới, tràn đầy năng lượng tích cực

c. Kết bài:

Khẳng định ý nghĩa của việc đi bộ và liên hệ bản thân.

5. Dàn ý số 5 (Chuẩn)

Xem thêm: Top 10 Bài văn giải thích câu tục ngữ “Thương người như thể

a. Mở bài

Giới thiệu về vấn đề nghị luận: Lợi ích của việc đi bộ đối với việc mở rộng hiểu biết thực tế từ tác phẩm “Đi bộ ngao du”.

b. Thân bài

* Khái quát về tác dụng của việc đi bộ được tác giả Ru – xô nêu ra trong tác phẩm “Đi bộ ngao du”– Là môn thể thao hữu ích, mang tính tự do và không bị lệ thuộc vào phương tiện nào.- Giúp con người trau dồi kiến thức ở tất cả các lĩnh vực, mở rộng hiểu biết thực tế.- Cải thiện sức khỏe và giúp con người thư giãn, thoải mái về tinh thần

* Bàn luận về lợi ích của việc đi bộ đối với việc mở rộng hiểu biết thực tế– Đi bộ là một trong những phương pháp tích cực để con người quan sát kĩ càng sự vật, hiện tượng trong tất cả mọi lĩnh vực.- Nhờ quan sát kĩ, các hình ảnh mà chúng ta từng bắt gặp sẽ được “chép lại, chụp lại” và khắc sâu trong trí nhớ.- Đi bộ sẽ giúp con người tránh được lối học “cưỡi ngựa xem hoa”, chỉ nắm sơ sài về bản chất của sự vật, hiện tượng.

Xem thêm  Viết 1 đoạn văn ngắn bằng tiếng Anh về bộ phim Tom and Jerry (5

* Bài học nhận thức và hành động– Chúng ta cần tích cực mở rộng hiểu biết của bản thân từ con đường tìm hiểu những tri thức thực tế.- Con người cần tăng cường các hoạt động quan sát thực tiễn để đúc rút những kinh nghiệm, hình thành những kĩ năng theo hướng “Học đi đôi với hành”.

c. Kết bài

Khẳng định lại ý nghĩa của vấn đề vừa bàn luận.

II. Bài văn mẫu Nghị luận về lợi ích của việc đi bộ với việc mở rộng hiểu biết thực tế

Từ thuở xa xưa, để di chuyển, con người dùng đôi chân của mình. Ngày nay, với sự ra đời của nhiều phát minh mới, hỗ trợ cho việc di chuyển, việc đi bộ càng trở nên hạn chế hơn bao giờ hết. Nhưng liệu di chuyển bằng các phương tiện có tốt hơn đi bộ hay chăng? Có ý kiến cho rằng đi bộ sẽ giúp chúng ta mở rộng vốn hiểu biết thực tế hơn việc di chuyển nhanh chóng bằng các phương tiện. Điều đó có đúng hay không?

Để hiểu rõ về lợi ích của việc đi bộ với việc mở rộng vốn hiểu biết thực tế thì ta phải hiểu rõ, đi bộ là gì? Đi bộ là hình thức vận động của con người thông qua đôi chân. Bằng đôi chân của mình, con người di chuyển từ nơi này qua nơi khác, từ vị trí này sang vị trí khác mà không cần các phương tiện hiện đại hỗ trợ. Đi bộ giúp chúng ta tiêu tốn năng lượng của cơ thể, nâng cao sự dẻo dai cũng như đề kháng của cơ thể con người…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Nghị luận về lợi ích của việc đi bộ với việc mở rộng hiểu biết thực tế tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-nghi-luan-ve-loi-ich-cua-viec-di-bo-voi-viec-mo-rong-hieu-biet-thuc-te-46794n.aspx

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tổng hợp văn mẫu tiếng Trung theo nhiều chủ đề hay và ý nghĩa
Tổng hợp văn mẫu tiếng Trung theo nhiều chủ đề hay và ý nghĩa
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu cuộc sống, top 200 nghị … – CMUS
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu cuộc sống, top 200 nghị … – CMUS
7 Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (8 mẫu
7 Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (8 mẫu
Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận
Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận
Top 7 mẫu Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết
Top 7 mẫu Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết
Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) – Download.vn
Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) – Download.vn
Chuyện về những gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc – Baolongan.vn
Chuyện về những gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc – Baolongan.vn
Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng ngắn gọn – Thủ thuật
Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng ngắn gọn – Thủ thuật